Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Marsh Lui, Ủng hộ Bustamante, Dân Cử VN Mời Cử Tri VN Đi Bầu

16/01/200700:00:00(Xem: 3740)

Marsh Lui, Ủng hộ Bustamante, Dân Cử VN Mời Cử Tri VN Đi Bầu

Các  dân cử trẻ UVGD Andrew Nguyễn, GĐ  Sở Vệ sinh Diệp Miên Trường, UVGD Nguyễn Quang Trung, NV Dina Nguyễn, NV Tạ Đức Trí, NV Andy Quách và Chủ tịch HĐGD Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đang kêu gọi cử tri Việt tham gia đi bầu đông đảo trong  buổi phát thanh Tiếng Nói Dân Cử trên đài Little Saigon vào mỗi trưa thứ Bẩy.

(LTS: Bản tin sau đây của tác giả Lê Phương được đặt lại tựa đề và điều chỉnh một số chỗ cho thích nghi với ngôn ngữ báo chí.)

"Chúng ta cần phải phá vỡ âm mưu ngăn chặn sức mạnh của cộng đồng Việt bằng cách tham gia bầu cử đông đảo. Lá phiếu đang có trong tay, xin đồng hương hãy thi hành quyền hiến định của mình". Luật sư  Lân phát biểu.

Westminster (CA) -- Chỉ còn hơn 3 tuần nữa đến ngày bầu cử đặc biệt để chọn một vị Giám Sát Viên, Địa hạt 1, thay thế ông Lou Correa vì ông đã trở thành Thượng Nghị Sĩ  Tiểu Bang vào tháng 11 vừa qua.

Cử tri sẽ nhận được phiếu bầu khiếm diện gửi về nhà cử tri trong 4 thành phố Midway City, Westminster, Garden Grove và Santa Ana trong tuần này .

Biến chuyển chính trị thay đổi mỗi ngày. Tuần trước, ƯCV Lupe Moreno, chống vấn đề  di dân bất hợp pháp. Bà có đồng quan điểm với nghị viên Kermit Marsh. Tuy nhiên khi bà  Moreno tuyên bố rút lui, ông Marsh đã thất vọng vì bà ủng hộ ỨCV Carlos Bustamante.  Lý do dễ hiểu vì ỨCV Bustamante cùng gốc Latino với bà.

Sau một tuần thử lửa và dựa trên kết quả bảng thăm dò dư luận về bầu cử cho thấy Nghị viên Kermit Marsh không thể thắng vì bị chia phiếu quá nhiều với các ỨCV da trắng khác. Ngoài ra, ông Marsh không hy vọng lấy được phiếu của người Việt vì trong quá  khứ, thường gây rắc rối cộng đồng Việt nam vì vấn đề  hội chợ Tết, treo Cờ Vàng trong dịp 30 tháng 4 và Tết Âm lịch trong nhiều năm qua. Ông Marsh đã khôn ngoan, nhanh chóng rút lui để tránh thiệt hại tài chánh và đã đứng ra ủng hộ ỨCV Carlos Bustamante, gốc La Tinh.

Bên phía đảng Dân chủ thì hầu như đa số đang đổ dồn sự hậu thuẫn về phía ỨCV Tom Umberg, một vị dân cử với nhiều năm phục vụ và cũng bị một số tai tiếng. Sự tham dự tranh cử của ỨCV Tom Umberg đã đưa theo các thế lực của đảng Dân chủ.

Ngoài ra, ỨCV Janet Nguyễn đang bị mang tiếng ngăn trở xây Chùa Quan Âm.

Luật sư Nguyễn Quang Trung đưa ra nhận định, sự rút lui của bà Lupe Moreno và ông Kermit Marsh là một can thiệp có tính toán lợi hại của riêng đảng Cộng Hòa. Họ bỏ qua tiếng nói và sức mạnh của cộng đồng Việt nam. Ông Trung giải thích thêm có 2 lý do để người da trắng ủng hộ nhau.

Thứ nhất, một số lãnh đạo trong đảng Cộng Hòa  ra mặt ủng hộ Carlos Bustamante vì quyền lợi riêng của nhóm này. Ông Trung đưa ra một thí dụ điển hình về vụ Cal-Optima, quyền lợi của các cụ già và các dược phòng của người Việt  bị chèn ép, làm lợi thêm cho các công ty cung cấp dịch vụ y tế lớn của tư bản Hoa Kỳ. Họ làm lơ, bỏ qua tiếng nói và quyền lợi của  các vị cao niên và những người có lợi tức thấp trong cộng đồng Việt.

Thứ hai, nguyên nhân xâu xa, thầm kín ít ai để ý đến. Cả hai chính đảng địa phương đều không muốn thế lực chính trị của cộng động Việt nam tại Quận Cam phát triển nhanh như hiện nay, sự việc này vượt ngoài tầm kiểm soát của các nhà chính trị dòng chính.

Kết quả cuộc bầu cử tháng 11 vừa qua, sự thành công của cộng đồng Việt qua sự kết hợp của Dân Biểu Trần Thái Văn là một vẻ vang cho cộng đồng, nhưng là một mối lo ngại, đe dọa cho nhiều nhà chính trị gia dòng chính gốc địa phương.

Nhìn vào Học khu Giáo dục Garden Grove, có 3 Ủy Viên là người Mỹ gốc Việt, chiếm  đa số trong Hội đồng là một quan tâm lớn lao cho học khu và dân chúng địa phương có đầu óc bảo thủ. 

Tại 2  thành phố Garden Grove và Westminster, mỗi thành phố  đang có 2 nghị viên người Mỹ gốc Việt, chỉ cần thêm 2 năm nữa,  mỗi thành phố có thể có thêm 1 nghị viên gốc Việt.

