Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

04/12/200600:00:00(Xem: 2862)

CUỘC THI “MÔNG TO” Ở BA TÂY BỊ CẤM!

Các viên chức trong thành phố lớn nhất của Ba Tây đã nạp đơn kiện nhằm ngăn chặn một cuộc thi tìm nữ sinh hoặc nam sinh nào có “cặp mông” to nhất. Một tòa án ở Sao Paul tuyên bố rằng cuộc thi “The Biggest Ass in School”, được khởi xướng bởi Mix Radio trong các trường học ở khắp thành phố, là bất hợp pháp. Theo bản tin của tờ Terras Noticias Populares, đài phát thanh này đã mời gọi các học sinh chụp hình “mông” của  những bạn cùng lớp – và ngay cả các thầy cô giáo. Các tấm ảnh sau đó được gửi tới đài phát thanh và một giải thưởng tiền mặt sẽ được gửi đến người chụp tấm hình “cặp mông to nhất”. Một vị chánh án đã cấm cuộc thi này – và đe dọa đóng cửa Mix Radio nếu đài phát thanh này không ngưng quảng cáo cuộc thi quái gở này. Một phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp Sao Paulo nói rằng: “Cuộc thi này gây xúc phạm đến nhân phẩm con người, nhất là những ai có cặp mông bự. Vì vậy, chúng tôi không thể dung thứ.”

ĂN TRỘM NHẦM NHÀ QUẢN ĐỐC TÙ!

Trong thời gian được tạm tha cuối tuần, một tù nhân Serbia đã xui hết chỗ nói khi ăn trộm nhầm nhà của viên quản đốc nhà tù. Tuy chuyến ăn hàng của anh trót lọt, nhưng khi anh trở lại nhà tù thì bị bắt vì viên quản đốc nhìn thấy chiếc đồng hồ của ông trên cổ tay của tù nhân  này. Alija Cerimi đã lấy trộm một số nữ trang, một cái đồng hồ và chiếc điện thọai di động từ nhà của viên quản đốc nhà tù, ở tỉnh Sremska Mitrovica.
Theo lời kể từ  các nhân chứng, viên quản đốc nhìn thấy Cerimi đi vào nhà tù với một cái đồng hồ bóng lóang trên cổ tay và ông ta la lớn: “Ê thằng kia! Trả lại ngay cái đồng hồ của tao, thằng ăn cắp chó đẻ!” Cerimi đã cười ré lên, rồi móc túi lấy ra cái điện thọai di động của viên quản đốc mà y cũng đã chôm được, ném trả viên quản đốc, trước khi bị các viên an ninh bắt giữ.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG KÉM MAY MẮN NHẤT NƯỚC ANH!

“Người đàn ông kém may mắn nhất nước Anh” –người đã trải qua 16 tai nạn lớn- một lần nữa phải vào bệnh viện điều trị sau khi bị té xuống một ống cống. Những điều bất hạnh đã xảy ra với ông John Lyne gồm hai lần bị sét đánh trúng, một lần té xuống  hầm mỏ, một lần súyt bị chết đuối và ba tai nạn đụng xe. Ông Lyne, 54 tuổi, sẽ phải nằm trong bệnh viện ít nhất 32 tuần lễ sau tai nạn mới nhất.
Dù vậy ông Lyne nói ông không cảm thấy cay đắng chút nào – chỉ cảm thấy rất vui khi còn sống sót: “Mọi người đều nghĩ nó là điều vui nhộn. Bạn bè của tôi, gia đình tôi và vợ tôi đều vui cười về nó. Tôi không nghĩ có bất cứ lý do hoặc sự giải thích nào cho những gì đã xảy ra với tôi. Tôi phải đặc biệt thận trọng trong ngày thứ Sáu 13, khi một số tai nạn thường xảy ra trong ngày này.”
Các rủi ro của ông Lyne xảy ra “lai rai” trong suốt cuộc đời. Khi còn là một đứa trẻ, ông ta đã té khi cưỡi ngựa và cả trong khi đi xe bò –  và có lần ông đã bị một chiếc xe van giao hàng cán phải. Khi đến tuổi thiếu niên, người đàn ông này bị té gẫy tay. Trên đường từ bệnh viện trở về nhà, chiếc xe búyt chở ông ta gây tai nạn, cánh tay vừa lành lại bị gẫy ở chỗ khác. Hôm đó là ngày thứ  Sáu 13.

