Hôm nay,  
Việt Báo Online

Virginia: Tết Trung Thu Ở Eden Center

02/10/200800:00:00(Xem: 3539)
Virginia: Tết Trung Thu Ở Eden Center
Cũng có múa lân tưng bừng
Virgina.- Lần đầu tiên Ban Giám Đốc  Trung Tâm Thương Mãi Eden, Capital Commercial Properties, Inc. đã tổ chức Lễ Hội Trung Thu cho trẻ em VN ở Eden Center, Falls Church, VA  vào lúc 3 giờ chiều ngày 27 Tháng 9, 2008.

Mặc dầu  mưa tầm tã suốt ngày  nhưng cũng có vài trăm đồng hương và trẻ em nhộn nhịp, nô nức vui  chơi  các trò chơi trong hai căn lều và dọc hành lang mặt tiền của Trung Tâm Eden. Chương trình được tổ chức  bởi Cô Lê Thùy Lan cùng với sự cộng tác của các thương gia trong Trung Tâm Thương Mãi Eden, Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng HTĐ (VYEA), Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, cùng rất nhiều hội đoàn, sinh viên Kết Đoàn, sinh viên Mauvsa và nhiều tổ chức thiện nguyện khác trong vùng. Lễ hội cũng được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các  cơ quan truyền thông VATV, SBTN-DC, Đài Phát thanh Hải Ngoại, TV Hoa Thịnh Đốn, và báo chí vùng HTĐ.

Trong bãi đậu xe của Eden Center có giăng ba lều thật lớn, các trò chơi được đặt dọc hành lang và lều bên  phải, ở giữa là sân khấu, và bên trái dành cho các trẻ em dự thi vẽ, làm lồng đèn…

Từ  2 giờ chiều ban nhạc Tây Đô bắt đầu chơi nhạc, và trẻ em  vô cùng nhộn nhịp,  hứng thú với các trò chơi dọc hành lang và dưới các mái lều, mặc dầu trời bên ngoài  mưa tầm tã. Đúng 3 giờ  MC Sherri tuyên bố khai mạc. Các cựu quân nhân trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ cử hành lễ chào quồc kỳ Mỹ Việt. Bé Minh Thơ hát quồc ca HK và nhiều người đồng ca quốc ca VN.

Sau lễ chào quốc kỳ là Múa Lân, trẻ em, nhiều em  mặc quốc phục áo dài màu, thích thú đi theo lân, trong nhịp trống rộn ràng. Sau đó trên sân khấu  có những màn trình diễn văn nghệ như “Bà Mẹ Quê” do em Minh Thơ đơn ca, trình diển đàn tranh, múa Trống Cơm, đánh trống do Drum of South Africa và Afro-Cuban trình  diễn.

Xen giữa các màn văn nghệ là kể chuyện sự tích Chú Cuội , Cây Đa và Chị Hằng. Các trẻ em bên lều  bên trái thi vẽ ( dành cho trẻ em từ 5 đến 7 tuổi) , các em thi làm lồng đèn với các giải thưởng rất phong phú.  Đặc biệt trong lễ hội Trung Thu ở Eden có thi Hoa Hậu Eden dành cho thiếu nữ từ 18-25 tuổi.  Kế đến Đoàn Võ Thuật Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền biểu diễn võ thuật. 

Mặc dầu mưa tầm tã, Ông Alan Frank, General Counsel and Senior Vice President, có mặt ở đây để chia sẻ niềm vui với mọi người từ đầu đến cuối chương trình Lễ Hội Trung Thu.  Ông đã bỏ rất nhiều thì giờ  tổ chức, hội họp với Cô Lê Thùy Lan và nhiều thiện  nguyện  với ước mong Lễ Hội Trung Thu được thành công, đem đến cho trẻ em VN một ngày thật vui tươi.

 Ban Tổ Chức rất chu đáo, quan tâm đến vấn đề đậu xe và sự an toàn cho trẻ em, nên đã sắp xếp, ngoài chỗ đậu xe tại Eden Center, còn có Shuttle bus đưa đón quý khách và trẻ em từ bãi đậu xe tại nhà thờ Arlington Community Church cách Eden bảy  blocks  và từ trạm Metro.

Được hỏi vì lý do gì BGĐ Eden Center tổ chức Lễ Hội Trung Thu năm nay" Ông Frank cho biết, ông muốn tổ chức Tết Trung Thu cho các trẻ em VN cũng như tạo mọi sự dể dàng cho cộng đồng VN vùng HTĐ tổ chức những ngày lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, Quốc Hận 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực VNCH…ở Eden Center vì ông hiểu Eden Center không phải là một trung tâm thuơng mãi như bao nhiêu trung tâm thương mãi  khác ở HK. Eden Center đặc  biệt hơn…ông hiểu Eden là “Home” của cộng đồng người Việt tỵ nạn ở vùng này. Ông hãnh diện là một phần trong đó. BGĐ có được Trung Tâm Thương Mãi Eden và trung tâm lớn mạnh cũng là nhờ cộng đồng VN vì vậy ông muốn đóng góp vào văn hóa VN. 

