Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo Khẩn Kêu Gọi Biểu Tình Trưa Thứ Bẩy 21-7

18/07/200700:00:00(Xem: 5210)

Cải chính: Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Bà Võ Kim Sơn, Quỳnh Kiều không hề dự tiếp tân đón

Ủy ban Đặc nhiệm Chống CS, Uy Ban Bảo vệ và Phát huy Chánh nghĩa Quốc gia và Nhóm Vận động Bản Lên Tiếng Phản Đối Việt Weekly Thân Cộng vừa cho phổ biến thông báo khẩn kêu gọi biểu tình phản đối Việt Weekly vào Thứ Bẩy 21-7, thay vì chủ nhật. Đông thời cải chính  là không có việc ông Nguyễn Xuân Hoàng, Bà Võ kim Sơn, Bà Quỳnh Kiều dự tiếp tân đóng Nguyễn Minh Triết.

Sau đây là nguyên văn:

Thông Báo Khẩn Số 1

V/v Biểu tình Chống Báo Việt Weekly và Tay Sai Cộng Sản

Một cuộc họp  qui tụ  hàng ngàn người  Mỹ gốc Việt  tỵ nạn CS  đã được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 15/07/07, tại Westminster Civic Center. Sau hơn 3 tiếng đồng hồ thảo luận, biểu quyết, với đa số tuyệt đối, hàng ngàn người  Mỹ gốc Việt đã quyết định biểu tình chống báo Việt Weekly và một số Việt gian làm tay sai cho CS Hà nội. Sau đây là tinh thần và đại ý của quyết nghị:

1/ Cực lực lên án tuần báo Việt Weekly đã suy tôn Hồ  Chí Minh tội đồ của dân tộc Việt, thóa mạ Cờ Vàng là biểu tượng tự do, dân chủ của người  Mỹ gốc Việt, đặc biệt là công nhiên tán trợ quân khủng bố đã tấn công Mỹ quốc trong cuộc khủng bố 911.

2/ Quyết liệt mở một cuộc biểu tình đầu và chánh chống Việt Weekly tại trước Tòa Báo Việt Weekly, trên đường Main, Thành Phố Garden Grove ( đối diện Costco và Garden Grove Bld) vào ngày Chủ Nhựt 22/ lức/'07. Nhưng sau khi liên lạc với Cảnh sát Garden Grove được biết ngày ấy là ngày hội chợ đã ghi danh sữ dụng đường Main rồi, không thể biểu tình trước tòa soạn Việt Weekly được.  Do đó cuộc biểu tình sẽ thực hiện vào  2 giờ PM ngày Thứ Bảy 21 /07/07.  Sau đó sẽ  biểu tình liên tục đến khi nào tờ báo tay sai của  CS này không tồn tại nữa.

3/  Triệt để tẩy chay  toàn diện báo Việt Weekly: KHÔNG quảng cáo trên tờ Việt Weekly. KHÔNG phát hành Việt Weekly, không cho gởi bán, không giao báo tại nhà, không phổ biến báo Việt Weekly dưới mọi hình thức. KHÔNG mua, không đọc Việt Weekly.  KHÔNG xuất hiện trên Việt Weekly, không cho lấy bài, in hình,  không trả lời phỏng vấn Việt Weekly.

4/  Biểu tình xen kẻ để phản đối Nguyễn cao Kỳ và bọn Việt Gian làm giàu nhờ người Việt tỵ nạn CS lại phản bội nguyện vọng người Việt tỵ nạn CS, đã đan tâm làm tay sai cho CS Hà nội, lén lút tiếp đón phái đoàn Nguyễn minh Triết để cấu kết với CS  Hà nội bóc lột sức lao động của đồng bào trong nước, trả công rẻ mạc, và  chia phần với CS  cướp đọat nhà đất của người Việt để xây nhà xưởng.

