Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tôi Đi Học Phong Thủy Địa Lý

17/10/200600:00:00(Xem: 32115)
Tôi Đi Học Phong Thủy Địa Lý

Tôi Đi Học Phong Thủy Địa Lý

Tài tử Đặng Hùng Sơn (phải) nhận văn bằng phong thủy.

Đôi khi trong cuộc đời lắm lúc tôi cũng có những băn khoăn về đời sống và tự hỏi tại sao họa phúc rủi may của con người  đều do ảnh hưởng của phương hướng nhà cửa địa lý phong thủy .

Tính tôi hay tò mò về những điều cổ xưa của những bậc tiền bối phương Đông, và đó là lý do để tôi tìm hiểu, nghiên cứu về những phương thang Đông y, cùng huyệt đạo trên cơ thể con người. Đọc sách thuốc và những sách về phong thủy của người xưa mới thấy rằng có rất nhiều điều mà chúng ta cần phải học.

"Đọc Thư Thiên Bất Phụ"

Nhân đọc trong báo về lớp Địa lý phong thủy, tôi tìm đến và gặp cô Như Thanh Trần thị Tính. Cô là học trò của cụ Nguyễn trọng Đồng, chân truyền của Cụ Vân Lĩnh Việt Hải. Cô là giảng viên vào mỗi ngày cuối tuần tại Hội Cao Niên Á Mỹ. Lớp học vào khoảng hơn mười người gồm những người đã biết qua và một số người chưa biết gì về bộ môn văn hóa cổ truyền này.

Trong vũ trụ quan, yếu tố nhân văn luôn liên hệ chặt chẽ với yếu tố Thiên thời và địa lợi. Những yếu tố khảo sát ở môi trường sống cụ thể như hướng gió và nước ở quanh vùng dân cư thịnh hay suy cũng giúp ta khám phá ra địa khí tiềm ẩn trong vùng với kinh nghiệm của nhà phong thủy. Chúng tôi đã say sưa theo dõi những bài giảng của cô Tính qua những điều cơ bản về khoa địa lý phong thủy về Bát quái hậu thiên… Kiền, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài (8 quẻ dịch). Thập can,Thiên can ngũ hành, Thiên can âm dương, Địa chi. Địa chi tam sát, Lục thập hoa giáp, Cửu cung. Tính cung phi của mệnh. Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Phối cung, Tứ trụ. Hướng nhà phạm sao hung thì phải đặt bếp ra làm sao. Dùng la bàn để xác định hướng và tọa của căn nhà. Nhà ở cul de sac thì không tốt (5 căn chung quanh), vì bị khí trực xạ ngay con đường đâm thẳng vào căn nhà. Nhờ học địa lý mà tôi biết được những quý vị nào có máu cờ bạc, khi đi đánh bạc thì ít khi ăn và thua thì nhiều. Bàn đánh bạc hình vòng cung ví như giòng sông có ngọn nước lớn (Thủy Bảo Tiền). Nơi người ngồi đánh bạc ở vị trí xấu, Dealer chia bài ở vị trí tốt hơn mình.

Hàng ngày, đi thăm mộ bố tôi ở Nghĩa Trang Westminster Memorial Park (Peek Family), tôi đều phải lái xe đi qua mộ của Ông Đỗ Ngọc Yến (Cố chủ nhiệm  Báo Người Việt). Đứng ngắm ngôi mộ một lúc, bên cạnh là con đường ngoằn ngoèo uốn khúc như giòng sông. Đó là ngôi mộ Âm dương (yin & yang) vòng tròn thái cực viên mãn. Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ chung quanh khí tụ tốt.

Nhiều nhà ở Mỹ, vị trí của bếp lò (hỏa) nằm đối diện với cái sink rửa chén (thủy). Thủy hỏa tương khắc. Để hóa giải nó dùng Thảm màu xanh lá cây (mộc) để ở dưới đất.

Hơn hai tháng trôi qua, những điều bổ ích và chiêm nghiệm được với những kiến thức căn bản về khoa cổ truyền địa lý phong thủy đã mang lại cho tôi nhiều hứng thú. Được biết khóa hai sẽ khai giảng vào ngày thứ Bảy vào lúc 2:00 chiều cũng tại Hội Cao niên Á Mỹ tại số 220 Hospital Circle, Westminster.

Theo dịch lý, mọi vật đều kết tinh nguyên khí âm dương, mọi sự đều tương ứng (harmony) với nhau theo lý ngũ hành. Khí lưu thông thì sự vật nảy sinh tươi tốt, chỗ nào khí bế tắc thì hóa ra hiện tượng tiêu điều, suy thoái. Do đó, khi ta cảm thấy bất an, nên xem xét  có điều gì bất ổn, có sự vật hình thể nào cản trở đường lưu hành tự nhiên của khí vận hay không.

"Thiên địa giao nhi vạn vật thông

Thượng hạ giao nhi kỳ chí đồng dã."

