Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Hội Tốt Cho Người Việt: Ngành Dưỡng Da Đang Lên

12/07/200200:00:00(Xem: 6493)
Đây là cơ hội tốt cho người Việt chúng ta trong ngành Esthetic.
Người Việt đa số khéo léo và kiên nhẫn , nghề làm facial lại nhẹ nhàng, học rất nhanh để lấy bằng hành nghề, chỉ cần 600 giờ học, qua một kỳ thi là bạn có thể hành nghề.
Sau đây là những chỉ dẫn có tính cách căn bản của những người đi trước trong nghề, chúng tôi xin ghi chép lại .
Điều căn bản hành nghề cần biết đầu tiên là không làm gì sai lầm có hại cho người khách.
Thông thường điều căn bản nầy tương tự như những điều mà ngành y khoa bắt buột các bác sĩ hành nghề Y phải ghi nhớ.
Chúng ta làm nghề dưỡng da cho người khách, đồng thời chúng ta cũng bảo vệ sức khoẻ của người khách cũng như của chúng ta, người tiếp xúc trực tiếp với làn da của họ. Chúng ta biết những giới hạn nghề nghiệp để tránh gây thiệt hại tối đa cho người khách.
Khi xử dụng những hóa chất để làm công việc dưỡng da, chúng ta phải biết rõ hóa chất chúng ta xử dụng cũng như hiểu biết rỏ ràng loại hoá chất đó trong giới hạn sự hiểu biết có lợi cho người khách.
Phải chú trọng tới người khách khi bạn làm việc với họ, những lơ đãng, nếu có, đôi khi sẽ gây ra những sai lầm có hại cho cả hai bên. Bạn muốn làm cho người khách thêm xinh đẹp, chứ không bao giờ bạn muốn làm cho họ xấu đi, vì thế sự lựa chọn đúng loại hóa chất cho từng người khách làm sao cho thích hợp là việc vô cùng quan trọng.
Hãy nhớ thường xuyên học hỏi thêm về nghề bạn đang làm, tìm hiểu những sản phẫm mới nhất và công dụng của nó để đừng dùng sai cách thức.
Những sản phẩm dùng cho ngành dưỡng da ngày một tiến bộ rất nhanh, bạn phải chạy kịp theo đà tiến bộ để cải tiến nghề nghiệp. Bằng cách học hỏi không ngừng những phương pháp mới, những sản phẫm mới, bạn sẽ gây được sự tín nhiệm của khách.
Khách luôn luôn thích bạn xử dụng những sản phẫm mới lạ để coi tác dụng ra sao như những lời quảng cáo.
Nếu hóa chất bạn dùng cho họ có tác dụng tốt, tự nhiên họ sẽ trở lại với bạn và còn giới thiệu thêm cho bạn những người khách mới.
Theo đúng những luật lệ vệ sinh (OSHA sanitation guidelines).
Luôn luôn giử vệ sinh chổ làm việc cũng như giử vệ sinh những vật dụng hành nghề dưỡng da để tránh lan truyền bịnh. Chúng ta đều biết tai hại ghê gớm của bịnh không thuốc chửa là bịnh Aid.
Vi trùng của bịnh Hepatitis C còn dể lan truyền hơn cả bịnh Aid.
Mang bao tay khi làm wax có thể khó xử dụng, nhưng nếu bạn tập lần lần sẽ quen thuộc và dể dàng thôi, cũng như các bác sỉ lúc nào họ cũng làm việc với đôi bao tay bảo vệ. Nghề nghiệp nào cũng cần có sự luyện tập cho nhuần nhuyễn, cho quen tay.

Khi người khách đến kỳ hẹn làm Facial nhưng bị bịnh (dù chỉ là cold sore) bạn hãy mạnh dạn làm lại cái hẹn khác cho họ, khi nào họ hoàn toàn khoẻ mạnh, vì vi trùng bịnh lan truyền dể dàng từ miệng qua mắt, mủi v... v...
Sự lan truyền bịnh kiểu nầy rất là thông thường.
Nhiều tiểu bang trên nước Mỹ có luật lệ liên quan đến sức khoẻ của người khách bịnh.
Làm việc cho người khách y như bạn làm cho chính bạn
Bạn có huấn luyện để làm việc đúng cách thức, bạn có nhiều kinh nghiệm, bạn cần thêm cách làm việc theo tinh thần nầy, làm cho khách y như làm cho chính mình, thân thiện với khách y như người bạn thân, họ sẽ thường xuyên trở lại nếu cãm thấy salon của bạn là một nơi thoãi mái y như nhà của họ.
Đừng làm tài khôn chỉ dẩn về thuốc men
Đây không phải là nghề của bạn mà là nghề học nhiều năm dài của bác sỉ, và là nghề chuyên môn.
Không phải bạn có quyền chửa trị mụn trên da mặt mà bạn được quyền cho toa mua thuốc trị mụn, hay bất cứ loại thuốc men gì.
Tuyệt đối không được quyền xử dụng kim chích.
Không được quyền làm Laser (medical office).
Không bao giờ cho người khác xử dụng bằng hành nghề của bạn.
Đừng nên làm những công việc không thuộc phạm vi hành nghề của bạn, chẳng hạn như "permenent make- up".
Hiểu biết thật rỏ những hoá chất bạn xử dụng
Khi bạn làm việc với hoá chất nào, bạn phải hiểu biết thật rỏ ràng hoá chất đó.
Không nên chỉ dẩn bừa bải những loại hoá chất mà bạn không biết rỏ tác dụng của nó cho người khách.
Đừng nên mua những hoá chất mà bạn không hiểu rỏ ràng cách làm. Khi bạn mua một sản phẩm để dùng cho người khách, bạn phải biết rỏ thành phần cấu tạo của nó và tác dụng của nó trên loại da của người khách, và bạn phải biết cách chọn loại nào thích hợp nhất.
Không nên dùng cho người khách những loại hàng mẫu mà nên dùng những sản phẫm bạn xử dụng thường xuyên ở tiệm thẩm mỹ.
Bạn có thể dùng thử hàng mẩu cho chính bạn rồi chỉ cho khách nhìn thấy kết quả thì họ sẽ tin bạn hơn.
Luôn luôn hài lòng, vui vẻ với chính mình.
Khi bạn vui vẻ, hài lòng với chính mình, sẽ lây sự vui vẻ qua người mà bạn tiếp xúc.
Khách hàng không thích một thẩm mỹ viên nhận hẹn rồi đến làm việc trể hẹn, mặt mày cau có, gắt gỏng, hay phan phiền nầy kia hay làm việc không chuyên nghiệp.
Họ sẽ bỏ đi tiệm khác sau một lần tiếp xúc. Khách tới với tiệm thẩm mỹ của bạn để bạn giúp thay đổi con người họ cho xinh đẹp hơn chớ không phải đến để nghe bạn than phiền.
Người khách đến tiệm dưỡng da để tìm một nơi thật thoãi mái, thật an toàn.
Nếu bạn tạo cho họ những cảm nghĩ tốt đẹp, họ sẽ tin tưởng và sẽ trở lại thường xuyên với bạn.
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc