Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Tâm Y Tế An Bình Có Trụ Sở Mới Khang Trang Hơn

14/06/200700:00:00(Xem: 1999)
Trung Tâm Y Tế An Bình Có Trụ Sở Mới Khang Trang Hơn

Kể từ ngày hoạt động chính thức vào tháng 7 năm 2005 đến nay, Trung Tâm Y Tế An Bình, một cơ quan thiện nguyện được thiết lập để phục vụ những đồng hương không có bảo hiểm sức khỏe, không Medical hay Medicare, đã di chuyển hai lần.

Lý do cũng rất đơn giản: Tiền thuê nhà quá cao trong khi tài chánh lại giới hạn. Vốn điều hành của Trung Tâm là do những cá nhân có tinh thần phục vụ cộng đồng đóng góp, chưa được sự trợ giúp gì của Quận Hạt, Tiểu Bang hoặc Liên Bang. Cho nên, mỗi khi nhận thấy không đủ khả năng trả tiền thuê nhà tại địa điểm hiện tại nữa, An Bình lại phải tính chuyện dời chỗ, tìm địa điểm khác có tiền thuê rẻ hơn mà vẫn ở trong phạm vi Little Saigon, để được gần gũi đồng hương, tránh cho đồng hương khỏi phải di chuyển xa trong lúc thiếu phương tiện, và cũng để duy trì mục tiêu của An Bình là Phục Vụ.

Tất cả những  người đến với An Bình là những người không có khả năng mua bảo hiểm, dù là bảo hiểm căn bản, chỉ chi trả cho những trường hợp cần cấp cứu tại bệnh viện mà thôi, vì thế, nhất định phương tiện đi lại cũng không được thỏai mái. An Bình đã phải tính toán sao cho vừa thích đáng với nhu cầu của đồng hương mà lại cũng thích hợp với những yêu cầu của chính An Bình.

Hiện tại, An Bình chỉ mong đồng hương đến ghi tên khám bệnh thật đông đảo, từ đó An Bình mới phát huy được hết khả năng, dù hạn chế, của khả năng của mình. Phục vụ nhiều hơn thì sẽ hạnh phúc hơn, theo đúng tinh thần của một câu châm ngôn mà người xưa vẫn nói: "Một miếng bánh mì mà đem chia xẻ, thì miếng bánh sẽ nhỏ đi. Một mái nhà mà đem chia xẻ cho người khác ở, thì mái nhà không nhỏ đi. Nhưng khi hạnh phúc mà đem chia xẻ, thì hạnh phúc được nhân lên gấp bội."

Vì những lý do đó, mà An Bình vẫn cố đứng vững dù cho bao nhiêu thử thách, trở ngại, thiếu thốn đáng kể. Thật sự, nếu tính kể từ ngày tập hợp những tâm hồn có lòng phục vụ cộng đồng để thành lập Trung Tâm Anh Bình đến nay cũng phải gần bốn năm. Phiên họp đầu tiên đã hình thành vào ngày 23 tháng 11 năm 2003. Sau đó là những thời gian dài để lo thủ tục, giấy tờ, từ thành phố, Quận hạt, Tiểu Bang đến Liên Bang. Mãi cho đến đầu tháng 7 năm 2005 mới được giấy phép chính thức hoạt động. Từ đó đến nay, nhiều Y Bác Sĩ đã thay nhau đến tình nguyện giúp An Bình. Bác sĩ Nguyễn Hữu Tiến, một vị lương y đầy tâm hồn nhân hậu, nguyên là một nhân vật đã từng giữ vị trí chính trị cao cấp nhất của Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa, đã nhận lời làm Medical Director ngay trong giai đoạn tiên khởi. Rồi các Bác Sĩ Đỗ Mỹ Linh (Jaclynn Đỗ), Nguyễn Quế, Trung Chỉnh, Lý Quốc Bằng, Thomas Tôn, Hải Hinh, Bùi Bạch Lan, Julie Trần, và Trí Lê lần lượt đến giúp khám bệnh trong tinh thần tự nguyện phục vụ. Hiện nay, Bác Sĩ Trung Chỉnh đang giữ trách nhiệm là Medical Director, mặc dầu Bác Sĩ Trung Chỉnh cũng rất bận rộn với phòng mạch của ông trên đường Bolsa.

Sau khi di chuyển về địa điểm mới, An Bình tiếp tục nhận khám bệnh cho các bệnh nhân không có bảo hiểm, những người thất nghiệp, người mới qua Mỹ, người đi thăm con cháu ở Hoa Kỳ, hoặc mới hết Medical. Bệnh nhân muốn thử máu sẽ có nhân viên phòng Thử Nghiệm Chuyên Môn đến lấy máu tại chỗ với một chi phí tượng trưng, đủ để trả lương cho nhân viên thử nghiệm mà thôi. Muốn đi chụp X-Quang hay Siêu âm cũng được giới thiệu tới phòng chụp chuyên môn với giá đặc biệt cho bệnh nhân của An Bình. Trường hợp khẩn cấp phải nhập viện, đã có sẵn Bệnh Viện Garden Grove tiếp nhận tất cả bệnh nhân của An Bình gửi qua. Với các phụ nữ trên 40 tuổi, sẽ có chương trình chụp ngực tìm ung thư hoàn toàn miễn phí (Mammogram).

Trung Tâm Y Tế An Bình lấy phương châm: Phục Vụ Trên Hết làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Địa điểm mới của An Bình: 8342 Garden Grove Blvd, Suite # 6, Thành Phố Garden Grove, giữa Beach và Dale, trong khu nhà mái ngói xanh. Từ góc đường Beach và Garden Grove đi về phía Dale, chưa tới Dale, Trung Tâm nằm bên tay phải.

Gọi lấy hẹn tại số: 714- 539-2001. Mọi ý kiến đóng góp, xin gọi cho Giám Đốc: Bà Nancy Nguyễn, cùng số điện thoại trên.

18/09/2019(Xem: 256)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 621)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 272)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 160)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2139)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 198)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 179)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/09/2019(Xem: 1152)
Thư kính mời Dân Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa v/v Tham dự Tường Trình và Đóng Góp Ý Kiến cho Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
16/09/2019(Xem: 711)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 350)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 391)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 707)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 319)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 3314)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 875)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.