Hôm nay,  

7 Db Mỹ Họp Báo: Đưa Csvn Vào Cpc

7/31/200900:00:00(View: 3753)

7 DB Mỹ Họp Báo: Đưa CSVN Vào CPC, CSVN Muốn Lặng Lẽ Thu Xếp Vụ Tam Tòa, DB Văn Thư Đòi Đạị Sứ Michalak Can thiệp...

Trong buổi họp báo tại Washington hôm Thứ Năm của 7 dân biểu liên bang -- DB Loreatta Sanchez, DB Chris Smith, DB Zoe Lofgren, DB Anh “Joseph” Cao, DB Ed Royce, DB Gerry Connolly, DB Frank Wolf -- DB Royce đã chỉ vào tấm ảnh Mục Sư Nguyễn Công Chính bị công an đánh bầm dập, và đòi đưa CSVN vào danh sách CPC để trừng phạt. (Photo: VP/DB Royce)


WASHINGTON/SAIGON (VB) -- Trong khi cuộc họp báo của 7 dân biểu liên bang Hoa Kỳ diễn ra ở Washington DC hôm Thứ Năm 30-7-2009 đòi chính phủ Mỹ cứng rắn áp lực Hà Nội, thì nhà nước CSVN muốn lặng lẽ dàn xếp cho êm vụ đàn áp giáo dân Tam Tòa, tỉnh Quảng Bình...
Bản tin Anh ngữ từ văn phòng dân biểu Ed Royce hôm 30-7-2009 đặc biệt nhắc rằng cần phải đưa VN vào danh sách các nước đánh quan ngại CPC một lần nữa để trừng phạt.
Bản tin VietCatholic News với nhan đề “Cướp công khai, trả lén lút - Chính quyền sẽ thả hết giáo dân"” đăng hôm 30-7-2009 cho biết rằng CSVN muốn lặng lẽ thu xếp. Bản tin viết:
“Cha Phạm Đình Phùng, Thư ký-Chánh Văn phòng TGM Vinh, cho biết hôm qua có một lãnh đạo cao cấp của tỉnh Quảng Bình cho biết chính quyền sẵn sàng thả tất các các giáo dân với điều kiện Toà Giám Mục làm giấy cam đoan các giáo dân kia không tái phạm.
Đại diện Toà Giám Mục đã trả lời rằng: “Thứ nhất các giáo dân kia không phạm tội làm sao có chuyện tái phạm. Thứ hai: Ai dại dột và ai có thể đứng ra cam đoan được rằng kẻ khác không phạm tội”.
Trước áp lực ngày càng lớn của dư luận những người yêu công lý và sự thật trong nước và quốc tế, hôm nay theo cha Chánh Văn phòng TGM Vinh cho biết chính quyền tỉnh Quảng Bình đã thả 4 giáo dân.
Ba giáo dân chưa được trả tự do là ba thành viên của HĐGX: Bà Cao Thị Tình, Trưởng Ban Giáo lý kiêm Thủ quỹ, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch Phụ trách Nội vụ và ông Nguyễn Xuân Hữu, giáo dân Giáo xứ Cồn Sẻ.
Trước đó, từ chiều tối ngày 29/9 CA cũng đã thả tự do cho ông Nguyễn Công Lý, Chủ tịch HĐMVGX, người đã cho giáo xứ dùng ngôi nhà mình đang ở làm chỗ tập trung cầu nguyện và dâng lễ thường xuyên trong những năm qua.
Anh Mai Xuân Thú, một giáo dân vừa được trả tự do trưa nay, cho biết: Tất cả những người bị bắt hôm 20/7 đều có bị đánh đập. Khi vào trại giam thì ông không còn bị đánh nữa. Nhưng hiện nay anh vẫn còn bị đau ở cạnh sườn. Anh cũng cho biết vợ anh là chị Cao Thị Tình bị bệnh và CA hãy còn giam giữ.
Những ngày qua, khi cả hai vợ chồng anh đều bị bắt giữ, hai người con của anh chị sống ở nhà. Cháu Sinh, con trưởng của anh nói rằng: “Bố mẹ con tham gia nhiệt tình. Việc bị bắt con cũng không bất ngờ lắm. Con nghĩ giáo phận Vinh với gíao xứ cũng có những biện pháp để bảo vệ bố mẹ con”.


