Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Bát Tràng Hạ

21/05/200400:00:00(Xem: 4257)

Sống trên đất Hoa Kỳ, những năm đầu thì lo lắng không biết tương lai ra sao, con, cháu sau này còn biết đến quê cha đất tổ của chúng hay không. Sau nhiều năm cuộc sống đã tạm yên và con cháu cũng hòa mình vào với cuộc sống tại đất khách quê người. Vật chất thì chẳng còn thiếu thốn, nhưng về tinh thần thì đây không phải là quê cha, đất tổ, với những vị lớn tuổi lúc nào cũng canh cánh nhớ về quê hương, nhớ nhà, nhớ nước, nhớ nơi chôn nhau cắt rốn, nhớ nơi gởi gấm hình hài của các tổ tiên.
Một số gia đình làng Bát Tràng Hạ may mắn sống ở tiểu bang, không khí tương đối ấm áp và cũng nhiều người Việt sinh sống tại đây. Sau những lần đi tham quan dự thành lễ tại nhà thờ Mỹ cũng như VN, đi Chùa, đi chợ, đi mua sắm, đi ăn uống và dự những cuộc sinh hoạt của người Việt tổ chức, như hội chợ, picnic, một số người trong làng Bát Tràng Hạ đã có dịp gặp nhau. Một số người có thiện chí đã cùng nhau ngồi lại và rồi sau những dịp họp mặt. Trong dịp tết nguyên đán nhờ những cố gắng và tích cực nên đã có cuộc họp khá đông dân làng đồng hương. Trong dịp này cũng là dịp để bàn thảo và đã quyết định thành lập hội đồng hương Bát Tràng Hạ.
Hội hoạt động độc lập, không bị chi phối bởi hội đoàn, đoàn thể chính trị nào. Mục đích quy tụ đồng hương đã từng sinh sống tại Bát Tràng Hạ, vợ chồng con cháu có liên hệ và đặc biệt những thân hữu, thương mến Bát Tràng Hạ.


Hội chủ trương không phân biệt tôn giáo. Trong những dịp lễ do người công giáo, mọi người trong hội nếu có thể nên tham dự cũng như những ngày lễ bên Phật Giáo như rằm tháng bảy, lễ phật đản và những dịp thuyết pháp, những người công giáo cũng được mời tham dự.
Hội có ý định cùng nhau hòa mình nhìn về quê hương, xây dựng đóng góp để giúp quê nhà sửa chữa chùa, miếu, thánh đường và đặc biệt trùng tu lại ngôi trường bé nhỏ của làng để các cháu có nơi đến học.
Sau này nếu có thể hội sẽ tìm cách giúp đỡ những gia đình cùng khốn, nhất là những vị già cả đáng tuổi ông bà cố của chúng ta.
Mỗi năm hội sẽ tổ chức một cuộc họp trong dịp tết nguyên đán và cứ ba năm bầu lại ban quản trị hội
Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2002-2005
Cố vấn: cụ trùm Phạm Hòa Vinh, cụ Lý Vũ Thế Toán, cụ cử Trần Đình Hân.
Ban quản trị
Chủ tịch: ông Trần Đình Thái
Phó nội vụ: ông Phạm Như Dũng
Phó ngoại vụ: ông Vũ Thái Tôn
Thư ký: cô Phạm Thị Hoa
Thủ quỹ: bà Nguyễn Thị Loan
Đặc trách Phật giáo: ông Hoàng Hà Nhung
Đặc trách Công giáo: ông Nguyễn Văn Tùng
Tổ chức: anh Nguyễn Thế Lai và chị Nguyễn Thị Yến
Liên lạc: chị Mai Thúy Nga và anh Lê Đức Trọng
Địa chỉ: 2143 Long Beach Blvd, CA 90810
(562) 436-3511
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.