Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Cứu Trợ TPB Và Dân Quân, Cán Chánh Bình Thuận

10/07/200700:00:00(Xem: 4803)
Ban Tổ Chức Quân, Dân, Cán, Chính Bình Thuận Họp Báo: Kết Quả Cứu Trợ TPB Và Dân Quân, Cán Chánh Bình Thuận
GARDEN GROVE (Cổ Ngưu).--   Cuộc họp báo để tường trình về những thành quả của công tác cựu trợ quân dân cán chánh Việt Nam Cộng Hòa của tỉnh Bình Thuận diễn ra tại văn phòng Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu ( the Best Choice Funding) vào trưa thứ Bẩy 07-07-2007 do ban tổ chức Đại Hội Quân Cán Chánh Bình Thuận thực hiện. Dưới sự tham dự hầu hết các cơ quan truyền thông, truyền hình và báo chí tại địa phương.

Giáo Sư Tâm Vô Lệ, Giám Đốc Thư Viện Tòan Cầu điều hợp chương trình cuộc họp báo.

Sau phần nghi thức khai mạc.

ông Phạm Ngọc Cửu, cựu Phó Tỉnh Trưởng tỉnh Bình Thuận, trưởng ban tổ chức Đại Hội Quân Cán Chánh tình Bình Thuận ngày 15-04-2007 đã lên nói tổng quát về mục tiêu của công cuộc tổ chức Ngày Bình Thuận để gây qũy cứu trợ. Ông nói đến hoàn cảnh bi đát của các  quân cán chánh VNCH  sau ngày 30 tháng Tư 1975.
Nhiều anh em thương phế binh bị vứt ra khỏi nhà thương khi vết thương chiến trận chưa lành. Những dân quân cán chánh  tật nguyền bệnh hoạn sống vất vưởng thiếu thốn không một ai đoái hoài. Ông Cửu cũng nói đến những đồng hương khi trở về thăm quê hương đã không thể cầm lòng  trước những những cảnh đời vô cùng bi thương của những người đã môt thời phục vụ quê hương hay xả thân nơi chiến trường. Do đó mọi người thấy cần phải làm một cái gì đó để góp phần an ủi phần nào những đau thương của Quân Cán Chánh Bình Thuận. Do đó các đồng hương và thân hữu Bình Thuận đã thành lập một ban tổ chức  thực hiện việc gây qũy vào ngày 15 tháng Tư tại nhà hàng Regent West được sự ủng hộ tích cực của những Mạnh Thường Quân, của đồng hương Bình Thuận đã  tạo được một tiếng vang tốt trong cộng đồng. Ông Phạm Ngọc Cửu cho biết kết quả công cuộc cũng đã khá thành công cho dù gặp nhiều trở ngại.


Sau đó nhà văn Mường Giang Tổng Thư Ký của ban tổ chức gây qũy đã lên tường trình chi tiết về công cuộc gây qũy. Ông cũng nói tất cả những người trong ban tổ chức thực hiện các công tác cho việc tổ chức đều móc túi  của cá nhân mình để sử dụng chứ không đụng đến dù một đồng nào của qũy cứu trợ.

Ông Mường Giang đã tường trình kết quả bằng những con số kết toán rõ ràng:

Về Thu:

Tiền đồng hương và Mạnh Thường Quân ủng hộ tiền bán vé và bỏ vaò thùng gây qũy tổng cộng là 34,225 đô la. Trong số các Mạnh Thường Quân ủng hộ có người đã đóng góp đến 5,000 dô la như bà Vivian Buu, công ty địa ốc.

Về khoản Chi  gồm có các khoản tiền đặt nhà hàng, tiền thực hiện đặc san Bình Thuận và tiền điều hành cùng với các món chi linh tinh, tổng cộng là 16,368 đô la.
Số tiền  còn lại là 17,757 đô la.

Ban điều hành của hội  cứu xét những hồ sơ của các thương phế binh, cán bộ và cả những đồng bào nghèo khó, tật nguyền, cô đơn tổng cộng có 127 hồ sơ. Chỉ có 5 hồ sơ bị loại. Ủy ban cứu xét  hồ sơ và phân loại có 4 loại: A, B,C, D về cấp độ tàn phế, tật nguyền hay bênh tật của 127 hồ sơ được cứu trợ.  Những người thuộc loại A được nhận 150 đô la 1 ngừơi, loại B được nhận 100 đô la một người, loại C nhận được 70 đô la 1 người và loại D nhận được 50 đô la.

Ông Mường Giang còn cho biết tổng số tiền  đã phát cho 127 hồ sơ là 11,750 đô la. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.