Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tin Lạ

25/09/200600:00:00(Xem: 3423)

SUÝT BỊ ĐỨT DƯƠNG VẬT VÌ LÀM TÌNH VỚI CON NHÍM!

Một người đàn ông Serbian đã được giải phẫu khẩn cấp sau khi làm tình với một con nhím theo lời khuyên của một ông thầy mo. Zoran Nikolovic, 35 tuổi, từ Belgrade, kể rằng vị pháp sư này khuyên ông nên làm tình với một con nhím để chữa chứng xuất tinh sớm. Nhưng người đàn ông chơi dại này cuối cùng đã được đưa cấp tốc vào bệnh viện vì dương vật của ông ta đã bị lông nhím xé rách. Một phát ngôn nhân bệnh viện nói rằng: “Con vật không bị làm tổn thương nhưng rõ ràng người đàn ông đã bị thương tích trầm trọng từ sự ‘tiếp cận’ này. Chúng tôi đã cố gắng sửa chữa dương vật bị thương tích thê thảm của ông ta.”

NHU LIỆU ĐIỆN TOÁN QUYẾT ĐỊNH CÁC BẢN ÁN TÙ!

Một tòa án Trung Quốc bị chỉ trích vì đã dùng một nhu liệu điện toán để giúp quyết định các bản án tù. Tòa Án Nhân dân Tỉnh Zuchuan đã dùng software này trong hơn 1500 vụ án hình sự. Chương trình điện toán này, được tạo ra bởi một công ty ở Bắc Kinh, bao gồm khoảng 100 sự phạm tội khác nhau gồm cướp, hãm hiếp, giết người và các tội chống phá nhà nước.
Theo bản tin của tờ South China Morning Post, quan tòa chỉ cần cung cấp các chi tiết của một vụ án và software này sẽ tạo ra một bản án. Chánh án Wang Hongmei nói rằng: “Chương trình điện toán này có thể giúp tránh được sự lạm dụng quyền hạn tùy tiện của các quan tòa, hậu quả của nạn tham nhũng hoặc thiếu kinh nghiệm.” Nhưng hành động này đã bị chỉ trích bởi một bộ phận trong giới truyền thông Trung Quốc như một trò hề làm nổi bật “tính lười biếng của tòa án”.

CÂY CAU MA CÓ KHUÔN MẶT NGƯỜI!

Hàng ngàn người đã đổ đến một ngôi làng ở Mã Lai để xem một “cây cau ma” mọc ra khuôn mặt người. Theo bản tin của tờ The New Strait Times, các dấu vết trên cây cau cao 5 thước này rõ ràng trông rất giống mắt, răng và mũi của con người. Ông Zainol Nayan, 54 tuổi, đã khám phá các dấu vết này xuất hiện cách đây một tháng nhưng nói rằng sự giống mặt người đã chỉ trở nên rõ ràng trong tuần qua.
Ông ta nói với tờ báo này rằng: “Kể từ đó, dân làng đã tụ tập quanh cây cau này để xem tận mắt và tin tức đã lan truyền như trận cháy rừng, thu hút nhiều người từ bên ngoài đến. Các dân làng đã gọi nó là ‘cây cau ma’ và quả quyết đã nhìn thấy khuôn mặt này thay đổi mỗi ngày và họ đang bán các tấm ảnh này cho du khách.”

CÁI BÌNH MUA $200 TRÊN eBAY ĐƯỢC BÁN LẠI $95,000 ĐÔ-LA!

Một cái bình bằng sứ được mua trên eBay với giá $200 đô-la và rồi được bán lại với giá $95.000 đô-la. Cái bình sứ này đã được miêu tả không đúng trên eBay, được làm ở Ý khoảng năm 1900. Nhưng nó thật sự là một cái bình cổ Worcester Porcelain Wigomia từ thế kỷ thứ 18 - được xem là vật rất quý cho những người sưu tầm đồ cổ. Hai người mua đã chớp ngay lấy nó và rồi liên lạc với chuyên gia đồ cổ John Sandon, và ông ta đã xác nhận nó “rất đặc biệt”. Cái bình cổ này cuối cùng đã được bán cho một nhà sưu tầm với giá $95,000 đô-la.

DÙNG GÁI ĐIẾM CHỐNG LẠI CHỦ NGHĨA CỰC ĐOAN!

Một viên thị trưởng Nga kêu gọi hợp pháp hóa sự hành nghề mại dâm để chống lại khuynh hướng chủ nghĩa cực đoan đang trên đà gia tăng. Ông Igor Shpektor, thị trưởng của Vorkuta, nói rằng nó sẽ tạo cho những người đàn ông một phương cách để sử dụng thời gian của họ thay vì dính líu đến các vụ tấn công kỳ thị chủng tộc.
Ông Igor giải thích rằng: “Sự hợp pháp hóa hành nghề mại dâm sẽ tạo cho đàn ông một cơ hội, trong khuôn khổ luật pháp, để biểu lộ xúc cảm của họ với một dịch vụ cung cấp tình dục thay vì trong hình thức bài ngoại và cực đoan. Và ông ta nói thêm rằng: “Tất cả các phụ nữ cung cấp dịch vụ này dĩ nhiên sẽ nhận được sự bảo vệ và tiền trợ cấp đầy đủ.” Đất nước Nga mới đây đã chứng kiến một sự gia tăng rất lớn các tội ác bạo động được thực hiện bởi những kẻ cực đoan kỳ thị chủng tộc.

CON CHÓ NGỒI THIỀN YOGA!

