Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ

01/07/200600:00:00(Xem: 1992)

ĐỘI BANH ECUADOR DÙNG PHÁP SƯ ĐỂ CHỐNG LẠI ĐỘI ANH QUỐC!

Đội banh tranh giải World Cup của Ecuador có mang theo một pháp sư - và theo như đưa tin ông ta đã ếm bùa để chống lại đội banh của Anh Quốc. Theo tờ The Sun, thầy mo Tzamarenda Naychapi là một người Ecuador gốc Ấn Độ chuyên sử dụng bùa phép để điều khiển các sự kiện quan trọng. Nhiều người dân Anh đã cười rộ lên khi được cho biết về các chiến thuật ma lực của đội banh Nam Mỹ này.
Một người Anh nói rằng: “Họ sẽ phải cần nhiều hơn một pháp sư để ngăn chặn chúng tôi.” Các cầu thủ Ecuador cũng đã được huấn luyện viên phát cho một cuốn sách, kể câu chuyện về một gia đình đã được kích thích bởi việc giết chết con bò của họ. Huấn luyện viên Luis Suarez đã thôi thúc các cầu thủ của ông ta trước một cuộc thi đấu bởi nói với họ rằng “Đến lúc giết chết con bò của các bạn.”

GÓI KHOAI TÂY CHIÊN LÀM MỘT PHỤ NỮ TỐN $150 ĐÔ-LA!

Một phụ nữ bị phạt $150 mỹ kim vì ném miếng khoai tây chiên. Pauline Oakley ngồi trong xe ăn một gói khoai tây chiên giá $2 thì bất chợt nhìn thấy một miếng khoai bị cháy đen và liền ném nó ra khỏi cửa xe. Cô bị nhìn thấy bởi một nhân viên hội đồng thành phố và bị ghi giấy phạt tại chỗ. Paline nói rằng: “Thật là một gói khoai tây chiên đắt nhất. Tôi không hề biết ném miếng khoai tây là một hành động phạm tội - dù sao thì nó cũng sẽ bị mục rã rất mau lẹ, không như một tờ giấy gói. Người nhân viên phạt tôi nên làm một điều gì đó tốt hơn.” Được biết Doncaster Council đã gia tăng số tiền phạt lên tới $150 sau khi công bố chính sách không dung thứ việc xả rác trên đường phố.

“AI MUỐN CÁC TỜ BẠC MIỄN PHÍ THÌ NHÀO VÔ!”

Một người đàn ông đã ném $20,000 bảng anh các tờ giấy bạc lên trời tại một khu bờ biển đông người, và ông ta nói để “trải một chút ánh nắng”. Nhiều khách bộ hành đã tranh giành các tờ giấy bạc này trong khi người đàn ông 40 tuổi la lớn: “Có ai muốn các tờ giấy bạc miễn phí không"” Nhiều tài xế đã nhảy ra khỏi các chiếc xe của họ và nhiều người tại một quán rượu gần đó đã chạy đến để lượm các tờ giấy bạc bay tứ tung này. Ông John Morris, một người đi mua sắm, kể rằng: “Người ta chạy đến để giành các tờ giấy bạc như châu chấu. Một người đàn ông đã nhặt được hơn $700 bảng anh và một nhân viên quán rượu đã vớ được $400 bảng.” Được biết trước đó người đàn ông ném tiền này đã bị bắt vì say rượu lái xe tại một nơi cách xa khoảng 20 cây số.

NGƯỜI MẸ “THẤT LẠC” HOÁ RA CHÍNH LÀ BẠN CÙNG SƠŒ!

