Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dục Tuổi Thơ Tạo Nền Tảng Cho Suốt Cả Đời

06/05/201000:00:00(Xem: 1471)

Giáo Dục Tuổi Thơ Tạo Nền Tảng Cho Suốt Cả Đời; Phụ Huynh Tham Gia Giáo Dục Tuổi Thơ Sẽ Lợi Ích Cho Trẻ Em Và Giáo Viên

(Sacramento) - Một điều rất rõ là việc giáo dục tốt từ thời thơ ấu cho trẻ em là thiết yếu đối với sự phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, và các kỹ năng xã hội mà trẻ em cần để thành công ở trường học và trong đời. Đây là lý do vì sao các giáo viên giáo dục tuổi thơ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng sự phát triển của trẻ em nhỏ tuổi và ấp ủ tình yêu đối với việc học.
Để vinh danh Ngày Giáo Viên California vào ngày 12 tháng 5, First 5 California cung cấp cho phụ huynh các hướng dẫn sau đây để giúp hỗ trợ cho giáo viên và nhà giáo dục trong mục tiêu hỗ trợ sự phát triển lành mạnh ở trẻ em và giúp các em tạo nền tảng vững chắc cho thành công.
Tham Gia Tích Cực
Giáo viên và nhà giáo dục luôn cảm kích việc phụ huynh tham gia tích cực vào việc giáo dục của con.
- Nói chuyện với con hàng ngày về ngày học của con ở trường và những gì các em đã học được.
- Tham gia các chương trình giới thiệu, các buổi họp hội phụ huynh giáo viên, và các hội thảo giữa phụ huynh và giáo viên để tạo mối quan hệ mật thiết với giáo viên của con quý vị.
Liên Lạc Thường Xuyên
Nói chuyện thường xuyên với giáo viên có thể là một thách thức khó khăn đối với những phụ huynh bận rộn, nhưng có những cách khác để giữ liên lạc thường xuyên.
- Đích thân tự giới thiệu bản thân ít nhất một lần và mỗi khi có thể, nên kiểm tra với giáo viên bằng thư điện tử, ghi chú, hoặc gọi điện thoại, tùy theo cách liên lạc mà giáo viên ưu tiên.
- Theo dõi sự tiến bộ của con, ngay cả khi các em đang học giỏi. Giáo viên muốn nghe từ phụ huynh và biết họ tham gia và việc giáo dục con.
Đọc Sách Hàng Ngày


Đọc lớn tiếng cho trẻ em nhỏ tuổi mỗi ngày giúp các em phát triển các kỹ năng để thành công ở trường.
- Khuyến khích lòng yêu thích sách của con bằng cách kể các câu chuyện các em thích và cung cấp các quyển sách các em thích đọc.
- Dành thời gian để hưởng thú vui đọc sách cho chính bản thân quý vị. Trẻ em học hỏi theo tấm gương, vì vậy nếu các em thấy quý vị đọc, các em cũng sẽ muốn đọc sách!
Để biết thêm thông tin về giáo dục tuổi thơ, xin liên lạc với First 5 California ở số (800)-KIDS-025 hoặc ghé vào www.first5california.com/parents.  
Phụ huynh cũng có thể đặt lấy miễn phí Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ - một nguồn hỗ trợ đầy đủ cho phụ huynh do First 5 California biên soạn để cung cấp các thông tin thực tiễn về năm năm đầu đời của một đứa trẻ.
Các điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu miễn phí này bao gồm một hướng dẫn dễ theo dõi cho phụ huynh về các chủ đề như chăm sóc khi mang thai, sự phát triển, sức khỏe và an toàn của trẻ em, tìm dịch vụ chăm sóc trẻ có phẩm chất cao, và giúp trẻ em sẵn sàng để đi học. Bộ Tài Liệu này cũng bao gồm một quyển sách dễ đọc để trả lời các câu hỏi về những căn bệnh và thương tật thường xảy ra cho trẻ em. Những nguồn hỗ trợ khác trong Bộ Tài Liệu này bao gồm các hướng dẫn phòng ngừa bệnh béo phì, các tập sách mỏng về các chủ đề từ sức khỏe răng miệng cho đến luật "Không Hút Thuốc Trong Xe Chở Trẻ Em Vị Thành Niên", và các chi tiết về chương trình Nghỉ Phép Được Trả Lương Vì Lý Do Gia Đình và chương trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu được cung cấp miễn phí cho các phụ huynh California, và được cung cấp bằng tiếng Việt. Để đặt lấy Bộ Tài Liệu này, phụ huynh có thể gọi số (800) KIDS-025 để được hướng dẫn bằng tiếng Anh hoặc số (800) 597-9855 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Ý kiến bạn đọc
22/03/201504:12:01
Khách
Làm sao để gửi câu trả lời đố mẹo kì mới nhất và gửi như thế nào? Xin nói rõ thêm một chút
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.