Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Đại Lễ Vu Lan Và Văn Nghệ Ở Chùa Pháp Vũ, Florida

05/08/200800:00:00(Xem: 3426)
Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Pháp Vũ tại Florida do TT Thích Nhật Trí Trú Trì vừa gửi Thông bạch về Đại Lễ Vu Lan với nội dung như sau.

Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Pháp Vũ tại Florida

Phap vu buddhist cultural centre of florida, INC,

Chùa Pháp Vũ, 716 N. Dean Road. Orlando, FL 32825. Tel: (407) 277-7262

Email: phapvucentre@hotmail.com

PL: 2552, Ngày 20 tháng 7, năm 2008.

Thông Bạch Pháp Hội Vu Lan (Ngày Truyền Thống Báo Ân Cha Mẹ)

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư tôn thiền đức Tăng Ni,

Kính thưa quý đồng hương cùng toàn thể Phật tử.

Kính thưa quý liệt vị,

Vu Lan là đặc tính văn hóa của dân tộc Việt Nam. Cũng gọi là “Mùa báo hiếu”, một lễ hội dân gian mang tinh thần “cứu khổ” cho người sống lẫn người mất. Từ đó Vu Lan đã trở thành một tục lệ không thể thiếu trong sinh hoạt đời sống con người, vốn là nền tảng của hiếu đạo, xây dựng nên một xã hội lành mạnh, phú cường cả về mặt tương quan, tương duyên giữa con người và đất nước.

Thường lệ hàng năm, Pháp hội Vu Lan cũng là dịp để nhắc nhở chúng ta: ‘Ai đã từng cưu mang công lao nuôi dưỡng của cha mẹ cho ta khôn lớn nên người. Dù khác tín ngưỡng tôn giáo, nhưng cha mẹ vẫn là“cội nguồn”đế quay về thực hiện tinh thần tri ân và báo ân’.

Pháp hội Vu Lan được sự hứa khả của Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng thủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Trên Thế Giới từ Canada quang lâm chứng minh, và chư tôn đức Tăng Ni tham dự, đồng thời, cũng có tiết mục văn nghệ mang chủ đề “Hát cho Mẹ & Quê hương” sẽ do MC Việt Thảo điều hợp, với sự góp mặt của ca s Khánh Ly, Trường Vũ, Cát Tiên, Phi Nhung, những ‘Danh ca’ địa phương, và Ban nhạc “The Blue Wave Band” bởi nhạc sĩ Trần Đình Phúc cùng thực hiện.

Thay mặt chư Tăng, và Phật tử chùa Pháp Vũ, chúng tôi kính thông bạch đến chư tôn đức, cùng toàn thể liệt vị hoan hỷ dành thời gian quý báu về tham dự, Đại lễ sẽ diễn ra vào thời gian và địa điểm:

- Lúc 4 giờ 30 chiều thứ bảy, 9 tháng 8, 2008. (Nhằm mồng 9 tháng 7 năm Mậu Tý)

- Lễ Đài Khuôn Viên Chùa Pháp Vũ.

Sự hiện diện của quý vị là thắp sáng niềm tin cho bao thế hệ trẻ nơi hải ngoại noi theo, xây đắp nền tảng hiếu đạo nơi xứ người để làm rạng danh nòi giống, đồng thời, cùng góp phần cầu nguyện chư hương linh cửu huyền thất tổ, chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn được siêu sinh lạc quốc.

Kính chúc quý vị cùng gia quyến luôn được vô lượng an lành, sở cầu như nguyện.

Nam mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát

PL: 2552. Orlando, ngày 9 tháng 7 năm 2008

T/M: Chư Tăng và Phật tử chùa Pháp Vũ

Kính thông bạch,

Tỳ kheo Thích Nhật Trí

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.