Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

13/10/200300:00:00(Xem: 4179)
CHỞ CHỒNG SAY RƯỢU TỚI TRẠM CẢNH SÁT
Một phụ nữ bị bắt vì lái xe nguy hiểm sau khi bà ta chơœ ông chồng say rượu trên capô xe (bonnet) tới trạm caœnh sát, suốt đoạn đường hơn ba cây số. Người phụ nữ này đã lái xe tới trạm caœnh sát ơœ Dubrovnik, Croatia, sau một trận cãi vã kịch liệt tại nhà và cuối cùng ông chồng nhẩy lên capô xe trong lúc bà vợ cố lái chiếc xe tới trạm caœnh sát. Người đàn ông, 33 tuổi, cũng đã bị bắt giữ vì có hành động hung bạo.
NHÀ XÂY BẰNG CHAI NHỰA
Một chuœ nhân quán rượu đã xây một căn nhà chỉ bằng các chai không bằng nhựa. Ông Celio de Oliveira đã bắt đầu thu lượm chai nhựa để giúp làm sạch sẽ bờ biển Mage ơœ Rio de Janeiro. Ông ta kể rằng: “Thoạt tiên mục tiêu cuœa tôi là làm sạch bờ biển, và rồi tôi naœy ra ý định xây bức tường trong quán rượu cuœa mình bằng cách xưœ dụng chúng. Nhưng rồi thu nhặt về quá nhiều, hơn 10,000 cái, tôi quyết định xây caœ một căn nhà.”
Căn nhà này được xây dựng bên cạnh quán rượu, và thậm chí nút bật đèn cuœa nó cũng được làm bằng chiếc nắp cuœa chai nhựa. Thành tích cuœa ông Oliveira trơœ nên rất nổi tiếng đến mức một trường học đã đặt ông xây một căn nhà bằng chai nhựa tương tự ngay trong sân trường. Ông ta cho biết: “Các căn nhà bằng chai nhựa sẽ tồn tại muôn năm và nếu chúng bị cháy, chúng ta chỉ cần ném cát vào là lưœa tắt ngay.”
KYŒ LỤC THẾ GIỚI NHẨY DÂY TRÊN DÂY CÁP!
Một nhân viên gánh xiếc đã phá kyœ lục thế giới bằng cách nhẩy dây trên một sợi dây cáp ơœ trên cao. Henry Ayala, 22 tuổi, đã nhaœy được 1,005 lần, đánh bại kyœ lục trước đó chỉ có 875 lần. Nhẩy trên một sợi cáp với đường kính 0,4 ins, và ơœ độ cao 26 feet bên trên đoàn xiệc Billy Smart’s Circus ơœ Bristol. Ayala cũng đã nhẩy được 211 lần trong một phút, tạo kyœ lục mới.
Ông Chris Barltrop, giám đốc gánh xiệc Billy Smart’s Circus, nói rằng muốn nhaœy dây như thế này cần phaœi là người biểu diễn chuyên nghiệp tầm cỡ thế giới, và Ayala đã chứng minh điều này. Trong suốt cuộc nhẩy dây này, Ayala có đôi lần hơi loạng choạng vì sợi dây thừng chạm vào đường diềm cuœa chiếc quần, nhưng anh ta đã một cách hết sức tài tình lấy lại được thăng bằng. Ayala là chuyên viên biểu diễn xiếc thuộc thế hệ thứ bẩy. Anh ta thường biểu diễn nhaœy múa và đi xe đạp một bánh trên dây cáp thật cao mà không cần lưới an toàn, nhưng người cha cuœa anh bắt buộc phaœi dùng lưới an toàn để phòng ruœi ro.