21/03/2019(Xem: 784)
Có vẻ như thế giới đang xúm nhau cản bước quân lực Trung Quốc ở Biển Đông... Trong khi Hải quân nhiều quốc gia cho biết sẽ tới Biển Đông, xem như đường hàng hải quốc tế phải rủ nhau đi qua, bất kể chính phủ TQ đã tuyên bố chủ quyền 90% diện tích Biển Đông, Tạp Chí Oil Price hôm 20/3/2019 đưa ra nhận định của bình luận gia Haley Zaremba cho thấy quân lực TQ chẳng là cái thớ gì, chỉ riêng so với quân lực Hoa Kỳ -- và chỉ tính trong khu vực thôi cũng là một trời một vực.
21/03/2019(Xem: 566)
SEOUL, Nam hàn -- Bản tin từ thông tấn nhà nước Việt Nam cho biết: Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén và phát trực tiếp trên Internet...
21/03/2019(Xem: 202)
WASHINGTON - Viên chức lãnh đạo cơ quan bảo vệ môi trường thiên nhên EPA báo động: nguy cơ thiếu nước và nước ô nhiễm là tai họa lớn hơn biến đổ khí hậu.
21/03/2019(Xem: 178)
BRUSSELS - Thủ Tướng Anh Quốc yêu cầu Liên Âu cho hoãn ly thân đến cuối Tháng 6 – chưa biết EU đồng ý hay không dời Brexit đến sau cuộc bầu cử QH châu Âu đã định vào Tháng 5.
21/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern không gọi tên hung thủ bắn chết 50 người hôm Thứ Sáu tại 2 đền Hồi Giáo tại Christchurh (New Zealand) để y không được nổi tiếng như ý muốn xấu của quỷ.
21/03/2019(Xem: 329)
NEW YORK - Thông tấn tài chính Bloomberg báo tin: 1 phi công dự khuyết phản ứng kịp thời bằng cách làm tê liệt hệ thống máy điện toán điều khuyển chuýên bay chỉ 1 ngày trước tai nạn Lion Air tại Indonesia 5 tháng trước, theo 3 nguồn thông tin từ đoàn điều tra đang phân tích hộp đen của Boeing.
21/03/2019(Xem: 652)
LOUDOUN COUNTY, Va. — Một người gốc Việt, chuyên hành nghề thầu xây dựng, nguyên cư trú ở thành phố Ashburn bị cáo buộc về tội trộm hơn 150,000 đôla từ ít nhất 26 khách hàng, rồi trốn sang California,
21/03/2019(Xem: 354)
WENATCHEE, Washington — Một người gốc Việt tại thị trấn Wenatchee hôm Thứ hai ra tòa thụ lý về tội hỗ trợ một nhóm tù nhân Quận Chelan County rút tỉa tiền bất hợp pháp từ thẻ ngân hàng của một tù nhân bạn.
21/03/2019(Xem: 447)
WASHINGTON - Với các tài liệu mới tiết lộ từ hồ sơ tòa án ngày 19-3, TT Trump bị vây hãm – bởi, hàng loạt tiết lộ mới cho thấy đủ lý do để ông cảm thấy bị đe dọa bởi đám mây u ám trùm phủ lên cuộc sống, về cuộc kinh doanh và vai trò lãnh đạo hành pháp của mình.
21/03/2019(Xem: 428)
WASHINGTON - Đáp lại phê bình hôm Thứ Hai của luật sư bảo thủ George Conway, chồng của cố vấn Kelleyanne Conway, nêu nghi vấn về sức khỏe tâm thần không thích hợp của TT, ông Trump mô tả ông Conway là “thằng chồng trời đánh”.
21/03/2019(Xem: 440)
WASHINGTON - Ông Johnny Isakson, là nghị sĩ đại diện cử tri Georgia, rất bất bình về các phát biểu xúc phạm người quá cố là đồng viện và cùng đảng CH, nghị sĩ McCain của Arizona, đã qua đời trong năm qua.
21/03/2019(Xem: 220)
Westminster (Bình Sa)- - Để có phương tiện cho việc tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563-2019 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cộng Đồng Phật Giáo Miền Nam California sẽ được tổ chức tại Công Viên Mile Square Park, Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California vào các ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, California, Hoa Kỳ với Chủ Đề “Phật Giáo và Hòa Bình”
21/03/2019(Xem: 261)
WASHUNGTON - Dân biểu Elijah Cummings (DC-Maryland) đang là chủ tịch ủy ban giám sát Hạ Viện lên án Bạch Ốc hành động chưa từng thấy để ngăn trở và trì hoãn yêu cầu thông tin cần cho cuộc điều tra các nghi vấn về ông Trump và nhóm cộng sự.
21/03/2019(Xem: 305)
WASHINGTON - Sự đảo ngược lập trường của TT Trump không là ngoài mong đợi của mọi người – twitter ngày 6-11-2012 của ông ghi “Cử tri đoàn là tai họa của thể chế dân chủ”.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.