Hôm nay,  

Lập Hồ Sơ 30 Năm Đòi Tự Do Ghpgvntn Thêm Bđd 5 Tỉnh

10/12/200500:00:00(View: 6445)
Một Đại Hội thường niên dài 3 ngày vừa được quý thầy GHPGVNTNHN tổ chức hoàn mãn, theo thông báo ngày 11-10-2005 của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế.
Đại Hội đưa ra quyết nghị 15 điểm, trong đó điểm đầu tiên là: “Phấn khởi và hỗ trợ công cuộc phát triển của Giáo hội trong nước thông qua sự thiết lập 5 Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tại các tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Bình Định, Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu trong ba tháng vừa qua...”
Thêm nữa, GH cho biết sẽ thu tập các văn kiện, tài liệu trong và ngoài nước suốt thời gian vận động 30 năm, 1975 - 2005... Toàn văn có trên www.queme.net.
Sau đây là tóm lược bản thông cáo báo chí.
Sau ba ngày làm việc khẩn trương và tích cực, Đại hội Thường niên lần thứ nhất nhiệm kỳ IV Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo (GHPGVNTNHN-HK - VP.II VHĐ) vừa kết thúc vào chiều chủ nhật 9.10.2005 tại chùa Phật Pháp, thành phố St. Petersburg, bang Florida, Hoa Kỳ. Tinh thần của Đại hội đã được Hòa thượng Thích Hộ Giác, Phó Viện trưởng Viện Hóa Đạo kiêm Chủ tịch Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN-HK - VP.II VHĐ, đúc kết qua Đạo từ bế mạc.
Hòa thượng nói: "Hướng về Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại quê nhà với ước vọng một tương lai tươi sáng cho đạo pháp và dân tộc, tất cả chúng ta nỗ lực thật nhiều trong 3 ngày qua. Công việc mỗi ngày của Đại Hội gợi nhắc và làm nổi bật lên năm sức mạnh nội tại trong kho tàng kinh điển đã được Đức Từ Phụ truyền dạy. Có lẽ hơn bao giờ hết, chúng ta phải tận dụng Thiện xảo, Tín lực, Tấn lực, Niệm lực, Định lực để giải quyết những khó khăn trong cũng như ngoài...
"Đại hội cho thấy, chúng ta phải kịp thời cải thiện phương thức làm việc. Dù phải nhận rằng tổ chức Giáo hội ở hải ngoại đã tiến thật xa trên nhiều mặt, nhất là khả năng nhận diện những gì phải thật sự quan tâm chính yếu. Giáo hội ta là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. Thống nhất phải có khả năng mời gọi, đón nhận, cưu mang tất cả những dị biệt trong đại gia đình Phật giáo. (...)
"Nguyện đem tất cả công đức này hướng về nhị vị lãnh đạo Giáo hội trong nước (Đức Tăng thống Thích Huyền Quang và Hòa thượng Thích Quảng Độ) cùng toàn thể thành viên Hội đồng Lưỡng viện sớm có ngày nhìn thấy Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất qua cơn pháp nạn".
Kết thúc Đại hội, toàn thể 33 phái đoàn phó hội gồm đông đảo chư Tăng Ni và Cư sĩ đã đồng thanh quyết nghị 15 điểm làm hướng chỉ nam cho hoạt động Phật sự của mọi ban ngành và lĩnh vực trong năm 2006. Sau đây là toàn văn Quyết nghị 15 điểm:
“Kết liên các châu lục, Phát huy nội lực, Đào luyện Tăng tài, Cứu trợ thiên tai”:
QUYẾT NGHỊ 15 ĐIỂM của Đại hội Thường niên lần 1 nhiệm kỳ IV GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ - Văn phòng II Viện Hóa Đạo
Đại hội Thường niên kỳ 1 nhiệm kỳ IV Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ - Văn Phòng II Viện Hóa Đạo (GHPGVNTNHN-HK-VP.II VHĐ) tổ chức tại Chùa Phật Pháp ở thành phố St Petersburg, bang Florida Hoa Kỳ, trong ba ngày 7, 8 và 9.10.2005, đã thể hiện sâu xa tinh thần "kiến hòa đồng giải" (1) với Ý thức Giải nguy hiện trạng nội ma ngoại chướng đang phân hóa cộng đồng dân tộc và cộng đồng tôn giáo.
Sau ba ngày Đại hội, qua bốn cuộc họp khoáng đại sôi nổi, chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni và quý đạo hữu Cư sĩ, đại diện 33 phái đoàn thuộc các Hội đồng, các Tổng vụ và các Miền, kiểm điểm Phật sự trong năm vừa qua với ý chí thiết tha kiện toàn Giáo hội và vạch hướng phát huy sinh hoạt Giáo hội tại hải ngoại liên hệ với tình hình trong nước. Đặc biệt Đại hội này có sự tham dự của Đại biểu các Giáo hội đến từ Âu châu, Canada, Úc Đại lợi và Tân Tây Lan.