Ông cho biết ông đã đi đến nhiều nơi có người Việt Nam như Little Saigon, Philadelphia , Georgia và ông dự định đi San Jose, CA; Houston, TX, để quan sát và học hỏi thêm về các trung tâm thương mãi lớn ở đấy và sẽ đem những gì học hỏi được về sửa sang cho Eden Center mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Ông đã trang trí cổng chính Eden có hình cong mái ngoái đỏ, là biểu tượng của Văn Hóa Việt Nam. Ông cũng đặt nhiều tượng đá sư tử ở trước cổng vào…

Ông Frank dự định sẽ tổ chức Lễ Hội Trung Thu ở Eden mỗi năm. Vì là lần đầu tiên,  nên ông tham gia tổ chức, nhưng sau này  quen việc,  thì ông sẽ để công đồng VN tự tổ chức và ông chỉ hỗ trợ tài chính thôi.

Tưởng cũng nên giới thiệu qua về  Trung Tâm  Thuơng Mãi Eden, được thành lập từ năm 1984, ở Falls Church, VA. Trung Tâm có 120 cửa hàng, bán đủ các loại sản phẩm và dịch vụ, từ Siêu thị  thực phẩm cho đến nhà hàng, tiệm phở, tiệm kim hoàn, tiệm bán băng nhạc, quán cà phê,  nhạc Karaơe, quán nhậu, văn phòng dịch vụ gởi tiền, bán vé phi cơ, hớt tóc…

Hằng tuần Trung Tâm thu hút hằng trăm ngàn khách địa phương và du khách đến mua sắm, tạo gần 2000 việc làm cho cộng đồng và đem lại lợi tức đáng kể cho Quận Falls Curch, VA.

Ông Frank nói ông rất hãnh diện Eden là một Trung Tâm Thương Mải lớn nhất của người Mỹ gốc Việt ở Miền Đông HK. Ông cố gắng cải thiện để Eden Center mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Ông đã đặt nhiều bàn ghế dọc hành lang để khách hàng có chỗ nghĩ chân và thưởng thức thức ăn và cảnh chợ vui tươi ngày cuối tuần. Ông sẽ dành hành lang bên trái (giữa Eden và Wholesale Liquidator cho những tổ chức từ thiện hay tổ chức bất vụ lợi để gây quỹ hay vận động bầu cử hay phổ biến  về sức khỏe, giáo dục hay bât cứ vần đề gì đem lại lợi ích cho cộng đồng. Ai muốn dùng khu vực này cho những mục tiêu trên thì liên lạc với BGĐ Eden Center.

Ông Frank cho biết buổi tốì ở Eden cón nhiêù quán nhạc, mở rất khuya, ông và Cảnh sát địa phương đã làm việc chặt chẽ đễ giữ an ninh. Ở Eden có máy chụp hình khắp nơi, điều này  giúp ích rất nhiều về mặt an ninh, nên ở Eden ít bị cướp bốc, phạm tội hơn ở những trung tâm thương mãi khác như Tyson Corners…

Trở lại Lễ Hội Tết Trung Thu, với sự hỗ trợ tài chính của BGĐ Eden Center, cùng  sự tận tình đóng góp công sức của Ông Alan Frank, Cô Lê Thùy Lan và nhiều thiện nguyện viên, nên trẻ em , thanh niên nam nữ và cả người lớn vùng HTĐ đã có một Lễ Hội Trung Thu thật vui tươi, tưng bừng chưa từng có ở Eden Center trước đây.

Nếu  muốn liên lạc với Ban Giám Đốc Trung Tâm Thương Mãi Eden xin liên lạc :

Capital Commercial Properties, Inc (703) 204-4600

Email:  afrank@capcomprop.com

21/11/2019(Xem: 224)
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
21/11/2019(Xem: 219)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
21/11/2019(Xem: 155)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/11/2019(Xem: 457)
Westminster (CA) - Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật PSCVN sẽ tổ chức triển lãm nhiếp ảnh nghệ thuật học viên vừa mãn khóa năm 2019 trong 2 ngày cuối tuần tuần này, Thứ Bẩy và Chủ Nhật ngày 23 và 24 tháng 11, 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt 14771 đường Moran, Westminster, California.
20/11/2019(Xem: 298)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 353)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 281)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 167)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 217)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1816)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 651)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 528)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 176)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 348)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.
Môi trường không trọng lực ngoài vũ trụ có thể gây ra những tác động kỳ lạ và đáng sợ lên cơ thể con người. Một trong số đó là hiện tượng máu chảy ngược
Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong buổi hội thảo Universe Developer, GitHub đã công bố chương trình lưu trữ toàn bộ cơ sở dữ liệu của mình cho thế hệ tương lai.
So sánh với bàn phím butterfly được trang bị từ đời MacBook Pro 2016, thiết kế bàn phím scissors (gần giống hệt thiết kế cũ) trên MacBook Pro 16 inch vừa ra mắt không đẹp mắt bằng.
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.