Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiền Tạm Ứng Miễn Giảm Thuế Đặc Biệt Năm 2003

20/02/200400:00:00(Xem: 1149)
Tiền Tạm Ứng Miễn Giảm Thuế Đặc Biệt Dành Cho Trẻ Em và Hồ Sơ Khai Thuế của Năm 2003

Trong năm 2003 đã có gần 24 triệu người nhận được tiền tạm ứng cho loại miễn giảm thuế đặc biệt CTC - Child Tax Credit. Việc thay đổi trong luật thuế đã nâng số tiền miễn giảm dành cho tín thuế này từ mức cao nhất $600 cho mỗi trẻ em lên $1,000. Số tiền tăng $400 cho mỗi trẻ đủ tiêu chuẩn đã bắt đầu gởi đến cho người khai hồ sơ thuế năm 2002.
Trong thời gian này, khi khai thuế cho năm 2003, những người đã nhận số tiền tạm ứng CTC phải trừ đi khoản tiền họ đã nhận khi tính toán số tiền miễn giảm của loại tín thuế này trên hồ sơ thuế. Nếu số tiền miễn giảm nhận được trên chi phiếu gởi đến cho họ đã được trừ đi do người nhận có nợ thuế, số tiền trước khi trừ là số tiền được dùng để khai khoản tiền tạm ứng miễn giảm dành cho gia đình có trẻ em. Mỗi người,vợ hoặc chồng, xem như nhận được nửa số tiền tạm ứng cho loại miễn giảm thuế trẻ em. Trường hợp số tiền tạm ứng nhiều hơn số tiền người khai thuế có thể nhận được từ tín thuế CTC, họ sẽ không phải hoàn lại số dư cho Sở Thuế Vụ.
Phần đông người khai thuế sẽ sử dụng bản tính toán (worksheet) trong sách hướng dẫn khai thế để tính ra số tiền miễn giảm dành cho họ. Một số người sẽ dùng ấn bản 972 là sách hướng dẫn khai tín thuế dành cho gia đình có trẻ em (Publication 972 - Child Tax Credit). Nhóm người này bao gồm những người khai thuế không phải kê khai các nguồn lợi tức từ nước ngoài; những người khai nhận tiền miễn giảm cho việc xin con nuôi, tiền lời phải đóng do vay tiền mua nhà, hay tiền miễn giảm thuế dành cho người làm chủ căn nhà đầu tiên trong khu vực thủ đô Washington DC; và những người khai thuế có lợi tức trong năm sau khi điều chỉnh cao hơn $75,000 (trường hợp là vợ chồng khai chung hồ sơ thuế, mức lợi tức giới hạn là $110,000; vợ chồng khai riêng hồ sơ thuế, $55,000).


Sở Thuế Vụ đã gởi đến mỗi gia đình nhận được tiền tạm ứng tín thuế CTC một thông báo mang mã số 1319 để báo cho họ biết số tiền họ sẽ nhận được. Gia đình nào chưa nhận được bản thông báo này có thể kiểm tra lại trên mạng thông tin của IRS tại địa chỉ www.irs.gov hoặc gọi số 1-800-829-1040 để nhận số tiền tạm ứng này.
Tín thuế CTC hay còn gọi là tiền thuế miễn giảm cho những gia đình có trẻ nhỏ là loại tín thuế không hoàn lại. Trẻ em phải còn dưới 17 tuổi mới được xem là trẻ đủ tiêu chuẩn để cha mẹ nhận tiền miễn giảm; trẻ phải là công dân hay thường trú dân của Hoa Kỳ; trẻ phải là người sống phụ thuộc vào người đứng tên trên hồ sơ khai thuế và là (a) con ruột, con ghẻ, con nuôi, hoặc con của những người con này (b) em ruột, em cùng cha khác mẹ hay cùng mẹ khác cha, hay anh chị em ghẻ (con của cha hay mẹ kế) hoặc con cái của những người em này được người đứng tên trên hồ sơ thuế nuôi dưỡng và xem như con ruột của họ (c) con nuôi đủ tiêu chuẩn.
Đối với những người do tiền thuế nợ của họ quá ít nên họ không nhận được trọn số tiền miễn giảm dành cho CTC, họ có thể nhận được một khoản tiền bổ sung cho loại tín thuế này, có thể giúp họ không phải đóng thuế hoặc nhận được tiền refund. Xin dùng mẫu đơn 8812 để tính ra số tiền Tín thuế CTC bổ sung này (Additional Child Tax Credit).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.