Hôm nay,  

Sôi Nổi Biểu Tình Trước LHQ Chống Nguyễn Tấn Dũng

27/09/200700:00:00(Xem: 3671)

Biểu tình chống Dũng trước trụ sở LHQ, New York, 25-09-07

Nữu Ước.- Khoảng năm trăm đồng bào từ hơn hai mươi tiểu bang HK và nhiều nơi trên thế giới như Âu Châu, Canada, Úc Châu…đã về tham dự cuộc biểu tình phản đối  Thủ Tướng CS Nguyễn Tấn Dũng trước Liên Hiệp Quốc ở New York từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều trong ngày 25 Tháng 9, 2007.

Trong tuần qua và tuần này đã có nhiều cuộc biểu tình, nhưng  có lẽ cuộc biểu tình ngày 25/9 là lớn nhất vì theo chương trình  thì Thủ Tướng CS Nguyễn Tấn Dũng sẽ đọc diễn văn trước LHQ trong ngày này. Nhưng giờ phút chót thì đã thay đổi  và được biết Nguyễn Tiến Dũng sẽ đọc diễn văn trong ngày 27/9.  

Mặc dầu có sự thay đổi nhưng đồng bào ta từ  khắp nơi HK và nhiều nơi trên thế giới cũng đã về đây thật đông và  khí thế đấu tranh vô cùng mãnh liệt. Nhiều đại  diện cộng đồng đã lái xe mấy chục tiếng đồng hồ về NY, có người đến  từ Texas,  Florida, Georgia, Michigan, Seattle, Washington State…  Phái đoàn Washington, Maryland và Virginia gồm khoảng 80 người đã rời Falls Church, VA từ 6 giờ sáng và đến NY lúc 12 giờ trưa.

Tại United Nation Plaza , trên đường 1st Avenue và 47th Street, đã có vài trăm đồng hương tập tụ tại đây với rừng cờ vàng , biểu ngữ,  và thật nhiều posters  LM Lý bị bịt miệng, cùng nhau phất cờ và hô to nhiều  khẩu hiệu chống đối CSVN, có nhiều cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ và ngoại quốc đến chụp hình quay phim cuộc biểu tình của  chúng ta.

Trong cuộc biểu tình ngày 25/9 có nhiều đại  diện tôn giáo như Thượng Tọa Thích Thông Đạt,  Phật Giáo; Ông Huỳnh Văn Hiệp, Phật Giáo Hòa Hảo và một hai vị Cao Đài. Vì có nhiều cộng đồng của các quốc gia khác như Iran, Pháp Luân Công (Trung hoa) cùng biểu tình đòi nhân quyền, nên chúng ta  không  được biểu tình  ngay trước toà nhà LHQ. Các cộng đồng được giấy  phép biểu tình ở United Union Plaza,  cách toà nhà LHQ năm blocks, khoảng nửa dặm.  Cộng đồng của chúng ta chiếm một phần ba mặt tiền của công viên vì vậy  trong  hình hay phim ảnh có vẽ  không đông đảo, nhưng  đoàn người biểu tình rất dài với hơn năm trăm đồng hương tham dự. 

Cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng trước Liên Hiệp Quốc ở New York, không giống  như cuộc biểu tình chống Nguyễn Minh Triết ba tháng trước đây  trước Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn.  Ở HTDD hằng ngàn đồng bào biểu tình ở công viên La Fayette đối diện với Tòa bạch Ốc, có lúc đồng bào được Cảnh Sát HK cho sang bên kia đường,   đứng cạnh  hàng rào của White House, nên đồng bào rất hăng hái hô to nhiều khầu hiểu chống đối vì người  bên trong White House có thể nghe tiếng  hò hét cũng như thấy được sự hiện diện đông đảo của đồng bào bên  ngoài.