DÂN THỤY ĐIỂN TIN TƯỞNG IKEA NHIỀU HƠN GIÁO HỘI!

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Dagens Industri, tám mươi phần trăm dân Thụy Điển nói rằng họ tin cậy hệ thống các cửa tiệm bán bàn ghế hiệu IKEA nhiều hơn giáo hội. Và mặc dù bốn phần năm dân Thụy Điển là tín đồ của giáo phái Tin lành Swedish Church, chỉ có 46 phần trăm được hỏi trong cuộc nghiên cứu nói rằng họ tin tưởng tổ chức tôn giáo này. Người dân Thụy Điển cũng tin cậy Volvo (69 phần trăm), Ericsson (59 phần trăm), Saab (57 phần trăm) và thậm chí công ty bào chế thuốc tây khổng lồ Astra Zeneca (47 phần trăm) nhiều hơn giáo hội (chỉ có 46%).

BÀ MẸ BỊ ĐỨA CON BABY NHỐT NGOÀI NHÀ!

Một bà mẹ trẻ đã bị nhốt ngòai ban-công sau khi đứa con tám tháng tuổi chập chững những bứơc đi đầu tiên, rồi tình cờ khóa cánh cửa ra vô ban công. Cô Christina Meier, 19 tuổi, đã bị mắc kẹt ở ban-công hai tiếng đồng hồ, trước khi lời kêu cứu của cô được nghe thấy và các người lính cứu hỏa đã đến để giải cứu. Christina nói với tờ báo địa phương rằng: “Con trai tôi, Karl, chưa được một tuổi và chưa biết đi do đó tôi nghĩ  có thể an tòan bước ra ngoài ban-công hút thuốc. Bất chợt tôi nghe tiếng bước chân và nhìn thấy nó bước chập choạng tới cánh cửa kính, đẩy cánh cửa đóng lại. Quá hoảng hốt, tôi vội chạy lại, nhưng không kịp, vì thằng con tôi đã đẩy cánh cửa đóng lại.”

CẬU SINH VIÊN VÔ ĐỊCH ĂN THỊT GÀ TÂY!

Một thanh viên 21 tuổi vừa đọat giải vô địch trong cuộc thi ăn thịt gà tây hàng năm ở Nữu Ước. Patrick Bertoletti, một sinh viên đến từ Chicago, đã ăn 4,8 pound gà tây – nhiều hơn đối thủ gần nhất đúng một pound. Tám đối thủ trong cuộc tranh tài đã có 12 phút để ngốn càng nhiều càng tốt một con gà tây nặng 12 pound. Người bảo vệ chức vô địch ăn gà tây, Sonya “the Black Widow” Thomas, đã phải ói vào thùng rác bởi vì tọng quá nhiều vào mồm. Cô ta bị loại khỏi cuộc thi. Bertoletti nói rằng bí quyết giúp anh ta chiến thắng là ăn những miếng thịt ở ức trước. Theo bản tin của News.com.au, tân vô địch ăn thịt gà tây nói rằng: “Bởi nó là loại thịt trắng (white meat) nên khó ăn hơn. Hàm răng của tôi đã mỏi nhừ sau cuộc tranh tài.”

ÔNG CHỒNG HÀNH HẠ VỢ BẰNG CÁCH KỂ “CHUYỆN MA”!

