Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Điện Ảnh VN Quốc Tế Tưng Bừng Khai Mạc Ở Irvine

15/04/200700:00:00(Xem: 7010)

Từ trái: nữ tài tử Kiều Chinh, các nam taì tử Johnny Trí Nguyễn, Đặng Hùng Sơn, Tuấn Cường tại rạp Edwards.

Đêm vừa qua 12/4/07 tại rạp Edwards University 6 tại thành phố Irvine, California đã diễn ra tưng bừng trong không khí của một ngày hội lớn, với tiếng trống rền vang của một hàng những đội binh ăn mặc theo kiểu  lính thú đời xưa và hàng đoàn người từ khắp nơi trên thế giới đổ về bước trên thảm đỏ (red Carpet) để vào rạp dự lễ khai mạc Ngày Đại Hội Điện Ảnh VN Quốc Tế (VIFF) được long trọng tổ chức từ ngày 12/4/07 cho đến ngày 22/4/07.

Được biết đêm này sẽ trình chiếu bộ phim "The Rebel" tức Dòng Máu anh hùng với những tài tử : Johnny Trí Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Dustin Nguyễn, Nguyễn Chánh Tín và Nguyễn Thắng, đạo diễn là Charlie Nguyễn.  Sau đó, ban tổ chức có mời khán giả để tham dự Gala Reception tại Chakra Restaurant.

Trong hàng quan khách và những tài tử điện ảnh tham dự , chúng tôi nhận thấy có : Tài tử Nguyễn Chánh Tín từ Việt Nam qua để tham dự ngày chiếu ra mắt phim của ông cùng Ngô Thanh Vân, Kiều Chinh, Tuấn Cường, Johnny Trí Nguyễn, Long Nguyễn, Dustin Nguyễn, Cát Ly, Đặng Hùng Sơn, Trần Quang……. Đạo diễn Charlie Nguyễn, Victor Vũ, Hàm Trần, Lê Văn Kiệt, Nguyễn Võ Nghiêm Minh ...và rất nhiều anh chị em khác trong những ngành nghề của bộ môn nghệ thuật Điện ảnh  gồm những người sáng tác nhạc phim, chuyên viên thu hình, thiết kế cảnh trí đều có mặt. Cô Lê đình Y Sa đã thay mặt VIFF ngỏ lời chào mừng Đại Hội và tất cả quan khách.

Sau phần chiếu phim, tất cả quan khách và khán giả đã đứng dậy và vỗ tay liên tục không dứt.

Qua tới phần Q& A  đặt câu hỏi của khán giả. Anh Đinh Quang Anh Thái đã nhấn mạnh anh bị chấn động khi không ngờ điện ảnh VN đã có thể sánh bằng với điện ảnh của thế giới qua phim mở đầu của đại hội. Nữ tài tử Kiều Chinh trong phần phát biểu cảm tưởng cho rằng qua phim này người Việt chúng ta có thể không cần xem phim võ thuật Trung Hoa nữa. Và bà lấy làm hãnh diện cho nền điện ảnh VN trong những ngày sắp tới. Cô xướng ngôn viên Truyền hình Thanh Thảo cũng đưa lên nhận xét cho rằng

Cô không tin là phim Việt Nam có thể hay đến như thế và cô nghĩ rằng từ nay cô sẽ phải thay đổi thái độ qua cái nhìn khác. Nói chung sau khi xem lễ khai mạc với bộ phim mở đầu "The Rebel" (dòng máu anh hùng) mọi người ra về lòng thơ thới hân hoan , ai nấy đều nức lòng khen ngợi cho một nền Điện ảnh của Việt Nam qua những cuốn phim của những nhà đạo diễn trẻ đang miệt mài và cố gắng cho một tương lai của nền Điện ảnh mai hậu. Người viết sau khi xem phim cũng muốn chia xẻ với khán giả nỗi mừng vui và niềm hãnh diện của phim Việt . Có thể nói là phim chúng ta không thua bất cứ phim nào của thế giới , nếu chúng ta có nhà tài trợ đầu tư vào phim ảnh.

Được biết  lễ bế mạc Đại Hội Điện Ảnh VN Quốc Tế (VIFF) sẽ kết thúc vào ngày Chủ Nhật 22/4/ 07 với buổi chiếu phim "Dust Of Life" (Bụi Đời) của Đạo Diễn Lê Văn Kiệt , với thành phần Tài Tử : Mai Khanh , Đặng Hùng Sơn, Devon Duy Nguyễn, Thu Mai Tran, Liem Michael Doan, England Duvan, Linh Lê.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.