Hôm nay,  

Tết Trong Tin Mừng

1/29/201400:00:00(View: 7149)
Đối với tất cả người Việt Nam chúng ta, những ngày Tết có một ý nghĩa thật thiêng liêng, trân trọng khó tả. Đây là thời khắc của sum họp, yêu thương, bỏ qua những điều không vui trong năm cũ, mong ước những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm mới. Những lời chúc tốt lành may mắn trao nhau, những cái bắt tay thật chặt chân tình, những bộ y phục cổ truyền tha thướt trong buổi lễ diễu hành trên đường phố Bolsa rợp bóng cờ vàng, những hội chợ Tết mang đậm nét truyền thống và lịch sử hào hùng của dân tộc Việt… Tất cả những điều này góp phần giữ gìn bản sắc dân tộc của người Việt Hải ngoại. Tết trong ơn lành, Tết trong bình an và thịnh vượng. Chúng tôi không chỉ có ơn lành, bình an và thịnh vượng trong những ngày Tết rồi sau đó lại bôn ba, vất vả, bất an mà chúng tôi có được mọi thời khắc sống trong Good News-Tin Lành.
resized-tet-in-good-news
Ông Bà Mục Sư Quản Nhiệm (thứ nhất, từ trái, hàng trên và dưới) và Ban hát thờ phượng.

Chúng ta hãy “tống cựu nghinh tân”, hãy mở lòng mình ra để tiếp nhận những điều mới mẽ trong năm nay, đức tính tốt đẹp này đã giúp cho con người tiến hóa và phát triển. Chắc chúng ta còn nhớ câu chuyện của Galileo, một nhà thiên văn học, vật lý học, toán học và triết học người Ý lổi lạc, có thể nói ông là “cha đẻ của Khoa học hiện đại”, ông đã bác bỏ thuyết Địa tâm đã thống trị rất lâu trong xã hội lúc bấy giờ và trình bày thuyết Nhật tâm như một sự thật đã được chứng minh cho đến ngày nay. Con người khó chấp nhận những điều mới mẽ khi những tập quán đã ăn sâu vào tiềm thức. Nhưng chính sự nhận biết cái mới và muốn thay đổi sẽ là động lực giúp con người có được sự phát triển vượt bực về mọi mặt giống như trường hợp của Galileo.

Nhân dịp Xuân về, chúng tôi xin kính chúc toàn thể quý đồng hương, các thân tín hữu xa gần một năm mới tràn đầy may mắn, phước hạnh trong hồng ân của Chúa. Xin được trao tặng quý vị những bó hoa tươi thắm nhất trong ngày đầu Xuân.

Hội Thánh Phúc Âm Little Sàigon

14642 Bushard St. (giữa Bolsa & Hazard) Westminster. (714) 657-9726.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Việc ấn định ngày bầu cử toàn quốc vào 20/5/2007 (tức 4/4 Âm lịch) là một điềm may hay dữ". Nhân dân ta có truyền thống chọn ngày giờ tốt
Nghị quyết của Hạ Viện, do Dân biểu Chris Smith, đảng Cộng hoà, Tiểu bang New Jersey cùng với 8 Dân biểu khác
Ngày Quốc hận 30 tháng 4 lần thứ 32 lại về với toàn thể dân tộc trong bối cảnh tại Việt Nam, bạo quyền Cộng sản đang ra sức đàn áp qui mô
Câu chuyện "Thánh vật ở sông Tô Lịch" được đăng tải trên một tờ báo trong nước, dư luận dường như bị bấn loạn thông tin
Hồi ông Nông Đức Mạnh mới nhậm chức Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam năm 2001, cũng như nhiều người khác
Dưới đây là bài nói chuyện của một du sinh Việt Nam tên Ngọc Lan, hiện đang theo học tại một trường Đại học Boston
Sau những sinh hoạt tưởng niệm biến cố 30 Tháng Tư của người Việt ở khắp mọi nơi, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa nêu ý kiến về tương lai
Sau những sinh hoạt tưởng niệm biến cố 30 Tháng Tư của người Việt ở khắp mọi nơi, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa
Từ ngày nhập ngũ cho đến khi tuẫn tiết, Tướng Nguyễn Khoa Nam đã dâng trọn cuộc đời cho quân đội
Cách đây bốn năm, Tổng thống T Bush quyết định đánh Iraq sau khi đã lấy được sự chấp thuận của Quốc Hội
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.