Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏi Đáp Thuế Vụ: Cp - 2000

21/05/200400:00:00(Xem: 4006)

Thông Báo Của IRS Về Mức Lợi Tức Chưa Tường Trình Đầy Đủ (Phần I)
Bản tiếng Việt: Thúy Chi - IRS/SPEC
1. Khi nào người khai thuế nhận được thông báo CP 200"
IRS gởi thông báo CP 200 để báo cho người khai thuế biết có thể có những thay đổi về mức lợi tức trên hồ sơ khai thuế của họ. Dự kiến về sự thay đổi này căn cứ trên kết quả của việc so sánh những chi tiết người khai thuế ghi trên hồ sơ thuế về nguồn thu nhập trong năm gồm các khoản tiền người khai thuế nhận được từ lương, tín thuế và các loại miễn giảm thuế của năm trước với thông tin IRS nhận được từ báo cáo của chủ nhân, ngân hàng, các cơ sở kinh doanh và những người đã trả tiền cho người khai thuế. Thông báo CP 200 cũng đồng thời phản ảnh những thay đổi của Sở Thuế Vụ sau khi kiểm tra hồ sơ khai thuế của quý vị.
2. Thông báo CP 200 có phải là giấy báo nợ hay không"
Không phải. IRS gởi thông báo CP 2000 để yêu cầu ngườikhai thuế xác minh lại các nguồn lợi tức trong năm họ đã khai trên hồ sơ thuế do có sự khác biết giữa nguồn thông tin nhận được từ các đơn vị khác với số liệu ghi trên hồ sơ thuế. Có trường hợp người khai thuế nhận được mức thuế thấp hơn sau khi hồ sơ thuế của họ được điều chỉnh lại. Thông báo CP 2000 chỉ là một bản dự kiến về những thay đổi, người khai thuế có thể không đồng ý về sự thay đổi này, hoặc chỉ đồng ý một phần hoặc hoàn toàn đồng ý với những dự kiến sửa đổi về mức thu nhập của mình. Sở Thuế Vụ sẽ không thay đổi mức thu nhập của người khai thuế cho đến khi nhận được ý kiến của họ.
3. Tại sao phải mất khá lâu người khai thuế mới được thông báo về những thay đổi này"


Năm thuế thường chấm dứt vào ngày 31 tháng 12, nhưng Sở Thuế Vụ không nhận được báo cáo tài chính của các công ty kinh doanh, ngân hàng, chủ cơ sở thương mại, và những người có trả tiền cho người khác ngay sau ngày đó. Khi đã có đầy đủ các nguồn thông tin và khi IRS nhận được hồ sơ khai thuế của quý vị, lập tức hệ thống máy điện toán sẽ làm việc và so sánh các số liệu do người khai thuế cung cấp với thông tin nhận được từ các đơn vị đã trả tiền cho quý vị. Quá trình tổng hợp và so sánh các thông tin rất phức tạp đòi hỏi một khoảng thời gian khá lâu mới hoàn tất. Sở Thuế Vụ đã và đang dành nhiều nỗ lực để rút ngắn thời gian và gởi thông báo đến người khai thuế sớm hơn, nhưng hiện nay thời gian cho phép vẫn từ 15 đến 18 tháng sau ngày đáo hạn nộp hồ sơ thuế hằng năm. Ví dụ: Nếu năm thuế kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 1997, người khai thuế có thể nhận được CP 2000 vào khoảng giữa tháng 3 đến tháng 5 năm 1999.
4. Người khai thuế cần phải làm gì khi họ nhận được thông báo CP 2000"
Khi nhận được thông báo này, quý vị nên xem lại các số liệu ghi trên cột "Shown on Return" - Như ghi trên hồ sơ khai thuế - và so sánh với số liệu ghi trên phần "Reported to IRS/Proposed by IRS" - Như các báo cáo gởi IRS/Theo dự kiến thay đổi của IRS.
Quý vị có nhận được nguồn lợi tức đó hay không" Nếu quý vị đã nhận được nguồn lợi tức nêu trên thông báo, quý vị có khai trên hồ sơ thuế của mình hay không"
Nhân viên Sở Thuế Vụ xem xét hồ sơ thuế của quý vị và so sánh với nguồn thông tin báo cáo. Đôi khi có nguồn thu nhập là số liệu chung của nhiều nguồn khác nhau nên nhân viên không xác định được chính xác nguồn gốc của khoản lợi tức người khai thuế ghi trên đơn thuế. Nếu quý vị không báo cáo nguồn lợi tức này, có thể quý vị đã bỏ sót chi tiết này" Nếu đúng quý vị đã bỏ sót nguồn lợi tức này, quý vị không cần phải khai lại hồ sơ thuế để tường trình lại mức lợi tức của năm đó. Quý vị chỉ cần đánh dấu vào khung chữ "A" trên thông báo CP 2000 trên trang hồi đáp gởi lại cho IRS cùng với chi phiếu ghi số tiền thuế quý vị đóng thêm. Quý vị cũng có thể đóng thuế bằng phiếu trả tiền (money order) đề trả cho Bộ Ngân Khố Hoa Kỳ "The United States Treasury." Nếu quý vị đồng ý với mức thuế tăng quý vị phải đóng thêm nhưng không có tiền đóng toàn bộ số nợ một lần, quý vị có thể yêu cầu được trả góp số nợ theo thỏa thuận giữa quý vị và Sở Thuế Vụ. Nếu quý vị không báo cáo nguồn thu nhập vì một vài lý do khác, hãy giải thích với IRS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.