Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Tết Trung Thu Ở Eden Center

02/10/200800:00:00(Xem: 3950)
Cũng có múa lân tưng bừng
Virgina.- Lần đầu tiên Ban Giám Đốc  Trung Tâm Thương Mãi Eden, Capital Commercial Properties, Inc. đã tổ chức Lễ Hội Trung Thu cho trẻ em VN ở Eden Center, Falls Church, VA  vào lúc 3 giờ chiều ngày 27 Tháng 9, 2008.

Mặc dầu  mưa tầm tã suốt ngày  nhưng cũng có vài trăm đồng hương và trẻ em nhộn nhịp, nô nức vui  chơi  các trò chơi trong hai căn lều và dọc hành lang mặt tiền của Trung Tâm Eden. Chương trình được tổ chức  bởi Cô Lê Thùy Lan cùng với sự cộng tác của các thương gia trong Trung Tâm Thương Mãi Eden, Hội Giáo Dục Trẻ Em vùng HTĐ (VYEA), Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, cùng rất nhiều hội đoàn, sinh viên Kết Đoàn, sinh viên Mauvsa và nhiều tổ chức thiện nguyện khác trong vùng. Lễ hội cũng được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các  cơ quan truyền thông VATV, SBTN-DC, Đài Phát thanh Hải Ngoại, TV Hoa Thịnh Đốn, và báo chí vùng HTĐ.

Trong bãi đậu xe của Eden Center có giăng ba lều thật lớn, các trò chơi được đặt dọc hành lang và lều bên  phải, ở giữa là sân khấu, và bên trái dành cho các trẻ em dự thi vẽ, làm lồng đèn…

Từ  2 giờ chiều ban nhạc Tây Đô bắt đầu chơi nhạc, và trẻ em  vô cùng nhộn nhịp,  hứng thú với các trò chơi dọc hành lang và dưới các mái lều, mặc dầu trời bên ngoài  mưa tầm tã. Đúng 3 giờ  MC Sherri tuyên bố khai mạc. Các cựu quân nhân trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH /HTĐ cử hành lễ chào quồc kỳ Mỹ Việt. Bé Minh Thơ hát quồc ca HK và nhiều người đồng ca quốc ca VN.

Sau lễ chào quốc kỳ là Múa Lân, trẻ em, nhiều em  mặc quốc phục áo dài màu, thích thú đi theo lân, trong nhịp trống rộn ràng. Sau đó trên sân khấu  có những màn trình diễn văn nghệ như “Bà Mẹ Quê” do em Minh Thơ đơn ca, trình diển đàn tranh, múa Trống Cơm, đánh trống do Drum of South Africa và Afro-Cuban trình  diễn.

Xen giữa các màn văn nghệ là kể chuyện sự tích Chú Cuội , Cây Đa và Chị Hằng. Các trẻ em bên lều  bên trái thi vẽ ( dành cho trẻ em từ 5 đến 7 tuổi) , các em thi làm lồng đèn với các giải thưởng rất phong phú.  Đặc biệt trong lễ hội Trung Thu ở Eden có thi Hoa Hậu Eden dành cho thiếu nữ từ 18-25 tuổi.  Kế đến Đoàn Võ Thuật Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền biểu diễn võ thuật. 

Mặc dầu mưa tầm tã, Ông Alan Frank, General Counsel and Senior Vice President, có mặt ở đây để chia sẻ niềm vui với mọi người từ đầu đến cuối chương trình Lễ Hội Trung Thu.  Ông đã bỏ rất nhiều thì giờ  tổ chức, hội họp với Cô Lê Thùy Lan và nhiều thiện  nguyện  với ước mong Lễ Hội Trung Thu được thành công, đem đến cho trẻ em VN một ngày thật vui tươi.

 Ban Tổ Chức rất chu đáo, quan tâm đến vấn đề đậu xe và sự an toàn cho trẻ em, nên đã sắp xếp, ngoài chỗ đậu xe tại Eden Center, còn có Shuttle bus đưa đón quý khách và trẻ em từ bãi đậu xe tại nhà thờ Arlington Community Church cách Eden bảy  blocks  và từ trạm Metro.

