Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Mừng Db Liên Bang Joseph Cao Đến Quận Cam

01/02/200900:00:00(Xem: 2468)

Tiệc Mừng DB Liên Bang Joseph Cao Đến Quận Cam
DB/LB Joseph Cao tới Bolsa.


WESTMINSTER (VB) -- Vào lúc 8 giờ sáng, các Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, Dân Biểu  Tiểu Bang Trần Thái Văn cùng nhiều vị dân cử, thương gia Mỹ-Việt đã tổ chức buổi đón tiếp và gây quỹ cho Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao tại Nhà hàng Long Phụng Lầu trong khu Asian Garden Mall trên đường Bolsa, thành phố Westminster, vào sáng Thứ  Bảy, ngày 31-1-2009.
Được biết Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao, đại diện cho Đảng Cộng Hòa tại Điạ Hạt 2 của tiểu bang Louisiana, vừa thắng cử trong cuộc bầu cử hồi tháng 12 năm 2008 vừa qua tại tiểu bang Louisiana. Ông là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào chức vụ Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ. Theo bản tin của báo Người Việt số ra ngày 30-1-2009, bà Kim Young, phụ tá Dân Biểu Ed Royce, cho biết DB Ed Royce đã chính thức mời DB Joseph Cao đến Quận Cam để giới thiệu với cộng đồng Việt qua nhiều sự kiện diễn ra tại Quận Cam như buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Long Phụng, buổi họp báo của 2 vị DB Liên Bang này tại nhà hàng Grand Garden, và cuộc diễn hành Tết Kỷ Sửu trên đường Bolsa. Buổi tiệc gây quỹ cho DB Joseph Cao đã chính thức bắt đầu lúc hơn 8 giờ sáng. Tham dự trong buổi tiệc này gồm có các vị dân cử liên bang Hoa Kỳ, tiểu bang California, các thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana, truyền thanh, truyền hình, báo chí như : DB Liên Bang Ed Royce (California), DB Liên Bang Joseph Cao (Louisiana), Bà Michelle Park Steel (Uỷ viên của State Board of Equalization, Khu Vực 3), DB Tiểu  Bang Trần Thái Văn, Thị Trưởng Westminster Margie Rice, Phó Thị Trường thành phố Westminster Tạ Đức Trí, các nghị viên thành phố Westminster: Andy Quách, Trương Diệp, Frank Fry, Nghị viên thành phố Garden  Grove Dina Nguyễn, Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân, cựu thị trưởng Westminster Kathy Buchoz, Ủy Viên Giải Trí và Công Viên Santa Ana Nguyễn Khanh, các vị thương gia như vợ chồng ông bà Frank & Catherine Jao, Chieu Le, John Quốc Dương, Dũng Trần,…
Chương trình bắt đầu với phần đọc lời tuyên thệ trước quốc kỳ Hoa Kỳ do Phó  Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí điều hợp. Tiếp theo là lời chào mừng của thương gia Frank Jao. Ông Jao đã thay mặt ban tổ chức buổi tiệc tiếp tân DB Joseph Cao hân hoan chào đón tất cả quan khách đã có mặt trong buổi tiệc. Ông đặc biệt đón chào sự hiện diện của Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao. Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, trước khi giới thiệu Dân Biểu Liên Bang Ed Royce, đã gửi lời chúc mừng năm mới Kỷ Sửu đến toàn thể cử tọa và đồng hương Việt. DB Văn cũng bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình đối với DB Cao trong việc tham gia vào chính trường Mỹ với chức vụ Dân Biểu Liên Bang đại diện cho Địa Hạt số 2 của tiểu bang Louisiana, và ông kêu gọi đồng hương Việt hãy hết lòng hỗ trợ để DB Cao có thể phục vụ hữu hiệu cộng đồng.


Trong phần giới thiệu DB Joseph Cao, DB Liên Bang  Ed Royce đã không quên gửi lời chúc mừng năm mới đến đồng hương Việt. Ông đã nói bằng tiếng Việt: "Chúc Mừng Năm Mới." Ông không tiếc lời ca ngợi nỗ lực cá nhân của DB Cao để chiến thắng trong cuộc tranh cử vào Hạ Viện Hoa Kỳ vừa qua. Ông nói rằng, "DB Joseph Cao là biểu tượng sáng chói của cuộc đời và cũng là biểu tượng nổi bậc của hy vọng." Ông nhấn mạnh rằng, "Sự chiến thắng của DB Cao là sự chiến thắng của nhân quyền cho đất nước Việt Nam. DB Cao sẽ dùng uy tín của mình để áp lực chính quyền Hà Nội phải tôn trọng tự do, dân chủ và nhân quyền."
Trong phần phát biểu để đáp lại tấm thịnh tình mà đồng hương Việt cũng như các vị dân cử có mặt trong buổi tiệc dành cho ông, Dân Biểu Liên Bang Joseph Cao trước hết dùng tiếng Việt mẹ đẻ để gửi lời chúc mừng năm mới Kỷ Sửu đến toàn thể đồng hương, rồi sau đó bày tỏ lòng cám ơn bằng tiếng Anh đến ban tổ chức và các vị dân cử. DB Cao nói rằng ông sẵn sàng "cùng với mọi người làm việc để mang đến sự thay đổi mới." Ông nói: "Nếu không có sự ủng hộ của cộng đồng thì ông cũng không thể vượt qua những khó khăn và chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa qua." DB Cao đã kể lại cho mọi người nghe một cách khái quát nhưng không thiếu các chi tiết quan trọng trong cuộc sống cá nhân, gia đình và phục vụ xã hội mà ông đã trải qua trong suốt đoạn đường mấy chục năm qua. Ông nói: "Tôi là người của định mệnh." Bởi vì trước khi đắc cử một năm, ông và gia đình không nghĩ là mình có thể thắng cử. Ông cho biết tại Địa Hạt 2 mà ông đại diện hiện nay có 66% người Mỹ gốc Phi Châu, 70% là người của Đảng Dân Chủ, trong khi chỉ có 11% là người của Đảng Cộng Hòa. Nhưng nhờ ở nỗ lực cá nhân và thời cơ thuận lợi khi vị dân biểu 9 nhiệm kỳ của Đảng Dân Chủ bị tai tiếng vì tham nhũng mà ông đã có thể đánh bại để trở thành vị dân cử tại Quốc Hội Liên Bang.
Những người muốn ủng hộ DB Joseph  Cao thì có thể viết ngân phiếu: Joseph Cao For Congress, FEC # C00455808 và gửi về địa chỉ P.O. Box 56156, New Orleans, LA 70156.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.