Khâm thừa Quyết định 27/VPLV do Đại lão Hòa thượng Xử lý Thường vụ Hội đồng Lưỡng viện ký ngày 10.12.1992 về việc công nhận Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ là Văn phòng II Viện Hóa Đạo, Đại hội khai triển Quyết nghị thành lập Hội đồng Thường vụ Văn phòng II Viện Hóa Đạo thông qua tại Đại hội Khoáng đại III tháng 10.2004, thành văn bản Dự thảo Quy chế Văn phòng II Viện Hóa Đạo để trình Hội đồng Lưỡng viện, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, phê chuẩn. Đây là bước tiến mới trong việc liên kết và điều hợp Phật sự giữa các châu.

Sau khi nghe 12 báo cáo hoạt động của các Tổng vụ thuộc Hội đồng Điều hành GHPGVNTNHN-HK - VP.II VHĐ và nghe hiện tình sinh hoạt tại Âu châu, Canada, Úc đại lợi và Tân Tây Lan, Đại hội vô cùng phấn khởi trước sự phát triển ngày càng lớn của Giáo hội tại hải ngoại trên các lĩnh vực xã hội từ thiện, cứu trợ thiên tai, hoằng pháp, văn hóa, truyền thông và vận động quốc tế.
Đại hội đồng thanh quyết nghị :
1. Phấn khởi và hỗ trợ công cuộc phát triển của Giáo hội trong nước thông qua sự thiết lập 5 Ban Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất tại các tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, Thừa thiên - Huế, Bình Định, Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu trong ba tháng vừa qua.
2. Chiếu Quyết nghị thông qua tại Đại hội Khoáng đại III tháng 10.2004, tổ chức Kỷ niệm "30 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất vận động cho Tự do tôn giáo và Nhân quyền" vào ngày 18.12.2005 tại Chùa Diệu Pháp, trụ sở trung ương của Giáo hội, ở thành phố San Gabriel, California. Ngoài việc đánh dấu mốc thời gian trên đường thành tựu, mục đích còn để tỏ lòng tri ân, tưởng niệm và tôn vinh 22 Tăng, Ni và Phật tử hy hiến thân tâm bảo vệ Chánh pháp, Tự do, Nhân quyền, mà 12 Tăng Ni tự thiêu tập thể ngày 2.11.1975 tại Thiền viện Dược sư, tỉnh Cần Thơ, là những ngọn đuốc mở đầu cuộc vận động lịch sử cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại Việt Nam. Đại hội hỗ trợ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế phát hành cuốn sách "30 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất vận động cho Tự do tôn giáo và Nhân quyền" thu tập các văn kiện, tài liệu trong và ngoài nước suốt thời gian vận động 30 năm, 1975 - 2005.
3. Phát huy thành quả cụ thể trong năm 2005, gia tăng tổ chức quy mô các khóa tu học, an cư kiết hạ cho chư Tăng, Ni năm tới, và mở rộng các khóa hoằng pháp cho Phật tử các giới.
4. Tổ chức học tập các văn kiện, thông điệp và tài liệu do Hội đồng Lưỡng viện trong nước và Văn phòng II Viện Hóa Đạo ở ngoài nước công bố. Tổ chức những chuyến viếng thăm thường niên qua các châu.
5. Mời gọi sự tham gia của giới trí thức, nhân sĩ và cư sĩ trong công cuộc vận động dân tộc cho tự do, nhân quyền và dân chủ.
6. Hỗ trợ và phát huy phong trào Gia Đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, mà những thành quả khích lệ thời gian qua biểu hiện sức sống năng động của thế hệ trẻ Phật giáo.
7. Tiến hành Quyết nghị của Tổng vụ Văn hóa tổ chức kỷ niệm các nhà văn hóa quá cố và trao giải thưởng văn học và nghiên cứu cho các nhà văn, học giả hiện thời.
8. Rút kinh nghiệm các cuộc cứu trợ của Giáo hội cho các nạn nhân sóng thần tại Thái Lan, Nam Dương, Tích Lan, giúp đỡ người tị nạn Việt Nam ở Phi Luật Tân, Cam Bốt, cũng như các cơn bão lớn tại Hoa Kỳ và Việt Nam, cơ cấu hóa công tác từ thiện xã hội để phục vụ kịp thời những nạn nhân khi thiên tai xẩy đến, nhằm thể hiện cụ thể lòng từ bi của Phật giáo.
9. Yểm trợ bằng mọi phương diện cho công tác đào tạo Tăng tài tại Thừa thiên - Huế và các tỉnh khác ở Việt Nam.
10. Thiết lập Ban Tri ân và Báo hiếu đối với chư vị tôn túc cao tuổi trong và ngoài nước.
11. Đại lễ Phật Đản 2550 sẽ được tổ chức tại Santa Ana, miền Nam California Hoa Kỳ, vào thượng tuần tháng Tư âm lịch Bính Tuất, 2006, do Hòa thượng Thích Chơn Trí đảm trách.
12. Đại hội Thường niên kỳ 2 nhiệm kỳ IV sẽ được tổ chức tại chùa Thích Ca Đa Bảo ở San Jose, miền Bắc California, trong dịp lễ Colombus năm 2006 và do Hòa thượng Thích Trí Lãng đảm trách.
