Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

LT, Thống Đốc, Các DC Chia Buồn

19/10/200600:00:00(Xem: 3688)

Liên Tôn, Thống Đốc, Các Dân Cử Chia Buồn

- Quý Thầy Chùa PG Tây Tạng Lễ Cầu Nguyện

Từ trái: MS Trần Thanh Vân, HT Thích Minh Nguyện, bà Nguyễn Huỳnh Mai (hàng sau), GS Nguyễn Thành Long, LM Mai Khải Hoàn, GS Nguyễn Thanh Giàu

Từ phải: LS Nguyễn Q. Trung, Dân Biểu Trần T. Văn, ứng viên Tân Nguyễn, LS Nguyễn Q. Lân, ứng viên Diệp M. Trường, và vị ni sư người Mỹ đứng giúp nghi thức tang lễ.


Phật Giáo Việt Nam vừa chịu một tang lớn: Đại Lão HÒA THƯỢNG THÍCH MÃN GIÁC (ảnh), Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Phật Giáo Việt Nam tại Los Angeles đã an nhiên thị tịch vào lúc 7 giờ 55 phút sáng ngày 13 tháng 10 năm 2006 (nhằm ngày 22 tháng 8 năm Bính Tuất) tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 78 tuổi đời và 58 hạ lạp.

Sau đây là những Thông Tin Cập Nhật từ Chùa Phật Giáo Việt Nam tại Los  Angeles về tang lễ Cố Đại Lão Hoà Thượng.

* Quý thầy Tây Tạng tại một ngôi chùa ở Long Beach đã tổ chức lễ cầu nguyện cho giác linh cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác hôm Thứ Hai 16-10-2006.

Hôm Thứ Ba 17-10-2006, một phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn VN và đại diện Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo từ Quận Cam đã tới Chùa Việt Nam L.A. để viếng tang Thiền Sư Thích Mãn Giác.

Và sáng Thứ Tư 18-10-2006, nhiều vị dân cử và ứng cử viên gốc Việt tại Quận Cam đã lên viếng tang Thầy Thích Mãn Giác, và dân biểu Trần Thái Văn đã đọc Thư Chia Buồn của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger.

Và cũng trong Thứ Tư, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã gửi tới truyền thông Việt ngữ lời chia buồn của bà.

Vị sư lạt ma Tây Tạng tổ chức buổi lễ cầu nguyện ở chùa Thubten Dhargye Ling ở Long Beach là Thầy Geshe Tsultim Gyeltsen, nguyên là giaó sư UCLA và là tác giả nhiều cuốn sách Anh ngữ về  Phật Giáo. Thầy Gyeltsen cũng là bạn thân của cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân, vị tiền nhiệm trú trì Chùa Việt Nam L.A.

Buổi lễ đêm Thứ Hai đã thực hiện theo nghi thức Phật Giaó Tây Tạng.

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN, BAN TRỊ SỰ PGHH VIẾNG TANG

Hôm Thứ Ba, phái đoàn Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ tới viếng tang có:

-- GS Nguyễn Thành Long, chủ tịch.

- Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ.

- Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Phó Chủ Tịch Nội Vụ.

- Mục Sư Trần Thanh Vân, Tổng Thư Ký.

- GS Nguyễn Thanh Giàu, ủy viên.

Đặc biệt, Ban Trị Sự PGHH tới viếng tang, ngoaì GS Nguyễn Thành Long (Hội Trưởng BTS/TƯ PGHH Hải Ngoại) đã kể trên, còn có:

- Ông Nguyễn Duy Thanh, Phó Hội Trưởng.

- Ông Trần Văn Tài, Thư Ký BTS/PGHH.

- Bà Nguyễn Huỳnh Mai, thành viên.

Hội Đồng Liên Tôn đã ký sổ lưu niệm, viếng tang, và đã gửi lời chia buồn.

THỐNG ĐỐC, CÁC DÂN CỬ GỐC VIỆT CHIA BUỒN

Vào sáng Thứ Tư 18-10-2006, phaí đoàn các vị dân cử và ứng cử viên tới viếng tang gồm có:

- Dân Biểu Trần Thái Văn.

- LS Nguyễn Quôc Lân, ủy viên Học Khu Garden Grove.

