Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tin Lạ

25/09/200600:00:00(Xem: 3053)
Tin Lạ

SUÝT BỊ ĐỨT DƯƠNG VẬT VÌ LÀM TÌNH VỚI CON NHÍM!

Một người đàn ông Serbian đã được giải phẫu khẩn cấp sau khi làm tình với một con nhím theo lời khuyên của một ông thầy mo. Zoran Nikolovic, 35 tuổi, từ Belgrade, kể rằng vị pháp sư này khuyên ông nên làm tình với một con nhím để chữa chứng xuất tinh sớm. Nhưng người đàn ông chơi dại này cuối cùng đã được đưa cấp tốc vào bệnh viện vì dương vật của ông ta đã bị lông nhím xé rách. Một phát ngôn nhân bệnh viện nói rằng: “Con vật không bị làm tổn thương nhưng rõ ràng người đàn ông đã bị thương tích trầm trọng từ sự ‘tiếp cận’ này. Chúng tôi đã cố gắng sửa chữa dương vật bị thương tích thê thảm của ông ta.”

NHU LIỆU ĐIỆN TOÁN QUYẾT ĐỊNH CÁC BẢN ÁN TÙ!

Một tòa án Trung Quốc bị chỉ trích vì đã dùng một nhu liệu điện toán để giúp quyết định các bản án tù. Tòa Án Nhân dân Tỉnh Zuchuan đã dùng software này trong hơn 1500 vụ án hình sự. Chương trình điện toán này, được tạo ra bởi một công ty ở Bắc Kinh, bao gồm khoảng 100 sự phạm tội khác nhau gồm cướp, hãm hiếp, giết người và các tội chống phá nhà nước.
Theo bản tin của tờ South China Morning Post, quan tòa chỉ cần cung cấp các chi tiết của một vụ án và software này sẽ tạo ra một bản án. Chánh án Wang Hongmei nói rằng: “Chương trình điện toán này có thể giúp tránh được sự lạm dụng quyền hạn tùy tiện của các quan tòa, hậu quả của nạn tham nhũng hoặc thiếu kinh nghiệm.” Nhưng hành động này đã bị chỉ trích bởi một bộ phận trong giới truyền thông Trung Quốc như một trò hề làm nổi bật “tính lười biếng của tòa án”.

CÂY CAU MA CÓ KHUÔN MẶT NGƯỜI!

Hàng ngàn người đã đổ đến một ngôi làng ở Mã Lai để xem một “cây cau ma” mọc ra khuôn mặt người. Theo bản tin của tờ The New Strait Times, các dấu vết trên cây cau cao 5 thước này rõ ràng trông rất giống mắt, răng và mũi của con người. Ông Zainol Nayan, 54 tuổi, đã khám phá các dấu vết này xuất hiện cách đây một tháng nhưng nói rằng sự giống mặt người đã chỉ trở nên rõ ràng trong tuần qua.
Ông ta nói với tờ báo này rằng: “Kể từ đó, dân làng đã tụ tập quanh cây cau này để xem tận mắt và tin tức đã lan truyền như trận cháy rừng, thu hút nhiều người từ bên ngoài đến. Các dân làng đã gọi nó là ‘cây cau ma’ và quả quyết đã nhìn thấy khuôn mặt này thay đổi mỗi ngày và họ đang bán các tấm ảnh này cho du khách.”

CÁI BÌNH MUA $200 TRÊN eBAY ĐƯỢC BÁN LẠI $95,000 ĐÔ-LA!

Một cái bình bằng sứ được mua trên eBay với giá $200 đô-la và rồi được bán lại với giá $95.000 đô-la. Cái bình sứ này đã được miêu tả không đúng trên eBay, được làm ở Ý khoảng năm 1900. Nhưng nó thật sự là một cái bình cổ Worcester Porcelain Wigomia từ thế kỷ thứ 18 - được xem là vật rất quý cho những người sưu tầm đồ cổ. Hai người mua đã chớp ngay lấy nó và rồi liên lạc với chuyên gia đồ cổ John Sandon, và ông ta đã xác nhận nó “rất đặc biệt”. Cái bình cổ này cuối cùng đã được bán cho một nhà sưu tầm với giá $95,000 đô-la.