Một người đàn bà Đài Loan đã xin lệnh tòa cấm người chồng kể các câu chuyện ma cho bà nghe. Người đàn bà này, chỉ được biết tên là bà Chen, than phiền rằng ông chồng đã làm bà gặp các cơn ác mộng trong giấc ngủ. Thọat tiên bà Chen thưa cảnh sát, sau đó nạp đơn xin án lệnh bảo vệ cá nhân và được một tòa án địa phương ở Tai Chung chấp thuận. Cặp vợ chồng này đã lấy nhau được hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ ly dị. Bà Chen tìm được việc làm rất xa nhà, trong một vườn cây ăn trái, và trở về nhà vài tháng một lần để thăm các đứa con gái.
Trong đơn kiện, bà Chen nói rằng người chồng giờ đây đã trở nên ghẻ lạnh thường say rượu trở về nhà rất khuya. Sau đó ông ta ngồi kể các câu chuyện ma ít nhất một tiếng đồng hồ, gồm chuyện nhìn thấy các bóng ma mặc quần áo trắng bay nhẩy trong vườn cây, chuyện người treo cổ tự tử, và tìm thấy nhiều xương người gần vườn cây ăn trái.... Trong lời biện hộ, ông Chen nói rằng ông chỉ chia sẻ các câu chuyện làm việc với người vợ. Tuy nhiên các cô con gái đã nói với quan tòa rằng ông bố thường làm bà mẹ của họ sợ hãi bằng các câu chuyện ma rất ghê rợn.

CÁC THÙNG RÁC ĐÔNG LẠNH!

Các công nhân đổ rác đã từ chối lấy đi các thùng rác – bởi vì chúng bị đông lạnh. Các công nhân này nói rằng các thùng đầy ngập rác bị nén xuống – do đó chúng đông đá trong những đêm lạnh giá và rất khó đổ. Theo bản tin của tờ The Sun, một phát ngôn nhân của hội đồng thành phố York nói rằng các nhân viên đổ rác không được phép thọc tay vào thùng để khui rác. Ông ta nói thêm: “Mọi cố gắng đã được thực hiện để đổ các thùng rác này trong khi tuân theo các luật lệ bảo vệ sức khỏe và an tòan.”

GẤU PAN DA ĐƯỢC CHO XEM “PHIM CON HEO”!

Các khoa học gia vừa cho biết, để khuyến khích các con gấu trúc (Panda) gây giống họ đã cho chúng xem phim “panda khiêu dâm” và đã mang lại kết quả rất tốt. Họ tuyên bố đã tạo ra một sự “bùng nổ dân số” trong lòai vật có nguy cơ bị tuyệt chủng này bằng cách cho chúng xem các DVD chiếu phim các con panda đang làm tình với nhau. Ông Zhang Zhihe, một chuyên gia hàng đầu ở Trung Quốc, đã nói với hãng thông tấn Xinhua rằng: “Phương cách này rất có hiệu quả.”
Gấu panda nổi tiếng lười biếng làm tình và các cuốn phim “panda khiêu dâm” là một trong nhiều phương cách được sử dụng để khuyến khích chúng ái ân, duy trì nòi giống. Ông Zhang cho biết, trong khỏang thời gian 10 tháng đầu tiên của năm nay, 31 con gấu con đã được sinh ra trong chuồng ở Trung Quốc và 28 con còn sống sót. So với năm 2005 chỉ có 12 con và năm 2000 chỉ có 9 con panda được sanh ra. Trong số những con panda sanh ra trong năm nay,  14 con được sinh ra một cách tự nhiên, số còn lại do thụ tinh nhân tạo.

QUẢ BANH BẰNG DÂY THUN LỚN NHẤT THẾ GIỚI!

Một người đàn ông Hoa Kỳ đã tạo ra quả banh bằng các sợi dây thun lớn nhất thế giới. Steve Milton, cư dân của tiểu bang Oregon, đã tạo quả banh này bằng hơn 175,000 sợi dây thun (rubber band). Guiness đã chấp nhận quả banh này là một kỷ lục sau khi nó cân nặng 4,594 pounds tại một bàn cân ở Chicago. Quả banh khổng lồ này, có đường kính 19 phít, đã phá vỡ kỷ lục cũ của John Bain, người làm chủ quả banh nặng 3,120 pound.
Với chỉ một ít sợi dây thun nhỏ, người đàn ông 26 tuổi này đã bắt đầu làm quả banh này trong tháng Mừơi Một năm 2005. Anh Milton nói rằng: “Nó chỉ là một dự án cho tôi và hai đứa con trai, Bryce Milton 6 tuổi và Austin 7 tuổi. Chúng tôi đã tìm hiểu những quả banh dây thun lớn cỡ bao nhiêu, và biết có một quả banh nặng tới 3,120 pound và chúng tôi quyết tâm phá vỡ kỷ lục này.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.