Được hỏi vì lý do gì BGĐ Eden Center tổ chức Lễ Hội Trung Thu năm nay" Ông Frank cho biết, ông muốn tổ chức Tết Trung Thu cho các trẻ em VN cũng như tạo mọi sự dể dàng cho cộng đồng VN vùng HTĐ tổ chức những ngày lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, Quốc Hận 30 Tháng Tư, Ngày Quân Lực VNCH…ở Eden Center vì ông hiểu Eden Center không phải là một trung tâm thuơng mãi như bao nhiêu trung tâm thương mãi  khác ở HK. Eden Center đặc  biệt hơn…ông hiểu Eden là “Home” của cộng đồng người Việt tỵ nạn ở vùng này. Ông hãnh diện là một phần trong đó. BGĐ có được Trung Tâm Thương Mãi Eden và trung tâm lớn mạnh cũng là nhờ cộng đồng VN vì vậy ông muốn đóng góp vào văn hóa VN. 

Ông cho biết ông đã đi đến nhiều nơi có người Việt Nam như Little Saigon, Philadelphia , Georgia và ông dự định đi San Jose, CA; Houston, TX, để quan sát và học hỏi thêm về các trung tâm thương mãi lớn ở đấy và sẽ đem những gì học hỏi được về sửa sang cho Eden Center mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Ông đã trang trí cổng chính Eden có hình cong mái ngoái đỏ, là biểu tượng của Văn Hóa Việt Nam. Ông cũng đặt nhiều tượng đá sư tử ở trước cổng vào…

Ông Frank dự định sẽ tổ chức Lễ Hội Trung Thu ở Eden mỗi năm. Vì là lần đầu tiên,  nên ông tham gia tổ chức, nhưng sau này  quen việc,  thì ông sẽ để công đồng VN tự tổ chức và ông chỉ hỗ trợ tài chính thôi.

Tưởng cũng nên giới thiệu qua về  Trung Tâm  Thuơng Mãi Eden, được thành lập từ năm 1984, ở Falls Church, VA. Trung Tâm có 120 cửa hàng, bán đủ các loại sản phẩm và dịch vụ, từ Siêu thị  thực phẩm cho đến nhà hàng, tiệm phở, tiệm kim hoàn, tiệm bán băng nhạc, quán cà phê,  nhạc Karaơe, quán nhậu, văn phòng dịch vụ gởi tiền, bán vé phi cơ, hớt tóc…

Hằng tuần Trung Tâm thu hút hằng trăm ngàn khách địa phương và du khách đến mua sắm, tạo gần 2000 việc làm cho cộng đồng và đem lại lợi tức đáng kể cho Quận Falls Curch, VA.

Ông Frank nói ông rất hãnh diện Eden là một Trung Tâm Thương Mải lớn nhất của người Mỹ gốc Việt ở Miền Đông HK. Ông cố gắng cải thiện để Eden Center mỗi ngày một tốt đẹp hơn. Ông đã đặt nhiều bàn ghế dọc hành lang để khách hàng có chỗ nghĩ chân và thưởng thức thức ăn và cảnh chợ vui tươi ngày cuối tuần. Ông sẽ dành hành lang bên trái (giữa Eden và Wholesale Liquidator cho những tổ chức từ thiện hay tổ chức bất vụ lợi để gây quỹ hay vận động bầu cử hay phổ biến  về sức khỏe, giáo dục hay bât cứ vần đề gì đem lại lợi ích cho cộng đồng. Ai muốn dùng khu vực này cho những mục tiêu trên thì liên lạc với BGĐ Eden Center.

Ông Frank cho biết buổi tốì ở Eden cón nhiêù quán nhạc, mở rất khuya, ông và Cảnh sát địa phương đã làm việc chặt chẽ đễ giữ an ninh. Ở Eden có máy chụp hình khắp nơi, điều này  giúp ích rất nhiều về mặt an ninh, nên ở Eden ít bị cướp bốc, phạm tội hơn ở những trung tâm thương mãi khác như Tyson Corners…

Trở lại Lễ Hội Tết Trung Thu, với sự hỗ trợ tài chính của BGĐ Eden Center, cùng  sự tận tình đóng góp công sức của Ông Alan Frank, Cô Lê Thùy Lan và nhiều thiện nguyện viên, nên trẻ em , thanh niên nam nữ và cả người lớn vùng HTĐ đã có một Lễ Hội Trung Thu thật vui tươi, tưng bừng chưa từng có ở Eden Center trước đây.

Nếu  muốn liên lạc với Ban Giám Đốc Trung Tâm Thương Mãi Eden xin liên lạc :

Capital Commercial Properties, Inc (703) 204-4600

Email:  afrank@capcomprop.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.