Cha Lê Thanh Hồng, quản xứ Tam Toà, cho biết nhà chức trách địa phương cướp Thánh Giá công khai, nhưng lại trả lén lút! Tối hôm qua 29/7, CA chở ông Lý từ trại giam đến nơi giam giữ Thánh Giá và tượng Chuộc Tội. Bốn nhân viên công an đưa thánh giá và tượng Chúa lên xe đông lạnh, ép ông Lý lên xe đấy rồi chở tất cả về nhà ông Lý. Bốn người kia đưa thánh giá và tượng xuống và ép buộc ông Lý phải nhận.
Trước đó, Toà Giám Mục yêu cầu chính quyền phải trả thánh giá và tượng Chuộc tội. Vì thánh giá và tượng chuộc tội đã bị giam giữ và bị xúc phạm nên phải có cuộc thanh tẩy, xông hương và cung nghinh trọng thể và phái đoàn từ TGM Vinh sẽ vào thực hiện việc này...”
Hôm Thứ Năm, cuộc họp báo tại tòa nhà Hạ Viện Hoa Kỳ ở  Washington DC đã diễn ra theo nghị trình do 7 dân biểu  liên bang Hoa Kỳ -- DB Loreatta Sanchez, DB Chris Smith, DB Zoe Lofgren, DB Anh “Joseph” Cao, DB Ed Royce, DB Gerry Connolly, DB Frank Wolf -- tổ chức về tình hình CSVN bắt giam hơn 100 người vì biểu tình ôn hòa hay vì lý do tôn giáo.
Trong bản tin, DB Ed Royce phổ biến lá thư đoò hỏi chính phủ CSVN trả tự do cho 400 nhà bất đồng chính kiến đang bị giam giữ. (Cần ghi nhận, bản tin của DB Loretta Sanchez khi mời họp báo ghi là đòi thả 100 nhà hoạt động nhân quyền ở VN đang bị giam.)
Đặc biệt, DB Ed Royce đã chỉ vào tấm ảnh phóng lớn Mục Sư Nguyễn Công Chính bị đánh ứa máu và nói, “Mục sư Nguyễn Công Chính bị thẩm vấn hơn 300 lần và bị đánh hơn 20 lần. Chỉ mới vài ngày trứơc, ông còn bị ép phải chạy trốn khỏi nhà để khỏi bị công an bạo lực. Mục sư Chính là biểu tượng đàn áp tôn giáó cho nhiều trường hợp khác ở VN.”
Đặc biệt, theo bản tin Anh ngữ của Đảng Việt Tân hôm 30-7-2009, cho biết đại diện đảng này là Duy Hoang trình bày buổi họp báo này, viết rằng các vị dân biểu Mỹ nên có 2 hành động hỗ trợ cho tự do tại VN, bằng cách:
“Trước tiên là ủng hộ lưỡng đảng mạnh mẽ cho H.R. 1969 -- Dự Luật Nhân Quyền VN -- và kêu gọi Thượng Viện Mỹ thông qua dự luật này.”
“Thứ nhì là đồng ủng hộ nghị quyết H.Res. 672 để đòi hỏi chính phủ CSVN trả tự do các nhà hoạt động viết blog ở VN và hãy tôn trọng quyền tự do sử dụng mạng Internet.”
Cũng hôm Thứ Năm 30-7-2009,  bản tin từ Văn Phòng Dân Biểu tiểu bang Calif. Trần Thái Văn cho biết ông đã gửi kháng thư cho Ông Nguyễn Minh Triết, chủ tịch  Cộng Sản Việt Nam. Lá thư phản kháng này đã được chuyển qua tòa đại sứ Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn vào sáng ngày 30 tháng 7 năm 2007.
Bản tin còn nói, “Luật sư Văn cũng gửi điện thư cùng một nội dung yêu cầu Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Michael Michalak can thiệp  nhà cầm quyền Hà Nội phải phóng thích Mục sư nguyễn Công Chính ngay lập tức, và chấm dứt bạo hành, đàn áp giáo dân của Nhà Thờ Tam Tòa tại Đồng Hới và  Giáo sứ Thái Hà tại Hà Nội.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên dân biểu liên bang địa hạt 45 (ChenForCongress) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 10 Tháng 03 2022.