Một con chó German Shepherd ba tuổi ngồi thiền ở Ấn Độ. Con Hritik đã ngồi thiền dưới sự quan sát của người chủ của nó. Ông Nanda Dulal nói rằng: “Con chó này rất yếu đuối khi lọt lòng mẹ. Chúng tôi đã chăm sóc nó rất đặc biệt và nó từ từ trở nên mạnh khỏe hơn sau các buổi thực tập thiền. Cách đây hai năm nó bắt đầu bắt chước tôi, và giờ đây ngồi bên cạnh mỗi khi tôi thiền. Nó làm theo các kỹ thuật thiền của tôi, gồm cả cách thở. Khi tôi nhận thấy Hritik muốn thiền tôi bắt đầu huấn luyện nó. Giờ đây cả hai chúng tôi ngồi thiền Yoga mỗi buổi tối.”
Được biết con vật khôn ngoan giúp rất nhiều công việc trong nhà, nó ăn chay, rất thích ăn đu đủ chín và dưa leo. Khi được hỏi ông có sẽ huấn luyện các con chó khác học thiền, ông Dulal trả lời rằng: “Ngay bây giờ, tôi không có kế hoạch này. Nhưng nếu có ai đến gặp tôi với lời đề nghị này, tôi có thể nghĩ đến.”

GADDAFI: COCA COLA LÀ CỦA PHI CHÂU!

Lãnh tụ Libyan, Đại tá Gaddafi, khẳng định Coca Cola là của Phi Châu và muốn chia sẻ số tiền kiếm được từ sản phẩm này. Ông ta nói rằng Coca Cola nên trả tiền tính theo tỷ lệ mỗi lon hoặc chai nước ngọt được bán cho các chính phủ ở khắp lục địa Phi Châu. Nói chuyện tại một buổi lễ đánh dấu ngày kỷ niệm năm thứ bẩy của African Union, Gaddafi nói rằng: “Các thành phần chủ yếu của Coca Cola là từ thực vật của Phi Châu, do đó tiền bồi thường phải được trả cho chúng tôi.” Nhà lãnh tụ Lybian này rất nổi tiếng vì các lời tuyên bố kỳ quặc của ông ta, và trong quá khứ đã từng quả quyết rằng William Shakespeare thật sự là một người Ả Rập di dân tới Anh và có tên thật là Sheikh Zubeir.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ BUỘC PHẢI CƯỚI CON DÊ CÁI!

Một người đàn ông Sudan đã bị buộc phải cưới một con dê sau khi bị bắt quả tang đang ân ái với nó. Người chủ của con dê, ông Alifi, đã đưa vụ việc này lên tới một hội đồng trưởng lão. Họ ra lệnh người đàn ông này trả tiền hồi môn 15,000 dinars, khoảng $US70 đô-la, cho người chủ của con dê cái. Ông Alifi cho biết: “Chúng tôi đã trao cho ông ta con dê, và tôi biết cho tới nay họ vẫn sống chung với nhau.”
Ông Alifi đã kể với tờ Juba Post rằng ông ta nghe thấy một tiếng động lớn vào lúc giữa đêm và ngay tức khắc chạy ra ngoài và nhìn thấy ông Tombe đang ở trên lưng con dê cái. Khi tôi hỏi: “Anh đang làm gì ở đó" anh ta rơi xuống từ lưng con dê và tôi liền bắt giữ.” Ông Alifi sau đó đã gọi các vị trưởng lão đến giải quyết. Và họ đã nói với ông ta đừng gọi cảnh sát, hãy để người đàn ông này trả tiền hồi môn cho con dê này bởi vì ông ta đã sử dụng nó như người vợ.

CẮT DƯƠNG VẬT CỦA  CHỒNG QUÁ CỐ ĐỂ NGÂM GIẤM!

Một người đàn bà Đức đã cắt dương vật của người chồng quá cố để ngâm giấm làm vật kỷ niệm cuộc hôn nhân của họ. Bà Uta Schneider, 65 tuổi, đã dùng một con dao thái thịt để cắt đứt dương vật của ông Heinrich trong một bệnh viện ở Stuttgart. Bà ta gói nó trong giấy bạc và cho vào một hộp lunch-box để mang về nhà nhưng đã bị nhìn thấy bởi một y tá và bị bắt. Bà Uta đã kết hôn với ông Heinrich, 68 tuổi, được 35 năm, và hiện bị buộc tội cắt xẻo xác chết.
Được biết bà Uta đã nói với cảnh sát rằng: “Nó là tài sản tốt nhất của ông ấy và đã tạo cho tôi rất nhiều sự sung sướng. Do đó tôi muốn ngâm giấm để bảo quản nó mãi mãi - chồng tôi rất muốn điều này. Chúng tôi gọi nó là cần điều khiển (joystick) và muốn cất giữ để tưởng nhớ đến chồng tôi.”

KỶ LỤC TRỢN LÒI TRÒNG MẮT RA NGOÀI!

Một người đàn ông Ba Tây đang hy vọng đạt được một chỗ trong cuốn sách kỷ lục thế giới vì khả năng trợn tròn hai mắt. Ông Claudio Pinto, 48 tuổi, sinh sống bằng các cuộc biểu diễn: trợn hai tròng mắt lồi ra khỏi hốc mắt đến 95%. Ông Pinto đã trải qua một số cuộc kiểm tra và các bác sĩ nói rằng họ đã chẳng bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy một người có thể trợn lòi tròng mắt ra ngoài nhiều như ông ta. Ông Pinto nói rằng: “DDây là một phương cách kiếm tiền rất dễ dàng. Tôi có thể trợn hai mắt lồi ra đến 4 cm, đây là một năng khiếu mà Thượng Đế đã ban cho tôi.” 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.