Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trả Lời Bài Ông Frank Trần Về Dự Luật Measure ‘o’

29/10/200800:00:00(Xem: 2538)

 

Nguyễn Nam  P.T.A.

(Lời Tòa Soạn VB: Bài viết về Dự Luật ‘O’ của Kỹ Sư Frank Trần trên Việt Báo hôm Thứ Hai 27-10-2008 đã thu hút hai bài góp ý, nêu thêm ánh sáng về cuộc vận động cho dự luật ‘O’. Trong khi bài viết của ủy viên giáó dục Andrew Nguyễn dùng ngôn từ nhã nhặn, thì bài sau đây của Nguyễn Nam lại baỳ tỏ bực tức, ngôn ngữ kém bình tỉnh. Trong vấn đề cực kỳ quan trọng naỳ, cư dân có sẵn sàng đóng thêm thuế để giúp Học Khu Westminster, nơi có mật độ dân gốc Việt đông, có thêm tiền cho giaó dục hay không" Hay là từ chói tăng thuế, vì cho rằng sẽ thêm gánh nặng cho cư dân vốn đã thê thảm vì khủng hoảng tài chánh hiện nay bởi vì không hẳn có nhiêu tiền mà học sinh giỏi được" Vấn đề naỳ cũng sẽ được trình bày trong buổi họp báo vào Thứ Năm, theo thông báo cuối bài này. Sau đây là lời của Nguyễn Nam.)

Trả lời bài “ĐỒNG HƯƠNG ĐANG BỊ LỢI DỤNG VÌ DỰ LUẬT MEASURE ‘O’. Đăng trên nhật báo Việt Báo ngày thứ hai 27-10-2008 trang A 5 của ông Frank Trần.

Thưa ông với sự hiện diện của bà Giám Đốc học khu và 16 vị Hiệu Trưởng đại diện cho tất cả các trường trong học khu Westminster,đã gởi lời kêu gọi ủng hộ dự luật YES on ‘O’ đã  chứng minh đầy đủ đây là một dự luật cần phải có để học khu có đủ tiền mời các Cô Thầy giỏi, thiết bị những học cụ tối tân, các chương trình sau giờ học, tuyển thêm nhân viên đa ngôn ngữ để bắt nhịp cầu thông cảm giữa phụ huynh Việt nam và học đường.  Trong tinh thần tôn sư trọng đạo, chúng tôi không muốn con sâu làm rầu nồi canh, xin ông đừng vì hiềm khích, tư lợi cá nhân mà tung tin đồn thất thiệt có hại đến tương lai học vấn của con em chúng ta. Không biết ông có bao giờ ghé thăm những khu học chánh giàu có như Irvine, Huntington... với các ‘Bond” này  đã cho con em họ  những ngôi trường đẹp, trang bị máy móc hiện đại, các Cô Thầy xuất sắc đổ về đây vì được lãnh lương cao. Hay ông chỉ muốn con em Việt Nam chúng ta sinh ra lớn lên làm “second class” trong xã hội này" Cao lắm bò tới …kỹ sư là cùng. Nếu những vấn đề ông nêu lên nhật báo là sự thật như vậy có nghĩa là từ bà Giám đốc đến 16 vị hiệu trưởng đại diện cho cả học khu Westminster đều là thành phần bất hảo, lường gạt đồng bào ta hay sao""" Xin ông tự trả lời.

Một lần nửa chúng tôi phụ huynh Việt Nam,vì tương lai con em chúng ta ,đồng lòng bỏ phiếu YES cho measure “O”                

Nguyễn Nam  P.T.A.

(THÔNG CÁO: Frank Trần Mời Họp Báo Về Dự Luật “O”

Kỹ-sư Frank Trần, UCV vào Khu Học Chánh Westminster (KHC), cho biết sẽ họp báo vào Thứ Năm 30-10-2008 Lúc 3:00PM – 5:00PM tại tòa soạn Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683. Đề tài:  Dự Luật “O” sẽ mang thêm nợ cho cư dân. Vào tự do. Thắc mắc, xin gọi 714-362-4966, hay vào www.FrankTran.info.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.