Còn cuộc biểu tình trước LHQ, chúng ta không  đối diện phái đoàn CSVN  vì vậy đồng bào có gào thét, có phất cờ… nhưng tiếng  hô to đả đảo như chỉ vang vọng lên trời xanh, chứ CSVN cũng như những viên chức của LHQ không  nghe thấy gì. 

Biểu tình chống Dũng trước trụ sở LHQ, New York, 25-09-07

Một điểm khác biệt nữa là ban tổ chức biểu tình ở HTDD do những nhân vật  lãnh đạo trong cộng đồng tổ chức, gồm những người lớn tuổi. Trong chương trình biểu tình,  BTC  mời nhiều nhân vật như đại diện các tôn giáo hay đại  diện các cộng đồng  lên  phát biểu, tố cáo CS, vv..

Trong cuộc biểu tình ở NY ngày  25/9, lúc 12 giờ trưa  ba  bốn thiếu nữ  khoảng 25  tuổi, cùng một thanh niên giữ phần chủ động trong việc phát biểu, hô to  khẩu  hiệu. Họ thay phiên nhau la hét , lập đi lập lại những khẩu hiệu không mệt mõi , liên tục giờ này  qua giờ khác.

 Được biết các thiếu nữ này đến từ Nam Cali, một cô tên là Nguyễn Phụng, bên cạnh ba cô bên trái là Bà Kim Vy, Tuần Báo Đẹp ở Houston , TX,  cũng đấm thẳng  tay lên trời, bày tỏ sự uất hận căm thù CS và  tiếp sức  hô to liên tục hằng giờ  những khẩu hiệu như:

“No human right no U N vote”

“No democracy No U N vote”

“Communist go home”

“Freedom for Viet Nam”

“No human rights, no communist in Security Council”

Đôi khi các cô ho khẩu hiệu bằng tiếng Việt  như:

“DDả Đảo Cộng Sản Dã Man”

“Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm”

“Đồng bào ơi! Dơ cao ngọn cờ lên!”

Là những người trẻ tuổi, phổi khỏe, nhiều sinh lực, tiếng hô khẩu hiệu của các em thật rõ, thật to, thật hùng hồn,  vang dội cả một gốc trời, lôi cuốn sự chú ý của những người qua đường và của báo chí, các cơ quan truyền thông truyền hình  ngoại quốc, rất đông phóng viên ngoại quốc đến thu hình đoàn biểu  tình của cộng đồng VN. 

Biểu tình chống Dũng trước trụ sở LHQ, New York, 25-09-07

Có lúc  tiếng la hét  đả đảo của các em như sấm sét, thể hiện sự phẫn nộ, uất hận, căm thù cùng cực chế độ CS “DDả Đảo Cộng Sản Dã Man”,  có lúc tiếng các em nghe  thiết tha như  kêu gào,  xót thương cho một dân tộc bất hạnh đang triền miên chịu đựng khổ đau  trong ngục tù  tối tăm của CS, mà không biết đến bao giờ mới thoát được kiếp đọa đày này. “DDồng bào ơi! Dơ ngọn cờ lên!”

Phía sau các em là hằng trăm đồng hương  già trẻ, đàn ông, đàn bà, tay phất cờ  và  dơ cao biểu ngữ,  cùng hô to khẩu hiệu theo các em, thể hiện một sự đoàn kết, chung lòng, nhất trí của đồng bào ta ở hải ngoại;  một lòng hỗ trợ dân tộc, dân oan, nghèo khổ  ở quê nhà, một lòng  tranh đấu cho một đất nước  VN sớm có được tự do, hạnh phúc, ấm no. 

 Nhìn các thanh hiên  nam nữ Việt Nam đang hăng say điều khiển cuộc  biểu tình,  những người lớn vô cùng phấn khởi, cùng có một niềm tin, đã đến lúc thế hệ cha ông, những  người già nua hãy nhường bước cho thế hệ trẻ đầy tài năng, thiện chí và sinh lực đứng lên gánh vác việc nước. 

