Hôm nay,  

Bà Hillary Clinton Gửi Thư Chúc Tết Cộng Đồng Việt Ở Mỹ

31/01/200800:00:00(Xem: 4817)

TNS Hillary Clinton.

San Jose (Việt Báo) --  Một ứng cử viên tranh chức Tổng Thống Hoa Kỳ đã gởi một Điệp Văn chúc Tết đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt nhân ngày Tết  Mậu Tý 2008.

Bà TNS Hillary Clinton hôm Thứ Ba 29-01-2008 đã gởi một Điệp Văn Chúc Tết Mậu Tý để nhờ Nhật Báo Việt Báo và NrewLand TV loan tải đến toàn thể Cộng Đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ và trên khắp Thế Giới lời chúc của bà với nguyên văn như sau:

"Ngày 29-01-2008.

Lời Tuyên Bố của Hillary Clinton về Ngày TẾT, Năm Mới Âm Lịch của Người Việt Nam.
 
Xin chào thân ái đến tất cả quý vị đang chuẩn bị TẾT, Năm Mới Âm Lịch của Người Việt Nam nhân lúc quý vị đón mừng Năm Mậu Tý.

Lễ Hội cổ truyền hằng năm nầy đã nối kết các thế hệ người dân Việt Nam khắp Hoa Kỳ và trên toàn địa cầu trong mừng vui cho hy vọng, dân chủ, tự do và những khởi  đầu mới mẻ. Tôi hy vọng quý vị sẽ sum họp với gia đình và bạn bè để tân tạo  các mối quan hệ và tự hào trong nền văn hóa cổ truyền cao đẹp của Việt Nam.

TẾT là dịp cho chúng ta nhìn lại bao nhiêu sự cống hiến mà những người Mỹ gốc Việt đã mang đến cho cuộc sống quốc gia của chúng ta - trong đó có sự tôn quý trong gia đình, sự lạc quan, lòng quyết tâm tạo dựng ngày mai tốt đẹp hơn ngày hôm nay. Hãy cùng nhau mừng lễ hội của mùa đặc biệt nầy để làm mới mẻ lại và quyết tâm hành động vì một tương lai hòa hợp và thịnh vượng cho toàn thể chúng ta.

Xin cầu chúc tốt đẹp nhất cho một Năm Mới đầy Hạnh Phúc, Sức Khỏe, Tự Do và Hòa Bình.”

Mặt khác, Ủy Ban Vận Động của TNS Hillary Clinton cho biết vừa khai trương thành lập văn phòng vận động tranh cử Tổng Thống cho bà Hillary Clinton tại thành phố San Jose để phụ trách toàn vùng quận hạt Santa Clara. Văn phòng nầy đặt tại số 333 West Saint Carlos, Downtown San Jose, đã được khai trương lúc 10:00am sáng Thứ Bảy 26-01-2008. Văn phòng nầy do cô Junelle Cavero người Mỹ gốc Phi từ Washinton DC đến phụ trách với sự cố vấn của Gs Phạm Thư Đăng là đồng Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Tranh Cử Trung Ương đặc trách khối cử tri Châu Á kiêm thành viên Ban Cố Vấn của TNS Hillary Clinton.

Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của bà Hillary Clinton sẽ đặt một bàn giao dịch vào các ngày Thứ Bảy 02-02 va Chủ Nhật  03-02-2008 tại khu Hội Chợ Tết do Việt Báo Bắc California và NewLand phối hợp với Paloma Plaza Shopping Center tổ chức tại số 3005 Silver Creek Road, San Jose, CA 95121 (cuối đường South King Road, sát khu Siêu Thị Target góc Capitol Expressway).

