Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ (11/20/2006)

20/11/200600:00:00(Xem: 2354)

Tin lạ

BỊ ĐINH BẮN VÀO ĐẦU NHƯNG KHÔNG ĐAU!

Một  thợ mộc người Áo bị bắn một cây đinh dài 4 inch vào đầu nhưng đã không cảm thấy đau đớn chút nào. Ông Tom Schoenitz đang làm việc trên nóc nhà thì bất ngờ đụng vào một bạn đồng nghiệp đang cầm cây súng bắn đinh. Đầu của ông ta chạm vào mũi súng và lập tức khẩu súng bắn đinh bị cướp cò – bắn một cây đinh xuyên qua sọ và ghim vào óc của người thợ lợp ngói này. Ông Schoenitz được đưa vào bệnh viện và cây đinh đã được lấy ra sau khi nó ghim vào óc của ông ta đến 90 phút. Điều lạ lùng là trong suốt thời gian này, ông không hề cảm thấy đau đớn gì cả. Các bác sĩ nói rằng họ đã thực hiện các cuộc thử nghiệm với người đàn ông này để xem có bất cứ sự hư hại nào trong óc hay không. Bác sĩ Alois Karlbauer từ bệnh viện Salzburg nói rằng: “Người đàn ông này rất may mắn còn sống sót. Nhưng điều quái lạ hơn sự sống sót, là ông ta không cảm thấy đau đớn.”

DỰNG TƯỢNG ĐÀI KHỔNG LỒ ĐỂ VINH DANH “BẮP CẢI”!

Một hội đồng thành phố ở Bosnia hoạch định xây dựng một đài tưởng niệm khổng lồ để vinh danh sản phẩm quan trọng nhất của họ: Bắp Cải! Thị trưởng Bijeljina, ông Mico Micic, cho biết những người trồng bắp cải ở địa phương muốn vinh danh loại rau cải là thức ăn chính của quốc gia vùng Balkan này. Ông Micic nói rằng: “Chúng tôi đã đồng ý kế họach xây dựng một tượng đài bắp cải thật lớn. Lọai rau cải này đã nuôi sống người dân trong khu vực và rất quan trọng. Nó xứng đáng được công nhận rộng rãi.” Tượng đài bắp cải khổng lồ này, được thiết kế bởi các họa sĩ địa phương, sẽ được khánh thành trong năm tới.

ĐÁM DU ĐÃNG CƯỚP NHẦM CỰU VÕ SĨ QUYỀN ANH!

Ba tên du đãng toan đánh cướp một ông già đã hết hồn khi nhận ra ông ta là một cựu võ sĩ quyền anh quân đội. Ông George Bayliss, 67 tuổi, vừa rút tiền trợ cấp tại một ngân hàng địa phương khi nhóm du đãng này đòi ông phải đưa tiền cho chúng. Người thợ xây về hưu này, người từng đấu quyền anh cho nước Anh trong thập niên 1960, đã đấm “knock out” tên đầu sỏ bằng một cú đấm móc vào cầm bên trái và hai tên còn lại đã bỏ chạy mất.
Ông Baylis, cựu vô địch quyền anh hạng trung của quân đội từ 1958 tới 1960, đã nói với tờ The Sun rằng: “Chúng đã chọn lầm mục tiêu rồi. Gã bị tôi đánh rất đáng đòn. Tôi chỉ tiếc một điều là đã không đánh gã mạnh tay hơn nữa. Tôi hy vọng chúng sẽ phải suy nghĩ kỹ hơn trước khi chọn một người nào đó ở tuổi tôi lần nữa.” Phát ngôn nhân cảnh sát Suffolk, bà Lisa Miller, nói rằng: “Chúng tôi không bao giờ khuyến khích công chúng trả đũa trong những trường hợp như thế này. Nhưng hành động của ông Bayliss có thể đã ngăn chặn một tội ác nghiêm trọng hơn.”

CHƠI DẠI NUỐT CÂY BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG VÀO BỤNG!

Một thiếu nữ Lỗ Ma Ni có thể phải được giải phẫu sau khi nuốt cây bàn chải đánh răng vào bụng. Cô gái 15 tuổi này đã tự đi đến một bệnh viện và nói đã lỡ nuốt cây bàn chải vào bụng. Tuy nhiên một người bạn đã nói với các bác sĩ rằng cô ta đã nuốt cây bàn chải trong khi bắt chước một màn biểu diễn vô cùng nguy hiểm mà cô ta đã nhìn thấy trong cuốn phim người lớn. Cây bàn chải đánh răng này được nhìn thấy trong bao tử của cô gái bằng một tấm X-ray. Các bác sĩ nói rằng nếu cây bàn chải này không đi ra “một cách tự nhiên” thì cô sẽ bị giải phẫu.

