Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Trần Thái Văn Tiếp Phái Đoàn Lãnh Đạo Trẻ Đài Loan

19/05/200700:00:00(Xem: 2085)

DB Trần Thái Văn đang tiếp xúc với phái đoàn lãnh đạo trẻ Đài Loan
  Irvine (CA) – Dân biểu Trần Thái Văn đã  tiếp đón phái đoàn  các  nhà lãnh đạo trẻ của Đài Loan  thăm viếng Quận Cam vào ngày thứ  Sáu vừa qua.

Phái đoàn bao gồm nhiều lãnh đạo trẻ Đài Loan trong khoảng 25 đến  40 tuối, đại diện cho  các đảng Dân Chủ Cấp Tiến (Democratic Progressive Party), đảng Đài Loan  Đoàn Kết (Taiwan Solidarity Union) và nhiều đại diện của các quận Hạt, tỉnh của Đài Loan.

Phái đoàn đã thăm viếng  Thủ đô Hoa Thịnh Đốn và nhiều Tiểu bang khác  trong đó có California với mục đích quan sát hệ  thống  hành pháp và lập pháp của Hoa Kỳ. Trong dịp này phái đoàn  có cơ hội  học hỏi , trao đổi kinh nghiệm với các nhà lãnh đạo trẻ của Hoa Kỳ.

Tổ chức Hội Đồng Lãnh Đạo Trẻ Hoa Kỳ hay “American Council of Young Political Leaders” , gọi tắt là “ACYPL” với sự tham dự của lưỡng đảng Hoa Kỳ, một tổ chức vô vụ lợi,  với mục tiêu giáo dục, giúp cho những nhà lãnh đạo trẻ  Hoa Kỳ đang  có thành tích  vượt trội, có sự hiểu biết thêm về sinh hoạt, kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo trẻ khác trên thế giới. 

Hàng năm ACYPL tuyển chọn nhiều nhà lãnh đạo trẻ Hoa Kỳ qua sự đề cử của một thành viên của ACYPL, để trao đổi, thăm viếng nhiều quốc gia khác nhau. Ngược lại tổ chức này cũng đón nhận  những phái đoàn lãnh đạo trẻ của  quốc gia khác thăm viếng Hoa Kỳ.

Dân Biểu Văn là một thành viên thường trực của ACYPL.  Ông cho biết, trong chiều  hướng  đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ người Mỹ  gốc Việt, Dân biểu Văn đã đề  cử Nghị viên Dina Nguyễn tham dự  khoá hội thảo, huấn luyện  lãnh đạo  với nhiều vị dân cư khác tại thủ đô Sacramento, California. Ông cũng đề nghị cho Nghị Viên Andy Quách thăm viếng thiện  chí  Ai Cập và Jordan. Mới gần đây DB Văn đã đề nghị cho Nghị Viên Tạ Đức Trí tham dự hội nghị những nhà lãnh đạo trẻ giữa Hoa Kỳ và Thụy sĩ.  Ông Trí sẽ lên đường vào cuối tuần này.

“Ngoài việc phục vụ cộng đồng địa phương của các vị dân cử trẻ gốc Việt, chúng tôi mong muốn đưa các vị dân cử trẻ của chúng ta thăm viếng  nhiều quốc gia trên thế giới với mục đích  giúp cho các bạn trẻ  này có cơ hội học hỏi, tiếp xúc,  chia sẻ kinh nghiệm  với nhiều quốc gia bạn” DB Văn nói.

Tưởng nên biết, DB Văn đã hướng dẫn một phái đoàn dân cử và báo chí Việt tại quận Cam đã thăm thiện chí Đài Loan vào cuối tháng ba vừa qua.  Phái đoàn đã học hỏi được sự thành công vượt bực của Đài Loan, từ một chính quyền xụp đổ, phải chạy qua Đài  Loan, nay đã trở thành một cường quốc  về  kinh tế trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.