Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vài Ý Nghĩ Vụn Sau Khi Đọc Các Tin Về Nhiều Người Việt Nam Bị Bắt Vì Ăn Cắp Tại Các Nước Ngoài

26/04/201909:46:00(Xem: 1874)
Vài Ý Nghĩ Vụn Sau Khi Đọc Các Tin Về Nhiều Người Việt Nam Bị Bắt Vì Ăn Cắp Tại Các Nước Ngoài

 Vài ý nghĩ vụn sau khi đọc các tin về

NHIỀU NGƯỜI VIỆT NAM BỊ BẮT VÌ ĂN CẮP TẠI CÁC NƯỚC NGOÀI
 

Nguyễn Lương Tuyền
(Montréal, CANADA)
  

Cảnh Sát Nhật tại tỉnh Osaka, Nhật Bản - hôm 5/4/2017- đã cho biết họ vừa bắt giữ một nhóm gồm 7 du học snh người Việt  Nam về tội ăn cắp một số lượng lớn hàng hóa để chuyển về Việt Nam tiêu thụ.


blank

Hình ảnh Cảnh Sát Đức đang bố ráp khu Thương Mại VN (nguồn Internet)
  

Tờ báo Mainichi Shimbun, số ra ngày 5/4/2017, dẫn tin từ các nhà điều tra Nhật Bản, cho hay  nhóm nghi can bị bắt đều ở  tuổi 20. Đứng đầu là một du học sinh 23 tuổi. Du học sinh này đến Nhật từ năm 2013. Sáu (6) người còn lại chia làm 2 nhóm hoạt  động ở Tokyo và Osaka. Theo các nhà chức trách Nhật Bản, tư năm 2014 đến nay, trên đất nước Nhật có 740 người Việt bị bắt vì  tội ''ăn cắp tài sản '' . Người ta không biết rõ Nhật đã xử trí ra sao nhóm người phạm tội này. Theo các nhà chức trách Nhật Bản,  Người Việt hiện đứng đầu danh sách những người ăn cắp đến từ nước ngoài. Năm 2017, có khoảng 260 000 người Việt sống tại  Nhật Bản, tăng 8 lần so với năm 2008. Tội phạm trong Cộng Đồng Việt  cũng gia tăng. Thống kê tại Nhật cho thấy năm 2017, số tội  phạm gốc Việt là 5140, chiếm hơn 30% trong tổng số tội phạm. Năm 2016, số tội phạm gốc Việt chiếm 3177 vụ . Kết luận: số tội  phạm gốc Việt tăng vọt mỗi năm.

blank

     Cảnh báo ăn cắp  bằng Tiếng Việt, tiếng Nhật ( nguồn Internet).

blank

   Nhục ơi là nhục ! !    
     

Hồi cuối năm 2018, có 154 người Việt đến Đài Bắc, Đài Loan trong một chương trình du ngoạn nước này với tư cách du lịch. Chỉ sau vài ngày, nhóm người ''du lịch '' này đã biến mất. Nhà cằm quyền Đài Loan phải khó khăn lắm mới bắt lại một số nhỏ. Người Việt đến thăm viếng nước Đức đã cố tình lao vào các cuộc ăn cắp, ăn trộm. Họ có cả một đường dây ăn cắp cũng như  đường dây tiêu thụ đồ ăn cắp. Ngày 11/12/2018, 180 Cảnh Sát Đức đã mở một ''cuộc hành quân '' để bắt giữ các người Việt và  người gốc Roumanie trong các đường dây ăn cắp và tiêu thụ đồ ăn cắp. Nhiều tang vật cũng như hiện kim đã bị tịch thu. Một số  người bị Cảnh Sát bắt giữ.

Tại khắp nơi trên thế giới, nhứt là tại các nước Á Châu, láng giềng của Việt Nam, người Việt đến từ Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa trở  nên nổi tiếng vì hay ăn cắp. Tại khắp mọi nơi, với nhiều người đến từ Việt Nam Cộng Sản, người bản xứ luôn luôn phải cảnh giác  cao độ khi có người Việt bước chân vào cơ sở thương mại của họ.

Chắc chắn lý thuyết Cộng Sản, triết lý Mác - Lênin và nhứt là nền giáo dục Cộng Sản đã làm hư hỏng con người. Cả nước trở thành  một nơi tụ tập những '' người ăn cắp'', từ lãnh đạo đến người dân đen, trên ăn cắp dưới cũng noi gương theo gót để ăn cắp. Họ  ăn cắp tại khắp mọi nơi, từ trong nước ra tới nước ngoài.Thực đúng như người xưa đã nói:''thượng bất chánh thì hạ tắc loạn''  Trước năm 1975,Việt Nam Cộng Hòa đã gửi hàng ngàn học sinh, sinh viên sang du học tại các nước tiến bộ. Các du học sinh này  đã làm vinh dự cho cả dân tộc, vì khả năng học vấn cũng như phẩm chất rất lương thiện của họ. Trong ngần ấy năm, không một  Sinh Viên nào bị liên quan đến các vụ tai tiếng, trộm cắp .......Lý do đơn giản là trong hơn 20 năm hiện hữu, Việt Nam Cộng Hòa  đã có một nền giáo dục thực sự để đào tạo''con người'', đào tạo nhân tài thực sự cho quê hương đất nước. Nền giáo dục đó chỉ  nhằm đào tạo nhân tài cho quốc gia chứ không phải để đào tạo các ''nô lệ', cho một thể chế chánh trị ngoại lai như chế độ Cộng  Sản.
 

Giáo dục tại Miền Nam, Việt Nam Cộng Hòa cho đến ngày 30/4/1975

Năm 1954, đất nước bị chia cắt làm đôi; từ vĩ tuyến 17 ra phía Bắc cho đến Ải Nam Quan do Đảng  Cộng Sản của Ông Hồ Chí Minh  và các đệ tử của Ông chiếm đóng. Quân dân của Chánh Phủ Quốc Gia VN theo Chánh phủ của Thủ Tướng Ngô Đình Diệm dắt díu  nhau về lập nghiệp tại Miền Nam của Vĩ tuyến 17 cho đến Mũi Cà Mâu, nơi tận cùng của giải đất hình chữ S. Người Việt Quốc Gia  có được khoảng năm (5) năm yên ổn từ 1954 đến năm 1959 để kiến thiết đất nước, trong đó có việc định cư thành công gần 1  triệu người người Miền Bắc di cư vào Nam, trốn tránh Cộng Sản.

Ngoài các cải thiện về kinh tế, quân đội, chính phủ của Tổng Thống Ngô Đình Diệm chú trọng đặc biệt về giáo dục, đào tạo nhân  tài cho quê hương. Ngay từ năm 1958, dưới thời của Ông Bộ Trưởng Giáo Dục Trần Hữu Thế, một Hội Nghị về Giáo Dục đã được  tổ chức tại Sàigòn. Nhiều vấn đề về Giáo Dục đã được thảo luận.   
 

Một triết lý về Giáo Dục đưọc mọi người đồng thuận. Đó là :

-   NHÂN BẢN ( humanistic )

-   DÂN TỘC  ( nationalistic )  và

-   KHAI PHÓNG ( liberalistic )

triết lý  này luôn luôn bàng bạc trong nền giáo dục của Việt Nam Cộng Hòa trong hơn 20 năm hiện hữu của chế độ.
 

Mục tiêu của giáo dục của VNCH gồm:

-   PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN MỖI CÁ NHÂN.

-   PHÁT TRIỂN TINH THẦN QUỐC GIA Ở MỖI CÁ NHÂN

-   PHÁT TRIỂN TINH THẦN DÂN CHỦ VÀ TINH THẦN KHOA HỌC
 

Miền Nam VN đã tiến những bước dài về mọi phương diện trong những năm yên bình đó- những năm vàng son của Người Việt  Quốc Gia tại Miền Nam.

Trước ngày 30/4/1975, Miền Nam có 2 hệ thống : tư thục và công lập. Tính đến năm 1975, theo tác giả Huỳnh Minh Tú, có   900 000 học sinh tại các trường công lập. Bậc Đại Học cũng có các ĐH công và các ĐH tư như ĐH Đà Lạt, ĐH Vạn Hạnh....Tổng cộng  có 166.475 sinh viên tại các ĐH của VNCH.(rf: Huỳnh Minh Tú: Nhìn lại Giáo Dục VNCH : một tiếc nuối vô bờ bến  - nguồn Internet ) Các du học sinh VN, sau khi tốt nghiệp Trung học ở VN, có đầy đủ khả năng theo đuổi một cách khá dễ dàng việc học tại các ĐH  ngoại quốc.
 