BỊ CHÁY ĐÍT VÌ ĐỐT PHÁO GIỮA HAI MÔNG!

Một quân nhân được điều trị các vết phỏng rất nặng sau khi cho nổ một cây pháo bông giữa hai mông. Thanh niên 22 tuổi đã bắt chước trò nguy hiểm từ cuốn phim Jackass. Anh ta tụt quần xuống, và nhét một cây pháo bông rất mạnh Black Cat Thunderbolt giữa hai mông đít. Một người bạn đã bật hộp quẹt châm lửa và anh lính này đã đứng khom người trong khi cây pháo bông xẹt lửa như mưa.
Người lính vừa trở về từ cuộc chiến Iraq này đã được đưa vào bệnh viện Sunderland Royal Hospital, nơi anh ta được điều trị nhiều vết thương khá nặng, gồm một đọan ruột kết bị cháy sém. Ông John Woodhead, chủ tịch của Firework Association, nói rằng, ông ta chẳng bao giờ nghe nói đến một tai nạn như thế này trong 45 năm qua.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG NGHIỀN DỰ CÁC ĐÁM TANG!

Một người đàn ông Ba Tây tiết lộ ông ta rất thích đến dự các đám tang. Ông Luis Squarisi, 42 tuổi, đã dự mọi đám tang trong tỉnh nhà suốt 20 năm qua và đã xin nghỉ việc để dành trọn thời gian cho thói nghiện kỳ quặc này. Ông ta nói với EPTV rằng: “DDiều đã làm tôi trở nên rất thích dự các tang lễ là cái chết của cha tôi trong năm 1983. Mỗi buổi sáng tôi đều bật radio để biết có bất cứ ai đã chết, nếu không nghe trên đài phát thanh tôi gọi điện thọai cho các bệnh viện và nhà đòn địa phương để xem có ai qua đời, và đám tang của người quá cố khi nào sẽ được cử hành". Một phát ngôn nhân của nhà mai táng địa phương nói rằng: “Chúng tôi không muốn ông ta được chữa khỏi chứng bệnh này, mọi người đều trông đợi nhìn thấy ông ta đến dự các đám tang. Nếu ông ta ngưng không đến nữa, nhiều người sẽ rất thất vọng. Người đàn ông này hiện đã rất nổi tiếng.”

CON CHÓ ĐI XE BUS TỚI PUB ĐỂ UỐNG BIA!

Một người chủ đã phải cột con chó của ông ta lại để ngăn cản nó nhảy lên xe buýt đi đến pub uống bia. Con Ratty, một loại chó terrier, có thói quen tự nhảy lên xe búyt để đi đến Black Bull Pub, ở Hull Road, York, hai lần một tuần, và nó được môt nhân viên phục vụ ở đó cho ăn vài cái xúc xích và liếm láp một cốc bia. Tuy nhiên các chuyến đi giải trí này của con Ratty đã chấm dứt khi câu lạc bộ này được bán cho người chủ mới và y đã cấm thú vật đến pub của y.
Thế nhưng giờ đây ông Gary Kay, người chủ của con chó, cho biết con Ratty đã tìm được một quán rượu mới ở địa phương tên là Rose And Crown Pub, ở Lawrence Street. Con Ratty nhảy khỏi xe búyt tại Black Bull, đi băng qua đường và đến quán rượu Rose and Crown. Ông Gary nói rằng: “Sở dĩ tôi phải cột con Ratti lại bởi vì nó có thể đi đến quán rượu nhưng lại quên đường về nhà khi nó bị sỉn. Tôi không biết điều gì đã khiến nó có thói quen này và làm thế nào nó đi băng qua đường để đến quán rượu một cách ngon lành như vậy!...

MỘT VỤ TRỘM ONG ĐỘC ĐÁO!

