Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

YWCA Giúp Khám Ung Thư Vú Miễn Phí, Nhiều Địa Điểm Ở O.C.

15/04/200700:00:00(Xem: 3761)

Mời goị quý phụ nữ hãy tự khám ngừa ung thư.

Mỗi phụ nữ trong Quận Cam dù văn hóa khác nhau đều đối diện mối nguy bị ung thư vú.  Trong mỗi văn hoá  lại có những mối lo ngại, hình thức biểu hiện, và suy nghĩ khác nhau liên quan đến căn bệnh hiểm nghèo này.

Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện vùng Bắc Quận Cam (YWCA North Orange County) đã có những buổi hội thảo hướng dẫn phương pháp tự khám vú.  Vì đây là một trong 3 phương cách hửu hiệu để chăm sóc sức khoẻ về vú:

1. Chụp quang tuyến vú mỗi năm (bắt đầu 40 tuổi trở lên)

2. Khám vú theo tiêu chuẩn y-tế do nữ bác sĩ chuyên nghiệp

3. Tự khám vú tối thiểu mỗi tháng một lần

Cho phép Nancy đi sâu về step thứ ba này.   Nhiều câu hỏi "tại sao phải tự khám vú""  Nancy đã nhiều lần nhắc nhở quý chị em, dầu chúng ta có bận rộn như thế nào cũng nên dành chút thì giờ để tâm đến thân thể mình.  Vì chính mình sẽ tự cứu mình trước, mỗi năm bác sĩ khám vú chúng ta một lần; không ai biết rõ những diễn biến khác lạ trong cơ thể bằng chính cá nhân mình.  Nếu khám phá thấy gì khác lạ, như tìm thấy cục u nào đó trong vú khi tự khám vú đó là một phương pháp tự cứu lấy mình.  Theo tài liệu thống kê, có khoảng 32.8% phụ nữ Việt chưa bao giờ được ai chỉ dẫn cho cách tự khám vú.  Con số này đã gây ưu tư rất nhiều cho cơ quan Susan G. Komen chi nhánh Quận Cam, người bảo trợ cho những cuộc hội thảo.  Cơ quan này đề nghị tự khám vú hàng tháng bắt đầu tuổi 20 như là một phần cuả việc phát hiện ung thư vú sớm.  Đồng thời phải thực hiện việc khám vú tại các cơ sở y-tế mỗi 3 năm một lần bắt đầu tuổi 20.

Được thành lập vào năm 1928, nhiệm vụ của Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Bắc Quận Cam là để tăng cường sức khỏe cho các phụ nữ bằng cách hướng dẫn những nhu cầu thay đổi của họ.  Chương trình lớn nhất cuả cơ quan này, Encoreplus, Early Breast Cancer Detection, cung cấp phương tiện để khám nghiệm và khám phá ung thư vú sớm qua việc chẩn đoán và điều trị cho những phụ nữ không được giúp đở sống trong các cộng đồng Latino, Đại Hàn, Việt Nam chung quanh Quận Cam.  Hơn 40,000 người đã được chụp quang tuyến , khám bệnh và được hướng dẫn về việc tự khám vú qua chương trình Encoreplus này kể từ khi thành lập.

Để trở lại 3 phương cách hửu hiệu để chăm sóc sức khoẻ về vú, nếu một phụ nữ bị ung thư vú mà được chửa trị sớm, cơ hội sống sót tỉ lệ ước lượng lên đến 95%.

Ở Quận Cam này, cứ 1 trong số 7 phụ nữ sẽ được gởi đi chẩn đoán bệnh ung thư vú.  Trong năm 2007, ước lượng khoảng 1800 trường hợp sẽ được gởi đi chuẩn bệnh và khoảng 345 phụ nữ tiên đoán sẽ chết vì ung thư vú. (theo tài liệu California Cancer Registry).  Quận Cam tỉ lệ ung thư vú hàng năm khoảng (138.9 phần trăm cuả 100,0000) cao hơn những tiểu bang khác.

Trong năm 2006, hội YWCA chúng tôi đã thực hiện 137 dịch vụ truy tầm ung thư vú từ nhà thờ, chùa, trung tâm người cao niên, trung tâm cộng đồng, và ngay cả bệnh viện ở những vùng lân cận khắp vùng Quận Cam hầu giúp phụ nữ  dễ dàng sắp xếp thời gian để lo cho sức khoẻ vú cuả chính mình. Tổng số 4,570 phụ nữ không có bảo hiểm đều được khám, chụp quang tuyến, và hướng dẫn phương pháp tự khám vú.

Năm 2006, chương trình truy tầm ung thư vú cuả hội YWCA Bắc Quận Cam chúng tôi đã giúp được 30 phụ nữ  được gởi đi chuẩn  bệnh, phát hiện ung thư trong thời kỳ sớm để tránh được tử vong khi quá trể.

Hội YWCA Bắc Quận Cam chúng tôi sẽ và luôn giúp phụ nữ để lo chăm sóc sức khoẻ vú với ngôn ngữ của chính họ. 

Tháng 5 và tháng 10 là 2 tháng được xem là cao điểm về chương trình Truy Tầm Ung Thư Vú (Mammogram A Thon) mà chúng ta sẽ nghe và thấy nhiều cuộc vận động, nhắc nhở đừng quên đi chụp quang tuyến vú (mammogram screening)

Hội chúng tôi rất cần thiện nguyện viên, quý chị em đừng ngần ngại liên lạc Nancy Hoàn, điện thoại số (714) 871-4488 ext. 204 để biết thêm chi tiết hoặc làm hẹn đi khám và chụp quang tuyến vú vào những ngày giờ và địa điểm sau:

- Thứ ba, 17 tháng 4, 2007 tại chùa Liên Hoa 9561 đường Bixby (giữa đường Brookhurst và Gilbert), thành phố Garden Grove, CA 92844.

- Thứ Tư, 2 tháng 5, 2007 tại Trung Tâm Cộng Đồng Midway City, 14900 đường Parklane (ngả tư Washington), Midway City, CA 92655.

- Thứ bảy, 5 tháng 5, 2007 tại nhà thờ Công Giáo St. Polycarp, 8100 đường Chapman (gần góc đường Beach) thành phố Stanton, CA 90680.

- Thứ bảy, 12 tháng 5, 2007 tại nhà thờ Westminster,  Blessed Sacrament Catholic Church, 14072 S. Olive, thành phố Westminster, CA 92683.

- Thứ bảy, 19 tháng 5, 2007 tại Trung Tâm Hổ Trợ Gia Đình Magnolia, 11402 đường Magnolia, thành phố Garden Grove, CA 92842.

- Thứ ba, 29 tháng 5, 2007 tại Fountain Valley Breast Center, 11190 đường Warner (ngả tư Mt. Hope, giữa Euclid và New Hope), thành phố Fountain Valley, CA 92708.

Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Bắc Quận Cam (YWCA North Orange County) là cơ quan bất vụ lợi, chúng tôi rất mong quý chị em hưởng ứng cùng góp một bàn tay hầu chia sẽ với những phụ nữ trong cộng đồng chúng ta.  Chúng tôi luôn đón nhận những ý kiến xây dựng của quý đồng hương, xin gọi Nancy Hoàn số (714) 871-4488 ext. 204.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.