Hôm nay,  

Kinh Tế Suy

19/09/200800:00:00(Xem: 9033)
Obama Lên Điểm CSTQ Tính Mua Ngân Hàng Mỹ WASHINGTON -- Thượng nghị sĩ Barack Obama laạ tăng điểm trở lại, vượt Thượng Nghị Sĩ John McCain. Theo kết quả mới nhất của CNN dựa theo các bản thăm dò, Obama hơn McCain khoảng 3% điểm, khi tính chung tất cả các thăm dò. Tính trên toàn quốc, Obama được 47% điểm, McCain 44%. Tuần trước, McCain vượt hơn điểm Obama, nhưng tới cuoôi tuần thì ngang ngửa, và tới Thứ Năm thì lại thua chút xíu.Tổng kết CNN dựa theo 4 cuộc thăm dò:-- của CBS/The New York Times (các ngày 12-16 tháng 9), - Gallup (các ngày 15-17 tháng 9), - Diageo/Hotline (các ngày 14-16 tháng 9) - và American Research Group (các ngày13-15 tháng 9). Lý do chính để Obama tăng điểm là khủng hoảng tài chánh mấy ngày qua, gây tâm lý lo sợ và nhiều người Mỹ nghĩ là Obama có khả năng hơn McCain về quản trị kinh tế. Theo thăm dò CNN, tình hình thị trường lại càng biến động thêm: một quỹ đầu tư quốc doanh của CSTQ chuẩn bị mua phần lớn cổ phần của một công ty chứng khoán Mỹ.

Bản tin Bloomberg nói hôm Thứ Năm rằng Morgan Stanley, công ty chứng khoán độc lập lớn thứ nhì Hoa Kỳ, có thể bán nhiều hơn cổ phần cho China Investment Corp (CIC) và hiện đang thương thuyết về khả thể sáp nhập với Wachovia Corp. Quỹ đầu tư quốc doanh CIC có thể mua tới 49% cổ phần ngân hàng đầu tư ở New York này, trong khi Morgan Stanley vẫn mất giá liên tục hôm thứ năm trên Thị Trường New York, sụt giá tới 22% trong ngày. Như thế, tuần này, chứng khoán Morgan Stanley sụt 42% tính tới hết hôm Thứ Tư, sau khi Lehman Brothers khai phá sản và Merrill Lynch tự bán cho Bank of America.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 7-1954 ngay khi chữ ký trên văn bản ngưng bắn tại Genève chưa ráo mực
Dân Mỹ chứng kiến giây phút lịch sử
Quý cụ cao niên Lễ Tế Tổ Tiên truyền thống buổi Lễ Mừng Xuân
Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, TT Điều Hợp Miền Tây Nam HK: kêu gọi đồng hương hỗ trợ việc treo cờ vnch tết kỷ sửu
Vừa nhậm chức, Tổng thống Obama đã gặp vụ khủng hoảng... Vụ khủng hoảng bùng nổ mà không tiếng động, nó xuất phát từ một... hòa ước.
Ăn Tết đúng ngày, là một truyền thống mà Chicago, Illinois đã liên tục tổ chức trong mấy mươi năm qua.
Mỗi tuần lễ đều có hai ngày mà chúng ta không cần phải bận tâm lo âu đến và suy nghĩ đến
Với tân Tổng Thống Barack Obama và Hành Pháp mới cũng như nhiều thay đổi tại Quốc Hội, cục diện chính trị Hoa Kỳ sẽ có những thay đổi lớn lao
Huệ Anh mến, Chị cám ơn em đã gởi bài của Đan Tâm viết về thiền sư Nhất Hạnh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.