Nhiều  người trong cuộc biểu tình thắc mắc, ở  tuổi đôi mươi các thanh niên nam nữ trong cuộc biểu tình này đã được  sinh  ra ở  đâu, HK hay Việt Nam và từ đâu mà các em có  kinh nghiệm, có sự uất hận, căm thù “CS dã man” " Có phải sự căm hờn  xuất phát từ nỗi xót xa cảm thông cho những người trẻ ở VN như  Luật sư Nguyễn Thị Công Nhân, Trần Khải  Thanh Thủy,  Luật sư Nguyễn Văn Đài … đang bị  xiềng xích trong ngục tù CS"  Hay các em xót thương cho thân phận đọa đày của những  thiếu nữ, những trẻ em Việt Nam   vì hoàn cảnh nghèo khổ quá bi đát,  phải bán thân làm  nô lệ tình dục, hậu quả của một chế độ độc tài , thối nát, dã man....

Những người trẻ này đã thay đổi hình thức biểu  tình đấu tranh chống Cộng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Thường thì những vị lãnh đạo trong cộng đồng hay phát biểu dài dòng, nhưng  phát biểu thì chỉ có chúng ta nghe,  người ngoại  quốc đâu có hiểu chúng ta nói gì " Có ai có thì giờ dừng lại lắng nghe câu chuyện dài dòng của chúng ta.

Có chăng là những khẩu hiệu  ngắn gọn, nói lên những gì các em muốn nói  với người qua đường , với truyền thông báo chí ngoại  quốc  cũng như với CSVN  "No human rights, No U N vote”, “No democracy , No Vietnamese Communist in  Security Council” … 

Có nhiều người ngoại quốc qua lại trên lề đường giờ trưa, có nguời dừng lại để đọc những biểu ngữ, xem kỹ  hình LM Lý  bị bịt miệng, mỗi khi có vài người Việt Nam ăn mặc sang trọng trong  bộ “suit” đen đi ngang qua, có thể họ là  những người  trong phái đoàn của CSVN,  thì đoàn người biểu tình hô to khẩu hiệu hơn ,  phất cờ và  đưa poster LM Lý cao hơn, cố để những người Việt Nam này nghe  thấy. Tiếng gào thét, thanh âm  lay động một góc trời, vang dội  như cuồng phong,  vũ bão từ đâu kéo đến.

Mặc dầu có cảnh sát giữ trật tự an ninh, nhưng tất cả những người Việt Nam trong bộ đồ “suit” đi qua đã đi thật nhanh,  không một ai dừng lại,  đối diện hay quan sát tìm hiểu  người VN  đang làm gì"  muốn gì"

Biểu tình chống Dũng trước trụ sở LHQ, New York, 25-09-07

Tưởng cũng nên nhắc sơ qua về tổ chức Liên Hiệp Quốc và lý do vì sao  các cộng đồng hải ngoại chống đối, không muốn CSVN trở  thành hội  viên không-thường-trực của LHQ"

Liên Hiệp Quốc là một tổ chức quốc tế được thành lập từ năm 1945. Mục đích chính của LHQ  là để ngăn ngừa chiến tranh giữa các quốc gia trên thế giới. Ngoài ra  LHQ cũng có nhiều  Công Ước Quốc Tế  về  phát triển Xã hội , Kinh tế,  Y Tế, Nhân quyền vv.. Hiện LHQ có 192 hội viên, CSVN được gia nhập vào LHQ  năm 1977. Trên nguyên tắc CSVN phải thi hành những điều đã ký trong các Công Ước Quốc Tế khi gia nhập vào  LHQ, nhưng hiện nay CSVN  hoàn toàn vi phạm những gì đã ký kết trước đây.

