Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Giáo Dục Tuổi Thơ Tạo Nền Tảng Cho Suốt Cả Đời

06/05/201000:00:00(Xem: 1940)

Giáo Dục Tuổi Thơ Tạo Nền Tảng Cho Suốt Cả Đời; Phụ Huynh Tham Gia Giáo Dục Tuổi Thơ Sẽ Lợi Ích Cho Trẻ Em Và Giáo Viên

(Sacramento) - Một điều rất rõ là việc giáo dục tốt từ thời thơ ấu cho trẻ em là thiết yếu đối với sự phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, và các kỹ năng xã hội mà trẻ em cần để thành công ở trường học và trong đời. Đây là lý do vì sao các giáo viên giáo dục tuổi thơ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng sự phát triển của trẻ em nhỏ tuổi và ấp ủ tình yêu đối với việc học.
Để vinh danh Ngày Giáo Viên California vào ngày 12 tháng 5, First 5 California cung cấp cho phụ huynh các hướng dẫn sau đây để giúp hỗ trợ cho giáo viên và nhà giáo dục trong mục tiêu hỗ trợ sự phát triển lành mạnh ở trẻ em và giúp các em tạo nền tảng vững chắc cho thành công.
Tham Gia Tích Cực
Giáo viên và nhà giáo dục luôn cảm kích việc phụ huynh tham gia tích cực vào việc giáo dục của con.
- Nói chuyện với con hàng ngày về ngày học của con ở trường và những gì các em đã học được.
- Tham gia các chương trình giới thiệu, các buổi họp hội phụ huynh giáo viên, và các hội thảo giữa phụ huynh và giáo viên để tạo mối quan hệ mật thiết với giáo viên của con quý vị.
Liên Lạc Thường Xuyên
Nói chuyện thường xuyên với giáo viên có thể là một thách thức khó khăn đối với những phụ huynh bận rộn, nhưng có những cách khác để giữ liên lạc thường xuyên.
- Đích thân tự giới thiệu bản thân ít nhất một lần và mỗi khi có thể, nên kiểm tra với giáo viên bằng thư điện tử, ghi chú, hoặc gọi điện thoại, tùy theo cách liên lạc mà giáo viên ưu tiên.
- Theo dõi sự tiến bộ của con, ngay cả khi các em đang học giỏi. Giáo viên muốn nghe từ phụ huynh và biết họ tham gia và việc giáo dục con.
Đọc Sách Hàng Ngày


Đọc lớn tiếng cho trẻ em nhỏ tuổi mỗi ngày giúp các em phát triển các kỹ năng để thành công ở trường.
- Khuyến khích lòng yêu thích sách của con bằng cách kể các câu chuyện các em thích và cung cấp các quyển sách các em thích đọc.
- Dành thời gian để hưởng thú vui đọc sách cho chính bản thân quý vị. Trẻ em học hỏi theo tấm gương, vì vậy nếu các em thấy quý vị đọc, các em cũng sẽ muốn đọc sách!
Để biết thêm thông tin về giáo dục tuổi thơ, xin liên lạc với First 5 California ở số (800)-KIDS-025 hoặc ghé vào www.first5california.com/parents.  
Phụ huynh cũng có thể đặt lấy miễn phí Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ - một nguồn hỗ trợ đầy đủ cho phụ huynh do First 5 California biên soạn để cung cấp các thông tin thực tiễn về năm năm đầu đời của một đứa trẻ.
Các điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu miễn phí này bao gồm một hướng dẫn dễ theo dõi cho phụ huynh về các chủ đề như chăm sóc khi mang thai, sự phát triển, sức khỏe và an toàn của trẻ em, tìm dịch vụ chăm sóc trẻ có phẩm chất cao, và giúp trẻ em sẵn sàng để đi học. Bộ Tài Liệu này cũng bao gồm một quyển sách dễ đọc để trả lời các câu hỏi về những căn bệnh và thương tật thường xảy ra cho trẻ em. Những nguồn hỗ trợ khác trong Bộ Tài Liệu này bao gồm các hướng dẫn phòng ngừa bệnh béo phì, các tập sách mỏng về các chủ đề từ sức khỏe răng miệng cho đến luật "Không Hút Thuốc Trong Xe Chở Trẻ Em Vị Thành Niên", và các chi tiết về chương trình Nghỉ Phép Được Trả Lương Vì Lý Do Gia Đình và chương trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu được cung cấp miễn phí cho các phụ huynh California, và được cung cấp bằng tiếng Việt. Để đặt lấy Bộ Tài Liệu này, phụ huynh có thể gọi số (800) KIDS-025 để được hướng dẫn bằng tiếng Anh hoặc số (800) 597-9855 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Ý kiến bạn đọc
22/03/201504:12:01
Khách
Làm sao để gửi câu trả lời đố mẹo kì mới nhất và gửi như thế nào? Xin nói rõ thêm một chút
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.