Sau nhiều năm tìm kiếm người mẹ ruột, một phụ nữ được cho làm con nuôi khi còn rất nhỏ đã kinh ngạc khám phá họ đã từng làm việc chung với nhau một thời gian. Michelle Wetzell đã khám phá bà mẹ đẻ Cathy Henzen - người bạn đồng nghiệp cũ tại một thẩm mỹ viện ở Davenport. Cô Welzell nói với tờ Quad-City Times rằng: “Bà ấy ngày nào cũng ở đó, ngay bên cạnh tôi.”
Michelle được cho làm con nuôi khi chỉ mới 4 ngày tuổi, và cô muốn biết tên và địa chỉ của người mẹ ruột để có thể gửi một tấm phiếu làm móng tay miễn phí. Và cô rất kinh ngạc khi biết mẹ ruột của mình chính là người thư ký tại Davenport Beauty Salon, nơi cô đang là một chuyên viên trang điểm. Bà Henzen khám phá mình có thai trong năm 1975 khi đang trong thời gian ly dị và đã có hai đứa con gái. Lúc đó trong gia đình đã có rất nhiều lục đục và bà lo sợ hai đứa con gái bị ảnh hưởng không tốt khi nhìn thấy cha mẹ cãi nhau thường xuyên. Bà Henzen nói rằng: “Tôi không thể đưa thêm một đứa con nữa vào gia đình không hạnh phúc này.”

CÁC DIỄN VIÊN ĐÓNG PHIM TỘI ÁC BỊ CAŒNH SÁT BẮT LẦM!

Cảnh sát ở Colorado đã bắt lầm các nam diễn viên trong khi họ đang đóng trong một cuốn phim tội ác. Theo bản tin của tờ Rocky Mountain News, cảnh sát đã còng tay các thành viên trong đoàn đóng phim và đã chỉa súng vào người của diễn viên Chris Borden. Borden, 25 tuổi, là một trong số các diễn viên đang đóng trong “Different Kinds”, cuốn phim với một ngân sách thấp.


Cảnh sát đã nhận được một cú điện thoại từ một nhân viên kiểm lâm cho biết một vụ bắt cóc con tin đang xảy ra, và thế là họ đã phản ứng cấp kỳ. Tại hiện trường quay phim, Borden đang dùng báng súng đánh một người đàn ông vì đã cố giải cứu một cô gái mà Borden vừa bắt cóc. Borden nói rằng: “Cảnh sát bảo tôi lý do duy nhất mà họ đã không bắn tôi vì họ nhìn thấy một chuyên viên quay phim.” Borden và nhà đạo diễn Eileen Agosta giờ đây phải ra trước tòa để bị buộc tội có hành vi gây rối, và sẽ phải xuất hiện ở tòa trong tháng Tám.

NGƯỜI ĐÀN ÔNG ẤN CÓ CÁI ĐUÔI DÀI 13 INCHES!

Hàng ngàn người đang xếp hàng để sùng bái một người đàn ông có cái đuôi dài 13 inches ở Ấn Độ. Chandre Oram, một cư dân của tỉnh Alipurduar thuộc West Bengal, được xem là hiện thân của thần khỉ Hanuman trong đạo Hindu. Theo bản tin của hãng thông tấn Press Trust, ông Oram cũng rất thích trèo cây và ăn chuối. Ông thần khỉ này nói rằng: “Nhiều người có niềm tin mạnh mẽ vào tôi. Họ đã được chữa khỏi các chứng bệnh ngặt nghèo khi họ chạm vài cái đuôi của tôi. Tôi tin tưởng làm được rất nhiều điều tốt cho những ai đến với tôi có lòng thành kính.”
Tuy nhiên, các bác sĩ nói rằng cái đuôi của ông ta rất hiếm thấy nhưng chỉ là một khuyết tật bẩm sinh, và chắc chắn ông ta không phải là thần thánh gì cả. Mặc dù được rất nhiều người sùng bái, ông Oram cũng gặp một số vấn đề. Ông cho biết: “Gần 20 phụ nữ đã từ chối các lời cầu hôn. Họ nhìn thấy tôi và đồng ý ngay, nhưng khi tôi quay người lại, họ nhìn thấy cái đuôi và bỏ đi mất. Tôi đã quyết định sẽ kết hôn với một người phụ nữ chấp nhận tôi và cái đuôi của tôi. Hoặc không thì tôi sẽ vẫn là một người độc thân như thần khỉ Hanuman.”

