Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Trước Sứ Quán CSVN Đòi Dẹp Phiên Tòa Xử Dân Chủ

30/03/200700:00:00(Xem: 3349)

Hình ảnh biểu tình trước sứ quán CSVN ở Washington DC

   Hoa Thịnh Đốn.- Để phản đốn và lên án chính sách trù dập của CSVN đối với những người  nhà tranh đấu dân chủ VN,  vào  đúng lúc Linh Mục NguyễnVăn Lý cùng bốn cộng sự viên là Nguyễn  Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào  và  Lê thị Lệ Hằng bị đưa ra tòa xét xử sáng ngày 30 tháng 3, 2007 tại  tòa án Thừa Thiên ở VN, Cộng Đồng VN vùng HTĐ, MD &VA đã hỗ trợ một cuộc tọa kháng trước văn phòng làm việc của CSVN tại Washington , D.C.  số 1233 20th St, NW từ 3:30 đến 5:30Pm ngày 29 tháng 3, 2007.

Cuộc tọa kháng này được tổ chức vào ngày làm việc và cũng rất  gắp rút nhưng cũng có khoảng hơn hai chục  người tham dự, có một người không ngại đường xá xa xôi ,  lái xe từ Grand Rapids , Michigan về cùng tham dự.

Chương trình được đặt dưới sự hướng dẫn,  điều khiển của Ông Lê Quyền và Bác Sĩ Đặng Vũ Chấn.  Mặc dầu không có đông đảo  số người  tham dự , nhưng tinh thần  rất cao, hầu hết là những nhà đấu tranh tích cực của vùng HTĐ như Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng HTĐ, MD&VA,  Phu nhân Luật Sư Nguyễn Thế Sinh;  Chị Bùi, phu nhân của Ông Nguyễn Hữu Điển Chủ Báo Thủ Đô; Bà  Nguyễn Thị Thành (Phật Giáo Hòa Hảo), Ông Nguyễn văn Đặng, Ông Thuận , Chủ Tịch Hội Võ Bi QG Đà lạt.

Điều đặc biệt là trong cuộc biểu tình tọa kháng này có sự tham dự rất đông đảo,  hơn một nửa là phụ nữ. Điều này cho thấy phụ nữ VN  ở vùng HTĐ có tinh thần đấu tranh rất cao, đã thừa hưởng truyền thống hào hùng của  Hai Bà Trưng, Bà Triệu: ”Giặc Đến Nhà  Đàn Bà Phải Đánh”.

Cũng như những cuộc biểu tình trước đây, cuộc tọa kháng được  bắt đầu với Quốc ca VN,  rất cảm động, tiếng hát vang vọng lên trời cao,  thể  hiện một tinh thần đấu tranh cao độ của đồng bào ở hải ngoại,  quyết tâm hỗ trợ những nhà đấu tranh cho dân chủ quê nhà.

Ông Lê Quyền  cho biết mục đích của cuộc tọa kháng này tố cáo những vi phạm nhân quyền và dân quyền  của CSVN đồng thời vạch trần  bộ mặt thật của những phiên tòa trá hình của CS vì các bị cáo chỉ ra tòa để thụ án phạt, họ đương nhiên bị coi như có tội đối với Nhà Nuớc CS.

Cộng Sản đã dùng bạo lực, tù đày để đàn áp, trói tay, bịt miệng người dân, không thể nói lên tiếng nói nhân quyền, nên đồng bào ở hải ngoại có bổn phận  phải tiếp tay vạch trần cho  thế giới thấy rõ  tội ác CSVN, đang thống trị 80 triệu đồng bào bằng bạo lực , không có nhân quyền. Đồng bào ở hải ngoại phải tiếp tay, tích cực hành động không thể để CSVN tự tung tự tác đi trên dư luận  quốc tế, và chúng ta phải hành động để động viên tinh thần cho những nhà đấu tranh dân chủ trong nuớc.

Sau đó Ông Lê  Quyên hô to nhiều khẩu hiệu bằng tiếng Anh và đồng  bào tham dự hô theo,  để nguời ngoại quốc hiểu được ý nghĩa cuộc cuộc biểu tình  này.

Ông Lê Quyền hô to:  “What do we want"” (Đồng bào muốn gì")

Đồng bào trả lời: ”Freedom”

Ông Lê Quyền hô to: "What do we want"” (Đồng bào muốn gì")

Đồng bào trả lời “Democracy.”(Dân chủ)

Ông Lê Quyền hô to: “What do we want” (Đồng bào muốn gì")

Đồng bào trả lời :”Human Right”(Nhân quyền).

Đuợc biết trong ngày Thứ Năm và Thúứ Sáu nhiều nơi trên thế giới cũng có những cuộc biểu tình tọa kháng để phản đối CSVN. Ông Lê Quyền cho biết chăc chắn khi có phiên  tòa xử LS Lê Thị Công Nhân cũng như LS Nguyễn văn Đài chúng ta sẽ có những cuộc biểu tình  như thế này khắp thế giới. Ông hy vọng chúng ta  sẽ làm cho CS nản chí và ngưng ngay những cuộc đàn áp những nhà tranh đấu dân chủ  bằng bắt bớ,  lao tù. 

Sau đó nhóm người biểu tình mang cờ vàng và biểu ngữ tuần hành  phía  trước tòa nhà là văn phòng CS , hô to nhiều  khẩu hiệu đấu tranh vang dậy một góc trời. Vào giờ tan sở  nhiều xe cộ và khách qua đường dừng lại tìm hiểu vấn đề  ở Việt Nam.

Buổi tọa kháng chấm dứt vaò lúc 5 giờ :30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.