- LS Nguyễn Quang Trung, ủy viên Học Khu Garden Grove.

- ông Tân Nguyễn, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang.

- ông Diệp M. Trường, ứng cử viên Hội Đồng Cấp Thủy.

Đại diện tang chủ là Thượng Tọa Thích Trí Hoằng (từ New York tới) đã tiếp phaí đoàn dân cử và ứng viên gốc Việt. Thầy Trí Hoằng đã gửi lời cảm ơn và chúc lành tới Thống Đốc Schwarzenegger, các vị dân cử và ứng viên.

Trong dịp này, Dân Biểu Trần Thái Văn đã thay mặt Thống Đốc Arnold Schwarzenegger để đọc Lời Chia Buồn từ Thống Đốc.

Thư Chia Buồn đề ngày ngày 17 tháng 10 năm 2006, đề gửi Văn Phòng Tổng Hội  Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ, nội dung như sau:

“Kính gửi quý thành viên Tổng Hội,

Maria và tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất về sự viên tịch mới đây của Hòa Thượng Tiến Sĩ Thích Mãn Giác. Cộng đồng Phật Giáo Việt Nam đã mất một lãnh tụ tận tâm và một đại lão hòa thượng vĩ đại.

Trong suốt sự nghiệp lớn lao của ngài, nhiệt tâm về tôn giáo của ngài và về học thuật đã đưa ngài tới các vị trí uy tín trong cả Đại Học Vạn Hạnh và Đại Học Sài Gòn. Sử dụng tài văn chương của ngài để tìm hòa bình cho quê nhà của ngài, ngài đã được Liên Đòan Giáo Chức Hoa Kỳ ca ngợi và mời sang Hoa Kỳ. Từ đó, di sản của ngài đã được xây dựng gần ba mươi năm với cương vị Tổng Hội Chủ Tổng Hội  Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ. Ngài chắc chắn sẽ được thương tiếc bởi cộng đồng Phật Giáo Việt Nam trên khắp thế giới.

Xin hãy biết rằng Tổng Hội của quý vị nằm trong tâm tưởng và lời cầu nguyện của chúng tôi, và chúng tôi cùng với tất cả cư dân California gửi lời phân ưu tới quý vị trong suốt thời gian tang lễ này.

Trân trọng,

Arnold Schwarzenegger (ấn, ký tên)

Sau đó, các vị dân cử và ứng cử viên gốc Việt đã gửi lời chia buồn riêng, và ca ngợi công đức của vị đaị lão hòa thượng quá cố.

DÂN BIỂU LORETTA SANCHEZ CHIA BUỒN

Vào hôm Thứ Tư 18-10-2006, ông Tạ Ngọc Khôi, phụ tá Dân Biểu Liên Bang Loretta đã gửi tới các giới truyền thông Việt ngữ lời chia buồn, dịch như sau:

“Lời Chia Buồn của Dân Biểu Loretta Sanchez

“Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi nghe tin Đại Lão Hoà Thượng Thích Mãn Giác, Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã an nhiên thị tịch vào ngày 13 tháng 10 năm 2006.  Đây là một tang rất lớn cho các cộng đồng Phật Giáo Việt Nam trên thế giới.   Tôi xin được gửi lời chia buồn đến Tổng Hội và toàn thể Phật Tử.

Thành kính,

Loretta Sanchez

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ, Địa Hạt 47th”

* Sơ Lược Tiểu Sử Cố Đại Lão  Hòa thượng Thích Mãn Giác

Hòa thượng Thích Mãn Giác, sanh năm Kỷ Tỵ (1929) tại Cố Đô Huế, nguyên gốc làng Phương Lang, quận Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Xuất gia học Phật từ thuở nhỏ. Đã đảm nhận nhiều trọng trách trong Giáo hội: Nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên, Tổng Vụ Văn Hóa và Hội Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Sau khi tốt nghiệp Đại Học Phật Giáo Báo Quốc, Hòa Thượng được Tổng Hội PGVN Trung Phần công cử làm Giảng Sư, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Đà Lạt từ năm 1953 và sau đó, vào năm 1957, đại diện Tổng Hội ở 5 tỉnh Cao Nguyên Trung Phần.