MỘT CUỘC HỌP BÁO DƯỚI NƯỚC!

Một nhóm 21 ký giả Áo đã phá một kỷ lục thế giới sau khi tham dự trong một cuộc họp báo dưới nước. Các ký giả này, mặc các bộ quần áo lặn, đã bơi khoảng 6 mét bên dưới mặt hồ Traun Lake ở Áo. Các cây viết và giấy đặc biệt không thấm nước đã được phân phát cho các nhà báo để họ viết các câu hỏi. Cuộc họp báo này được tổ chức để phát hành một cuốn sách mới nói về hoạt động lặn bởi hai tác giả người Áo Loe Ochsenbauer và Klaus-M Schremser. Nhóm này đang hoạch định gửi thư đến Guinness Book of Records sau khi một công chứng viên đã chứng kiến sự kiện này. Kỷ lục thế giới hiện đang được giữ bởi 15 ký giả tham dự vào một cuộc họp báo dưới nước trong năm ngoái ở Las Vegas.

CAŒNH SÁT MẤT SÚNG VÌ BOŒ QUÊN TRÊN MUI XE!

Một cảnh sát viên đánh mất khẩu súng Taser stun gun - sau khi bỏ quên nó trên mui của chiếc xe cảnh sát và chạy đi. Viên cảnh sát chỉ để ý thấy vũ khí này -khẩu súng ngắn có thể bắn ra một tia địa lên tới 50,000 volt- bị mất khi chạy về đến trạm. Ông ta đi tìm suốt đoạn đường từ Lewes và Eastbourne Street nhiều lần, nhưng không thấy tăm hơi của khẩu súng điện này đâu cả.
Chánh thanh tra Paul Pearce đã nói với tờ The Mirror rằng: “Hiển nhiên ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là thu hồi vũ khí này càng sớm càng tốt. Chúng tôi rất lo ngại nó có thể rơi vào tay của những phần tử xấu. Nguy cơ lớn nhất là nó có thể được nhặt bởi một đứa trẻ và tưởng lầm là một khẩu súng đồ chơi. Nếu có bất cứ ai đã nhìn thấy nó nằm trên đường, chúng tôi yêu cầu họ hãy gọi ngay cho số 999 để báo cảnh sát.” Khẩu súng điện Taser này bằng nhựa mầu vàng và mầu đen, trông giống một khẩu súng đồ chơi của trẻ em. Nhưng nó bắn ra hai tia điện cực mạnh mỗi 5 giây đồng hồ. ƠŒ khoảng cách 6 mét, tia điện 50,000 volt làm cho các bắp thịt bị co giật không thể kiểm soát được.

TÊN TRỘM CHÔM VÉ WORLD CUP BỊ LỌT LƯỚI!

Một tên móc túi lấy trộm chiếc vé World Cup từ chiếc túi xách của một phụ nữ đã bị bắt sau khi y ngồi xem trận đấu ngay bên cạnh người chồng của nạn nhân. Người đàn ông 34 tuổi này đã “trấn lột” bà Eva Standmann, 42 tuổi, trong khi bà ta đi tới sân vận động Munich Stadium để xem trận đấu giữa Ba Tây và Úc Đại Lợi, và khi đến nơi xếp hàng để vào thì bà mới khám phá chiếc vé đã không cánh mà bay mất.
Nhưng khi tên móc túi vừa đặt bàn tọa vào chiếc ghế của người phụ nữ này, hắn ta đã bị chất vấn bởi ông chồng tên Berndt, và ông ta đã ngay tức khắc gọi nhân viên an ninh. Một phát ngôn viên cảnh sát Munich nói rằng: “Tay trộm này đã tìm thấy chiếc vé trong cái túi xách và quyết định dùng nó để đi xem trận đấu hấp dẫn này, và y không hề trông đợi sẽ ngồi ngay bên cạnh người chồng của nạn nhân.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.