Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tội Ác: Tâm Tư Kẻ Giết Người

10/09/200700:00:00(Xem: 1726)

Hắn là một trong số ít những kẻ sát nhân mà chỉ mới thoạt nhìn người ta đã hiểu ngay rằng hắn phải là một kẻ giết người không gớm máu, và chắc chắn nếu ra tay giết người hắn sẽ có những hành vi giết người kinh tởm không thể tưởng tượng được. Tên hắn là Jean Baptiste Chandonne và hắn chẳng phải là một nhân vật của một tiểu thuyết kinh dị hay trong một cuốn phim hình sự cảnh sát nào cả. Hắn là một con ngườ thật, một kẻ sát nhân kỳ lạ đang sống trong thế giới chúng ta đang sống.
Khuôn mặt của hắn như được chắp lại từ hai nửa của hai bộ mặt hoàn toàn khác hẳn nhau. Hai nửa mặt đó không cân xứng nhau và một con mắt của hắn nhỏ hơn hẳn con mắt kia. Những chiếc răng của hắn nằm cách nhau rất xa, nhỏ và bén nhọn như răng của những loài thú ăn thịt hoang dã. Toàn thể người hắn được bao phủ bởi một lớp lông tơ dài óng mượt từ đầu đến chân. Khi nhìn hắn người ta bắt buộc phải chú ý đến đôi mắt của hắn và chính đôi mắt của hắn đã làm nhiều người bị ám ảnh trong những giấc mộng kinh hoàng.
Trong đôi mắt đó người ta nhìn thấy cả một khát vọng dâm dục rực lửa, tuy nhiên người ta cũng giật mình nhìn thấy cả sự thông minh và những đau khổ nội tâm của hắn. Cho dù người ta cố gắng dẹp bỏ một bên những cảm giác thương xót hắn, khi nhìn thấy sự đau khổ trong mắt hắn, người ta phải thừa nhận rằng hắn chẳng phải là một con người hạnh phúc. Có thể nói rằng những đau đớn mà hắn đã gây ra cho những nạn nhân của hắn, một phần nào phản ảnh những đau khổ mà hắn từng chịu đựng từng giây từng phút trong cuộc đời hắn.
Chandonne bị một chứng bệnh cực kỳ hiếm mà giới y học gọi là chứng rậm lông, có nghĩa là lông của hắn không phải là một lớp lông tơ mịn, ngắn và khó nhìn thấy như những người bình thường. Lông của hắn bao phủ toàn bộ thân thể, dài, mượt và dày như những bộ lông cáo hay chó sói. Trong một tỷ người thì mới có một người bị chứng bệnh này. Trong thời xa xưa, những người như Chandonne thường được bán cho các gánh xiếc hay bán vào hoàng cung làm trò mua vui lạ mắt cho các ông hoàng bà chúa. Người ta tin rằng những người như Chandonne là những con cáo tu luyện lâu năm và nay đang hóa cốt thành người.
Khi hãm hiếp và giết chết một nạn nhân của mình, Chandonne đã dùng miệng cắn nát lòng bàn tay và lòng bàn chân của nạn nhân. Khi nghiên cứu vụ án, những thám tử, những bác sĩ pháp y, những chuyên viên nghiên cứu tâm lý tội phạm đều hỏi nhau vì sao Chandonne lại cắn nát lòng bàn tay và lòng bàn chân của nạn nhân" Một số người cố đưa ra câu trả lời là vì trên cơ thể của Chandonne chỉ có lòng bàn tay và lòng bàn chân của hắn là không có lông, và vì thế đó là hai nơi gợi cảm nhất đối với hắn trên cơ thể của nạn nhân. Một số chuyên viên tâm lý cho rằng có thể trong một số trường hợp, lòng bàn tay và lòng bàn chân là những nơi gợi hứng tình dục trong một số căn bệnh tâm thần. Tuy nhiên chưa có ai thấy trường hợp nào tương tự trước khi nghiên cứu trường hợp của Chandonne.
Một bác sĩ pháp y khi khám nghiệm thi thể của hai nạn nhân đã thốt lên rằng những vết thương của nạn nhân y hệt như những vết thương do thú vật gây ra. Những vết thương tàn bạo chưa từng thấy. Nghiên cứu những vết thương đó người ta dễ dàng tin rằng kẻ sát nhân chỉ có bản năng thú vật hơn là có tính người.
