Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trả Lời Bài Ông Frank Trần Về Dự Luật Measure ‘o’

29/10/200800:00:00(Xem: 2586)

 

Nguyễn Nam  P.T.A.

(Lời Tòa Soạn VB: Bài viết về Dự Luật ‘O’ của Kỹ Sư Frank Trần trên Việt Báo hôm Thứ Hai 27-10-2008 đã thu hút hai bài góp ý, nêu thêm ánh sáng về cuộc vận động cho dự luật ‘O’. Trong khi bài viết của ủy viên giáó dục Andrew Nguyễn dùng ngôn từ nhã nhặn, thì bài sau đây của Nguyễn Nam lại baỳ tỏ bực tức, ngôn ngữ kém bình tỉnh. Trong vấn đề cực kỳ quan trọng naỳ, cư dân có sẵn sàng đóng thêm thuế để giúp Học Khu Westminster, nơi có mật độ dân gốc Việt đông, có thêm tiền cho giaó dục hay không" Hay là từ chói tăng thuế, vì cho rằng sẽ thêm gánh nặng cho cư dân vốn đã thê thảm vì khủng hoảng tài chánh hiện nay bởi vì không hẳn có nhiêu tiền mà học sinh giỏi được" Vấn đề naỳ cũng sẽ được trình bày trong buổi họp báo vào Thứ Năm, theo thông báo cuối bài này. Sau đây là lời của Nguyễn Nam.)

Trả lời bài “ĐỒNG HƯƠNG ĐANG BỊ LỢI DỤNG VÌ DỰ LUẬT MEASURE ‘O’. Đăng trên nhật báo Việt Báo ngày thứ hai 27-10-2008 trang A 5 của ông Frank Trần.

Thưa ông với sự hiện diện của bà Giám Đốc học khu và 16 vị Hiệu Trưởng đại diện cho tất cả các trường trong học khu Westminster,đã gởi lời kêu gọi ủng hộ dự luật YES on ‘O’ đã  chứng minh đầy đủ đây là một dự luật cần phải có để học khu có đủ tiền mời các Cô Thầy giỏi, thiết bị những học cụ tối tân, các chương trình sau giờ học, tuyển thêm nhân viên đa ngôn ngữ để bắt nhịp cầu thông cảm giữa phụ huynh Việt nam và học đường.  Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, chúng tôi không muốn con sâu làm rầu nồi canh, xin ông đừng vì hiềm khích, tư lợi cá nhân mà tung tin đồn thất thiệt có hại đến tương lai học vấn của con em chúng ta. Không biết ông có bao giờ ghé thăm những khu học chánh giàu có như Irvine, Huntington... với các ‘Bond” này  đã cho con em họ  những ngôi trường đẹp, trang bị máy móc hiện đại, các Cô Thầy xuất sắc đổ về đây vì được lãnh lương cao. Hay ông chỉ muốn con em Việt Nam chúng ta sinh ra lớn lên làm “second class” trong xã hội này" Cao lắm bò tới …kỹ sư là cùng. Nếu những vấn đề ông nêu lên nhật báo là sự thật như vậy có nghĩa là từ bà Giám đốc đến 16 vị hiệu trưởng đại diện cho cả học khu Westminster đều là thành phần bất hảo, lường gạt đồng bào ta hay sao""" Xin ông tự trả lời.

Một lần nửa chúng tôi phụ huynh Việt Nam,vì tương lai con em chúng ta ,đồng lòng bỏ phiếu YES cho measure “O”                

Nguyễn Nam  P.T.A.

(THÔNG CÁO: Frank Trần Mời Họp Báo Về Dự Luật “O”

Kỹ-sư Frank Trần, UCV vào Khu Học Chánh Westminster (KHC), cho biết sẽ họp báo vào Thứ Năm 30-10-2008 Lúc 3:00PM – 5:00PM tại tòa soạn Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683. Đề tài:  Dự Luật “O” sẽ mang thêm nợ cho cư dân. Vào tự do. Thắc mắc, xin gọi 714-362-4966, hay vào www.FrankTran.info.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.