Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Luật: Chống Thủ Đoạn Lừa Gạt Của Dịch Vụ Di Trú

25/03/200400:00:00(Xem: 4006)
SACREMENTO - Ban Tư Pháp của Hạ Viện California đã thông qua 3 dự luật do Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana), Dân Biểu Judy Chu (D-Monterey Park), và Dân Biểu Juan Vargas (D-San Diego) đề nạp với mục đích bảo vệ quyền lợi của người tiêu thụ và chống các thủ đoạn lừa gạt từ các dịch vụ di trú bất lương.
Sự gian lận của các dịch vụ di trú ảnh hưởng hầu hết các cộng cộng di dân khắp tiểu bang California. Nhiều dịch vụ di trú bất lương đã cố ý lường gạt hàng ngàn dollar người tiêu thụ. Trong vài trường hợp, một số người tiêu thụ đã rơi vào hoàn cảnh bị trục xuất, và ước mơ trở thành công dân Hoa Kỳ để xây dựng cuộc đời mới hoàn toàn bị phá hủy. Gần đây, nhiều vụ lừa gạt tại San Fransisco, Sacramento, Los Angeles, và Quận Cam, cho thấy vấn đề lừa gạt của các dịch vụ di trú bất lương đang tăng ở mức độ báo động.
Các Dân Biểu Lou Correa, Judy Chu, và Juan Vargas đã đề nạp những dự luật đối phó lừa gạt của các dịch vụ di trú vào tháng 2 vừa rồi và đang hợp tác để tìm cách chấm dứt các vụ lừa gạt này.
Luật Sư Thành Phố Los Angeles Rocky Delgadillo, một người dẫn đầu việc đối phó các vụ lừa gạt dí trú trong cả tiểu bang, đang cộng tác với Dân Biểu Juan Vargas và Lou Correa để tạo luật cứng rắn hơn để bảo vệ người tiêu thụ.
Dự Luật AB 2189, do Dân Biểu Judy Chu là tác giả, quy định rằng các cơ quan bảo chứng phải báo cáo với văn phòng Chánh Biện Lý tại địa phương khi xóa bỏ giấy bảo chứng của các dịch vụ di trú.

Dự Luật AB 2516, do Dân Biểu Juan Vargas đệ nạp, sẽ thay đổi danh xưng chính thức của Cố Vấn Di Trú tức là "immigrant consultant" qua Phụ Tá Hồ Sơ Di Trú tức "immigrant document assistant." Dự luật này sẽ ngăn cấm những người Phụ Tá Hồ Sơ Di Trú có hành động tham vấn di trú trong khi họ không hội đủ điều kiện làm việc này. Đồng thời, dự AB 2516 cũng ngăn cấm việc hứa hẹn hão huyền và hàm ý là họ có ảnh hưởng đặc biệt với các văn phòng hoặc nhân viên của chính quyền. Dự luật này sẽ giúp người tiêu thụ và chính quyền thẩm định rõ khi người Phụ Tá Hồ SơDi Trú có hành động lừa gạt.
Dự Luật AB 2691, do Dân Biểu Lou Correa đệ nạp, quy định rằng một cá nhân hành nghề cố vấn di trú phải có giấy bảo chứng $50,000 và cung cấp thêm những tài liệu chứng minh với Tổng Thư Ký Tiểu Bang California. Dự luật này nhằm mục đích giúp nạn nhân và chính quyền dễ dàng theo giõi và báo cáo các vụ lừa gạt của các dịch vụ di trú bất lương.
Theo Dân Biểu Lou Correa, "Vào năm ngoái, một dịch di trú mang tên La Guadalupana đã lừa gạt hơn 3,000 nạn nhân trong địa hạt của tôi. Họ đã cướp hàng triệu đồng của các nạn nhân này. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các Dân Biểu Judy Chu và Juan Vargas để chống các vụ lừa gạt và bảo vệ quyền lợi của người tiêu thụ cần sự phục vụ của các dịch vụ di trú lương thiện."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.