Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Nguyễn Quang Trung Tranh Cử Ủy Viên Giáo Dục Gg

24/06/200400:00:00(Xem: 4630)
Little Saigon, Calif. (Lê Minh) - Luật sư Nguyễn Quang Trung đã chính thức tuyên bố tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove tại buổi họp mặt của các cựu sinh viên các trường đại học Cal State vào ngày 18 tháng 6 vừa qua tại Nhà Hàng Emerald Bay. Đứng bên cạnh Nghị Viên Phó Thị Trưởng Andy Quách và Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Luật sư Trung đã tuyên bố "Với sự giúp đỡ của quý vị và đồng hương tôi hy vọng sẽ có cơ hội nói lên sự quan tâm đặc biệt của quí vị đối với vấn đề giáo dục của con em chúng ta." Cuộc bầu cử sắp tới sẽ cùng với cuộc bầu cử tổng thống và các chức vụ khác vào tháng 11 sắp tới.
Luật sư Trung là một khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng Việt Nam trong suốt hơn 10 năm qua, đặc biệt là trong cách lãnh vực văn hóa và giáo dục. Luật Sư Trung đã sinh hoạt tích cực trong phong trào giảng dạy Việt ngữ, tổ chức giải khuyến học và là thành viên sáng lập của Viện Việt Học là một trung tâm nghiên cứu, giảng dạy và phát triển văn hóa và văn chương Việt Nam. Luật sư Trung còn tích cực tham gia các hoạt động đấu tranh cho quyền lợi của cộng đ ồng như vận động cho thuyền nhân Việt Nam, vận động cho nhân quyền tại Việt Nam, ghi danh bầu cử cho khối cử tri gốc Việt, và gần đây nhất là vận động gia tăng sức mạnh chính trị của Cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã nhắn nhủ với các anh chị cựu sinh viên các trường đại học cùng gia đình và thân hữu rằng đối với những người đã từng trải qua hệ thống giáo dục đại học tại Hoa Kỳ, mọi người có thể hiểu rõ hơn ai hết về nhu cầu về chính sách giáo dục đối với các con em của chính mình sao cho thế hệ trẻ này không vấp phải những khó khăn, thiế u thốn và bở ngỡ mà các cha anh đã trải qua trước đây. Phần lớn các cựu sinh viên đại học tham dự buổi họp mặt hiện có con em đang theo học các trường trung tiểu học trong hệ thống giáo dục cộng đồng.
Trong cuộc bầu cử này, Giáo sư Nguyễn Lâm Kim-Oanh cũng đã tuyên bố tranh cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Ðồng Giáo Dục cũng cùng trong Học Khu Garden Grove. Nếu cả hai cùng được đắc cử, Hội Ðồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove sẽ có tấ t cả là 3 thành viên gốc Việt Nam trong số tổng số 5 thành viên của Hội Đồng . Luật sư Nguyễn Quốc Lân hiện là thành viên duy nhất trong hội đồng.
Tưởng cũng nên nhắc lại là trong cuộc bầu cử sắp tới, Cộng đồng Việt Nam sẽ hỗ trợ nhiều ứng cử viên gốc Việt Nam vào các chức vụ quan trọng trong chính quyền địa phương. Luật sư Trần Thái Văn hiện là Nghị Viên Thành Phố Garden Grove sẽ tranh cử chức Dân Biểu Tiểu Bang Đơn Vị 68. Cô Janet Nguyễn sẽ tranh cử vào chức vụ Nghị viên Thành Phố Garden Grove thay thế vào chỗ của Nghị viên Trần Thái Văn. Ngoài ra, anh Peter Châu Nguyễn sẽ tranh cử vào chứ c vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu Westminster, một học khu cấp tiểu học trong khu Little Saigon có khoảng 10,000 học sinh trong đó khoảng 1/3 là học sinh gốc Việt Nam.
Cuộc tranh cử vào tháng 11 sắp tới sẽ hứa hẹn nhiều tiến triển đặc biệt cho quyền lợi chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Kết quả sau cùng còn tùy thuộc rất nhiều vào sự hăng hái tham gia ghi danh bầu cử và thực sự tham gia bầu trong kỳ bầu cử sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.