Giáo dục tại Miền Bắc XHCN và tại cả nước sau ngày 30/4/1975.

Có người cho rằng Việt Nam Cộng Sản ( VNCS ) chưa bao giờ có triết lý giáo dục cũng như mục tiêu giáo dục Thực ra CSVN cũng  có đề ra mục tiêu của giáo dục  cũng như triết lý giáo dục. Đó là đào tạo ra những cái máy để phục vụ chế độ CS, phục vụ Bác và  Đảng. Triết lý và mục tiêu đó chưa hề thay đổi từ khi Đảng CSVN được thành lập. Vả lại Ông Hồ và các cộng sự của ông, đại đa số  , nếu không nói là hầu hết, là những kẻ không có học hay ít học thì làm sao họ có thể nói đến triết lý và mục tiên của giáo dục, là  những điều vượt quá tầm hiểu biết và khả năng của họ. Những tên vô học, xuất thân thợ thiến heo, thư ký hỏa xa, phu cạo mủ  tại các đồn điền cao su, cựu lính khố xanh, lính khố đỏ của Pháp  vv.. như Lê Duẩn, Đỗ Mười Lê Đức Anh, Trần Quốc Hoàn,  Phùng Thế Tài, Lê Trọng Tấn......đều nắm những vị trí đầu não quan trọng sau khi Đảng CS  chiếm được một nửa đất nước, từ  phía Bắc của Vĩ tuyến 17 cho tới Ải Nam Quan.
 

Giáo Dục của CSVN chỉ đào tạo ra những tên ăn cắp, ăn cướp và gian trá. Chưa bao giờ quê hương lại có nhiều người nói dối, ăn  cắp như trong suốt thời kỳ bị CS cai trị và cho đến bây giờ. Chưa bao giờ đất nước lại có nhiều Đại Học, nhiều Tiến Sĩ, Thạc sĩ đủ  mọi trinh độ như thời nay nhưng các công trình khảo cứu, phát minh của các vị Tiến Sĩ, Thạc Sĩ này chỉ là một con số 0 to tướng. Mặt khác, nền giáo dục của thể chế Mác- Lê không nhằm đào tạo những công dân lương thiện, tài giỏi cho đất nước mà chỉ đào  tạo ra các '' con cừu Panurge- les moutons de Panurge '', những nô lệ cho chế độ CS, bảo sao nghe vậy.

CSVN, từ Hồ Chí Minh trở xuống, đều là những tên bịp bợm, lường gạt, ăn cắp, ăn cướp. Chúng đã cướp công kháng chiến chống  Pháp của toàn dân, tiêu diệt một cách đẫm máu các đảng phái quốc gia trong Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhứt (1946-1954) Các biến cố bịp bợm, đưa hàng trăm ngàn người vào chỗ chết hay đầy ải người dân trong các trại tù dã man như Cuộc Cải Cách  Ruộng Đất ( trước và sau năm 1954 ), phong trào Tam Phản trong Quân Đội Nhân Dân, các đợt Rèn Cán Chỉnh Quân,vụ Nhân  Văn Giai Phẩm để đàn áp các trí thức, đàn áp các người cầm bút ở Miền Bắc y hệt Trung Cộng đã làm ở Trung Hoa sau khi Mao  và Đảng CS của Mao chiếm được toàn thể Trung Hoa lục địa, đuổi Tưởng Giới Thạch và Quốc Dân Đảng Trung Hoa ra đảo Đài  Loan.
 

CSVN đã bịp cả thế giới bằng cách tuyên truyền mạnh bạo về ''mục tiêu ái quốc '' của họ, dấu kín cái đuôi Cộng Sản của một  cuộc chiến ủy nhiệm do CS Quốc Tế điều khiển với các con chốt thí là Đảng CSVN. Họ Hồ và các đồng chí của Y, với sự hỗ trợ tích  cực của Cộng Sản Quốc Tế, đã thành công trong công cuộc lường gạt dư luận quốc tế nhất là trong suốt cuộc chiến xâm lược  Miền Nam.

Sau năm 1975, Lê Duẩn đã làm một số lớn dân Việt ngạc nhiên và thất vọng khi y tuyên bố huỵch toẹt ra về mục đích của cuộc  chiến'' chống Mỹ cứu nước ''như sau : '' ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Sô và cho Trung Quốc, chứ không phải chỉ đánh cho ta ''.  Quả thực CSVN đã xâm lăng Miền Nam với súng đạn do Nga Sô, Trung Cộng cung cấp để bành trướng chủ nghĩa Cộng Sản dù  phải hy sinh đến người Việt Nam cuối cùng.
 

