Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thủ Tướng John Howard Phản Công Châu Âu Về Hiệp Ước Kyot

10/04/200700:00:00(Xem: 1116)

CANBERRA: Thủ Tướng John Howard tuyên bố Liên Hiệp Âu Châu hãy chú tâm vào công việc nội bộ của mình trước khi yêu cầu Úc phải lưu tâm đến việc giảm thiểu thải nhiệt khí làm ảnh hưởng đến bầu khí quyển.
Ủy Viên Stavros Dimas (hình trên), thuộc Ủy Hội Môi Sinh của Liên Hiệp Âu Châu đã đả kích Hoa Kỳ và Úc về việc không chịu phê chuẩn Hiệp Định bảo vệ môi sinh Kyoto 1997.
Ông Stavros Dimas đã cho các phóng viên tại Brussels biết: “Tôi không thể hiểu được tại sao Úc không chịu phê chuẩn Hiệp Định Kyoto, trong lúc đó 80% dân chúng Úc đã ủng hộ cho hiệp định đó”.
Tuy nhiên, Thủ Tướng Howard đã đả kích sự chỉ trích này bằng cách tuyên bố rằng nhiều quốc gia thành viên thuộc Liên Hiệp Âu Châu đã không đạt được những tiêu chuẩn do hiệp ước đó quy định. Như vậy, chuyện ký kết của các quốc gia cũng không có giá trị cụ thể nào.


TT Howard đã tuyên bố trên đài ABC rằng: Quý vị đã đưa phát ngôn viên thay mặt cho một nhóm các quốc gia để lên lớp chúng tôi về việc không chịu ký hiệp định Kyoto, tuy vậy phần lớn các quốc gia mà người phát ngôn này thay mặt để phát biểu đã không đạt được những tiêu chuẩn mà hiệp định Kyoto đã quy định. Tôi cũng biết chắc là các quốc gia đó còn lâu mới đạt đến tiêu chuẩn đó. Câu trả lời của chúng tôi dành cho phát ngôn viên đại diện cho Liên Hiệp Âu Châu là hãy nhìn vào những gì quý vị đã thực hiện, hãy thúc đẩy các quốc gia của qúy vị làm đúng với các mục tiêu mà quý vị đã đề ra.
TT Howard cũng khuyên dân Úc là không cần phải lưu tâm về những gì mà Châu Âu đã đả kích chúng ta về vấn đề nầy. Thủ tướng nhấn mạnh, nền kinh tế của Châu Âu không có những tài nguyên hoặc khóang sản như chúng ta đang có. Nên kinh tế của họ hòan tòan khác biệt với nền kinh tế của Úc, và chúng ta có thể gây phương hại đến nền kinh tế của chúng ta nếu chúng ta áp dụng những giải pháp của Âu Châu vào tình huống của Úc Đại Lợi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.