Hôm nay,  

Viết Về Trật Tựï Viên Trong Laọ Tù CS

25/07/201800:00:00(Xem: 7955)
Buiphu/VBMN

 
Trong các trai tù cải tạo của CS trên toàn nước VN, CS đều áp dụng chánh sách dùng tù nhân để trị tù nhân, do đó chúng tìm mọi cách áp đặt, dụ dỗ cho đến mua chuộc những tù nhân,vì chịu đưng kham khổ không nổi, ham sống sợ chết, sẵn sàng tự nguyện hợp tác với CS, phản lại anh em, đâm sau lưng chiến hữu. Trong nhà tù, CS phân chia thành phần tù nhân để dễ quản lý như nhà trưởng, nhà phó, tiểu đội trưởng, tiểu đội phó. Ngoài ra CS còn tuyển lựa một số anh em tù làm Trật tự Viên và an-ten đểå chúng có thể kiểm soát mọi sinh hoạt cá nhân của tù nhân hàng ngày trong trại và quan trọng nhất là kiểm soát ngay cả tư tưởng anh em tù nhân hầu chúng có thể ngăn chăn kip thời những biến cố quan trọng không may có thể xẩy ra trong trại tù.nếu một khi có những tù nhân nào bất mãn, có ý định chống đối hay gây bạo động hoặc trốn trại hay có tư tưởng trốn trại Những thành phần được CS ưu tiên cho đi lại tư do trong trại, không phải đi lao động khổ sai như các tù nhân anh em khác, điểm đặc biệt hơn hết là CS lại ban phát cho các tù nhân này được ưu tiên thăm nuôi 24./24 giờ với chính vợ con của mình. Cho nên có những anh em tù nhân vì chịu đựng kham khổ không nổi, sẵn sàng cộng tác với CS để đầy đọa anh em bạn tù. Điều đáng sỉ nhục và hổ thẹn nhất là CS đã lợi dụng tình cảm thiêng liêng cao quý nhất của con người giữa nam và nữ mà Thượng Đế đã ban phát cho loài người để sinh tồn làm phần thưởng mua chuộc đãi ngộ cho các tù nhân bất hạnh, khốn cùng...

Trại tù Gia Rây Xuân Lộc có 4 trật tự viên: Tên Muôn tự Sáu Muôn,một tên du đãng, thủ du thực nhà ở Biên Hòa, tên Hải Lông Ngực( vì hắn có chùm lông đen, đậm trước ngực), Tống Thành Thới tự Con kiến Càng vì có thân hình lực lưỡng cân đối khỏe mạnh đã từng dự thi lực sĩ đẹp trước đây, còn Lạc Nhơn Thu,tùng sư tại biệt Đoàn 222 thuộc khối Dã chiến BTL/CSQG đệ tam huyền đai, huấn luyện viên võ thuật ở Biệt Đoàn và Bộ tư lệnh CSQG/VNCH và 1 số An-ten  ẩn danh rất nguy hiểm. Được biết 2 trậït tự viên Tống Thành Thới và Lạc Nhơn Thu thì không có gì đáng nói và ít gây hận thù với anh em bạn tù vì 2 người này rất tế nhị, luôn biết điều phải trái mỗi khi anh em nào bạn tù nào không may vi phạm nội quy của trại như nấâu nướng linh tinh ngoài trời để cải thiện cuộc sống cá nhân. Thậtä vậy, khoảng năm 1989, khi 1 số sĩ quan cấp tá từ ngoài Bắc chuyển về Trại Tù Gia Rây Xuân Lộc Đồng Nai, mới đầu anh em tù nhân cấp tá đồng loạt đình công,và đưa ra yêu sách không chịu đi lao động, CS bèn cử 2 tên trật tự viên Tống Thành Thới và Lạc Nhơn Thu qua lán sĩ quan cấp Tá để trấn áp họ, nhưng khi tên Lạc Nhơn Thu bất ngờ gặp mặt người thày cũ ở khối huấn luyện BTLtrước đây với cấp bậc võ thuật đệ lục huyền đai, hắn là người có lương tri lại trọng tình nghĩa thày trò nên hắn kiếm cớ viện dẫn nhiều lý do hầu từ chối đàn áp theo chỉ thị của CS, do đó CS bèn áp dụng phươbg pháp khác bằng cách truy tìm bắt nguội người đứng đầu tổ chức và vô hiệu hóa những anh em chống đối nên cuối cùng các sĩ quan cấp tá cũng phải bị khuất phục, bất đắc dĩ nhẫn nhục đi lao đông cũng giống như những anh em tù nhân khác trong trại. Ngoài ra, CS lại luôn khuyến khích và hứa hẹn đủ điều với những thành phần công tác với chúng: các anh cố gắng làm tốt những công việc trại giao sẽ ưu tiên được CM xét tha cho về sơm đoàn tụ với gia đình cũng như ưu tiên được phép thăm 24/24 với vợ thân yêu của mình nên những kẻ vì tham vọng quyền lợi cá nhân, sẵn sàng cộng tác với CS, phản bội lại anh em, không từ nan đâm sau lưng chiến hữu với bất cứ giá nào.