5/ Lập Uy Ban Pháp Lý, nhờ luật sư nghiên cứu phát động tố quyền kiện báo Việt Weekly  qua các hành động: đã phá rối sự an bình của cuộc sống tinh thần  người Mỹ gốc Việt qua việc suy tôn người tội đồ của dân tộc Việt , mạ lỵ quốc kỳ nên vàng ba sọc đỏ  mà người Mỹ gốc Việt tôn vinh như biểu tượng của  chánh nghĩa tự do, dân chủ, nhân quyền VN,  nhứt lá tán trợ quân khủng bố  một cách công nhiên.

Như thế cuộc biểu tình đầu và chánh  chống Việt Weekly và Việt Gian sẽ thực hiện tại trên đường Main, Thành Phố Garden Grove ( đối diện Costco và Garden Grove Bld) vào lúc 2 giờ PM ngày thứ Bảy 21 /07 /07.

Cờ Việt Nam Cộng hòa và quốc kỳ Hoa kỳ, bích chương biểu ngữ đã được các cơ quan, đoàn thể và mạnh thường quân giúp thực hiện. Giờ giấc, đường đi nước bước, chỗ đậu xe, các tiện nghi cần thiết cho nhu cầu người biểu tình sẽ được phổ biến trên các phương tiện truyền thông đại chúng tiếng Việt.

Thông báo này thay thế cho thơ mời tập thể, thông báo cho chánh quyền địa phương. Chi tiết xin liên lạc với ba đại diện ủy ban ký tên thông báo này.

Little Saigon ngày 18 tháng 7, năm 2007
Đồng ký tên
Uy ban Đặc nhiệm Chống CS
Phan kỳ Nhơn ĐT ( 714) 837 9936
Uy Ban Bảo vệ và Phát huy Chánh nghĩa Quốc gia
Lê ngọc Diệp
ĐT( 714) 226 9558
Nhóm Vận động Bản Lên Tiếng Phản Đối Việt Weekly Thân Cộng
Nguyễn chí Thiện
ĐT ( 714) 260 2007

Thơ Cải Chánh

Trong cuộc hợp thỉnh ý đồng bào ngày Chủ Nhựt 15 tháng 7 tại  Westminster Civic Center, sau phần thuyết trình  về Ô. Nguyễn cao Kỳ và một số người đã vào tiếp kiến và dự dạ tiệc của Nguyễn minh Triết, thì đồng hương mạnh dạn đòi hỏi Ban Tổ chức phải cho biết danh tánh, và có một số đồng hương đưa  giấy ghi danh tánh của quí vị sau đây: Ô. Nguyễn xuân Hoàng, Bà Võ kim Sơn, Bà Quỳnh Kiều va Ô Kiều quang Chẫn. Trước hoàn cảnh thúc bách, điều họp viên vô tình xướng danh quí vị ấy, mà chưa kiểm chứng; tuy nhiên với sự dè dặt thường lệ Thơ ký đoàn  và Chủ tọa đoàn không ghi vào biên bản chánh thức của cuộc họp.

Dù sao, Liên Uy ban cũng xin bày tỏ lòng tiếc uổng đối với tình hình ngoài ý muốn ấy. Liên Uy Ban thành thật  xin cải chính  vì  bốn vị trên  đã minh xác trên truyền thông đại chúng rằng  quí vị ấy không có tham dự dạ tiệc có mặt Ô. Nguyễn minh Triết ở Dana Point. Đồng thời nghiêm khắc với lương tâm, Liên Uy ban chúng tôi chân thành  cáo lỗi cùng quí vị và mong quí vị niệm tình tha thứ  việc làm vô tình vì hoàn cảnh thúc bách trong cuộc họp quá đông ngoài dự trù này.
Thơ này được phổ biến trên truyền thông đại chúng.

Little Saigòn ngày 17 tháng 7 năm
Phan kỳ Nhơn, TM Uy Ban Đặc nhiệm Chống CS
Lê ngọc Diệp, TM Uy Ban Bảo vệ và Phát huy Chánh Nghĩa Quốc gia
Nguyên chí Thiện, TM Nhóm Lên tiếng Chống Việt Weekly thân Cộng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.