Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Liên Minh Dân Chủ Vn Vùng Đông Bắc

17/08/200400:00:00(Xem: 4258)
Virginia.- Liên Minh Dân Chủ vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đã tổ chức "Đêm Hội Ngộ" giữa các đoàn viên và thân hữu vào lúc 7 giờ chiều ngày 15 tháng 8, 2004 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA.
Liên Minh Dân Chủ Việt Nam là một tập thể chính trị, gồm những người VN yêu nước trong cũng như ngoài nước, kết hợp để đáp ứng nhu cầu của hoàn cảnh mới rất thuận tiện cho việc đấu tranh đem lại tự do và dân chủ cho đồng bào Việt Nam ở quê nhà. Mục đích của buổi hội ngộ này là tổng kết những việc làm của LMDC vùng Đông Bắc HK trong năm qua và hoạch định kế hoạch cho năm tới; đồng thơì nối tình thân thương, đoàn kết, hài hòa với các thân hào nhân sĩ, đại diện các đoàn thể trong cộng đồng; điều quan trọng hơn hết là nói lên quyết tâm của LMDC sẽ cùng với đồng bào trong và ngoài nước tranh đấu để hoàn tất sứ mạng lịch sử, đem lại tự do, dân chủ , nhân quyền cho VN.
Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó có sự hiện diện của hầu hết những người tích cực đấu tranh chính trị vùng HTĐ như cụ Phan Vỹ, cụ Nguyễn Đại Thắng, cụ Giáp Ngọc Phúc, cựu Trung Tướng Linh Quang Viên, ông Nguyễn Văn Đoàn , đại diện Chủ Tịch CĐ; ông Hà Bỉnh Trung, hội trưởng hội Cao Niên..
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm ông Lý Hiền Tài, cựu Dân Biểu VN, Chủ Tịch Khu Bộ LMDC vùng Đông Bắc Hoa Kỳ có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết trong năm qua LMDC Khu Bộ Đông Bắc Hoa Kỳ đã có mặt khắp nơi với nhiều sinh hoạt đấu tranh, luôn sát cánh với Cộng Đồng và các đoàn thể bạn trong các cuộc hội họp cần thiết, cũng như góp mặt đông đảo trong các cuộc biểu tình trước tòa đại sứ VC ở Washington DC ,New York, Boston hay Cali..
Nói về đồng bào ở quê nhà ông Lý Hiền Tài có nhận xét ngoại trừ một thiểu số ăn trên ngồi trước và bọn tư bản đỏ, tuyệt đại đa số gần bảy chục triệu người dân đang sống một cuộc đời đầy bất trắc về vật chất lẫn tinh thần. Họ có thể bị bắt bớ bất cứ lúc nào vì những lý do mơ hồ. Và điều chắc chắn là sẽ bị đánh đập, tra tấn rất dã man để gán ép phải nhận tội mà họ không hề biết đến.
Tình trạng xã hội băng hoại, trẻ em không đủ điều kiện đi học, thanh niên không có công ăn việc làm, nảy ra tệ nạn thiếu nữ phải kiếm sống bằng những nghề mất nhân phẩm hoặc bán thân ra nước ngoài. Đó là lý do vì sao người tị nạn CS nói chung, và các đoàn thể đấu tranh nói riêng đã và đang tập trung nổ lực để một mặt vận động với các nước thế giới tự do áp lực chính quyền CSVN phải thay đổi chế độ hà khắc đối với người dân, mặt khác hỗ trợ đồng bào trong nước đứng lên tự giải phóng. Và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam đã và đang sát cánh với các đoàn thể đấu tranh hải ngoại để làm công việc đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho toàn dân Việt Nam.
Sau đó các phái đoàn đại biểu LMDC từ xa về tham dự, như phái đoàn Boston, Lousisiana, Georgia, Texas...được giới thiệu, theo sau là những tràng pháo tay vang dội chào mừng, làm cho không khí cả hội trường vô cùng sôi động, thể hiện hào khí đấu tranh chống Cộng của đồng bào hải ngoại đang dâng cao.
Buổi sáng trước Đêm Hội Ngộ, LMDC vùng ĐBHK có một buổi họp tại tư gia của một thành viên với khoảng một trăm hội viên, gồm nhiều phái đoàn đại diện từ nhiều nơi về hội thảo .
Được biết LMDCVN được thành lập năm 1981, do cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy lãnh đạo. Ông cùng một số nhân sĩ kết hợp, hoạt động với mục tiêu giải thể chế độ CSVN.
Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương của LMDCVN toàn thế giới gồm có:
Ông Lê Tấn Trạng, cựu dân biểu ở VN, Chủ tịch LMDCVN Trung Ương.
Cựu Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt , Chủ tịch Ủy ban Giám Sát Trung Ương.
Bác sĩ Nguyễn Quốc Nam, Phó Chủ Tịch, đặc trách Liên Khu Bộ Âu Châu.
Giáo Sư Ngô Thanh Hải , Phó Chủ Tịch đặc trách Canada, kiêm phối trí viên "Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ VN Tự Do"
Kỷ sư Lê Hồng Thanh , Phó Chủ Tịch đặc trách Hoa Kỳ kiêm Chủ tịch Khu Bộ Đông Nam HK .
Dược sĩ Trần Quang Tuấn, Phụ tá Chủ Tịch Ủy Ban Chấp Hành Trung Ương, đặc trách chính trị.
Cương lĩnh chính trị của LMDC Việt Nam như sau:

