Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Hội Đoàn: Hội Đồng Hương Bát Tràng Hạ

21/05/200400:00:00(Xem: 4255)

Sống trên đất Hoa Kỳ, những năm đầu thì lo lắng không biết tương lai ra sao, con, cháu sau này còn biết đến quê cha đất tổ của chúng hay không. Sau nhiều năm cuộc sống đã tạm yên và con cháu cũng hòa mình vào với cuộc sống tại đất khách quê người. Vật chất thì chẳng còn thiếu thốn, nhưng về tinh thần thì đây không phải là quê cha, đất tổ, với những vị lớn tuổi lúc nào cũng canh cánh nhớ về quê hương, nhớ nhà, nhớ nước, nhớ nơi chôn nhau cắt rốn, nhớ nơi gởi gấm hình hài của các tổ tiên.
Một số gia đình làng Bát Tràng Hạ may mắn sống ở tiểu bang, không khí tương đối ấm áp và cũng nhiều người Việt sinh sống tại đây. Sau những lần đi tham quan dự thành lễ tại nhà thờ Mỹ cũng như VN, đi Chùa, đi chợ, đi mua sắm, đi ăn uống và dự những cuộc sinh hoạt của người Việt tổ chức, như hội chợ, picnic, một số người trong làng Bát Tràng Hạ đã có dịp gặp nhau. Một số người có thiện chí đã cùng nhau ngồi lại và rồi sau những dịp họp mặt. Trong dịp tết nguyên đán nhờ những cố gắng và tích cực nên đã có cuộc họp khá đông dân làng đồng hương. Trong dịp này cũng là dịp để bàn thảo và đã quyết định thành lập hội đồng hương Bát Tràng Hạ.
Hội hoạt động độc lập, không bị chi phối bởi hội đoàn, đoàn thể chính trị nào. Mục đích quy tụ đồng hương đã từng sinh sống tại Bát Tràng Hạ, vợ chồng con cháu có liên hệ và đặc biệt những thân hữu, thương mến Bát Tràng Hạ.


Hội chủ trương không phân biệt tôn giáo. Trong những dịp lễ do người công giáo, mọi người trong hội nếu có thể nên tham dự cũng như những ngày lễ bên Phật Giáo như rằm tháng bảy, lễ phật đản và những dịp thuyết pháp, những người công giáo cũng được mời tham dự.
Hội có ý định cùng nhau hòa mình nhìn về quê hương, xây dựng đóng góp để giúp quê nhà sửa chữa chùa, miếu, thánh đường và đặc biệt trùng tu lại ngôi trường bé nhỏ của làng để các cháu có nơi đến học.
Sau này nếu có thể hội sẽ tìm cách giúp đỡ những gia đình cùng khốn, nhất là những vị già cả đáng tuổi ông bà cố của chúng ta.
Mỗi năm hội sẽ tổ chức một cuộc họp trong dịp tết nguyên đán và cứ ba năm bầu lại ban quản trị hội
Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2002-2005
Cố vấn: cụ trùm Phạm Hòa Vinh, cụ Lý Vũ Thế Toán, cụ cử Trần Đình Hân.
Ban quản trị
Chủ tịch: ông Trần Đình Thái
Phó nội vụ: ông Phạm Như Dũng
Phó ngoại vụ: ông Vũ Thái Tôn
Thư ký: cô Phạm Thị Hoa
Thủ quỹ: bà Nguyễn Thị Loan
Đặc trách Phật giáo: ông Hoàng Hà Nhung
Đặc trách Công giáo: ông Nguyễn Văn Tùng
Tổ chức: anh Nguyễn Thế Lai và chị Nguyễn Thị Yến
Liên lạc: chị Mai Thúy Nga và anh Lê Đức Trọng
Địa chỉ: 2143 Long Beach Blvd, CA 90810
(562) 436-3511
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.