Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Thông Báo Các Số Phone Đặc Biệt Cho Dân

20/07/201000:00:00(Xem: 1740)

TNS Correa Thông Báo Các Số Phone Đặc Biệt Cho Dân

SACRAMENTO, Calif. – Trong một nỗ lực để thường xuyên gởi những thông tin mới và quan trọng nhất đến cư dân Quận Cam, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa xin thông báo các đường dây điện thoại đặc biệt để cư dân có thể sử dụng.  “N11 codes” là các đường dây điện thoại để nhận được các dịch vụ đặc biệt bằng cách nhấn ba nút số mà thôi.  N11 codes gồm một con số đầu là con số gì cũng được cả, ngoại trừ số 0 hoặc số 1, và số 1 là hai con số sau.  Tại Hoa Kỳ, cơ quan Federal Communications Commission (FCC) đặc trách nhiệm cho các đường dây này.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Ngoài việc các đường dây đặc biệt này có số điện thoại rất dễ nhớ, những số này còn bao gồm nhiều dịch vụ rất hữu ích cho cư dân.  Tôi mong rằng quý vị sẽ sử dụng những đường dây đặc biệt này, nhất là đường dây 2-1-1 để biết đến các chương trình phục vụ cộng đồng miễn phí tại địa phương.”
Đường dây số 2-1-1 sẽ giúp đỡ cư dân tìm những dịch vụ cộng đồng cần thiết như: nơi cho thức ăn nóng, nơi khai giấy tờ bảo hiểm sức khoẻ miễn phí hoặc với giá thấp, tài liệu về sự chăm sóc trẻ em, dịch vụ giúp đỡ cho quý vị cao niên, cơ quan giúp tìm việc làm, tìm chổ ở tạm khi không có nơi ngủ qua đêm, tìm cơ quan giúp người lạm dụng ma túy, chương trình trợ giúp từ các cơ quan chánh quyền, dịch vụ giữ an toàn, và nhiều sự giúp đỡ khác.
Số điện thoại 3-1-1 là đường dây để cư dân có thể gọi trong trường hợp không khẩn cấp để liên lạc với Sở Cảnh Sát hoặc một cơ quan chính quyền.  Ngoài ra, số 3-1-1 còn thông báo với cư dân về các dịch vụ của thành phố và là một đường dây để cư dân có thể gọi để khiếu nại về một vấn đề gì đó trong thành phố.  Đồng thời, đường dây 3-1-1 còn được sử dụng để biết tiến trình của một vấn đề hoặc sự khiếu nại của cư dân hoặc để lấy được những tài liệu, thông tin quan trọng trong thành phố. 
Đường dây 4-1-1 một đường dây niên giám điện thoại.  Số này được sử dụng để tìm kiếm số điện thoại của tất cả hội đoàn, tổ chức, cơ quan, thương mại, cá nhân, v.v... Đường dây này có một lệ phí hiện lên trên hóa đơn điện thoại vào cuối tháng.  Để sử dụng niên giám điện thoại miễn phí, cư dân có thể gọi số 1-800-GOOG-411 tức 1-800-4664-411.  Đây là đường dây niên giám điện thoại miễn phí của công ty Google.