Điển hình 2 tên Trật tự viên 6 Muôn và Hải lông ngực là 2 kẻ mất lương tri, đã bán rẻ linh hồn cho CS, chúng đã gây nên biết bao điềâu phiền phức và ân oán với anh em bạn tù, chúng cứ tưởng rằng nếu chúng nhiệt tình hăng say với công việc CS giao phó, chúng sẽ được CS cứu xét cho về trước sớm hơn các anh em bạn tù khác do CSõ từng hứa hẹn nhưng chúng đã lầm vì đôi khi chúng lại về sau những anh em bạn tù khác tùy theo tộïi trạng của mỗi người mà CS đã ấn định trước. Thật đúng câu nói để đời của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu khi còn sanh tiền: Đừng có nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm.”

Được biết tên 6 Muôn, sau khi được CS tha về định cư nơi quê quán tại Biên Hòa, dường như hắn cũng lường trươc được những hậu quả mà hắn đã gây ra trước đây trong lao tù CS với các anh em bạn tủ nên hắn rất hạn chế và luôn né tránh tiếp xúc mọi người, nhưng hắn đã lầm, vì một số anh em bạn tù về trước nghe tin hắn được CS thả về, họ đã nhanh chóng chiếu cố tìm hắn để giải quyết ân oán giang hồ cá nhân, nhưng hắn đã nhanh chân lẩn tránh nên mọi việc đáng tiếc đã không xẩy ra.

Còn tên Hải lông ngực, sau khi CS tha về, cũng tìm đường vượt biên đến được đảo Bidon Thái Lan, nhưng bất hạnh cho hắn đã gặp ngay một chiến hữu bạn tù ở cùng trại Gia Ray Xuân Lộc được CS tha về đã vượt biên trước hắn,lại là thành viên trong Ban thanh lọc, nên khi tên Hải lông ngực được kêu lên phỏng vấn, hắn hết đường chối cãi và đã thú nhận mọi tội ác mà hắn đã đối xử tàn nhẫn với anh em bạn tù khi cộng tác với CS trong lao tù. Ban thanh lọc không ngần ngại quyết định cách ly tên Hải lông ngực qua một trại riêng biệt để tránh việc trả thù của những anh em tù vượt biên khác khi biết được việc hắn cộng tác với CS đầy đọa anh em trong lao tù mà hắn còn bị Phái Đoàn thanh lọc từ chối không cho được định cư tại nước Mỹ, và nghe nói hắn chỉ được may mắn định cư ở một nước thứ ba như Canada, Úc, Pháp, v..v…

Ngoai ra cũng có tên trật tư hiên ngang đi theo diện HO và được nhập cư tại Hoa Kỳ dù hắn cố tình sống ẩn danh, hạn chế sinh hoạt, tụ tập nơi đông người, tránh né như chim bị đạn nhưng một khi bị anh em tù chung nhận diện phát hiện điểm mặt đích danh thì hắn cũng bị Cộng đồng tỵ nạn cách ly, phê phán gắt gao và không cho đứng chung cùng chiến tuyến trong mọi sinh hoạït của Cộng Đồng tỵ nạn.

Nội bật nhất là tên Trật tự Bùi Đình Thi, nổi tiếng tàn ác và gây nên nhiều tội ác, tra tấn đến mất mạng với chiến hữu bạn tù vượt trại là cựu Dân biểu Đặng Văn Tiếp và Lâm Thành Văn đã được Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, một nhân chứng còn sống sót sau những trân đòn điên cuồng khát máu của Bùi Đình Thi dã diễn trình đầy đủ trong một tập chuyện kể rõ nội vu: “Một vấn đề của lương tâm” đã được phổ biến rộng rãi trên báo chí Việt ở một số Tiểu Bang trên nước Mỹ không ai không biết đến nỗi Tòa Án Di Trú San Pedro Califonia sau khi nhận được đơn tố cáo với chứng cớ đầy đủ về tội ác của hắên, nên đã ban hành lệnh tống xuất hắn về VN vào khoảng tháng 4./2004 trong khi chờ thỏa hiệp của 2 chinh phủ VN và Hoa Kỳ, sau đó hắn được đưa đến giam giữ tại trại tạm giam của cơ quan di trú trên quần đảo Marshall ( Republic of the Marshall Islands) và cũng bất hạnh cho hắn trong khi hắn chưa kịp về chầu quê cha đất tổ thì thần chết đã không buông tha hắn và đã mang sinh mạng hắn về bên kia thế giới làm bạn với quỷ thần. Thật đúng câu:” Ác giả, ác báo” không sai.

Tóm lại, trong những lúc khốn cùng, bản chất của con người đều lộ rõ rệt nhất nếu người đó vì quyền lợi và tham vọng cá nhân, lại chịu đựng kham khổ không nổi, sẵn sàng bán rẻ lương tâm cộng tác với CS, phản bội lại anh em, đâm sau lưng chiến hữu của mình như đã từng xây ra trong các lao tù CS.

