Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đinh Cường, Nguyễn Đ. Thuần Triển Lãm Tranh Ở Quận Cam

12/05/200700:00:00(Xem: 1693)

Từ trái, Nguyễn Đình Thuần, Đinh Cường, và các tranh chân dung nghệ sĩ chờ treo.
LITTLE SAIGON (Phan Tấn Hải)-- Hai họa sĩ Đinh Cường và Nguyễn Đình Thuần sẽ triển lãm tranh sơn dầu tại tại Quận Cam trong một tuần lễ.

Nhiều họa sĩ và điêu khắc gia khác đã tới Việt Báo Gallery hôm Thứ Sáu để giúp treo các bức tranh của hai họa sĩ từng nổi tiếng từ Việt Nam nhiều thập niên trứơc.

Trong các nghệ sĩ tới thăm và giúp hôm Thứ Sáu, có các họa sĩ Rừng, Hugo Nguyễn, các điêu khắc gia Thanh Nguyễn và Ưu Đàm.

Tranh của Nguyễn Đình Thuần trong lần triển lãm này mang nhiều nét thơ mộng tổng hợp Đông Phương và Tây Phương, với các gam màu nguội lãng đãng như sương mù, như mây núi mùa thu. Đó cũng là lần họa sĩ xuất hiện sau 6 năm ngồi nhà trầm tư, chiêm nghiệm về thân phận con người -- và nét vẽ cũng đầy trầm tư, tuy không sử dụng mực và không vẽ trúc tùng núi sông nhưng lại đầy nét thủy mạc ẩn kín.

Tranh Đinh Cường lần này nhiều nét trừu tượng hơn các đợt triển lãm trứơc đó của anh -- tân kỳ, khám phá, suy tư, và ẩn mật hơn. Nhìn tranh vẽ, chúng ta thấy rõ thời gian Đinh Cường sang ngụ cư ở Hoa Kỳ gần 2 thập niên đã hiển lộ trên nét vẽ, ẩn tàng trong các  tảng màu. Tuy là nhiều khi có hình dạng, như ánh trăng hay mái nhà thờ nhưng vẫn là những câu hỏi rất trừu tượng cho kiếp người.

Đặc biệt, lần triển lãm này họa sĩ Đinh Cường cũng trình bày các tranh chân dung anh vẽ các nghệ sĩ, liệt kê một số như sau: Bùi Giáng, Đỗ Quý Toàn, Tô Thùy Yên, Du Tử Lê, Nguyễn Đức Sơn, Dương Nghiễm Mậu, Nguyễn Xuân Hoàng, Thanh Tâm Tuyền, Võ Phiến, Doãn Quốc Sỹ, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Tất Nhiên, Khánh Lý, Như Phong, Mai Thảo, Quách Thoại, Kiệt Tấn, và một số nghệ sĩ khác.

Triển lãm tranh hai họa sĩ Đinh Cường và Nguyễn Đình Thuần sẽ thực hiện từ 12-5 đến 18-5-2007, từ 10 giờ sáng tới 6 giờ chiều mỗi ngày.

Tại Gallery Việt Báo, 14841 đường Moran, Westminster. Tiếp tân khai mạc: 4 PM Thứ Bảy 12-5. L/L: NĐ Thuần (714) 837- 4931.

Kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.