Về mặt đối nội , Liên Minh Dân Chủ VN kết hợp lý tưởng dân bản cổ truyền của dân tộc VN với lý tưởng tự do của thế giới hiện đại , chủ trương xây dựng một chế độ dân chủ chơn chánh trong đó mọi công dân thuộc mọi thành phần, không phân biệt nam nữ, tôn giáo, điạ phương, sắc tộc, đều được hưởng quyền tự do căn bản của con người. Mọi người được đối xử một cách bình đẳng theo lẽ công bằng, được hưởng kết quả công việc mình làm, được bảo vệ chống lại mọi áp bức, được nâng đở để phát triển các khả năng của mình, và được sống một cuộc đời an ninh thoải mái.
Về mặt đối ngoại, sau khi lật đổ tập đòan độc tài Hà Nội, LMDCVN chủ trương bảo vệ nền độc lập hoàn toàn của dân tộc VN nhưng đồng thời hướng về hòa bình, sẽ theo quy chế trung lập như Thụy Điển, Thụy Sĩ và Aùo, giao hảo với tất cả các quốc gia trên thế giới và mở rộng mọi trao đổi văn hóa và kinh tế với các quốc gia khác trong tinh thần bình đẳng và tôn trọng chủ quyền như Hiến Chương của Liên Hiệp Quốc đã quy định.
Dược Sĩ Trần Quang Tuấn, Phó Chủ Tịch LMDC toàn thế giới, đặc trách chính trị cho biết, hiện Liên Minh có một hai ngàn hội viên ở rải rác khắp nơi trên thế giới và một số hội viên hoạt động bí mật trong nước . Sinh hoạt của LMDCVN trong năm qua gồm có kêu gọi đồng hương nhiều nơi ở HK vận động công nhận cờ vàng, biểu tình phản đối Thượng Nghị Sĩ John Kerry, cùng lúc có một số hội viên vận động với các Dân Biểu, Nghị Sĩ ở nhiều quốc gia thành lập "Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ VN Tự Do" . Ủy Ban này tố giác những sai trái, vi phạm của CSVN và khuyến cáo chính phủ xứ họ trong các vấn đề bang giao với CSVN .
Điều này bắt buộc CSVN phải cải tổ để theo nhịp sống văn minh của thế giới , nghĩa là phải tôn trọng nhân quyền , áp dụng luật pháp quốc tế ở VN. Nhờ đó mà đạo luật nhân quyền HR1587 đã được thông qua Hạ Viện HK và đang tiếp tục được trình lên Thượng Viện HK.
Theo Dược Sĩ Trần Quang Tuấn, ba mươi năm ở miền Bắc , thêm ba mươi năm trong Nam, nước VN vẫn chưa có tự do, dân chủ, người VN ở hải ngoại phải quyết liệt tranh đấu cho bằng được, cho đất nước mình có tự do, có bầu cử . Để đạt được mục tiêu trên các hội viên LMDCVN tổ chức hội họp, đưa ra quyết định chung rồi qua các cơ quan truyền thông , báo chí , kêu gọi các đoàn viên và đồng hương khắp nơi hỗ trợ các chương trình hoạt động của hội. Ngoài ra LMDCVN cũng có đặc san "Tự Do Dân Bản" là diễn đàn ngôn luận, phát hành hằng tháng , xuất bản tại Houston , TX.
Trong tương lai LMDCVN sẽ kết hợp với các đoàn thể đấu tranh khác, hoạt động mạnh trong lãnh vực vận động với các đại diện dân cử khuyến cáo chính phủ của họ, cũng như những cơ quan tài chính quốc tế như IMF chỉ tài trợ, giúp đở cho những quốc gia tôn trọng nhân quyền. Chúng ta đang có điều kiện đấu tranh , vì CSVN đang muốn gia nhập vào cơ quan Thương Mại Quốc Tế (WTO).
Theo Dược sĩ Trần Quang Tuấn, cái thành trì CS ở Liên Sô rất vững mạnh , nhưng chế độ CS không đúng với cái đạo của Trời đất, với lòng người nên đã sụp đổ. CSVN không có lý tưởng đạo đức cũng không có lý tưởng chính trị và thế giới càng ngày càng tiến bộ qua hệ thống computer internet, thông tin rất nhanh chóng, thì việc đấu tranh sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta không nên ngồi yên, để cho định mệnh quái ác đè nặng lên người dân VN. Chúng ta có bổn phận tranh đấu để đền ơn tiền đồ của Tổ Quốc và có trách nhiệm tranh đấu cho thế hệ mai sau. Đó là niềm tin vững chắc của Liên Minh Dân Chủ và của cá nhân ông.
Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ rất phong phú với đầy đủ các tiết mục thi, ca,vũ, cổ nhạc với Tuyết Mai trong nhạc phẩm "Làng Tôi", Kiều Nga trong "Các Anh Đi", Hoàng Anh "Đường Xưa Lối Cũ", Bạch Mai ngâm bài thơ "Nét Hằng Cằn Cỗi" thơ của Bùi Thanh Tiên, Đính Hùng, Ái Kim trong hoạt cảnh "Người Tình Không Chân Dung", Thiện Tâm trong mấy câu vọng cổ "VN Quê Hương Tôi", ban vũ Trưng Vương với vũ khúc "Đồng Tháp".
Chương trình "Đêm Hội Ngộ" của Liên Minh Dân Chủ Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ và thân hữu được chấm dứt vào lúc 11 giờ đêm cùng ngày.
LMDC vùng Đông Bắc HK 3516 Rose Lane, Annandale, VA 22003,
ĐT (703) 354-3465

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.