Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin lạ (03/13/2007)

13/03/200700:00:00(Xem: 1975)

Tin lạ

NGƯỜI ĐÀN ÔNG LỪA ĐẢO BỊ DỤ BỞI CÁC TẤM HÌNH KHỎA THÂN!

Một người đàn ông Đức dựng lều trên đỉnh ngọn tháp ăng-ten để tránh đi tù đã bị dụ leo xuống bởi các tấm hình khỏa thân của người vợ. Fred Gregor, 45 tuổi, đã sống suốt 10 ngày trong túp lều trên đỉnh ngọn tháp ăng-ten cao 72 phít để không thọ bản án 15 tháng tù vì tội gian lận trên internet. Nhưng anh ta đã bị dụ leo xuống khi được người vợ, một cựu vũ nữ khỏa thân 25 tuổi tên Suzi, gửi cho các tấm hình cô ta khỏa thân trong một gói thực phẩm. Cho tới nay Gregor vẫn đang cố tránh vào tù sau khi luật sư bào chữa nạp đơn kháng án với lý do gia đình đang rất cần sự hiện diện của anh ta.

NGƯỜI CHỒNG BẤT LỰC BỊ PHẠT $270,000 ĐÔ-LA!

Một người đàn ông Ý đã bị phạt $270,000 đô-la vì đã cứơi người bạn gái mà không cho cô ta biết mình bị bất lực. Một tòa án ở miền nam tỉnh Palermo tìm thấy Luca Prodi, 26 tuổi, pham tội lừa đảo bởi vì đã lừa dối người vợ. Prodi nói rằng anh ta muốn đợi cho tới khi đám cưới xong mới làm tình, và chỉ sau đám cưới người vợ mới khám phá sự thật bẽ bàng này. Nhưng tòa án quyết định rằng cô ta có quyền biết về sự bất lực của người chồng trước khi kết hôn. Prodi cũng phải trả chi phí tòa án $40,000 đô-la. Người vợ kể từ đó đã ly dị anh ta.

CÁC CON CHÓ SỬ DỤNG MÁY ATM!

Các con chó đang được huấn luyện cách sử dụng các chiếc máy rút tiền tự động cho các chủ nhân tàn tật của chúng. Chúng có thể cho vào và lấy ra tấm thẻ tại các chiếc máy ATM để giúp các người chủ ngồi xe lăn không thể với tay tới được. Môt phát ngôn nhân của Canine Partners,  tổ chức từ thiện huấn luyện các con chó này, nói rằng: “Những con chó này có thể nhét vào và lấy ra tấm thẻ và lấy số tiền đưa cho người ngồi trên xe lăn. Chúng không thể bấm số Pin nhưng một người ngồi trong xe lăn có thể xoay ngang và làm điều này.”
Có tới 30 con chó được huấn luyện mỗi năm và tổ chức từ thiện này đang hy vọng gia tăng gấp đôi con số này trong năm tới. Được biết cần phải mất  hai năm để huấn luyện chúng, trong thời gian này chúng cũng học cách bỏ quần áo vào máy giặt và lấy những mặt hàng được trưng bầy trên kệ trong cửa tiệm. Chương trình dậy cho những con chó sử dụng máy ATM được bắt đầu rất tình cờ khi cựu chiến binh Vùng Vịnh Allen Parton dùng máy ATM với con chó Labrador tên Endal của anh ta. Người lính ngồi xe lăn này đã gặp khó khăn để lấy lại tấm thẻ, và con Endal đã nhẩy lên dùng mõm để lấy tấm thẻ, số tiền mặt và tờ giấy biên nhận đưa cho anh ta. Parton nói rằng: “Thật lạ lùng, bởi vì con Endal đã chẳng bao giờ đựơc dậy làm điều này.”

CÁI TỦ LẠNH ĐỘC ĐÁO DÀNH CHO NHỮNG KẺ ĐẠI LÃN!

