Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Y Tế An Bình Có Trụ Sở Mới Khang Trang Hơn

14/06/200700:00:00(Xem: 2170)

Kể từ ngày hoạt động chính thức vào tháng 7 năm 2005 đến nay, Trung Tâm Y Tế An Bình, một cơ quan thiện nguyện được thiết lập để phục vụ những đồng hương không có bảo hiểm sức khỏe, không Medical hay Medicare, đã di chuyển hai lần.

Lý do cũng rất đơn giản: Tiền thuê nhà quá cao trong khi tài chánh lại giới hạn. Vốn điều hành của Trung Tâm là do những cá nhân có tinh thần phục vụ cộng đồng đóng góp, chưa được sự trợ giúp gì của Quận Hạt, Tiểu Bang hoặc Liên Bang. Cho nên, mỗi khi nhận thấy không đủ khả năng trả tiền thuê nhà tại địa điểm hiện tại nữa, An Bình lại phải tính chuyện dời chỗ, tìm địa điểm khác có tiền thuê rẻ hơn mà vẫn ở trong phạm vi Little Saigon, để được gần gũi đồng hương, tránh cho đồng hương khỏi phải di chuyển xa trong lúc thiếu phương tiện, và cũng để duy trì mục tiêu của An Bình là Phục Vụ.

Tất cả những  người đến với An Bình là những người không có khả năng mua bảo hiểm, dù là bảo hiểm căn bản, chỉ chi trả cho những trường hợp cần cấp cứu tại bệnh viện mà thôi, vì thế, nhất định phương tiện đi lại cũng không được thỏai mái. An Bình đã phải tính toán sao cho vừa thích đáng với nhu cầu của đồng hương mà lại cũng thích hợp với những yêu cầu của chính An Bình.

Hiện tại, An Bình chỉ mong đồng hương đến ghi tên khám bệnh thật đông đảo, từ đó An Bình mới phát huy được hết khả năng, dù hạn chế, của khả năng của mình. Phục vụ nhiều hơn thì sẽ hạnh phúc hơn, theo đúng tinh thần của một câu châm ngôn mà người xưa vẫn nói: "Một miếng bánh mì mà đem chia xẻ, thì miếng bánh sẽ nhỏ đi. Một mái nhà mà đem chia xẻ cho người khác ở, thì mái nhà không nhỏ đi. Nhưng khi hạnh phúc mà đem chia xẻ, thì hạnh phúc được nhân lên gấp bội."

Vì những lý do đó, mà An Bình vẫn cố đứng vững dù cho bao nhiêu thử thách, trở ngại, thiếu thốn đáng kể. Thật sự, nếu tính kể từ ngày tập hợp những tâm hồn có lòng phục vụ cộng đồng để thành lập Trung Tâm Anh Bình đến nay cũng phải gần bốn năm. Phiên họp đầu tiên đã hình thành vào ngày 23 tháng 11 năm 2003. Sau đó là những thời gian dài để lo thủ tục, giấy tờ, từ thành phố, Quận hạt, Tiểu Bang đến Liên Bang. Mãi cho đến đầu tháng 7 năm 2005 mới được giấy phép chính thức hoạt động. Từ đó đến nay, nhiều Y Bác Sĩ đã thay nhau đến tình nguyện giúp An Bình. Bác sĩ Nguyễn Hữu Tiến, một vị lương y đầy tâm hồn nhân hậu, nguyên là một nhân vật đã từng giữ vị trí chính trị cao cấp nhất của Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa, đã nhận lời làm Medical Director ngay trong giai đoạn tiên khởi. Rồi các Bác Sĩ Đỗ Mỹ Linh (Jaclynn Đỗ), Nguyễn Quế, Trung Chỉnh, Lý Quốc Bằng, Thomas Tôn, Hải Hinh, Bùi Bạch Lan, Julie Trần, và Trí Lê lần lượt đến giúp khám bệnh trong tinh thần tự nguyện phục vụ. Hiện nay, Bác Sĩ Trung Chỉnh đang giữ trách nhiệm là Medical Director, mặc dầu Bác Sĩ Trung Chỉnh cũng rất bận rộn với phòng mạch của ông trên đường Bolsa.

Sau khi di chuyển về địa điểm mới, An Bình tiếp tục nhận khám bệnh cho các bệnh nhân không có bảo hiểm, những người thất nghiệp, người mới qua Mỹ, người đi thăm con cháu ở Hoa Kỳ, hoặc mới hết Medical. Bệnh nhân muốn thử máu sẽ có nhân viên phòng Thử Nghiệm Chuyên Môn đến lấy máu tại chỗ với một chi phí tượng trưng, đủ để trả lương cho nhân viên thử nghiệm mà thôi. Muốn đi chụp X-Quang hay Siêu âm cũng được giới thiệu tới phòng chụp chuyên môn với giá đặc biệt cho bệnh nhân của An Bình. Trường hợp khẩn cấp phải nhập viện, đã có sẵn Bệnh Viện Garden Grove tiếp nhận tất cả bệnh nhân của An Bình gửi qua. Với các phụ nữ trên 40 tuổi, sẽ có chương trình chụp ngực tìm ung thư hoàn toàn miễn phí (Mammogram).

Trung Tâm Y Tế An Bình lấy phương châm: Phục Vụ Trên Hết làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Địa điểm mới của An Bình: 8342 Garden Grove Blvd, Suite # 6, Thành Phố Garden Grove, giữa Beach và Dale, trong khu nhà mái ngói xanh. Từ góc đường Beach và Garden Grove đi về phía Dale, chưa tới Dale, Trung Tâm nằm bên tay phải.

Gọi lấy hẹn tại số: 714- 539-2001. Mọi ý kiến đóng góp, xin gọi cho Giám Đốc: Bà Nancy Nguyễn, cùng số điện thoại trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.