Dưỡng Sinh Thức Pháp Mở Hội Thảo ‘thức Ăn Và Dinh Dưỡng’

30/03/201000:00:00(Xem: 2123)

Dưỡng Sinh Thức Pháp Mở Hội Thảo ‘Thức Ăn Và Dinh Dưỡng’

Trong buổi hội thảo về dinh dưỡng.

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Thứ Bảy 27 tháng 3 năm 2010 tại hội trường khu Mobile Home Mission Del  Amo 9702 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, khoảng 50 học viên khóa "Tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp" và một số Võ Sư Thuộc Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tham dự buổi hội thảo " Thức Aên Và Dinh Dưỡng" do cô Ailene Lý (Manager) và Nga Lý (Chief Cook) đến từ nhà hàng ZEN Vegetarian Restaurant.
Mở đầu cô Ailene Lý cho biết hiện nay trong giới trí thức và chuyên gia, ởÛ các nước phương Tây,  theo Ăn chay đang trở thành một trào lưu trên thế giới, Danh từ "ăn chay" đối với người Việt chúng ta là chế độ ăn uống không có đạm động vật, nhưng với người phương Tây, có đến 3 nhóm ăn chay.  Nhóm thứ nhất là ovo-lacto gồm rau, đậu, hạt, trứng và bơ sũa.  Nhóm thứ hai là lacto cũng có chế độ ăn uống như nhóm ovo-lacto, nhưng không ăn trứng.  Nhóm thứ ba là vegan, hoàn toàn không ăn đạm động vật, có lẽ là nhóm gần như "ăn chay" theo cách của người Việt hay các tu sĩ Phật giáo đại thừa. 
Thời gian gần đây, qua báo chí phương Tây, một số người bày tỏ quan tâm đến sức khỏe của người ăn chay, vì họ cho rằng ăn chay có thể bất lợi cho sức khỏe của xương.  Tuy nhiên, bằng chứng khoa học cho thấy ăn chay không có ảnh hưởng tiêu cực đến xương; ngược lại, ăn nhiều chất đạm động vật có thể là yếu tố nguy cơ của loãng xương và gãy xương.  (Theo: Gs. Nguyễn Văn Tuấn)  
Ăn chay có đủ chất dinh dưỡng"
Đã có một thời, nhiều nhà khoa học cho rằng ăn chay cơ thể không được cung cấp đủ các loại chất dinh dưỡng, sẽ bị suy yếu. Nhưng có một thực tế hiển nhiên là các nhà sư chân tu chỉ ăn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật mà vẫn khỏe mạnh, có nhiều người đạt tuổi thọ cao. Xu hướng hiện nay, nhiều người cho rằng ăn chay có sức khỏe chẳng thua kém gì ăn thịt, có khi còn khỏe mạnh hơn. Nhà bác học Albert Einstein thì cho rằng: "Không có thứ gì mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và làm tăng cơ hội sống còn trên thế gian này bằng phương pháp phát triển một chế độ ăn chay".


Dưới lăng kính y học, ăn chay giúp phòng chống được nhiều bệnh tật. Chế độ ăn chay có ít cholesterol, ít acid béo bão hòa, nhiều acid béo chưa lão hòa đa nối đôi. Có nhiều flavonoid và carotene, nhiều vitamin E, C có tác dụng chống các gốc tự do phát sinh trong cơ thể. Do vậy mà ăn chay phòng chống được nhiều bệnh như: béo phì, bệnh tim mạch, đái tháo đường týp 2, sỏi mật, ung thư, sa sút trí tuệ... Ngoài ra, ăn chay còn có khuynh hướng ít bị viêm ruột thừa, ít bị hội chứng đại tràng kích thích, trĩ và giãn tĩnh mạch chi... (theo BS. Vũ Hướng) Sau đó bà Lý Nga nói về các nguồn thực phẩm tươi của nhà hàng Zen sử dụng để chế biến ra 120 món ăn chay đặc biệt của nhà hàng phục vụ cho quí khách.
 Được biết người chủ trương phong trào tập Dưỡng Sinh Thức Pháp tại địa điểm nói trên là do Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Westminster, và võ sư Nguyễn Quang Đạt  chủ trương.
Tập luyện Dưỡng Sinh Thức Pháp là một môn tập giúp cho mọi người, mọi lứa tuổi đều có thể luyện tập để thân thể tráng kiện, đẩy lùi những bệnh tật trong cơ thể đang làm cho con người chúng ta suy nhược. Đây là một môn tập xuất phát từ võ lâm Việt Nam, trải qua nhiều thời kỳ chứng nghịệm với kết qủa tốt cho mọi người để bảo vệ sức khoẻ.
Hiện nay tại trung tâm có khoảng 120 người đã ghi danh tham gia nhưng thường xuyên luyện tập là khoảng 50 người với 3 huấn luyện viên phụ trách đó là anh  Tạ Đức Trí, anh Nguyễn Quang Đạt và chị Liêu Hòang Thanh.
Giờ tập từ Thứ Ba đến Thứ Sáu 7 giờ sáng đến 8 giờ sáng. Thứ Bảy, Chủ Nhật từ 7 giờ đến 8 giờ 30 sáng. Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với một học viên tên là Merry 70 tuổi hiện cư ngụ tại San Bernadino, một người ở rất xa thế mà bà vẫn thường xuyên đến tham dự  khóa tập, bà cho biết trước dây tóc của Bà trắng không có một sơị đen nào cả, nhưng sau 6 tháng luyện tập môn nầy hiện nay tóc bà bổng nhiên đen trở lại, tôi nhìn tóc bà bây giờ ¾ là tóc đen bà cho biết chẳng những tóc đen mà sức khỏe cuả bà cũng hoàn toàn thay đổi. Sau đó tôi tiếp xúc với Huấn luyện viện Tạ Đức Trí và Nguyễn Quang Đạt để xác nhận việc nầy được 2 anh cho biết là đúng như vậy, một số học viên cùng luyện tập với bà cũng cho chúng tôi biết đó là sự thật. Lớp tập hoàn toàn miễn phí, bà con đồng hương muốn tham gia hoặc tìm hiểu mỗi buổi sáng đến địa điểm nêu trên để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
Tại phòng khách Chùa Điều Ngự, tọa lạc số 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster, CA 92683, nơi đây cũng là văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Làm Chủ Tịch đã hân hạnh tiếp đón ông Phallop Thaiarry, Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, cùng đi với ông còn có ông Kittitat Thaiarry.
Hội Phụ Nữ Việt Mỹ do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm hội trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ, theo thông lệ hằng năm hội chọn ngày Lễ Mẹ "Mother's Day" tổ chức buổi tiệc thân mật để tôn vinh và biết ơn sự hy sinh của các bà mẹ. Khoảng 500 quan khách, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự buổi tiệc vinh danh Mẹ lần thứ 23 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành Phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 14 tháng 5 năm 2023.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, Câu Lạc Bộ Hát Bội Nam California tổ chức chương trình “Hát Bội Mừng Lễ Mẹ,” rất đông đồng hương hâm mộ bộ môn Hát Bội đã đến tham dự, quan khách có: Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Kimberly Hồ, Giáo Sư Trần Văn Chi, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, Nghệ Sĩ Mai Chân…
Nhiều thành viên trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ, nay ghi danh là cử tri Dân Chủ. Lý do là nhiều người nhận ra rằng những giá trị mà Đảng Dân Chủ theo đuổi mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng gốc Việt.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.