Con thú đó giết nạn nhân của hắn trong một cơn điên giận nghiêng ngửa đất trời và cũng đã giết người trong một cơn cuồng dâm khủng khiếp khó có thể mô tả được. Để diễn tả hành vi giết chết hai nạn nhân nói trên của Chandonne người ta chỉ có thể cho rằng hắn chính là hiện thân của quỹ dữ dưới địa ngục.
Một trong những nạn nhân của hắn là một cô gái gốc Á Châu tên là Kim Lương, một cô gái thông minh, chăm chỉ đang vừa làm vừa theo học chứng chỉ cử nhân tại một trường đại học. Khắp trên cơ thể của nạn nhân đều đầy những vết máu chảy ra từ những vết móng tay cào quấu của tên sát nhân. Nạn nhân trước hết đã bị bắn một phát đạn vào cổ làm đứt động mạch cổ và cột sống. Với vết thương đó nạn nhân lập tức bị liệt toàn thân từ cổ trở xuống và bị tên sát nhân kéo vào trong một nhà kho. Vết thương đó chắc chắn không làm nạn nhân chết ngay lập tức và cô gái tên Kim Lương vẫn còn tỉnh táo để hiểu rằng trước sau mình cũng sẽ chết, nhưng trước khi chết cô gái còn khủng khiếp với những hành vi ác quỷ khác của tên sát nhân.
Biết là máu đang chảy ra từ cổ mình, cô gái không thể theo bản năng dùng tay bịt vết thương lại vì toàn thân của cô đã bị liệt do tủy sống đã bị đứt tại chỗ viên đạn đi qua cột sống cổ. Rõ ràng những nạn nhân như Kim Lương đã chịu đựng những đau đớn không thể mô tả hết được trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời về tinh thần lẫn thân thể.
Một phụ nữ khác may mắn thoát chết duới tay của Chandonne trong đường tơ kẽ tóc đã kể lại cho những thanh tra và các chuyên gia tâm lý những ý tưởng của cô trong những phút giây ngắn ngủi giữa sự sống và cái chết đó. Mọi việc xảy ra chỉ trong vài phút đồng hồ. Khái niệm về thời gian đối với những con người trong những giờ phút thập tử nhất sinh đã không còn tồn tại nữa. Khi con người sợ hãi khủng khiếp, khi con người phải đấu tranh để sống còn không ai ý thức được cuộc đấu tranh đó kéo dài lâu hay mau.


Tuy nhiên cũng có thể trong trường hợp của nạn nhân Kim Lương, vài phút cuối cùng của cuộc đời cô kéo dài như đến hàng thế kỷ của chịu đựng. Điều này được xác nhận bởi phụ nữ may mắn thoát chết nói trên. Theo lời tường thuật của cô gái này thì từ lúc Chandonne bước vào văn phòng của cô cho đến khi hắn dùng một thanh sắt màu đen toan đập nát sọ của cô, và khi cô may mắn thoát chết chỉ trong gang tất, thời gian chỉ có chừng hai phút. Nhưng đối với cô gái đó, quả thật 2 phút ấy dài vô tận.
Cô gái may mắn nói trên cũng là một chuyên viên tâm lý. Chandonne đã được các bác sĩ giới thiệu đến gặp cô để xin tư vấn về những khúc mắc nội tâm của hắn. Hắn bước vào văn phòng của cô trông có vẻ vui tươi và hạnh phúc lắm. Hình như hắn mỉm cười với cô gái khi cô mời hắn ngồi xuống chiếc ghế trước bàn làm việc của cô. Chiếc áo choàng đen hắn mặc hôm ấy che không cho cô thấy thân người lông lá kinh dị của hắn. Tuy nhiên khi hắn bất thần đưa tay lên vuốt mặt, cô để ý đến những sợi lông dài rậm thò ra từ ống tay áo choàng, và đồng thời cô gái để ý đến đôi mắt của hắn. Vốn là một chuyên gia tâm lý sắc sảo và từng đối diện với nhiều con bệnh tâm lý lạ lùng, cô gái chợt có một chút gì đó cảnh giác và chính giây phút cảnh giác đó đã cứu cô.
