Hôm nay,  

Các Đại Học Cđ Dạy Nghề Mới Giúp Thêm Cơ Hội Tìm Việc

28/02/200900:00:00(Xem: 6397)
Các Đại Học CĐ Dạy Nghề Mới Giúp Thêm Cơ Hội Tìm Việc
Ông Thanh Nguyễn trong buổi đầu tiên đêm Thuư Ba, chương trình "New Directions" ở trường cao đẳng RCC, Austin.
AUSTIN, Texas -- Nhiều người thất nghiệp, cư ngụ ở Austin, Texas, đang được giúp đỡ để học nghề mới tại trường cao đẳng cộng đồng Riverland Community College (RCC) để sẽ chuyển đổi sự nghiệp, theo bản tin báo Austin Daily Herald hôm 26-2-2009.
Bà Susan Downey đã làm 26 năm tại hãng Corporate Graphics, nhưng hãng này đang đóng cửa và cho nghỉ nhân viên. Ngày cuối của bà sẽ là ngày 27-3.
Ông Thanh Nguyễn cũng bắt đầu theo học các lớp dạy lái xe vận tải ở RCC.
Bà Terri Simonson cũng mất việc taị nơi đã làm được ba năm rưỡi, và bây giờ cũng phải vào trường cao đẳng cộng đồng để học thêm kỹ năng.

Họ là một phần trong nhiều chục ngàn người toàn nước Mỹ đang phải học lại để chuyển đổi nghề nghiệp trong thời khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Công ty phát triển nhân dụng Workforce Development, Inc. và trường RCC đang liên kết để mở laị các lớp có tên là "New Directions" (Hướng Đi Mới), đã bắt đầu từ đêm Thứ Ba vừa qua.
Chương trình có trợï giúp từ liên bang. Đối với người mới bị mất việc, sẽ được giúp từ tiềng đổ xăng, cho tới khoảng 4,000 Mỹ Kim trợ giúp học phí, tùy theo trườøng hợp.
Trong trợ giúp tài chánh có chia làm ba phần: khoản tiền chính phủ tặng, khỏỉ cần trả lại, trừ phi học trò bỏ ngang; khoản tiền bay, phảỉ trả kể từ 6 tháng sau khi ra trường; và tiền do sinh viên làm ở chương trình gọi là work study.
Một quan ngại là tuổi: không phải ai cũng 18 tuổi. Đại đa số sinh viên RCC là học bán thời gian. Tuổi trung bình là 25 tuổi. Nhưng thành phần lớn tuổi phần nhiều là mới mất việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm nay, tôi có cảm giác bất an vì báo cáo của IMF thì quá lạc quan trong khi dư luận chỉ chú trọng đến tai tiếng
Thời gian này, tôi luôn phải sống trong hai trạng thái tình cảm: yêu thương, căm giận, sung sướng và khổ đau, hai làn ranh giới rõ nét
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ còn cách chúng ta chừng 20 tháng, nhưng đã tưng bừng nhộn nhịp còn hơn cuộc bầu cử tổng thống Pháp
Còn ba tuần nữa, ở Pháp sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vòng 1. Hôm nào tôi đến trường cũng nghe sinh viên bàn tán sôi nổi về chuyện này
Những tưởng rằng có sự chỉ đạo của kiểm tra trung ương đảng trên thủ đô Hà Nội nhắc nhở, chắc lần này tôi sẽ được giải quyết
Cuối tháng 3 năm 1975 Quân Khu 1 hoàn toàn thất thủ, Quân khu 2 chỉ còn Phan Rang và Phan Thiết trong tổng số 12 tỉnh
Ngoại trừ Quốc hội khóa I năm 1946, từ đó đến khoá XI vừa kết thúc, chưa bao giờ có Cuộc bầu cử Quốc hội nào lại được bàn tán
Bước vào cửa thiền, ít thiền sinh nào không biết đến công án nổi tiếng “Tiếng vỗ của một bàn tay”.
Ông Nguyễn Minh Triết tạo được cảm tình vì tác phong điềm đạm. Ông Nguyễn Tấn Dũng cũng từ tốn nhưng trẻ trung linh hoạt hơn một chút
Ngày mùng 10 vừa qua, Thượng viện Hoa Kỳ lại bỏ phiếu một lần nữa để thông qua đạo luật về phôi bào gốc (embryonic stem cell)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.