Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dư Âm Nguyễn Minh Triết...

09/07/200700:00:00(Xem: 1487)

Mặc dù chuyến đi triều kiến Mỹ của Nguyễn Minh Triết đã chấm dứt, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trong tâm tư  tất cả mọi người Việt Nam với những vui buồn lẫn lộn. Đối với đại đa số những người tị nạn chân chính quan tâm đến đất nước cho rằng, chuyến đi của Triết chính là một cơ hội để mọi người có thể nhận rõ được tấm lòng chung thủy của cộng đồng người Việt tị nạn CS đối với quê hương đất nước không bao giờ thay đổi, và ngọn lửa đấu tranh trong suốt hơn ba mươi hai năm qua cũng chưa hề thuyên giảm như những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc cuả đám bầy tôi CS. Ngược lại, đối với đám người "ăn cơm Quốc Gia thờ ma CS" và chính CS thì lại là một niềm đau khó tả, đang gặm nhấm trong tâm não của họ. Từ đó, chúng ta cũng hy vọng rằng may ra những thành phần được gọi là "ba rọi" có thể giác ngộ quay về với chính nghĩa cùng toàn dân đi tìm hạnh phúc cho quê hương.

Một sự kiện mang quá nhiều ý nghĩa
Nỗi vui, buồn khuấy động chốn tâm tư
Lòng gian manh, một tâm trạng thẫn thờ
Tâm chính trực, tăng thêm niềm phấn khởi

Theo sự tường trình của tờ báo Sign On San Diego đã cho biết, trong thâm tâm người Việt tị nạn không bao giờ nghĩ rằng, sự ra của họ là chỉ để tìm tự do hạnh phúc cho riêng cá nhân, mà họ luôn luôn nghĩ đến hoàn cảnh mất tự do, mất nhân quyền của đồng bào đang quằn quại trong chế độ CSVN. Do đó, những cuộc biểu tình như đã xẩy tại Washington DC và Cali, là một sự hiển nhiên không thể thiếu trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay. Hơn nữa, những bước chân của đoàn người biểu tình đã nói lên chính nghĩa, tin yêu trong nhân bản, và đồng thời vạch trần tội ác cuả CSVN đã tạo ra cho dân tộc Việt trong suốt hơn nửa thế kỷ qua nói chung và trong gian đoạn hiện tại nói riêng, và đây cũng là cơ hội để chính phủ và người dân sở tại có một cái nhìn chín chắn hơn về chính nghĩa đấu tranh và hiện trạng của một nước Viện Nam dưới cái hoạ CS hôm nay.
Cũng trong bài tường trình,  tờ báo còn nghi nhận thêm được một sự thật phũ phàng là những cảnh biểu tình tự do như thế này sẽ không bao giờ có thể nhìn thấy được tại Việt Nam dưới chế độ CS. Tờ báo cũng nhận biết được một sự thật hiển nhiên đã phơi bày trong năm tháng qua, dưới chế độ phi nhân tàn bạo ấy chính là sự "tự do" dưới chế dộ CSVN là ''Ai chống ai Triết ở Việt Nam đều bị tống vào tù" nó không đơn giản như tự do nơi quê hương họ đang sống, ai cũng có quyền nói lên ý nghĩ và quan điểm của mình trước bất cứ một nhân vật nào hay một sự kiện nào trên đất nước như những cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tị nạn CS vưà qua..


Cũng xoay quanh việt Triết đến Mỹ, tờ báo cũng không quên nhắc lại lời ngụy biện trắng trợn cưỡng từ đoạt lý của Triết tại Cali là: "nhân quyền ở Việt Nam không phải cải thiện vì Việt Nam có luật pháp riêng". Điều này đã chứng tỏ CSVN là một loại ngoan cố "bất khả giáo hoá", chỉ còn cách phải tận diệt mới mong có thể tuyệt nọc di căn để thăng hoa đất nước.
Cũng trong những diễn biến tại Cali, người ta ghi nhận Triết đã tuyên bố rất nhiều câu ngu xuẩn và hỗn xược, và câu nói mất dạy nhất là khi Triết xuyên tạc những người tâm huyết với quê hương đi biểu tình là chống lại "Mẹ hiền Việt Nam". Với cái lối cuồng ngôn này, thì không biết bốn chữ "Mẹ hiền Việt Nam" mang ý nghĩa gì" Phải chăng Triết cho rằng "Mẹ hiền Việt Nam" chính là cái cơ chế XHCH và đảng CSVN hiện tại" Nếu như thế, lời Triết nói là để khuyến cáo người Tị Nạn nếu ai muốn yêu thương "Mẹ hiền Việt Nam" thì phải yêu đảng CS, nối kết với đảng CS, cống hiến tài năng và tài chánh cho đảng CS thêm vững mạnh và cùng đảng CS buôn dân, bán nước"
Có một điều chắc chắn Triết và đám CSVN cũng biết rất rõ là toàn thể dân Việt Nam nói chung và cộng đồng người Việt tị nạn nói riêng, khi biểu tình, lên tiếng vạch ra những tội ác cuả CS và nói lên tâm tư nguyện vọng cùng ước muốn hoặc chống lại cái cơ chế đốn mạt XHCN và đảng CSVN, cũng chính là họ đang thể hiện tình yêu chân chính với "Mẹ hiền Việt Nam", nhưng chỉ vì cái thú tính căn cốt nên Triết và CSVN không dám chấp nhận sự thật.
Là những người Việt Nam chân chính, không ai có thể đang tâm nhìn "Mẹ hiền Việt Nam" bị dày xéo một cách tan tác chưa từng có trong suốt dòng lịch sử, và chắc chắn họ không thể cúi đầu im lặng, mà ngược lại họ bắt buộc phải thể hiện tiếng nói cuả lương tâm bằng mọi cách, trong mọi hoàn cảnh có thể. 

Đời sáng tỏ, phơi dưới vầng nhật nguyệt
Dư âm buồn, gậm nhấm buốt niềm đau
Quay về đi, trải tâm huyết cùng nhau
Chung nhịp thở, phất cao cờ chính nghĩa

Sau cùng bài báo của Sign On San Diego đã kết luận bằng lời nhận dịnh của Dân biểu Earl Blumenauer: "Trong cuộc gặp một giờ tại Hạ viện liên bang với ông Triết, các dân biểu từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã nói rất rõ với ông rằng Việt Nam chỉ có thể có quan hệ sâu rộng với Hoa Kỳ nếu CS biết giác ngộ, tôn trọng quyền con người". Một câu hỏi được đặt ra ở đây là người ngoại quốc họ còn sáng suốt nhìn ra sự thật, chẳng lẽ người dân Việt Nam mình còn lầm lẫn hay sao" Do đó, thiết nghĩ tất cả những luận điệu cho rằng CSVN đã thay đổi và tiếp tục đang thay đổi trong thiện chí cải thiện nhân quyền, đều là những luận điệu của những con rối bị CSVN giật dây, hòng tạo những hoả mù bịp bợm, nhiễu loạn nhân tâm, phá hoại công cuộc đấu tranh chung cuả toàn dân. Chúng ta cũng nên tỉnh táo cẩn thận đề cao cảnh giác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.