LHQ có nhiều cơ cấu tổ chức  trong đó có  General Assembly (Đại Hội Đồng ), Security Council (Hội Đồng Bảo An)… Hội Đồng Bảo An  gồm có 12 hội viên,  trong đó có 5 hội viên thường trực là Anh , Mỹ, Trung Cộng, Pháp và Nga, có quyền bỏ phiếu về những vấn đề an  ninh và bảy  hội viên không- thường- trực. Cứ mỗi hai năm thì bầu lại Hội Viên Không Thường Trực một lần. Năm nay CSVN là ứng viên duy nhất ở Á Châu  trong việc bầu lại  Hội viên không-thường- trực LHQ.

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích nói, nếu CSVN được bầu làm hội viên  không-thường-trực thì đây  là một vinh dự  cho VN, tuy nhiên đồng bào hải ngoại  chống đối CSVN vào Hội  viên không -thường- trực là vì hiện nay người dân VN trong nước không có những quyền tự do căn bản  như tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tôn giáo…hoàn toàn không có  nhân quyền ở VN  vì vậy CSVN không xứng đáng là một thành viên  không- thường- trực của Hội Đồng Bảo An LHQ.

Theo Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh,  cho dù CSVN có được bầu  làm hội viên không thường trực thì chúng ta cứ tiếp tục tranh đấu,  VC sẽ phải chứng minh họ là một quốc gia văn minh hơn. Và trong chiều hướng đó  áp lực của các cộng đồng VN hải ngoại sẽ đẩy mạnh, có thể đưa tới việc  bắt ép CS phải tiến tới, cư xử như là một nước văn minh , nghĩa là nhân dân có nhân quyền , tự do báo chí và các thứ tự do khác, đi tới  dân chủ. Đó là con đường đấu tranh mà chúng ta phải đi. Và đó cũng là cái lợi thế cho người Việt  ở hải ngoại, chúng ta có thể nâng sức ép đó lên mãi được.   

Theo chương trình thì Thủ Tướng CS Nguyẽn Tấn Dũng sẽ đọc diễn văn trước  Hội Đồng Bảo An LHQ vào Thứ Năm 27/9/07.  Sẽ có nhiều cuộc biều tình  kế tiếp và nhiều  sinh hoạt chính trị ở New York trong tuần lễ này.

 Video Clip hình ảnh biểu tình

http://www.youtube.com/watch"v=6k-i_ZwaIoc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
Tháng Bảy này, Sky River Casino hân hạnh thông báo hàng loạt các chương trình khuyến mãi ly kỳ được thiết kế để mang đến cho khách hàng các cơ hội giành chiến thắng lớn và tận hưởng những phần thưởng đáng kinh ngạc. Tham gia vào một mùa hè khó quên với nhiều trò chơi kịch tính, quà tặng giá trị và các giải đấu thú vị. Dưới đây là các kế hoạch diễn ra sắp tới
Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1:00 chiếu Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2024, một buổi hội luận chống Quyết Định 1334 của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam với mục tiêu “Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới” theo ban tổ chức cho biết, đây là một thủ đoạn trá hình của cộng sản Việt Nam nhằm chiêu dụ người Việt hải ngoại về góp sức cho chế độ qua chiêu bài xây dựng đất nước để cho đảng cộng sản Việt Nam rảnh tay tiếp tục vơ vét tài nguyên và đàn áp dân lành.
Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại Hội Đoàn Kết Võ Bị Toàn Cầu 2024, với chủ đề: “Dựng Lại Niềm Tin” đã long trọng diễn ra trong 3 ngày từ Thứ Sáu 28 đến Chủ Nhật ngày 30 tháng 6 năm 2024 tại Nam California
Vào chiều Chủ Nhật cuối Tháng Sáu, khoảng hơn 400 khán giả đã ngồi chật khán phòng của Huntington Beach Central Library Theater để cổ vũ cho các tài năng âm nhạc trẻ gốc Việt trong chương trình nhạc Emê Concert 2, chủ đề “I Wish It So”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.