Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Dục Tuổi Thơ Tạo Nền Tảng Cho Suốt Cả Đời

06/05/201000:00:00(Xem: 1676)

Giáo Dục Tuổi Thơ Tạo Nền Tảng Cho Suốt Cả Đời; Phụ Huynh Tham Gia Giáo Dục Tuổi Thơ Sẽ Lợi Ích Cho Trẻ Em Và Giáo Viên

(Sacramento) - Một điều rất rõ là việc giáo dục tốt từ thời thơ ấu cho trẻ em là thiết yếu đối với sự phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức, và các kỹ năng xã hội mà trẻ em cần để thành công ở trường học và trong đời. Đây là lý do vì sao các giáo viên giáo dục tuổi thơ đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng sự phát triển của trẻ em nhỏ tuổi và ấp ủ tình yêu đối với việc học.
Để vinh danh Ngày Giáo Viên California vào ngày 12 tháng 5, First 5 California cung cấp cho phụ huynh các hướng dẫn sau đây để giúp hỗ trợ cho giáo viên và nhà giáo dục trong mục tiêu hỗ trợ sự phát triển lành mạnh ở trẻ em và giúp các em tạo nền tảng vững chắc cho thành công.
Tham Gia Tích Cực
Giáo viên và nhà giáo dục luôn cảm kích việc phụ huynh tham gia tích cực vào việc giáo dục của con.
- Nói chuyện với con hàng ngày về ngày học của con ở trường và những gì các em đã học được.
- Tham gia các chương trình giới thiệu, các buổi họp hội phụ huynh giáo viên, và các hội thảo giữa phụ huynh và giáo viên để tạo mối quan hệ mật thiết với giáo viên của con quý vị.
Liên Lạc Thường Xuyên
Nói chuyện thường xuyên với giáo viên có thể là một thách thức khó khăn đối với những phụ huynh bận rộn, nhưng có những cách khác để giữ liên lạc thường xuyên.
- Đích thân tự giới thiệu bản thân ít nhất một lần và mỗi khi có thể, nên kiểm tra với giáo viên bằng thư điện tử, ghi chú, hoặc gọi điện thoại, tùy theo cách liên lạc mà giáo viên ưu tiên.
- Theo dõi sự tiến bộ của con, ngay cả khi các em đang học giỏi. Giáo viên muốn nghe từ phụ huynh và biết họ tham gia và việc giáo dục con.
Đọc Sách Hàng Ngày


Đọc lớn tiếng cho trẻ em nhỏ tuổi mỗi ngày giúp các em phát triển các kỹ năng để thành công ở trường.
- Khuyến khích lòng yêu thích sách của con bằng cách kể các câu chuyện các em thích và cung cấp các quyển sách các em thích đọc.
- Dành thời gian để hưởng thú vui đọc sách cho chính bản thân quý vị. Trẻ em học hỏi theo tấm gương, vì vậy nếu các em thấy quý vị đọc, các em cũng sẽ muốn đọc sách!
Để biết thêm thông tin về giáo dục tuổi thơ, xin liên lạc với First 5 California ở số (800)-KIDS-025 hoặc ghé vào www.first5california.com/parents.  
Phụ huynh cũng có thể đặt lấy miễn phí Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ - một nguồn hỗ trợ đầy đủ cho phụ huynh do First 5 California biên soạn để cung cấp các thông tin thực tiễn về năm năm đầu đời của một đứa trẻ.
Các điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu miễn phí này bao gồm một hướng dẫn dễ theo dõi cho phụ huynh về các chủ đề như chăm sóc khi mang thai, sự phát triển, sức khỏe và an toàn của trẻ em, tìm dịch vụ chăm sóc trẻ có phẩm chất cao, và giúp trẻ em sẵn sàng để đi học. Bộ Tài Liệu này cũng bao gồm một quyển sách dễ đọc để trả lời các câu hỏi về những căn bệnh và thương tật thường xảy ra cho trẻ em. Những nguồn hỗ trợ khác trong Bộ Tài Liệu này bao gồm các hướng dẫn phòng ngừa bệnh béo phì, các tập sách mỏng về các chủ đề từ sức khỏe răng miệng cho đến luật "Không Hút Thuốc Trong Xe Chở Trẻ Em Vị Thành Niên", và các chi tiết về chương trình Nghỉ Phép Được Trả Lương Vì Lý Do Gia Đình và chương trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu được cung cấp miễn phí cho các phụ huynh California, và được cung cấp bằng tiếng Việt. Để đặt lấy Bộ Tài Liệu này, phụ huynh có thể gọi số (800) KIDS-025 để được hướng dẫn bằng tiếng Anh hoặc số (800) 597-9855 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Ý kiến bạn đọc
22/03/201504:12:01
Khách
Làm sao để gửi câu trả lời đố mẹo kì mới nhất và gửi như thế nào? Xin nói rõ thêm một chút
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.