DÙNG GÁI ĐIẾM CHỐNG LẠI CHỦ NGHĨA CỰC ĐOAN!

Một viên thị trưởng Nga kêu gọi hợp pháp hóa sự hành nghề mại dâm để chống lại khuynh hướng chủ nghĩa cực đoan đang trên đà gia tăng. Ông Igor Shpektor, thị trưởng của Vorkuta, nói rằng nó sẽ tạo cho những người đàn ông một phương cách để sử dụng thời gian của họ thay vì dính líu đến các vụ tấn công kỳ thị chủng tộc.
Ông Igor giải thích rằng: “Sự hợp pháp hóa hành nghề mại dâm sẽ tạo cho đàn ông một cơ hội, trong khuôn khổ luật pháp, để biểu lộ xúc cảm của họ với một dịch vụ cung cấp tình dục thay vì trong hình thức bài ngoại và cực đoan. Và ông ta nói thêm rằng: “Tất cả các phụ nữ cung cấp dịch vụ này dĩ nhiên sẽ nhận được sự bảo vệ và tiền trợ cấp đầy đủ.” Đất nước Nga mới đây đã chứng kiến một sự gia tăng rất lớn các tội ác bạo động được thực hiện bởi những kẻ cực đoan kỳ thị chủng tộc.

CON CHÓ NGỒI THIỀN YOGA!

Một con chó German Shepherd ba tuổi ngồi thiền ở Ấn Độ. Con Hritik đã ngồi thiền dưới sự quan sát của người chủ của nó. Ông Nanda Dulal nói rằng: “Con chó này rất yếu đuối khi lọt lòng mẹ. Chúng tôi đã chăm sóc nó rất đặc biệt và nó từ từ trở nên mạnh khỏe hơn sau các buổi thực tập thiền. Cách đây hai năm nó bắt đầu bắt chước tôi, và giờ đây ngồi bên cạnh mỗi khi tôi thiền. Nó làm theo các kỹ thuật thiền của tôi, gồm cả cách thở. Khi tôi nhận thấy Hritik muốn thiền tôi bắt đầu huấn luyện nó. Giờ đây cả hai chúng tôi ngồi thiền Yoga mỗi buổi tối.”
Được biết con vật khôn ngoan giúp rất nhiều công việc trong nhà, nó ăn chay, rất thích ăn đu đủ chín và dưa leo. Khi được hỏi ông có sẽ huấn luyện các con chó khác học thiền, ông Dulal trả lời rằng: “Ngay bây giờ, tôi không có kế hoạch này. Nhưng nếu có ai đến gặp tôi với lời đề nghị này, tôi có thể nghĩ đến.”

GADDAFI: COCA COLA LÀ CỦA PHI CHÂU!

Lãnh tụ Libyan, Đại tá Gaddafi, khẳng định Coca Cola là của Phi Châu và muốn chia sẻ số tiền kiếm được từ sản phẩm này. Ông ta nói rằng Coca Cola nên trả tiền tính theo tỷ lệ mỗi lon hoặc chai nước ngọt được bán cho các chính phủ ở khắp lục địa Phi Châu. Nói chuyện tại một buổi lễ đánh dấu ngày kỷ niệm năm thứ bẩy của African Union, Gaddafi nói rằng: “Các thành phần chủ yếu của Coca Cola là từ thực vật của Phi Châu, do đó tiền bồi thường phải được trả cho chúng tôi.” Nhà lãnh tụ Lybian này rất nổi tiếng vì các lời tuyên bố kỳ quặc của ông ta, và trong quá khứ đã từng quả quyết rằng William Shakespeare thật sự là một người Ả Rập di dân tới Anh và có tên thật là Sheikh Zubeir.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ BUỘC PHẢI CƯỚI CON DÊ CÁI!