Trong cuộc chiến xâm lăng Miền Nam, CSVN đã gạt được không những dân Việt ở Miền Bác với khẩu hiệu CHỐNG MỸ CỨU  NƯỚC, mà CSVN còn dối gạt người dân ở Miền Nam với chiêu bài CHIẾN TRANH GIẢI PHÓNG. Thế giới tự do, bị CSVN tuyên  truyền sâu đậm, tin rằng CSVN có chính nghĩa ái quốc trong cuộc chiến xâm lăng VNCH. Dư luận thế giới đã đứng về phía CSVN,  hòan toàn bất lợi cho chính nghĩa quốc gia của VNCH. Các phong trào phản chiến tại khắp mọi nơi trên thế giới, nhứt là tại ngay  chính nước Mỹ đã góp phần không nhỏ vào việc ''bỏ rơi Miền Nam'' cho Cộng Sản.

Việt Nam có câu nói : ''ở bầu thì tròn, ở ông thì dài ''. Tình trạng xã hội tại VN, từ những năm 40 cho tới nay, chỉ là kết quả của  một nền giáo dục hoàn toàn VÔ GIÁO DỤC, MẤT DẬY hơn bao giờ hết trong lịch sử của dân tộc. Nền giáo dục này được các tên  vô học, chưa từng được giáo dục, phác họa và điều khiển.
 

Giáo Dục tại Việt Nam từ 1975 tới nay.

Ngay sau khi chiếm được toàn Miền Nam, người Cộng Sản Việt Nam đã đóng cửa hết các cơ sở giáo dục của Miền Nam. Các sách vở của Miền  Nam bị họ tịch thu. Các Thư Viện Miền Nam bị CS dọn sạch, sách vở bị chất đống để đốt, tiêu hủy hoàn toàn. Mục đích của CSVN là thủ tiêu  hoàn toàn dấu vết của một (1) nền văn hóa, văn học của  Miền Nam mà CSVN gọi là ''văn hóa đồi trụy của Mỹ Ngụy ''. Các nhà lãnh đạo của  CSVN, thay vào đó bằng một nền giáo dục không triết lý giáo dục nhưng giáo dục CS có những mục tiêu , đa số là mục tiêu có tính cách chánh trị,  thay đổ thường xuyên do đó hệ thống giáo dục của Nhà nước CS đã được cải tổ nhiều lần ( theo GS Lâm Văn Bé, một nhà giáo kỳ cựu của Việt  Nam Cộng Hòa, trong bài viết của Ông: Giáo Dục của VN không giống ai được đăng tải trên Internet ). Hệ thống giáo dục ở VN , cho tới nay,   vẫn lạc hậu và hỗn loạn, '' mèo vẫn hoàn mèo ''. Lý do dễ hiểu là Giáo Dục CS không nhằm đào tạo con người hữu ích cho đất nước mà chỉ là  công cụ đào tạo ra các ''con cừu vâng lời'' chủ nghĩa Cộng Sản, trung thành với Bác & Đảng.
 

Cuối tháng 1, năm 2001, Thủ Tướng của CSVN lúc bấy giờ là Phan Văn Khải đã cho ban hành: Chiến Lược Phát Triển Giáo Dục 2001-2010. CSVN  rêu rao lớn tiếng đó là quốc sách về giáo dục theo đúng những đổi thay về kinh tế, một nền giáo dục theo đúng nền kinh tế mới là kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, một quái thai của thời đại do các cái đầu không chất xám bịa ra. Chính các người CSVN cũng ù ù cạc  cạc ú ớ  ,không hiểu Định hướnh xã hội Chủ Nghĩa là gì ?

Năm 2012, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng của CSVN đã ban hành Nghi Quyết cải tổ giáo dục ( LNV : lại cải tổ lần nữa ) với cái tên rất kêu: Chiến  lược phát triển giáo dục 2010-2020. Trong Nghị Quyết cải tổ này, ảnh hưởng của Triết lý CS, của Bác và Đảng, được cảm nhận bàng bạc trong Nghị Quyết:

*   Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà Nước, nâng cao vai trò của các tổ chức, đoàn thể chánh trị,   xã hội trong phát triển giáo dục.