Một nhà phát minh Hoa Kỳ đã chế tạo một cái tủ lạnh có thể ném các lon bia lạnh cho những người lừơi biếng. John Cornwell đã chi số tiền $3000 đô-la để chế tạo cái tủ lạnh độc đáo có cái tên là Beer Launching Fridge. Và sự phát minh của anh ta đang thu hút rất nhiều sự chú ý kể từ khi cuốn video cho thấy sự họat động của chiếc tủ lạnh này được đưa lên mạng . Cái tủ lạnh này họat động bởi một thiết bị điều khiển từ xa (remote control). Đường dây chuyền sẽ chuyển lon bia lạnh tới cái cần phóng, và rồi nó ném lon bia này tới người uống cách xa khỏang 4 thước. Cái tủ lạnh này có thể chứa một két bia 24 lon.
John, 22 tuổi, vừa tốt nghiệp từ trường Đại học North Carolina, kể rằng: “Khi đang ngồi trên sa-lông để uống vài lon bia, tôi chợt nghĩ phải chi không cần phải bước tới tủ lạnh để lấy lon bia để uống thì thích biết mấy. Và rồi khỏang ba tháng sau tôi có một cái tủ lạnh hòan tòan tự động, điều khiển từ xa, có thể ném lon bia tới người nhận ở xa khỏang 4 mét. Mặc dù có nguy cơ nhỏ bị chai bia ném trúng đầu, nhưng nguy cơ này giảm dần khi bạn trở nên quen thuộc với nó.”

GIẶT QUẦN ÁO TRONG KHI MỘNG DU!

Một phụ nữ Trung Hoa đã thường giặt quần áo của gia đình vào lúc giữa đêm trong khi bà ta bị mộng du. Bà Xu, 46 tuổi, ở tỉnh Vũ Hán, đã bị mắc chứng mộng du  trong hơn mười năm qua. Người chồng nói rằng: “Vợ tôi mộng du ít nhất mười lần một năm, và mỗi lần như vậy đều làm công việc giặt quần áo cho gia đình. Và buổi sáng hôm sau khi thức giấc, bà ấy hết lời khen ngợi tôi đã làm công việc này.” Ông chồng này cho biết đã gắn ổ khóa ở cửa nhằm ngăn chặn người vợ rời khỏi nhà để giặt quần áo cho những người hàng xóm.

CÁC CON CHIM BỒ CÂU ĐƯỢC “REMOTE-CONTROLLED”


Các khoa học gia ở Trung Hoa đã tìm ra một phương cách để kiểm sóat đường bay của các con chim bồ câu bằng cách cấy các điện cực vào óc của chúng. Các nhà nghiên cứu đã chế tạo một hệ thống điện tóan mà có thể ra lệnh các con chim bay sang bên trái, bên phải, bay lên cao hoặc xuống thấp. Khoa học gia Su Xuecheng nói với hãng thông tấn Xihua rằng: “Đây là cuộc thử nghiệm thành công đầu tiên đối với các con chim bồ câu trên thế giới.”
Các cuộc thử nghiệm tương tự đối với lòai chuột đã được thực hiện cách đây hai năm bởi nhóm khoa học gia tại Robot Engineering Technology Research Centre, thuộc trường Đại học Sơn Đông. Kỹ thuật này có một số cách sử dụng rất thiết thực, như giúp những người bị cụt tay chân sử dụng tay chân nhân tạo và kiểm sóat các con vật được gắn máy thu hình để tìm kiếm trong các khu vực lớn hoặc trong những nơi xảy ra thiên tai. Các cuộc thử nghiệm tại Arizona State University hồi đầu năm nay đã dùng một con khỉ để kiểm sóat một cánh tay rô-bô.

BÀ MẸ KIỆN NHÀ NƯỚC VỀ CON SỐ CỦA QUỶ SA-TĂNG:  666!

Một phụ nữ Nga đâm kiện nhà nước sau khi các viên chức địa phương cấp cho đứa con gái của bà ta số giấy khai sanh là 666. Bà Natalia Serepova, 33 tuổi, đã phản đối con số mà đứa con gái bà được cấp là tương trưng cho quỷ Sa Tăng. Nhưng khi các viên chức địa phương từ chối thay đổi con số này, bà Serepova đã đâm đơn kiện. (Mọi đứa trẻ sơ sanh ở Nga đều được các viên chức địa phương cấp cho một con số,) Bà mẹ này nói rằng: “Tôi sẽ nhất định không nhận con số này cho con gái tôi. Nó là dấu hiệu chống lại Chúa Giêsu. Nó là con số của quỷ Sa-Tăng. Nó làm bẩn linh hồn của bất cứ tín đồ Thiên chúa giáo nào. Một tòa án địa phương sẽ xử vụ án này trong ngày 7 tháng Ba.