Trên lĩnh vực hoạt động đối ngoại và quốc tế:
1. Mở rộng công tác ngoại giao thân hữu với các phong trào Phật giáo, Nhân quyền và Dân chủ trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia Châu Á.
2. Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại tại Hoa Kỳ cùng với Giáo hội các châu tiếp tục cuộc vận động quốc tế để hoàn tất mục tiêu tối hậu: đòi hỏi trả tự do cho Đức Tăng thống Thích Huyền Quang, Hòa thượng Thích Quảng Độ và chư Thượng tọa giáo phẩm thuộc Hội đồng Lưỡng viện bị bắt ngày 9.10.2003 và quản chế sau Đại hội Nguyên Thiều, đặc biệt phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất. 3. Kêu gọi sự hậu thuẫn của thế giới thực hiện Chương trình 8 điểm trong "Lời Kêu gọi cho Dân chủ Việt Nam" do Hòa thượng Thích Quảng Độ nhân danh Hội đồng Lưỡng viện, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, công bố năm 2001, như một tiến trình dân chủ hóa Việt Nam bằng tình nghĩa dân tộc và phương thức bất bạo động, nhằm chấm dứt tình trạng phân tranh, nghèo đói, suy kiệt của đất nước .
Phật lịch 2549 - Làm tại Chùa Phật Pháp, thành phố St Petersburg, bang Florida, Hoa Kỳ, ngày 9.10.2005.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bộ Nội An (DHS) hiện đề xuất loại bỏ yêu cầu xin Giấy tái nhập cảnh tạm thời cho những người có đơn Điều chỉnh đang chờ duyệt xét và chấm dứt luật tự động từ bỏ đối với các chuyến du lịch quốc tế. Nếu đề xuất này trở thành hiện thực, những đương đơn xin Điều chỉnh sẽ có thể ra nước ngoài trong khi đơn xin Thẻ xanh của họ còn đang chờ được Sở Di Trú duyệt xét.
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ 18 Tháng 5 Kỷ Niệm Năm Thứ 84 Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 7 năm 2023 tại Hội Quán PGHH tại 2114 W. McFacdden Ave., Santa Ana, CA.
Nam California, Thành Phố Westminster - Tại QD Venue, thành phố Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 9 tháng 7 năm 2023, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 16 với số tiền thu được sơ khởi là $220,000.
Thỉnh thoảng, báo chí quốc doanh vẫn có mấy mẩu tin ngăn ngắn về Lễ Trao Huy Hiệu Tuổi Đảng cho đồng chí này hay đồng chí nọ. Ngoài Việt Nam, dường như, không đâu có cái thứ “lễ lạt” nhạt nhẽo và chán phèo như thế cả. Xứ sở này, không chừng, cũng dám là nơi duy nhất mà danh tính của một cá nhân thường kèm theo tuổi … đảng:
Gần đây, trung tâm NAPCA đã nhận được một số cuộc gọi liên quan đến việc xác định lại Medicaid. Chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi trong chuyên mục của tháng này. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị trường bảo hiểm y tế theo Đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, Trợ cấp Hưu trí An sinh Xã hội, Thu nhập An sinh Bổ sung hoặc tiêm phòng COVID/Cúm, có 3 cách quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Hồ sơ về di dân đáng tin cậy xuất hiện đầu tiên vào khoảng năm 1820. Vào thời điểm đó, hầu hết những người di dân là đến từ Châu Phi. Đó là một cuộc di cư bắt buộc. Họ được bán ở Châu Phi, đưa lên tàu và được mua ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên đến năm 1827, nhu cầu về nô lệ châu Phi gần như dừng lại và hầu hết những người di dân là người châu Âu. Xu hướng này của hầu hết những người di cư châu Âu đã trở thành điển hình. Hầu như không còn nô lệ nào được đưa đến Hoa Kỳ sau năm 1830 và chế độ nô lệ chấm dứt sau Nội chiến Hoa Kỳ vào những năm 1860.
Little Sài Gòn, Nam California (Bình Sa ) – Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội Võ Bị Toàn Cầu Kỳ Thứ 22, tại Nam california vào các ngày 30 tháng 6 đến 2 tháng 7 năm 2023. Trưởng ban tổ chức đại hội do cựu sinh viên Sĩ Quan Hoàng Đình Khuê (khóa 16).
Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California do Ông Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng, đồng thời Ông cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Hội Ngộ Đồng Hương Quảng Trị Thế Giới 2023 với chủ đề “Quảng Trị Mảnh Đất Tình Người” nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô vào lúc 9 giờ sáng Thứ Tư, 28 Tháng Sáu năm 2023 Giáo Phận Orange họp báo về Đại Hội Thánh Mẫu lần 2 Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito với chủ đề “Cùng Mẹ Lên Đường”.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm Nam California mời quí vị phụ huynh gốc Việt Nam Cali tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Với Phụ Huynh Có Con Em Tuổi Teen Gặp Khó Khăn Về Tâm Lý” ngày Thứ Bảy 22/07/2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.