Trường hợp độc giả Nam California cần liên lạc với ban vận động của bà Hillary Clinton có thể gọi ông Trung Tạ (714) 642-9590.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Paris by Night hân hạnh giới thiệu cùng quý khán thính giả hai buổi văn nghệ vào lúc 2:00 chiều và 7:30 tối Chủ Nhật 22 tháng 6 năm 2025 với chủ đề “Yêu Em Giữa Đời Quên Lãng” trên sân khấu tráng lệ của rạp Pechanga Casino Theater.
Nhân dịp Tháng Di sản Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, Liên đoàn Quảng cáo Người Mỹ gốc Á (3AF) công bố danh sách 3AF Impact 50, vinh danh các công ty xuất sắc trong hoạt động tiếp thị đến cộng đồng người Mỹ gốc Á. Danh sách này ghi nhận các công ty trong Fortune 500 và Fortune 500 Global đã thể hiện cam kết đặc biệt trong việc tiếp cận phân khúc người tiêu dùng gốc Á tại Mỹ – nhóm có 24 triệu người và sức mua dự kiến sẽ đạt 1,9 nghìn tỷ USD vào năm 2026.
Đối thoại với các tác giả người Mỹ gốc Việt và Canada về Critical Refugee Studies và Tưởng niệm 50 năm Kết thúc Chiến tranh Việt Nam. Tất cả các cuốn sách đều được xuất bản trong loạt Critical Refugee Studies của Đại học California Press, do Critical Refugee Studies Collective biên tập.
T&T Supermarket là chuỗi siêu thị châu Á bán lẻ lớn nhất của Canada là xin hân hạnh thông báo sẽ mở cơ sở đầu tiên ở Nam California trong cộng đồng Great Park, một dự án bất động sản được quy hoạch tổng thể tại Thành phố Irvine, dự kiến sẽ ra mắt vào Mùa đông năm 2026. Sau khi khai trương cơ sở đầu tiên tại Hoa Kỳ ở Bellevue, WA vào tháng 12 năm 2024, T&T đang tiếp tục mở rộng thị trường Hoa Kỳ với một cơ sở trong Khu phố Great Park sôi động và đang phát triển nhanh chóng của Irvine.
Trưa hôm đó, tại một vị trí rất đặc biệt của vùng Hoa Thịnh Đốn, một rừng cờ vàng ba sọc đỏ tung bay cạnh mặt hồ Refecting Pool, phía trước là đài tưởng niệm Lincoln Memorial, phía sau là National Mall. Tại đây, cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC và phụ cận tổ chức chương trình tưởng niệm Tháng Tư Đen với những hoạt động như đặt vòng hoa, cầu nguyện, nhắc lại lịch sử những vị anh hùng vị quốc vong thân. Dân biểu Derek Trần bước lên, bắt đầu bài phát biểu của ông với câu chào bằng tiếng Việt: “Xin kính chào quý đồng hương, thưa thầy, thưa cha, chào mấy bác, mấy cô, mấy chị, mấy chú và mấy đứa em…” Lời chào rất Việt Nam của vị dân biểu nhận được tràng vỗ tay kéo dài của khoảng 300 người có mặt ngày hôm đó.
Cho đến hôm nay, lịch sử người Việt tị nạn ghi nhận có ba người Mỹ gốc Việt đã bước vào Quốc Hội Hoa Kỳ. Người đầu tiên là ông Joseph Cao Quang Ánh (Louisiana, từ 2009 đến 2011); người thứ hai là bà Stephanie Murphy Đặng Thị Ngọc Dung (Florida, từ 2017 đến 2023), và cuối cùng là Derek Trần của California. Trong ba người, Derek Trần chính là thế hệ thứ hai, sinh ra và lớn lên ở Mỹ, bước vào vũ đài chính trị Hoa Kỳ bằng niềm hãnh diện của gốc rễ “tôi là con của một gia đình thuyền nhân vượt biển đi tìm tự do.”
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 25 tháng Tư năm 2025, Biệt Đội Văn Nghệ Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức lễ tưởng niệm 50 năm quốc hận 30/4/1975 - 30/4/2025
Nhiều người có mặt tại USS Midway Museum (San Diego, Nam California) để tham dự buổi lễ tưởng niệm “Legacy of Hope: From Operation Frequent Wind to Vietnamese Refugees Resilience” (Di Sản Hy Vọng: Từ Chiến Dịch Gió Lốc Đến Sự Kiên Cường Của Người Việt Tị Nạn) vào Chủ Nhật ngày 27 tháng 4 năm 2025 cho biết họ gặp rất nhiều người quen từ khắp nơi ở Mỹ đổ về. Lý do đơn giản là vì qui mô của sự kiện. Ông Châu Thụy, Chủ Tịch của tổ chức Bảo tàng Di sản Việt Nam, nói với Việt Báo rằng số người tham dự là hơn 3,000 người gốc Việt; chưa kể hàng trăm cựu chiến binh Hoa Kỳ cùng gia đình tham dự. Ban tổ chức đã phải điều động 17 xe bus để chuyên chở người tham dự từ Quận Cam đến San Diego. Họ là cựu chiến binh VNCH, là những người từng di tản, vượt biên; họ thuộc nhiều hội đoàn khác nhau của cộng đồng gốc Việt. Người tham dự có người già đã trên 90 tuổi, có những em nhỏ còn học tiểu học. Ông Thụy đặc biệt tri ân những nhà tài trợ cùng hằng trăm thiện nguyện viên đã góp tài chính, công sức để sự k
Trong chuyến đi Nhật để ngắm hoa anh đào vào đầu tháng 4 năm 2025, gia đình tôi check-in tại một khách sạn ở Osaka. Đang loay hoay tìm tiếng Anh đơn giản để nói chuyện với một tiếp tân người Nhật, thì một cô nhân viên khác đến cười tươi và hỏi: “Cô chú là người Việt Nam?” May quá, gặp được đồng hương rồi! Cô bé tên Q., đưa chúng tôi sang bộ phận check-in dành cho khách ngoại quốc. Cô cho biết mình làm ở khách sạn đã gần hai năm. So với một số đồng nghiệp người Nhật, tiếng Anh của cô khá hơn, cho nên công việc cũng ổn định. Q. quê ở Đà Nẵng, gia đình vẫn còn ở đó. Cô sang Nhật sáu năm trước để đi du học; nay đã đi làm, đang chờ đủ điều kiện để nộp đơn xin thành thường trú nhân.
Hội Nhiếp Ảnh PSCVN ở Nam Cali, Hoa Kỳ đã tổ chức một buổi trưng bày cả trăm bức ảnh của hơn 60 hội viên và bạn hữu. Dưới sự hỗ trợ và góp sức của rất nhiều người, thêm sự bảo trợ của Dân Biểu Tạ Trí buổi khai mạc đã diễn ra rất long trọng và đông đảo quan khách tham dự. Người Việt ở khắp nơi đã đến tham dự và xem triển lãm trong vòng hai ngày 26 và 27 tháng Tư, năm 2025 tại phòng khánh tiết của Khu Bolsa Row, trung tâm của thủ đô người Việt tị nạn "Little Saigon". Buổi triển lãm còn có thêm sự góp mặt của Hội Hoa Lan của Ông Hà Bùi với những giò Lan đủ màu được sắp xếp hài hoà trong một khung cảnh lịch sự, ấm cúng và trang nhã. Ngoài ra, Tối Thứ Bảy ngày 26 còn có một buổi văn nghệ giúp vui của Ban Nhạc "No Name Band" do Trần Tùng điều khiển với sự góp mặt của ca sĩ Trọng Nghĩa trong chủ đề Romanza Night.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.