Thuyết trình qua Zoom: Sự Lừa Gạt Về Sản Phẩm Sức Khỏe cùng Ông Viên Lê, đến từ Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm vào Thứ Sáu, 25 tháng 2, 2022, 4.00PM – 6.00PM. Quý vị sẽ có dịp tìm hiểu thêm về các sản phẩm được quảng cáo là có hiệu quả phòng ngừa, điều trị, hoặc chữa khỏi bệnh. Khi tham dự, quý vị cũng sẽ nhận được một phần quà đặc biệt từ Hội Ung Thư Việt Mỹ. Nếu quý vị cần được hướng dẫn sử dụng chương trình gọi video Zoom, vui lòng liên lạc với Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị vui lòng ghi danh cho buổi thuyết trình tại: https://tinyurl.com/healthfraud225 Chích ngừa COVID-19 vào Thứ Bảy, 26 tháng 2, 2022, 9.30AM – 11.00AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Địa chỉ là 17150 Newhope Street, Suite 203, Fountain Valley, CA 92708. Quý vị có thể ghi danh trước để tránh chờ đợi lâu tại https://tinyurl.com/vax0226 hoặc walk-in vào hôm đó. Lớp Project ALERT: Các bạn học sinh trung học và phổ thông đang sống tại thành phố Santa Ana hãy cùng VACF tham dự lớp Project ALERT để tìm hiểu và g
Jay Chen- ứng cử viên dân biểu liên bang địa hạt 45- đã cho rằng cử tri gốc Việt vùng Little Saigon cần có một người đại diện xứng đáng hơn bà Michelle Steel tại Quốc Hội Hoa Kỳ
Mùa Xuân là mùa của yêu thương, mọi người chúc cho nhau điều tốt lành nhất. Mọi người ân cần niềm nở nói chuyện với nhau, mùa Xuân vui vẻ, hoa nở rực trời. Trưa Mùng Hai Tết, chúng tôi đến viếng chùa Bảo Quang, ở đường Newhope, thành phố Santa Ana, không có một chỗ đậu xe trong ngày Tết, mặc dù bên kia đường ở công viên có nhiều chỗ đậu miễn phí. Các thầy Nguyễn Nhuận Hùng, thầy Huệ Minh, cô Bảy, ai cũng bận rộn nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. Cô Bảy có thể nấu ăn cho nhiều người một lúc, 300-400 người cũng có thức ăn đầy đủ. Thức ăn rất ngon, người nấu ăn với tấm lòng của mình thì nhất định phải ngon.
Xuất thân từ một gia đình di dân Đài Loan, ông Chen hoàn toàn thông cảm với nỗ lực gìn giữ tiếng Việt cho các thế hệ trẻ gốc Việt sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Bởi vì còn tiếng Việt thì văn hóa Việt sẽ vẫn tồn tại dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
Quả là trên đời này phước-họa thường đi đôi với nhau, khó nhìn thấy trước. Nếu không có vụ hỏa hoạn, thiền đường Tánh Không chắc khó có dịp được trùng tu để có được diện mạo mới hoàn mãn như ngày hôm nay.
Một bài phóng sự ngày Tết vòng quanh các hội chợ, chùa chiền, nhà thờ... rải rác trong vùng Nam California, của nhà báo Kiều Mỹ Duyên. Việt Báo trân trọng mời đọc.
Chị Quyên Trần đã đại diện cho văn phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg trao bằng vinh danh nhà văn lão thành Doãn Quốc Sỹ, nhân dịp đúng ngày kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi.
Quận Cam Tết Nhâm Dần 2022 Thắp Hương Tượng Đài Vua Quang Trung Tưởng Nhớ Chiến Thắng Đống Đa Tết Kỷ Dậu 1789.
Doãn Quốc Sỹ có hai sự nghiệp song song, một là nhà văn và một là nhà giáo. Ông vẫn thường nói rằng: “nhà giáo là nghề, nhà văn là nghiệp”. Ông đã dạy tại các trường: Trung Học Công Lập Nguyễn Khuyến (Nam Định 1951-1952), Chu Văn An (Hà Nội), Hồ Ngọc Cẩn (Sài Gòn 1961-1962), Trường Quốc Gia Sư Phạm Sài Gòn, Đại Học Văn Khoa Sài Gòn, Đại Học Vạn Hạnh Sài Gòn. Ông cũng từng là hiệu trưởng trường Trung Học Công Lập Hà Tiên (1960-1961) và từng đi tu nghiệp về sư phạm tại Hoa Kỳ (1966-1968). Vào năm 1956, ông đồng sáng lập nhà xuất bản Sáng Tạo, và tạp chí văn nghệ cùng tên với Mai Thảo, Nguyễn Sỹ Tế, Thanh Tâm Tuyền, Trần Thanh Hiệp, Duy Thanh và Ngọc Dũng. Ông vẫn ưu ái gọi nhóm văn nghệ của mình là “Thất Tinh”. Ông cũng có những bài viết được đăng trên các tạp chí văn nghệ như Sáng Tạo, Văn Nghệ, Bách Khoa, Văn Học, Nghệ Thuật…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.