 Số điện thoại đặc biệt 5-1-1 là một đường dây miễn phí để cư dân có thể biết chi tiết về  giao thông tại địa phương như nơi nào đang bị kẹt xe, bị đụng xe, đang sửa chữa đường, v.v...  Ngoài ra, số 5-1-1 con được sử dụng để biết chi tiết về các chuyến xe bus hoặc xe lửa.
Còn để sửa chữa đường dây điện thoại trong nhà hoặc của điện thoại cầm tay, người tiêu thụ có thể gọi số 6-1-1.  Đây là một đường dây hoàn toàn miễn phí.
Số điện thoại 7-1-1 sẽ nối người gọi với cơ quan Telecommunications Relay Services (TRS).  TRS là một cơ quan giúp người điếc, nặng tai, hoặc nói không được để sử dụng hệ thống điện thoại qua một điện thoại “text telephone” (TTY) để gọi điện thoại cho một người có hoặc không có khuyết tật.
Một đường dây đặc biệt mà nhiều người không biết đến là đường dây 8-1-1.  Đây là số điện thoại mọi người nên gọi trước khi sửa chữa nhà cửa, đóng hàng rào, trồng cây, hoặc làm một việc gì mà phải cần đào xuống đất. Khi gọi đường dây này, người tổng đài sẽ giúp và cho người gọi biết rằng đường dây tiện ích ở dưới đất bao sâu và ở chổ nào để không đào quá sâu và làm hư những đường dây ấy.  Nếu làm hư những đường dây tiện ích này, tất cả những căn nhà trong vùng sẽ bị ảnh hưởng và người đào đất sẽ bị phạt nhiều tiền.  Đường dây 8-1-1 là một dịch vụ miễn phí.
Nếu có trường hợp khẩn cấp, cư dân nên gọi đường dây 9-1-1 cho sở cảnh sát hoặc để có xe cứu thương hoặc cứu lửa đến.  Những trường hợp khẩn cấp gồm: phát bệnh tim, ói máu, phỏng cháy người, trộm cắp trong nhà, chảy máu không ngừng, tai nạn xe cộ, bạo hành trong gia đình, v.v...
Để biết thêm chi tiết về các đường dây đặc biệt này tại tiểu bang California, xin vào trang nhà: http://www.ca.gov/N11/.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng Tư năm 2022, Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã tổ chức buổi văn nghệ đấu tranh tưởng niệm này Quốc Hận 30 tháng Tư và nguyện cầu cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ. Tham dự buổi văn nghệ ngoài các thành viên trong nhóm hát Quỳnh Hoa còn có một số quý niên trưởng, quý chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Bà Nguyễn Thanh Thủy và phu quân, Nghị Viên Kimberly Hồ, ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang…
Tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, Tại Tượng Đài Chiến Sị Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 24 Tháng Tư năm 2022 Đảng Dân Chủ Orange County đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm. Tham dự buổi lễ có quý vị dân cử Đảng Dân Chủ từ Liên Bang, Tiểu Bang, các thành phố lân cận, các cơ quan truyền thông cùng một số cư dân cư ngụ trong quận hạt.
Liên Ca Đoàn Trẻ Giáo phận Orange (LCĐT) hiện đang nhận ca viên thuộc mọi lứa tuổi, đặc biệt là các thanh thiếu niên, cho Thánh Lễ Khai Mạc ngày mồng một tháng Bảy trong Đại Hội Thánh Mẫu 2022 tại Giáo phận Orange, California. Đây là lần đầu tiên vùng Little Saigon có được một đại hội Thánh Mẫu ngay tại Linh đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà thờ chính tòa Christ Cathedral.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đệ trình một nghị quyết Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ được lưỡng đảng ủng hộ để ghi nhận biến cố lịch sử quan trọng Sài Gòn thất thủ và Tháng Tư Đen năm thứ 47...
Trên một bài cậy đăng trên báo OC Register, bà Michelle Steel tố cáo ông Jay Chen chế diễu giọng nói của mình. Cũng trên một bài cậy đăng trên báo OC register , ông Jay Chen xác nhận không chế diễu giọng nói
Sáng thứ bảy ngày 23/4/2022, đồng bào miền Nam California đón tiếp giám mục Nguyễn Thái Hợp từ Việt Nam đến trung tâm Công Giáo, giáo phận Orange County một cách nồng nhiệt.
Vào trưa ngày Chủ Nhật 24/04/2022, tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH đã có buổi thuyết trình về lịch sử Việt Nam Cộng Hòa, từ đó dẫn đến lịch sử người Việt tị nạn dành cho các em học sinh trung học thuộc các học khu Garden Grove và Westminster.
Thành Phố Santa Ana sẽ mở danh sách chờ của Chương Trình Hỗ Trợ Tiền Nhà cho Người Có Thu Nhập Thấp (còn được biết là Section 8) từ Ngày 2 đến 31 Tháng Năm, 2022.
Tại trụ sở Hội Cao Niên Á Mỹ số 220 Hospital Circle, Thành Phố Westminster, CA 92683, đây cũng là nơi có đền thờ Đức Quốc Tổ Hùng Vương do Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và cô Nguyễn Lam Châu CEO điều hành hội vào trưa Chủ Nhật ngày 17 Tháng Tư năm 2022 đã long trọng tổ chức đại lễ an vị tôn tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương được cử hành trọng thể với sự tham dự ngoài các thành viên thân hữu của hội Cao Niên Á Mỹ, Ban tế lễ Nữ Quan, Nam Quan còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử địa phương, một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông , quý vị ân nhân bảo trợ, và đồng hương .
Paris by Night trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc hội chủ đề Con Thương Nhớ Mẹ nhân ngày Mother’s Day sẽ được tổ chức vào hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối ngày Chủ Nhật 8 tháng 5 năm 2022 tới đây trong khung cảnh sang trọng của rạp Pechanga Casino Theater. Từ khi còn nằm nôi, mẹ là người bú mớm cho ta. Mẹ là thiên thần bảo bọc ta. Mẹ là nguồn yêu thương vô bờ luôn dành cho ta. Mẹ là nơi nương tựa tinh thần và vật chất để nuôi dưỡng ta đến ngày lớn khôn. Với mẹ, dù ở tuổi nào, ta luôn là đứa bé con mà mẹ phải chăm lo suốt cuộc đời của mẹ. Lúc ta vui, mẹ vui theo, khi ta buồn, mẹ cũng không tránh khỏi ưu tư. Mỗi năm, ngày của mẹ Mother’s Day là ngày mà mọi người đặc biệt dành ra để vinh danh mẹ, để chăm sóc mẹ, trìu mến mẹ như một cách đền bù sự yêu thương hằng hữu của mẹ dành cho ta. Chương trình Con Thương Nhớ Mẹ là cơ hội để toàn thể nghệ sĩ của Paris by Night cùng quý khán thính giả hòa nhịp tim và cất tiếng hát thương yêu gửi đến mẹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.