Nói đến tù nhân cải tạo bất đắc dĩ, không bản án là nói đến chuyện dài nhiều tập trong lao tù CS không bao giờ chấm dứt vì một khi con người bị tước đoạt mất hết mọi quyền tự do tư tưởng cá nhân, lại phải gánh chịu mọi điều  đắng cay, tủi nhục không sao kể siết, như vậy cuộc đời thật còn gì thấm thía và tràn đầy ý nghĩa hơn như trong tục ngữ  Cổ nhân thường nói: “Nhật nhật tại tù, thiên thu tại ngoại.”

BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bà Barrett mới chỉ 47 tuổi và số thẩm phán bảo thủ lên 6 còn lại 3 ghế cho cánh cấp tiến, nên mặc dù không trực tiếp hoạch định chính sách, nhưng bà sẽ định hướng đi cho các chính sách và chiến lược Mỹ trong vòng vài chục năm tới.
Chủ nhựt vừa qua 27/9, hãy còn hằng chục ngàn người dân Bíélorusses xuống đường tại Thủ đô Minsk, biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống gian lận của ông Alexandre Loukachenkho và chống ông âm thầm tự tấn phong Tổng thống hôm 23 tháng 9/2020.
Không có dự luật nào mà có lợi hay hại cho mọi người. Cũng không có dự luật nào cho lợi hay hại cho mọi người Việt Nam. Do đó, tìm hiểu về mỗi dự luật để nhận định được dự luật đó tốt hay xấu cho cá nhân mình, gia đình, cộng đồng hay thành phần mình đặc biệt quan tâm là điều hết sức cần thiết.
Thảo nào mà ngành Cảnh Sát Giao Thông được “vinh danh” là một trong 4 ngành tham nhũng phổ biến nhất VN. Phải cầm cố thế chấp tài sản, vay ngân hàng bạc tỷ mới dành được “một chỗ đứng ngoài đường.” Sau đó, phải cần mẫn và lăng xăng – bất kể ngày đêm hay mưa nắng – mới có thể kiếm đủ tiền để “cống nạp” cho thượng cấp nên (đôi khi) các chiến sỹ gặp tai nạn là điều khó tránh và là chuyện … cũng đành thôi!
Mấy tháng qua từ khi đại dịch COVID-19 xuất phát từ Vũ Hán, theo nhận xét chung của giới quan sát chính trị quốc tế, các nhà lãnh đạo Trung Quốc ngày nay thay vì hiểu biết và trở nên hòa hoãn với các quốc gia khác trên thế giới thì họ lại có thái độ trái ngược đáng ngạc nhiên là càng lúc càng hung hăng. Họ lớn tiếng khoe khoang thành tích ưu việt của hệ thống cai trị và điều hành quốc gia trong trận chiến chống vi khuẩn mới Corona; họ tung ra thuyết âm mưu quy kết chính Hoa Kỳ là quốc gia gây nên trận đại dịch mà con số tử vong trên thế giới đã lên đến mức khủng khiếp không ai tiên đoán nổi, và có thể bùng nổ đợt hai vào những ngày sắp tới; họ theo đuổi chính sách ngoại giao “wolf warrior / chiến sĩ sói,” bằng các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, công kích thành quả yếu kém của Hoa Kỳ và thế giới vì đã không có những phương án hiệu quả thanh trừ chứng dịch bệnh nguy hiểm;
Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biêt phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.
Câu nói phổ biến với dân Mỹ được trích từ ý của Benjamin Franklin thường được nhiều người nhắc là, "thế giới này chẳng có gì chắc chắn, ngoại trừ cái chết và thuế". Dù nói thật hay đùa thì quả là vậy.
Theo như công bố từ Tổng Thống Donald Trump vào cuối tuần qua, nữ thẩm phán Amy Coney Barrett đã chính thức được đề cử vào Tối Cao Pháp Viện và sẽ đệ trình lên Thượng Viện Hoa Kỳ để bắt đầu quá trình chuẩn thuận
Nhà văn Võ Hồng ví von: “Bụng to như bụng xe đò.” Nhận xét của ông, rõ ràng (và hoàn toàn) không… trật! Xe đò thường đầy khách mới chịu rời bến nhưng trên đường đi tài xế vẫn luôn dừng bánh “hốt” thêm mấy con nhạn là đà để kiếm thêm chút đỉnh. Khách lên sau thì ngồi ghế súp.
Cuộc Họp Thường Niên lần thứ 75 của Liên Hiêp Quốc năm nay diễn ra trong hoàn cảnh chưa từng thấy trong lich sử do tác động của đại dịch Covid-19. Các hội trường, các cơ sở của LHQ ở New York vắng hoe ngay trong thời điểm diễn ra buổi họp khoáng đại thường niên kể từ ngày 21-9-đến ngày 02-10-2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.