Hôm nay,  

Các Đại Học Cđ Dạy Nghề Mới Giúp Thêm Cơ Hội Tìm Việc

2/28/200900:00:00(View: 6379)
Các Đại Học CĐ Dạy Nghề Mới Giúp Thêm Cơ Hội Tìm Việc
Ông Thanh Nguyễn trong buổi đầu tiên đêm Thuư Ba, chương trình "New Directions" ở trường cao đẳng RCC, Austin.
AUSTIN, Texas -- Nhiều người thất nghiệp, cư ngụ ở Austin, Texas, đang được giúp đỡ để học nghề mới tại trường cao đẳng cộng đồng Riverland Community College (RCC) để sẽ chuyển đổi sự nghiệp, theo bản tin báo Austin Daily Herald hôm 26-2-2009.
Bà Susan Downey đã làm 26 năm tại hãng Corporate Graphics, nhưng hãng này đang đóng cửa và cho nghỉ nhân viên. Ngày cuối của bà sẽ là ngày 27-3.
Ông Thanh Nguyễn cũng bắt đầu theo học các lớp dạy lái xe vận tải ở RCC.
Bà Terri Simonson cũng mất việc taị nơi đã làm được ba năm rưỡi, và bây giờ cũng phải vào trường cao đẳng cộng đồng để học thêm kỹ năng.

Họ là một phần trong nhiều chục ngàn người toàn nước Mỹ đang phải học lại để chuyển đổi nghề nghiệp trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Công ty phát triển nhân dụng Workforce Development, Inc. và trường RCC đang liên kết để mở laị các lớp có tên là "New Directions" (Hướng Đi Mới), đã bắt đầu từ đêm Thứ Ba vừa qua.
Chương trình có trợï giúp từ liên bang. Đối với người mới bị mất việc, sẽ được giúp từ tiềng đổ xăng, cho tới khoảng 4,000 Mỹ Kim trợ giúp học phí, tùy theo trườøng hợp.
Trong trợ giúp tài chánh có chia làm ba phần: khoản tiền chính phủ tặng, khỏỉ cần trả lại, trừ phi học trò bỏ ngang; khoản tiền bay, phảỉ trả kể từ 6 tháng sau khi ra trường; và tiền do sinh viên làm ở chương trình gọi là work study.
Một quan ngại là tuổi: không phải ai cũng 18 tuổi. Đại đa số sinh viên RCC là học bán thời gian. Tuổi trung bình là 25 tuổi. Nhưng thành phần lớn tuổi phần nhiều là mới mất việc.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Mục sư Hồng Trung là một người chiến sĩ dân chủ trẻ đã âm thầm dấn thân trong suốt thời gian qua, và hiện đang bị giam cầm trong vòng lao tù Cộng sản.
Đó là lời của Kỹ sư Đỗ nam Hải đã nói trước mặt rất đông chiến sĩ và cán bộ Công An, trong đó có rất nhiều những sĩ quan cao cấp thuộc Bộ Công An, Sở CA Thành Phố Saigon
Mục sư Hồng Trung sinh năm 1964 tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Cha là ông Hồng Hoa, sinh năm 1938, quê ở tỉnh Quảng Nam. Ông vốn là một cựu quân nhân VNCH.
Những tiếng nói dũng cảm và thắng thắn của nhiều người dân chủ và cả những đảng viên còn biết giữ tự trọng đang công khai lên tiếng chống bầu cử
Những người dân chủ cũng như đại đa số dân chúng Việt Nam đều mong muốn có một cuộc bầu cử công bằng
Chuyến đi dọn đường của Bộ trưởng Bộ ngoại giao kiêm Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã được tính toán rất kỷ
Con Trai Lê Duẩn: Mình chỉ có một cửa duy nhất, là tự ứng cử. Và những người có trách nhiệm nói: “Khi cậu tự ứng cử, gần như cậu là bước đệm
Chúng ta chưa biết là họ sẽ xoay theo hướng nào, nhưng chắc chắn là họ có cái thế rất mạnh và thế giới cần tự chuẩn bị cho việc đó...
Tôi hân hạnh được gặp LS Nguyễn Văn Đài 2 lần; lần thứ nhất tại tư gia BS Phạm Hồng Sơn vào chiều ngày 23 tháng 10
Họ kỷ niệm ngày nổi dậy của dân Tây Tạng tại thủ đô Lhasa - mùng 10 tháng Ba năm 1959 - khi Trung Quốc đưa quân từ các tỉnh miền Đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.