CHIM SEŒ LÀM ĐÌNH TRỆ 100 CHUYẾN BAY ƠŒ BẮC KINH
Một đàn chim seœ đã làm chậm trễ hơn một trăm chuyến bay sau khi “chiếm đóng” một phi đạo ơœ Phi trường Quốc tế Bắc Kinh. Đàn chim seœ khổng lồ này đã bay đầy không phận, bên trên 100 mét, cuœa một trong hai phi đạo chính cuœa phi trường, làm cho các chiếc phi cơ không thể đáp xuống được. Các chuyến bay đều đã phaœi chuyển hướng đến phi trường ơœ các thành phố khác, một số ơœ xa tận tỉnh Sơn Đông và Quaœng Châu. Giới chức hàng không cho biết rằng các con chim seœ có thể làm động cơ bị trục trặc nếu chúng bị hút vào, và có thể làm phi cơ bị rớt.
HÀNG XÓM KIỆN CHUŒ NHÂN CÓ CHÚ CHÓ NGÁY NHƯ NHÀ MÁY ĐÈN!
Một người đàn ông Romanian đã bị kiện bơœi các người hàng xóm vì con chó cuœa ông ta ngáy quá lớn đến độ caœ xóm không tài nào nguœ được. Con chó có tên Sumo, loại chó Neapolitan mastiff rất to lớn, sống chung với chuœ trong một căn flat ơœ Cluj Napoca. Các người hàng xóm nói rằng họ không thể an giấc khi con chó này nguœ say, bơœi tiếng ngáy cuœa nó có thể nghe thấy ơœ mọi căn flat.
Một người hàng xóm cho biết tiếng ngáy cuœa con chó quá lớn đến nỗi gây trơœ ngại cho hệ thống báo động cuœa nhà ông ta. Ban quaœn trị dẫy flat đã phaœi có biện pháp chống lại chuœ nhân sau khi chứng minh rằng tiếng ngáy cuœa con chó vượt qua mức âm thanh quy định. Chuœ nhân cuœa con Sumo, ông Varga Attila, bị phạt 100 baœng anh nhưng đã không chịu traœ. Ông ta nói rằng đã nhượng bộ những người hàng xóm bằng cách di chuyển hai con chó khác về quê. Nhưng ông ta không thể xa con Sumo bơœi vì nó là con chó cưng.
CÁC TRAI LÀNG THOÁT Y 100% GÂY QUỸ TỪ THIỆN

Một số thanh niên trong một ngôi làng đã cùng nhau thoát y để gây quỹ từ thiện, có lẽ họ được truyền caœm hứng bơœi cuốn phim nổi tiếng Calendar Girls. Hơn 50 người đàn ông đã khắc phục sự e thẹn cuœa họ để cơœi hết quần áo chụp hình làm một cuốn lịch, miêu taœ đời sống thôn dã trong ngôi làng West Linton.
Cuốn lịch này sẽ được bán với giá 6 pound một cuốn tại các cưœa tiệm tạp hóa, bưu điện, phòng mạch bác sĩ và các tiệm thuốc tây, và tất caœ số tiền thu được sẽ được tặng cho Cơ quan chống bệnh ung thư vú. Ông Maggy Smith, một trong những người tổ chức, nói rằng: “Việc làm này mang lại nhiều thích thú với một thông điệp rất quan trọng, nhất là trong làng này có một số phụ nữ bị ung thư vú, một chứng bệnh làm đau khổ gia đình họ. West Linton là một cộng đồng nhoœ nhưng sống rất gần gũi và các cuộc gây quỹ từ thiện trước đây đều đã rất thành công. Năm nay chúng tôi muốn thực hiện một điều gì đó khác lạ và một số thanh niên trong làng đã có đuœ sự can đaœm để thoát y giúp chúng tôi.”
NHÀ AŒO THUẬT BỊT MẮT LÁI XE 18 CÂY SỐ!
