Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc ‘Hại’ và Chú ‘Phỉnh’

03/08/200700:00:00(Xem: 4386)

Người Việt ở nước nhà vốn thích tiếu lâm, khoái chơi chữ, nói lái, nói trại đang có dịp nói cho hả hơi, xì xú báp cho sát sự tình nhơn hai trò hề chánh trị thời sự uổng tiền dân. Một là nói cái gọi là "Quốc Hội "  đảng cử dân bầu đã " khai mạc" nói trại ra thành "quốc hại khai mạt". Hai là  cái "chánh  phủ" mà  từ Chủ tịch Nước Nguyễn minh Triết, Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng, Chánh án Tối cao  đã được đảng cử "nắm"  những chức này cả năm trước rồi, nay Quốc Hội khóa 12 mới làm bộ làm tịch, đề cử, thảo luận, biểu quyết, tấn phong để trở thành "chú phỉnh" nhân dân VN và thế giới một cách buồn cười. Nhưng đó là những nụ cưới ra nước mắt pha máu và mồ hôi của người dân Việt ít nhứt trong nhiệm kỳ 5 năm của cái quốc hại khóa 12 này.

Trước nhứt nói về quốc hội hay quốc hại. Đảng CS  người đạo diễn trò hề uổng tiền của dân này không phải là những người thích đùa. Họ là những người thích thượng đội hạ đạp. Đối với kẻ mạnh, Trung Cộng bắn chết ngư phủ VN, họ im như nín địch (đánh giấm)  vì sợ Anh Cả Đỏ. Mãi đến khi nín không được nữa, họ xì ra mà không dám nói tới tên TC  là chế độ đã bắn vào những ngư dân VN, mà chỉ nói sư kiện ở đảo Tây Sa và đang dàn xếp. Đối với người yếu là dân VN, CS Hà nội thích "bạo". Để chào mừng ngày "Quốc hại khai mạt", CS Hà nội  nửa đêm khuya, cho công an, du đãng, dùng roi điện, lựu đạn cay, có xe tăng, xe vòi rồng và bộ đội yểm trợ để đàn áp hàng trăm dân oan biểu tình đòi đất đai bị cường hào ác bá đỏ cướp đoạt, ngay trước Văn phòng Phía Nam của Quốc Hội. Họ bắt những người cùng đinh kia, mất chỉ còn cái quần xà lỏn ở Miền Nam kia, quăng bỏ lên xe như quăng con heo để chở về đia phương với ý đồ chia cắt cuộc biểu tình, và khủng bố, bắn sẽ từng người sau đó.

Cái gọi là "Quốc hội và đại biểu nhân dân" của CS Hà nội rõ rệt là "quốc hại". Quốc hại vì do đảng cử, dân bầu, "vượt chỉ tiêu", "vượt mức" do Bộ Chánh trị của Đảng thống lảnh độc quyền, thống trị toàn diện "cơ cấu". Bộ chánh trị "cơ cấu" Quốc Hội có 90% đảng viên là "đại biểu nhân dân", 10% người ngoài Đảng. Thế mà Mặt Trận Tổ Quốc lại bảo hoàng hơn vua,  trật bàn đạp siết người ngoài đảng quá mạnh nên chỉ còn 9%. 43 người ngoài đảng so với 450 đảng viên. Giả sử 43 người này là những người đối lập thực sư, yêu nước thương dân tận tình cũng không làm được một điều gì - trừ việc cú kêu mặc cú, xôi thịt quỉ thần CS ăn, cứ ăn.  Đa số của Đảng là đa số tuyệt tuyệt đối  ở nghị trường làm luật. Một trớ trêu chỉ có trong nền chánh trị CS, đảng CS chỉ chiếm chưa tới 4% dân số VN, nhưng lại chiếm 91% của Quốc Hội, trên nguyên tắc là cơ quan quyền lực cao nhứt của một chế độ đại nghị.