Một nỗi sợ hãi từ đâu xâm chiếm lấy cô chuyên viên tâm lý khả ái, đến nỗi không hiểu sao cô đứng bật dậy và thối lui một bước từ chiếc bàn làm việc. Bàn tay trái đưa lên vuốt mặt của Chandonne chưa hạ xuống thì bàn tay phải của hắn từ lúc vào văn phòng vẫn để trong túi áo choàng, chợt vung ra cùng một lúc với một thanh sắt đen ngòm. Chiếc thanh sắt bay vút ra với một sức mạnh khó tưởng tượng được hướng vào đầu của cô chuyên viên tâm lý. Cô gái vừa đứng dậy và một chân vừa dạm thối lui thì mũi của thanh sắt cũng vừa đi ngang qua trước ngực cô. Sức mạnh của thanh sắt đi cô có thể nghe được qua tiếng gió rít. Đôi mắt của Chandonne ánh lên tia nhìn của một con thú đói khát trước miếng thịt tươi của một con nai con vô tội.
Căn phòng làm việc vắng lặng. Chandonne không ngờ hắn đánh hụt ngón đòn ác liệt đó. Lập tức hắn chồm dậy nhanh như một con báo đen. May mắn cho cô gái, chiếc túi áo của hắn không hiểu vì sao vướng vào đầu tay vịn của chiếc ghế và tên sát thủ lúng túng ngã sóng soài ngay trên mặt bàn của cô. Trong giây phút đó, bản năng của cô gái bảo rằng cô nhanh chân chạy ra cửa trước của văn phòng ra phía ngoài đường. Vừa chạy cô gái vừa kêu thét lên như một người vừa thấy bóng thần chết.
Trở lại với trường hợp của Kim Lương. Ngoài những vết sước do móng tay của tên sát nhân cào trên mặt của nạn nhân, phim chụp cho thấy sọ của nạn nhân đã bị lún vào bởi những cú đập mạnh làm chiếc sọ móp như người ta bóp một cái trứng luộc. Trước đó các chuyên viên pháp y cho rằng tên Chandonne đã nắm hai chân của nạn nhân và kéo nạn nhân vào nhà kho. Những cục máu đọng trong não chứng tỏ rằng nạn nhân phải sống được ít nhất sáu phút sau khi bị hành hung mới chết. Khi nạn nhân chết hẳn, Chandonne mới bắt đầu cuộc hãm hiếp của hắn.
Người ta không thể hình dung cuộc hãm hiếp đó ghê rợn tới mức độ nào, nhưng chỉ biết rằng hắn đã hãm hiếp xác chết của nạn nhân bằng một sức mạnh của hổ báo, bằng sự căm thù như hỏa diệm sơn bùng nổ và với một tâm trạng cuồng dâm ác liệt không thể tưởng được.
Giờ đây hắn ngồi đó trong bộ quần áo bệnh viện và tay chân đều bị còng bằng những sợi xích to tướng. Những sợi lông dài trên mặt và trên cổ tay của hắn làm cho những nữ luật sư và chuyên viên tâm lý rùng mình. Trong những bộ quần áo bệnh viện,và sau khi đã được tắm rửa sạch sẽ người ta vẫn có cảm tưởng rõ ràng rằng hắn chẳng phải con người. Thử tưởng tượng rằng hắn trong bộ dạng dơ dáy khi bước vào nhà của Kim Lương, những móng tay dài cáu ghét bẩn thỉu...
Nhìn những cơ bắp của hắn người ta mới hiểu rằng, hắn chẳng phải là một bệnh nhân theo nghĩa thông thường. Dưới những cơ bắp đó là một sức mạnh khủng khiếp của thú vật. Người ta mới thấy rằng họ đã lầm khi cho rằng hắn chỉ là một con người quái dị, sống một cuộc đời vô hại và vô dụng, sống như một kẻ trốn tránh vì mặc cảm của bộ lông không giống loài người trong căn nhà sang trọng của gia đình hắn tại Ile Saint Louis.
Hai phụ nữ bị giết, bị hãm hiếp, bị cắn nát bàn tay và bàn chân làm cho cả cảnh sát và dư luận bàng hoàng không hiểu việc gì đã xảy ra. Cho đến khi hắn tấn công cô gái chuyên viên tâm lý, người ta mới sực nhớ ra rằng hắn là một đối tượng đặc biệt cần phải lưu ý. Không khó khăn lắm người ta đã chứng minh được rằng hắn chính là thủ phạm của hai vụ sát nhân cuồng dâm nói trên. Người ta có thể cảm thấy ghê rợn rùng mình khi xem các cuốn phim ác quỷ Dracula, tuy nhiên chẳng ai có thể chứng minh Dracula là có thật. Tuy nhiên Chandonne đang ngồi đó như một lời thuyết phục hùng hồn nhất có những con ác quỷ khát máu người đang sống giữa xã hội chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.