Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Y Tế An Bình Có Trụ Sở Mới Khang Trang Hơn

14/06/200700:00:00(Xem: 2535)

Kể từ ngày hoạt động chính thức vào tháng 7 năm 2005 đến nay, Trung Tâm Y Tế An Bình, một cơ quan thiện nguyện được thiết lập để phục vụ những đồng hương không có bảo hiểm sức khỏe, không Medical hay Medicare, đã di chuyển hai lần.

Lý do cũng rất đơn giản: Tiền thuê nhà quá cao trong khi tài chánh lại giới hạn. Vốn điều hành của Trung Tâm là do những cá nhân có tinh thần phục vụ cộng đồng đóng góp, chưa được sự trợ giúp gì của Quận Hạt, Tiểu Bang hoặc Liên Bang. Cho nên, mỗi khi nhận thấy không đủ khả năng trả tiền thuê nhà tại địa điểm hiện tại nữa, An Bình lại phải tính chuyện dời chỗ, tìm địa điểm khác có tiền thuê rẻ hơn mà vẫn ở trong phạm vi Little Saigon, để được gần gũi đồng hương, tránh cho đồng hương khỏi phải di chuyển xa trong lúc thiếu phương tiện, và cũng để duy trì mục tiêu của An Bình là Phục Vụ.

Tất cả những  người đến với An Bình là những người không có khả năng mua bảo hiểm, dù là bảo hiểm căn bản, chỉ chi trả cho những trường hợp cần cấp cứu tại bệnh viện mà thôi, vì thế, nhất định phương tiện đi lại cũng không được thỏai mái. An Bình đã phải tính toán sao cho vừa thích đáng với nhu cầu của đồng hương mà lại cũng thích hợp với những yêu cầu của chính An Bình.

Hiện tại, An Bình chỉ mong đồng hương đến ghi tên khám bệnh thật đông đảo, từ đó An Bình mới phát huy được hết khả năng, dù hạn chế, của khả năng của mình. Phục vụ nhiều hơn thì sẽ hạnh phúc hơn, theo đúng tinh thần của một câu châm ngôn mà người xưa vẫn nói: "Một miếng bánh mì mà đem chia xẻ, thì miếng bánh sẽ nhỏ đi. Một mái nhà mà đem chia xẻ cho người khác ở, thì mái nhà không nhỏ đi. Nhưng khi hạnh phúc mà đem chia xẻ, thì hạnh phúc được nhân lên gấp bội."

Vì những lý do đó, mà An Bình vẫn cố đứng vững dù cho bao nhiêu thử thách, trở ngại, thiếu thốn đáng kể. Thật sự, nếu tính kể từ ngày tập hợp những tâm hồn có lòng phục vụ cộng đồng để thành lập Trung Tâm Anh Bình đến nay cũng phải gần bốn năm. Phiên họp đầu tiên đã hình thành vào ngày 23 tháng 11 năm 2003. Sau đó là những thời gian dài để lo thủ tục, giấy tờ, từ thành phố, Quận hạt, Tiểu Bang đến Liên Bang. Mãi cho đến đầu tháng 7 năm 2005 mới được giấy phép chính thức hoạt động. Từ đó đến nay, nhiều Y Bác Sĩ đã thay nhau đến tình nguyện giúp An Bình. Bác sĩ Nguyễn Hữu Tiến, một vị lương y đầy tâm hồn nhân hậu, nguyên là một nhân vật đã từng giữ vị trí chính trị cao cấp nhất của Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa, đã nhận lời làm Medical Director ngay trong giai đoạn tiên khởi. Rồi các Bác Sĩ Đỗ Mỹ Linh (Jaclynn Đỗ), Nguyễn Quế, Trung Chỉnh, Lý Quốc Bằng, Thomas Tôn, Hải Hinh, Bùi Bạch Lan, Julie Trần, và Trí Lê lần lượt đến giúp khám bệnh trong tinh thần tự nguyện phục vụ. Hiện nay, Bác Sĩ Trung Chỉnh đang giữ trách nhiệm là Medical Director, mặc dầu Bác Sĩ Trung Chỉnh cũng rất bận rộn với phòng mạch của ông trên đường Bolsa.

Sau khi di chuyển về địa điểm mới, An Bình tiếp tục nhận khám bệnh cho các bệnh nhân không có bảo hiểm, những người thất nghiệp, người mới qua Mỹ, người đi thăm con cháu ở Hoa Kỳ, hoặc mới hết Medical. Bệnh nhân muốn thử máu sẽ có nhân viên phòng Thử Nghiệm Chuyên Môn đến lấy máu tại chỗ với một chi phí tượng trưng, đủ để trả lương cho nhân viên thử nghiệm mà thôi. Muốn đi chụp X-Quang hay Siêu âm cũng được giới thiệu tới phòng chụp chuyên môn với giá đặc biệt cho bệnh nhân của An Bình. Trường hợp khẩn cấp phải nhập viện, đã có sẵn Bệnh Viện Garden Grove tiếp nhận tất cả bệnh nhân của An Bình gửi qua. Với các phụ nữ trên 40 tuổi, sẽ có chương trình chụp ngực tìm ung thư hoàn toàn miễn phí (Mammogram).

Trung Tâm Y Tế An Bình lấy phương châm: Phục Vụ Trên Hết làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Địa điểm mới của An Bình: 8342 Garden Grove Blvd, Suite # 6, Thành Phố Garden Grove, giữa Beach và Dale, trong khu nhà mái ngói xanh. Từ góc đường Beach và Garden Grove đi về phía Dale, chưa tới Dale, Trung Tâm nằm bên tay phải.

Gọi lấy hẹn tại số: 714- 539-2001. Mọi ý kiến đóng góp, xin gọi cho Giám Đốc: Bà Nancy Nguyễn, cùng số điện thoại trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.