BÀI THI CỦA 700 SINH VIÊN BỊ VỨT VÀO SỌT RÁC!

Một giáo sư đại học Bỉ đang gặp rắc rối to sau khi vô tình vứt 700 bài thi vào thùng rác. Các sinh viên đã rất tức giận với giáo sư Hugo Schouppe vì họ phải ngồi thi lại  môn tâm lý học. Vị giáo sư này nói rằng: “Từ đáy lòng tôi rất hối tiếc về điều này.Nhưng chẳng có phương cách nào khác ngòai việc thi lại một lần thứ hai.” Ông Schouppe đã mang các bài thi này về nhà để chấm điểm và rồi mang chúng trở lại phòng làm việc để đưa kết quả vào máy điện tóan.
Nhưng ông ta bận việc khác và để chúng trên bàn giấy, gần cái sọt đựng rác, và một nhân viên quét dọn đã tưởng lầm chúng là rác và mang vứt đi. Hiệu trưởng trường đại học này, bà Flora Carrjin nói rằng: “Chúng tôi đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không thể tìm thấy chúng. Sau một cuộc họp với người cố vấn luật pháp, chúng tôi quyết định phương cách tốt nhất là tổ chức cuộc thi lần nữa, để tạo cho mọi học sinh một cơ hội công bằng.” Nhưng một học sinh than phiền rằng: “Họ tạo sai lầm và chúng tôi đã phải trả giá cho sự sai lầm của họ.”

NHẨY BUNGEE TỪ TRỰC THĂNG Ở ĐỘ CAO GẦN 5000 PHÍT!

Một nhà mạo hiểm Tân Tây Lan đang họach định nhẩy bungee từ  một chiếc trực thăng bay ở độ cao 4,920 phít. Ông A. J. Hackett, 48 tuổi, người đầu tiên nhẩy bungee, sẽ thực hiện cú nhẩy này ở Kuala Lumpur, Mã Lai, vào cuối năm nay. Ông Hacker nói với đài ABC ở Uc rằng: “Tháng 12 năm ngóai, chúng tôi đã khai trương địa điểm  nhẩy bungee cao nhất thế giới ở Macau.” Được biết ông Hackett đã trở nên rất nổi tiếng khi nhẩy bungee từ tháp Eiffel Tower trong năm 1986.

MỘT LÃNH CHÚA CẦU HÔN CÔ HOA HẬU BẰNG CÁC CON DÊ!

Một  lãnh chúa nổi tiếng Chechen đã tặng cho một cô hoa hậu hai con ngựa, hai con gà và một con dê để mong cô ta đồng ý trở thành một trong những người vợ của ông ta. Chủ tịch Ramzan Kadyrov đã cầu hôn với Caroline Varkaik, một đối thủ của Kenya trong cụộc thi hoa hậu Mrs World ở Nga trong tháng tới. Theo bản tin của tờ Daily Telegraph, trông có vẻ ngạc nhiên trong giây lát, cô Caroline đã ôm ông Kadyrov và hứa sẽ quay trở lại trong một năm.
Các người đẹp tham dự cuộc thi hoa hậu Thế giới này đang lưu diễn khắp nước Nga trước thời gian xảy ra cuộc thi chung kết, được tổ chức tại khu nghỉ mát Sochi ở vùng Hắc Hải ngày 8 tháng Ba. Họ đã được đưa đến Chechnya trong một đòan xe gồm 15 chiếc Porches mầu đen bóng lóang. Trong cuộc thi  năm ngóai ở St Petersburg, cô Hoa hậu Costa Rica đã nước mắt giàn giụa khi bị tháo chiếc vương miện trên đầu để trao cho cô Hoa hậu người Nga, một người mẫu 18 tuổi đã kết hôn với một trong những người đàn ông giầu có nhất của đất nước này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.