Một nhà aœo thuật người Đức đã thưœ trí nhớ cuœa mình bằng cách lái xe dọc theo con đường núi ngoằn ngoèo dài 18 cây số với hai mắt bịt kín. Ông Thorsten Strotmann hoạch định lái chiếc xe suốt đoạn đường từ Ellmau đến Kitzbuehel ơœ tỉnh Tyrol, nước Áo, trong khi đeo một mặt nạ bằng kim loại và trùm một bao taœi mầu đen lên đầu. Ông ta đã thực tập việc làm liều lĩnh này trong suốt sáu tháng qua. Caœnh sát tuần tra sẽ phong toœa caœ con đường này và tay đua Formula One huyền thoại “Strizl” Stuck sẽ cùng ngồi trong xe với nhà aœo thuật này, nhưng anh ta cho biết sẽ không giúp một tý nào caœ.
CHÓ CÓ GIÁC QUAN THỨ SÁU BIẾT TRƯỚC ĐƯỢC ĐỘNG ĐẤT
Một nhà nghiên cứu Nhật Baœn tuyên bố rằng loài chó có thể nhận biết được các trận động đất trước khi chúng xaœy ra. Ông Kiyoshi Shimamura cho biết trong những năm hành nghề ông đã để ý thấy một sự gia tăng các vụ chó cắn, và những lời than phiền liên hệ đến chó xaœy ra quanh thời gian các trận động đất.
Tiến sĩ Shimamura đã xem xét kỹ lưỡng hồ sơ cuœa những lời than phiền như thế này trong khu vực thuộc miền tây Nhật Baœn bị aœnh hươœng bơœi trận động đất ơœ Kobe năm 1995, giết chết hơn 6000 người. Ông cho biết các con chó thường suœa rất nhiều, cho thấy cách ứng xưœ bất thường trước và sau các trận động đất khoaœng hai tháng. Các hồ sơ tại ba trung tâm trên hòn đaœo Awaji, nơi nằm trên tâm động đất, cho thấy một sự gia tăng 60 phần trăm trong một tháng trước khi động đất, so với một năm trước đó. Kết quaœ cuộc nghiên cứu cuœa ông sẽ được chuyển đến Cơ quan Nghiên cứu Động đất Nhật Baœn trong tháng tới.
Một nhà nghiên cứu về khí tượng Nhật Baœn khác cũng nói rằng: “Có rất nhiều câu chuyện về các thú vật cho thấy cách ứng xưœ bất thường quanh thời gian xaœy ra động đất. Nhưng không có căn baœn khoa học để xác minh các câu chuyện này và sưœ dụng chúng để tiên đoán động đất.” Trong thập niên 1990 thành phố Tokyo đã mất nhiều năm nghiên cứu xem cách ứng xưœ cuœa các con cá trê (catfish) có thể được sưœ dụng để tiên đoán động đất hay không, nhưng cuộc nghiên cứu này đã bị boœ dơœ.
GIA SÚC BỊ CẤM NUÔI TRONG CÁC CĂN FLAT ƠŒ KIEV
Các gia súc bị cấm nuôi trong các căn flat ơœ Ukrian sau khi một cuộc khaœo sát cho biết các cư dân đã nuôi hơn 3000 con heo, 500 con bò và 1000 con dê trong các dẫy nhà chật chội này. Các con vật này được nuôi trên ban-công, trong phòng sau, phòng nguœ, phòng tắm. Theo nhật báo Zverskie Novosti, vô số các con gà, thoœ và các gia súc nhoœ khác cũng được nuôi trong các căn flat này.
Luật lệ mới được đưa ra vào tuần qua đe dọa sẽ phạt rất nặng những ai vi phạm. Nhà cầm quyền thành phố nói rằng các căn flat, nhất là các ban-công không được thiết kế để chịu nổi sức nặng cuœa những con vật to lớn như con bò, và nước tiểu cuœa chúng đang phá huœy các tòa nhà này. Tuy nhiên, các người chuœ flat lại nói rằng việc nuôi súc vật làm cho các căn flat ấm áp trong mùa đông, cung cấp phân bón cho các thưœa vườn cuœa họ và nguồn thức ăn cần thiết cho gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.