*   Xây dựng một nền giáo dục có tinh thần nhân dân, dân tộc, tiên tiến, xã hội chủ nghĩa Mac-Lênin và Tư Tưởng Hồ Chí Minh  làm nền tảng.

*   Đổi mới toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, thích ứng với nền kinh tế thị trường   theo định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển giáo dục liền với phát triển khoa học và công nghệ.   

Cũng theo Ông Lâm Văn Bé,dưới thời Ông Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Giáo Dục và Đào Tạo, nhiều dự án không tưởng  được đề ra như : Dự Án đào tạo hơn 20 000 Tiến sĩ trong 10 na9m ( Từ 2010 đến 2020 ), Dự Án đào tạo 1 triệu Kỹ Sư cũng trong khoảng thời gian  đó. Kết quả là VN, so với các nước trong vùng, là nước có nhiều kỹ sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ nhất nhưng '' không sản xuất nổi một (1) cái đinh, '' . Chưa bao  giờ VN có nhiều TS, Thạc Sĩ như bây giờ. Thôi thì đủ loại TS, Th S, đủ trình độ. Thí dụ TS học hàm thụ, TS Th S khọng biết một chữ ngoại ngữ nào cả  vv ....

Thực sự đó là : trái núi đẻ ra con chuột ( la montagne accouche d'une souris ).
 

Kết luận

Để kết luận, có lẽ không có kết luận nào chính xác hơn câu phát biểu của Nhà Văn Trần Mạnh Hảo, tác già cuốn sách nổi tiếng Ly Thân, như sau:

'' Nền giáo dục tại VN hiện nay là một nền giáo dục thiếu trung thực. Đạo đức trong giáo dục VN hôm nay đồng nghĩa với dối trá, thầy dối trá thầy, trò dối trá trò, quản lý giáo dục báo cáo láo cốt để lấy thành tích, mua bán bằng, bán đề thi, mua quan bán tước đang là một đại  họa của nền giáo dục.Hầu hết các sách giáo trình, giáo khoa là  sách đạo văn. Cán bộ có chức quyền đua nhau làm Thạc Sĩ, Tiến Sĩ , lấy bằng  thật nhưng học giả. Nạn dùng tiền mua bằng cấp, mua học hàm học vị đang diễn ra công khai trong cái chợ trời giáo dục ở Việt Nam. Việc chính  trị hóa môn Văn, môn Sử, môn Triết Học đã tạo cơ sở cho sự dối trá làm bá chủ đất nước. Giáo dục như thế thì làm thế nào đào tạo ra những  công dân chân chính ?..

Chánh trị hóa giáo dục chỉ đẻ ra những chiến binh đánh bom tự sát chứ không đẻ ra những công dân xây dựng cho tương lai.

 Nguyễn Lương Tuyền  


 
 

17/11/2019(Xem: 1019)
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
16/11/2019(Xem: 2157)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 1546)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 509)
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
16/11/2019(Xem: 515)
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
15/11/2019(Xem: 1382)
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
15/11/2019(Xem: 1207)
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
15/11/2019(Xem: 242)
Nếu “quyền lực chánh trị” đã vượt khỏi phạm vi hoạt động, nếu “nền dân chủ” đã bị tướt đoạt bởi một nhóm người chánh trị toàn quyền, một hệ thống quan liêu, cửa quyền toàn trị hay những nhóm thế lực độc tài
15/11/2019(Xem: 360)
Đối với một người đã giác ngộ, sẽ không còn thấy nữ tính và nam tính nữa. Với một số vị thường quán bạch cốt, sẽ thấy thân mình và người chỉ là một nhóm xương khô đang đi đứng nằm ngồi.
15/11/2019(Xem: 781)
Hôm 29.10.2019 Lào bắt đầu cho vận hành đập thủy điện Xayaburi và tiếp theo sẽ là con đập Don Sahong. Đây là hai đập thủy điện nằm trên dòng chính sông Mekong, đã và đang gây rất nhiều tranh cãi giữa Lào, Thái Lan, Cambodia cũng như Việt Nam ở hạ nguồn Mekong.
15/11/2019(Xem: 457)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
15/11/2019(Xem: 376)
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
14/11/2019(Xem: 482)
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
14/11/2019(Xem: 1030)
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
14/11/2019(Xem: 985)
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Tin công nghệ
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.