Một người đàn ông Sudan đã bị buộc phải cưới một con dê sau khi bị bắt quả tang đang ân ái với nó. Người chủ của con dê, ông Alifi, đã đưa vụ việc này lên tới một hội đồng trưởng lão. Họ ra lệnh người đàn ông này trả tiền hồi môn 15,000 dinars, khoảng $US70 đô-la, cho người chủ của con dê cái. Ông Alifi cho biết: “Chúng tôi đã trao cho ông ta con dê, và tôi biết cho tới nay họ vẫn sống chung với nhau.”
Ông Alifi đã kể với tờ Juba Post rằng ông ta nghe thấy một tiếng động lớn vào lúc giữa đêm và ngay tức khắc chạy ra ngoài và nhìn thấy ông Tombe đang ở trên lưng con dê cái. Khi tôi hỏi: “Anh đang làm gì ở đó" anh ta rơi xuống từ lưng con dê và tôi liền bắt giữ.” Ông Alifi sau đó đã gọi các vị trưởng lão đến giải quyết. Và họ đã nói với ông ta đừng gọi cảnh sát, hãy để người đàn ông này trả tiền hồi môn cho con dê này bởi vì ông ta đã sử dụng nó như người vợ.

CẮT DƯƠNG VẬT CỦA  CHỒNG QUÁ CỐ ĐỂ NGÂM GIẤM!

Một người đàn bà Đức đã cắt dương vật của người chồng quá cố để ngâm giấm làm vật kỷ niệm cuộc hôn nhân của họ. Bà Uta Schneider, 65 tuổi, đã dùng một con dao thái thịt để cắt đứt dương vật của ông Heinrich trong một bệnh viện ở Stuttgart. Bà ta gói nó trong giấy bạc và cho vào một hộp lunch-box để mang về nhà nhưng đã bị nhìn thấy bởi một y tá và bị bắt. Bà Uta đã kết hôn với ông Heinrich, 68 tuổi, được 35 năm, và hiện bị buộc tội cắt xẻo xác chết.
Được biết bà Uta đã nói với cảnh sát rằng: “Nó là tài sản tốt nhất của ông ấy và đã tạo cho tôi rất nhiều sự sung sướng. Do đó tôi muốn ngâm giấm để bảo quản nó mãi mãi - chồng tôi rất muốn điều này. Chúng tôi gọi nó là cần điều khiển (joystick) và muốn cất giữ để tưởng nhớ đến chồng tôi.”

KỶ LỤC TRỢN LÒI TRÒNG MẮT RA NGOÀI!

Một người đàn ông Ba Tây đang hy vọng đạt được một chỗ trong cuốn sách kỷ lục thế giới vì khả năng trợn tròn hai mắt. Ông Claudio Pinto, 48 tuổi, sinh sống bằng các cuộc biểu diễn: trợn hai tròng mắt lồi ra khỏi hốc mắt đến 95%. Ông Pinto đã trải qua một số cuộc kiểm tra và các bác sĩ nói rằng họ đã chẳng bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy một người có thể trợn lòi tròng mắt ra ngoài nhiều như ông ta. Ông Pinto nói rằng: “DDây là một phương cách kiếm tiền rất dễ dàng. Tôi có thể trợn hai mắt lồi ra đến 4 cm, đây là một năng khiếu mà Thượng Đế đã ban cho tôi.” 

06/12/2019(Xem: 412)
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
06/12/2019(Xem: 297)
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
06/12/2019(Xem: 279)
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
06/12/2019(Xem: 552)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
06/12/2019(Xem: 556)
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
05/12/2019(Xem: 551)
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
05/12/2019(Xem: 471)
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
05/12/2019(Xem: 293)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 362)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 825)
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
05/12/2019(Xem: 1487)
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
05/12/2019(Xem: 1586)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
05/12/2019(Xem: 369)
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
04/12/2019(Xem: 616)
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
04/12/2019(Xem: 565)
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thượng viện Australia lập ủy ban điều tra xem xét khả năng can thiệp chính trị của nước ngoài thông qua các nền tảng mạng xã hội.
Đây là bài dịch từ bài viết của Adam Millsap, một chuyên gia nghiên cứu về xu hướng dân cư, sự phát triển đô thị và thị trường, được đăng trên Forbes
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh"
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.