Việc kiểm soát Hội đồng Thành phố Garden Grove chỉ là vấn đề thời gian.

Giới am hiểu tình hình chính trị trong cộng đồng Việt đều biết liên danh các vị dân cử Văn-Trung-Lân đã và đang bị đánh phá, bôi nhọ thường xuyên trên một số báo và một số đài truyền thanh là do sự ganh tị, và toa rập với âm mưu ngăn chặn sức mạnh của cộng đồng Việt.

Tuy nhiên, nhóm này đã vượt qua được mọi khó khăn, Dân biểu Trần Thái Văn, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Nghị Viên Andy Quách tái đắc cử vẻ vang, 3 người trẻ khác là Tạ Đức Trí, Luật sư Dina Nguyễn, Diệp Miên Trường, dù ít kinh nghiệm đều đắc cử. 

Đặc biệt, Luật sư Dina Nguyễn và Andy Quách đã dẫn đầu cuộc tranh cử vào chức nghị viên thành phố và anh Diệp Miên Trường, đánh bại ỨCV Marilyn Fry  (phu nhân của Nghị viên Frank Fry), bà đã được Thị trưởng Margie Rice tích cực  vận động và hỗ trợ tài chánh. Sự thắng cử của  Diệp miên Trường, làm chính giới dòng chính và báo chí địa phương ngạc nhiên.

Luật sư Trung cho biết thêm, kết quả cuộc bầu cử tháng 11, cử tri gốc Việt đã gửi một thông điệp mạnh mẽ gửi đến  những kẻ có âm mưu đen tối nói trên. Tuy nhiên, họ vẫn còn tiếp tục chống phá, gây chia rẽ trong cộng đồng trong cuộc bầu cử và ông  Trung đang là mục tiêu chính của những âm mưu này.

Hiện nay, ỨCV Trung Nguyễn đang dẫn đầu về sự ủng hộ của đại đa số dân cử Việt Nam và nhiều thân hào nhân sĩ và các đoàn thể xã hội và chính trị trong cộng đồng đã làm việc với ông hơn 15 năm qua. Họ đang tích cực vận động cho ông một cách mạnh mẽ.

"Nếu cộng  đồng Việt Nam tham gia một cách đông đảo bằng cách bầu khiếm diện đang gửi đến cho các cử tri trong Điạ hạt 1, và đi bầu tại phòng phiếu vào ngày 6 tháng 2, sắp tới, chúng ta sẽ có tiếng nói trong Hội Đồng Giám Sát Quận Cam", Luật sư Trung mạnh dạn xác định như vậy.

Luật sư Trung nhắc lại, cộng đồng Việt nam trong địa hạt 1 có 50,000 người ghi danh đi bầu, khoảng 24,000 là phiếu bầu khiếm diệm. Thông thường trong các kỳ bầu cử đặc biệt, chỉ vào khoảng 20% hay ít hơn. Nếu cộng đồng Việt đoàn kết như tháng 11 vừa qua, bầu phiếu khiếm diện sớm hay rủ nhau đi bầu vào ngày 6 tháng 2 sắp đến thật đông và chỉ dồn phiếu cho một người, Cộng đồng Việt có nhiều hy vọng viết lên lịch sử của chính trị dòng chính tại Quận Cam như  đã từng  gửi Luật sư Trần Thái Văn lên làm việc tại  Hạ viện Tiểu bang California năm 2004.

Biết được sức mạnh của khối cử tri Việt qua lá phiếu trong kỳ bầu cử vừa qua, sự chia phiếu trong cộng đồng vì có 3 ỨCV cùng gốc Việt, và cộng thêm sự đánh phá, tạo chia rẽ trong cộng đồng của một nhóm nhỏ, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đang  khởi động phong trào "Người Việt bỏ phiếu cho người Việt, đạo đức, uy tín, có thành tích hoạt động thật sự, và không bỏ phiếu cho kẻ phản bội cộng đồng". Ông đã và đang  vận động mạnh mẽ các tôn giáo, các hội đoàn kêu gọi đoàn viên của mình tham gia đông đảo cuộc bầu cử đặc biệt này để bảo đảm cộng đồng Việt có tiếng nói trong Hội  Đồng Giám Sát Quận Cam.

Luật sư  Lân nói "Chúng ta cần  phải phá vỡ âm mưu ngăn chặn sức mạnh của cộng đồng Việt bằng cách tham gia bầu cử. Lá phiếu đang có trong tay, xin đồng hương hãy thi hành quyền hiến định của mình".

Ngoài ra, Hội  Đồng Cao Niên Việt Mỹ, gồm  nhiều vị cao niên uy tín trong cộng đồng, đã  có phiên họp đặc biệt và quyết định chỉ tín nhiệm ỨCV Trung Nguyễn trong một   Tâm Thư của Hội đã được các báo chí loan tải trong tuần qua và  Tâm thư  này sẽ gửi đến nhà cử tri Việt trong Địa hạt 1.

"Luật sư Trung là người bạn đồng hành với chúng tôi hơn 15 năm, qua nhiều việc làm chung về chính trị, xã hội và văn hóa, nên chúng tôi biết ông có tinh thần đạo đức, đầy khả năng. Tôi   hoàn toàn tin tưởng Luật sư Trung. Chúng tôi kêu gọi mọi cử tri đừng bị mắc mưu, đừng chia phiếu  bằng cách chỉ chọn và bỏ phiếu cho Luật sư  Trung Nguyễn", Dân biểu Trần Thái Văn nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.