Các tên trộm đột nhập vào một khu vườn và lấy đi một số tổ ong mật trị giá đến hàng ngàn đô-la, và cảnh sát mô tả đây là một vụ trộm chuyên nghiệp. Các cảnh sát viên ở Mettmann, một tỉnh phía tây nước Đức, cho biết vụ trộm này được thực hiện một cách rất chuyên nghiệp và các tên trộm đã đục một lỗ hổng xuyên qua bức tường gạch rất dầy. Tòan bộ sáu tổ ong lớn đã bị lấy mất – với hàng chục ngàn con ong mật vẫn ở bên trong. Cảnh sát nói rằng họ không biết bao nhiêu người đã dính líu đến vụ trộm này hoặc làm cách nào chúng đã di chuyển nhũng đàn ong khổng lồ ra khỏi khu vườn, nhưng nhóm trộm này rất có thể là các chuyên viên về ong.

BỆNH NHÂN Ở BỆNH VIỆN GỌi SỐ KHẨN CẤP XIN GIÚP ĐỠ!

Một bệnh nhân nan y trong bệnh viện Lỗ Ma Ni đã phải gọi số dịch vụ khẩn cấp bởi vì không ai nghe tiếng cầu cứu của ông ta. Ông Stefan Ososchi, 80 tuổi, nói rằng ông rất may mắn vì có mang theo chiếc điện thọai di động. Bệnh nhân lớn tuổi này được đưa vào bệnh viện County Hospital Botosani và được truyền nước biển, nhưng các y tá đã quên trở lại để lấy cây kim ra khỏi mạch máu của ông ta.
Ông cụ Ososchi kể rằng: “Tôi chờ người y tá đến để lấy cây kim ra gần một tiếng đồng hồ nhưng đã chẳng có ai đến. Cánh tay tôi bị đau nhức kinh khủng và tôi đã cố lấy cây kim ra nhưng không được. Tôi bắt đầu kêu cứu nhưng vô ích, do đó tôi đã phải gọi số khẩn cấp 112 để yêu cầu họ giúp đỡ.”
Viên giám đốc bệnh viện này nói rằng hai y tá chịu trách nhiệm chăm sóc bệnh nhân này sẽ bị kỷ luật vì cẩu thả. Và phát ngôn nhân của dịch vụ Cứu thương nói rằng: “Thọat tiên tôi nghĩ cú điện thọai là nghịch phá khi tôi nghe một người nào đó từ bệnh viện xin giúp đỡ. Nhưng hóa ra bệnh nhân này quả thật đang gặp nguy hiểm.”

CÁI BÁNH BURGER KHỔNG LỒ 8,000 CALORIE!

Một cái bánh burger 8,000 calorie vừa được bán ở Hoa Kỳ. Cái bánh có cái tên rất lạ “the Quadruple Bypass Burger” có bốn lát thịt bò rất dầy, nặng 700 gram, ba lớp pho mát, bốn lát thịt heo (bacon), rau xà-lách và cà chua. Tiệm bánh “the Heart Attack Grill” ở Tempe, Arizona, có sẵn các chiếc xe lăn (wheelchairs) để đưa các thực khách ra khỏi nhà hàng này. Các thân chủ cũng có thể mua chiếc bánh nhỏ hơn “Tripple Bypass Burger” và món khoa tây chiên “Flatliner fries” được nấu bằng mỡ heo nguyên chất.

CONDOM ĐƯỢC CHẾ TẠO THEO Ý KHÁCH HÀNG!

Một bác sĩ Nga đã thiết kế các chiếc condom theo đơn đặt hàng của thân chủ. Bác sĩ Ptre Pomozoz bắt đầu sản xuất loại condom đặc biệt này sau khi nhiều bệnh nhân than phiền họ không thể tìm được “chiếc áo mưa” thật vừa vặn với họ. Và tiền bạc bắt đầu đổ vào như nước khi bác sĩ Pomozoz có sáng kiến in hình vẽ trên các bao cao su này theo sở thích của từng khách hàng.
Ông nói rằng: “Rất nhiều người đến gặp tôi và yêu cầu thiết kế cho họ một loại condom riêng biệt. Họ không chỉ muốn có cái condom với kích thước vừa vặn nhưng cũng muốn nó phải rất độc đáo. Có người muốn in hình con gấu, hoặc Mickey Mouse, hoặc con dê đực. Một số người ái quốc muốn in hình khẩu súng tiểu liên Kalashnikov trong khi một số người khác muốn in những hình vẽ có tính cách lãng mạn như chiếc thuyền trên con sông thành phố Venicẹ... Bất kể họ là ai, sở thích thế nào, chúng tôi có thể thỏa mãn tất cả những ý thích của khách hàng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.