Đúng, không còn một chút nghi ngờ nào nữa, cái Quốc Hội đó phải là là quốc hội đảng cử, dân bầu, quốc hội của đảng, do đảng, vì đảng. Mà đảng CS ở VN là đảng duy nhứt, độc quyền thống trị toàn diện tinh thần lẫn vật chất người dân. Thì  người dân bị trị dùng chữ "quốc hại"  để chỉ cái gọi là quốc hội đó cũng sát nghĩa lắm. Còn những cái gọi là "đại biểu nhân dân", những dân biểu gốc đảng viên, những người đảng cử dân bầu, kiêm rất nhiều chức vụ ở các cơ quan thi hành luật, cơ quan hành chánh và tòa án, những người  vừa đá bóng vừa thổi còi đó, đang  chiếm 91%  trong cơ quan làm luật nhứt định phải cúc cung tận tụy phục vụ cho quyền lợi của đảng thống trị, nên người dân gọi những đại biểu nhân dân là "đại bảo nhân dân", những  dân biểu đó  thành "biểu dân"  -- cũng không  phải không có lý.

Thứ đến nói về chánh phủ hay chú phỉnh.  Tân "chánh phủ"  do cái "quốc hại" và "đại bảo nhân dân" diễn trò hề bấu bán và tấn phong đã biến chánh phủ thành "chú phỉnh". Phỉnh gạt dư luận để làm trò cưới cho thiên hạ. Không còn gạt ai được nữa, thiên hạ đã biết quá rồi. Từ Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng, Chánh án Toà án nhân dân tối cao,Viện trưởng viện kiểm sát tối cao  đến một số phó thủ tường, bộ trưởng then chốt mới được cái Quốc hại dở trò bầu bán đều là những người đã nắm những chức vụ đó cả năm trước rồi. Nắm từ khi được đại hội đảng 10 của Đảng CS đã  "giao nhiệm vụ" và "bố trí" nhưng người đó  vào các chực vụ đó với nhiệm kỳ 5 năm, trước khi Quốc Hội 12 được bầu cả năm trước rồi.  Vậy mà Quốc hội vẫn bày trò độc diển, giới thiệu, thảo luận, biểu quyết, tấn phong để tạo tác dụng sơn khấu. Nên gọi chánh phủ mới này của Triết, Trọng, Dũng là "chú phỉnh" kể cũng không quá đáng.

Sau cùng cái trò hề quốc hội quốc hại, chánh phủ chú phỉnh đó do CS Hà nội dàn dụng chẳng những uổng tiền của dân, mà cũng rất buồn cưới. Nó chỉ có tác dụng sân khấu rẻ tiền, không ép phê chánh trị gì đối với công luận thế giới. Nhưng đối với người Việt trong nước trò hề đó là một điềm báo của một nỗi buồn cười dài dài, cười ra nước mắt có pha máu và mồ hôi.  Cái quốc hội quốc hại đó nhiệm kỳ 5 năm. Cái chánh phủ chú phỉnh đó nhiệm kỳ đảng bố trí cũng 5 năm, mới phục vụ cho đảng CS được 1 năm thôi, còn 4 năm nữa. Cán bộ đảng viên CS còn biến thành cường hào ác bá đỏ ở nông thôn, tư bản đỏ phi sản xuất ở thành thị. Tham nhũng còn là quốc nạn  và trầm trọng thêm. Nạn cướp ban ngày đất đai nhà cửa của lương dân còn tiếp diển. Nạn Đảng kềm "giá lương tiền"  của công nhân VN để CS thu hút đầu tư ngoại quốc, nạn nâng giá "vật tư nông nghiệp" và kềm giá nông phẩm để quốc doanh làm giàu và xuất cảng nhiều. Nạn người nghèo bịnh phải đóng y tế phí quá cao và nạn sinh viên học sinh nghèo không có tiền đóng lệ phí hết chịu nổi phải bỏ học. Những nạn đó có tăng chớ không có giảm với cái quốc hội và chánh phủ của đảng, vi đảng, do đảng CS thống trị nhân dân VN này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.