Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Trần Thái Văn Tiếp Phái Đoàn Lãnh Đạo Trẻ Đài Loan

19/05/200700:00:00(Xem: 2145)

DB Trần Thái Văn đang tiếp xúc với phái đoàn lãnh đạo trẻ Đài Loan
  Irvine (CA) – Dân biểu Trần Thái Văn đã  tiếp đón phái đoàn  các  nhà lãnh đạo trẻ của Đài Loan  thăm viếng Quận Cam vào ngày thứ  Sáu vừa qua.

Phái đoàn bao gồm nhiều lãnh đạo trẻ Đài Loan trong khoảng 25 đến  40 tuối, đại diện cho  các đảng Dân Chủ Cấp Tiến (Democratic Progressive Party), đảng Đài Loan  Đoàn Kết (Taiwan Solidarity Union) và nhiều đại diện của các quận Hạt, tỉnh của Đài Loan.

Phái đoàn đã thăm viếng  Thủ đô Hoa Thịnh Đốn và nhiều Tiểu bang khác  trong đó có California với mục đích quan sát hệ  thống  hành pháp và lập pháp của Hoa Kỳ. Trong dịp này phái đoàn  có cơ hội  học hỏi , trao đổi kinh nghiệm với các nhà lãnh đạo trẻ của Hoa Kỳ.

Tổ chức Hội Đồng Lãnh Đạo Trẻ Hoa Kỳ hay “American Council of Young Political Leaders” , gọi tắt là “ACYPL” với sự tham dự của lưỡng đảng Hoa Kỳ, một tổ chức vô vụ lợi,  với mục tiêu giáo dục, giúp cho những nhà lãnh đạo trẻ  Hoa Kỳ đang  có thành tích  vượt trội, có sự hiểu biết thêm về sinh hoạt, kinh nghiệm của các nhà lãnh đạo trẻ khác trên thế giới. 

Hàng năm ACYPL tuyển chọn nhiều nhà lãnh đạo trẻ Hoa Kỳ qua sự đề cử của một thành viên của ACYPL, để trao đổi, thăm viếng nhiều quốc gia khác nhau. Ngược lại tổ chức này cũng đón nhận  những phái đoàn lãnh đạo trẻ của  quốc gia khác thăm viếng Hoa Kỳ.

Dân Biểu Văn là một thành viên thường trực của ACYPL.  Ông cho biết, trong chiều  hướng  đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ người Mỹ  gốc Việt, Dân biểu Văn đã đề  cử Nghị viên Dina Nguyễn tham dự  khoá hội thảo, huấn luyện  lãnh đạo  với nhiều vị dân cư khác tại thủ đô Sacramento, California. Ông cũng đề nghị cho Nghị Viên Andy Quách thăm viếng thiện  chí  Ai Cập và Jordan. Mới gần đây DB Văn đã đề nghị cho Nghị Viên Tạ Đức Trí tham dự hội nghị những nhà lãnh đạo trẻ giữa Hoa Kỳ và Thụy sĩ.  Ông Trí sẽ lên đường vào cuối tuần này.

“Ngoài việc phục vụ cộng đồng địa phương của các vị dân cử trẻ gốc Việt, chúng tôi mong muốn đưa các vị dân cử trẻ của chúng ta thăm viếng  nhiều quốc gia trên thế giới với mục đích  giúp cho các bạn trẻ  này có cơ hội học hỏi, tiếp xúc,  chia sẻ kinh nghiệm  với nhiều quốc gia bạn” DB Văn nói.

Tưởng nên biết, DB Văn đã hướng dẫn một phái đoàn dân cử và báo chí Việt tại quận Cam đã thăm thiện chí Đài Loan vào cuối tháng ba vừa qua.  Phái đoàn đã học hỏi được sự thành công vượt bực của Đài Loan, từ một chính quyền xụp đổ, phải chạy qua Đài  Loan, nay đã trở thành một cường quốc  về  kinh tế trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.