Đến năm 1960, được học bổng đi du học Nhật Bổn, Tokyo. Cuối năm 1965, tốt nghiệp Tiến Sĩ Triết Học, được Bộ Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa mời về làm Giáo Sư Đại Học Văn Khoa Sài gòn, chuyên phục trách giảng dậy Triết Học Ấn Độ Đông Phương. Trong khi đó, Viện Hóa Đạo công cử Hòa Thượng giữ trách vụ Khoa Trưởng Phân Khoa Phật Học, Phó Viện Trưởng Đặc Trách Điều Hành Viện Đại Học Vạn Hạnh. Ngoài ra Hòa Thượng cũng đảm trách giảng dạy Đại Học Văn Khoa Huế về Triết Học Đông Phương và Văn Học Đại Cương. Hòa Thượng có viết nhiều sách, trong số có 5 thi phẩm mà được mọi người mến mộ qua đạo hiệu Huyền Không.

Cuối tháng 6 năm 1977, Hòa Thương đã đến Mã Lai tỵ nạn bằng thuyền đánh cá. Sau thời gian ba tháng tạm trú trong Trại tỵ nạn, vào 12 tháng 10 năm 1977, Hòa Thượng đã giã từ Trại Tỵ nạn lên đường đi Paris, Pháp Quốc. Sau 3 tháng đi khắp Âu Châu, Hòa Thượng đã tiếp xúc với báo chí, Hội Ân Xá Quốc Tế, Đài BBC Luân Đôn… và đến tháng giêng năm 1978 đến Hoa Kỳ.

Cuối năm 1978, Hòa Thượng đã mời tất cả Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ về Los Angeles, Đại Hội để thành lập Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Từ 1978 tới 1998, Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ đã đóng góp nhiều vào công cuộc hoằng dương chánh pháp nơi hải ngoại.

(Trích sách Mừng Khánh Thọ Bẩy Mươi Hoà Thượng Thích Mãn Giác) .

* Chương Trình Tang Lễ Đại Lão Hoà Thượng Thích Mãn Giác

Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ và Chùa Phật Giáo Việt Nam tại Los Angeles vừa chính thức phổ biến chương trình tang lễ như sau:

KHẨN BẠCH

Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ và Chùa Phật Giáo Việt Nam tại Los Angeles, California cùng môn đồ pháp quyến

Thành kính khẩn bạch đến chư tôn Giáo Phẩm Tăng Ni, quý Giáo Hội, các Chùa, Hội và tổ chức Phật Giáo Việt Nam cùng toàn thể Phật Giáo đồ:

Đại Lão HÒA THƯỢNG THÍCH MÃN GIÁC

- Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ,

- Phó Chủ Tịch Giáo Hội Tăng Già Phật Giáo Thế Giới,

- Thành viên Hội Đồng Chứng Minh Viện Tăng Thống GHPGVNTN,

- Viện Chủ Chùa Phật Giáo Việt Nam tại Los Angeles,

- Nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa GHPGVNTN,

- Nguyên Phó Viện Trưởng Điều Hành Viện Đại Học Vạn Hạnh

Đã an nhiên thị tịch vào lúc 7 giờ 55 phút sàng ngày 13 tháng 10 năm 2006 (nhằm ngày 22 tháng 8 năm Bính Tuất) tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 78 tuổi đời và 58 hạ lạp.

Kim quan của cố Đại Lão Hòa Thượng sẽ được tôn trí tại Chùa Phật Giáo Việt Nam từ chiều ngày Chủ Nhật, 15 tháng 10 năm 2006 đến sáng ngày thứ Bảy, 21 tháng 10 năm 2006.

- Lễ Nhập Kim Quan của cố Đại Lão Hòa Thượng sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa ngày Chủ Nhật, 15 tháng 10 năm 2006, và

- Lễ Cung Tống Kim Quan đến nơi Trà Tỳ vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ Bảy, 21 tháng 10 năm 2006, tại Chùa Phật Giáo Việt Nam, số 863 South Berendo Street, Los Angeles, California 90005.

Los Angeles, ngày 14 tháng 10 năm 2006

Nay kính khẩn bạch,

Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Chùa Phật Giáo Việt Nam tại Los Angeles và môn đồ pháp quyến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.