Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả

15/03/200600:00:00(Xem: 4971)
BS Bùi Trọng Cường nghĩ sao về việc CĐNVTDUC/ NSW không chọn Ngày Tỵ Nạn"

Nguyễn Văn Thành - Diễn Đàn Công Luận @yahoogroups.com

Thứ Bảy tuần rồi, qua Diễn Đàn Công Luận, Sàigòn Times có nhận được email đóng góp của ông Nguyễn Văn Thành đối với BS Bùi Trọng Cường, sau khi ông đọc bài tường thuật buổi họp của CĐNVTD/NSW, thảo luận về cuộc trưng cầu ý kiến chọn Ngày Tỵ Nạn, trên báo Sàigòn Times. Nhận thấy đóng góp của ông Nguyễn Văn Thành vừa chân thành, vừa có giá trị trong việc xây dựng những nguyên tắc dân chủ cần phải có trong sinh hoạt cộng đồng, Hoàng Tuấn mạn phép tác giả, sau đây xin đăng tải nguyên văn email của ông. Trân trọng - Hoàng Tuấn.

*

Theo bài tường thuật của báo Saigon Times, số ra ngày 02/03/06, thì Cộng Đồng NVTDUC-NSW đã đi đến quyết định là "không tham gia cuộc trưng cầu ý kiến chọn Ngày Tỵ Nạn của nhóm Vì Tự Do". Đọc tin này, tôi xin cám ơn báo Saigon Times đã tường thuật phiên họp ngày 25/02/06 của CDNVTD-NSW về vấn đề này một cách rất chi tiết. Tôi cũng xin ca ngợi tinh thần làm việc hết sức dân chủ của BCH CDNVTD-NSW, khi tạo cơ hội cho đồng hương tại tiểu bang này góp ý về đề nghị chọn Ngày Tỵ Nạn chứ không áp đặt đề nghị này một cách độc đoán như Ủy Ban Xử Lý Thường Vụ Cộng Đồng - Qld đã làm. Tôi cũng xin ca ngợi tinh thần phục thiện và sự thẳng thắn của BS Nguyễn Mạnh Tiến khi ông nói: "... Cho nên đến giờ phút này chúng tôi thấy rằng cái chuyện này không thể làm đuợc..."
Theo lời kể lại của một anh cựu quân nhân tham dự buổi tiếp xúc giữa Việt Tân và cộng đồng Qld vào hôm 22/02/06 vừa qua, thì sau khi ông Đào Minh Tri chỉ ra sự sai trái của UBXLTVCD-Qld khi áp đặt việc chọn Ngày Tỵ Nạn tại Queensland, cử toạ đã vỗ tay để bày tỏ sự đồng ý. Lập tức BS Bùi Trọng Cường lớn tiếng lên lớp mọi người về sự tối quan trọng và tối cần thiết của Ngày Tỵ Nạn và đặt vấn đề đã là nguời tỵ nạn thì tại sao lại không chấp nhận cuộc trưng cầu ý kiến này. Có lẽ BS Cường bị đồng hương chỉ trích truớc mặt các vị khách qúy phương xa, khiến tự ái bị tổn thuơng nên tìm cách gỡ sĩ diện. Dĩ nhiên những người hiện diện không ai cãi lại BS Cường vì mục đích của tối hôm đó là để nói chuyện với các vị Trung ương đảng Việt Tân, chứ không phải để bàn về đề nghị chọn Ngày Tỵ Nạn cuả Nhóm Vì Tự Do.

Nếu so với BCHCD/NSW là một ban chấp hành dân cử chính thức, thì qúy vị đại diện Cộng Đồng tại Qld chỉ là những người "xử lý thường vụ" mà thôi. Nếu so với LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CDNSW là một người rất trẻ, thì BS Bùi Trọng Cường, Trưởng Ban XLTV CD-Qld là một người tóc đã điểm sương. Tuy nhiên nếu sự khác biệt chỉ nằm ở những điểm nêu trên thì cũng không có gì đáng nói, điều đáng nói là cũng cùng một sự việc, trong khi BCH CD/NSW xử sự một cách dân chủ và tôn trọng ý kiến của quần chúng, thì rất tiếc, UBXLTV-Qld lại tỏ ra ngoan cố và xem thường ý kiến của đồng hương.

* *

Xin thận trọng, đừng quen nói dóc trăm voi không được bát nước sáo"

Trần Hải - Melbourne VIC

Tôi thấy cộng đồng người Việt hải ngoại chúng ta chỉ vì bốn chữ tự do dân chủ mà phải vượt qua bao nỗi nguy hiểm để đến được đất nước này, bây giờ thì tôi thấy ai cũng cũng hô hào đấu tranh cho VN sớm có được tự do dân chủ, nhưng sao thấy mấy vị lãnh đạo thực thi chuyện dân chủ khó quá đi. Tuần rồi tôi đọc bài tường thuật "chi tiết" buổi họp của cộng đồng người Việt trên Sydney thì thấy mà ham. Họp hành như vậy mới đúng là hành xử cái tinh hoa của tự do dân chủ, rồi mọi người mới chỉ nói ra cái ý của mình thôi là mấy vị lãnh đạo đã biết ý, chấp nhận ngay cái nguyện vọng của số đông. Nếu trong cuộc sống ở một đất nước tự do dân chủ như Úc mà chúng ta không biết làm việc một cách dân chủ thì làm sao chúng ta đấu tranh cho tự do dân chủ ở quê nhà được""" Tôi thấy một vị chủ tịch trẻ như ông Võ Trí Dũng mới đắc cử chủ tịch CĐ mà đã biết tôn trọng tinh thần dân chủ trong sinh hoạt, từ chối một mình đơn phương quyết định chọn ngày tỵ nạn mà đòi đem về họp để cho các hội đoàn, đoàn thể quyết định thì đúng là sáng suốt và là điều để quý vị lãnh đạo liên bang như ông Đoàn Việt Trung noi gương để làm việc cho có dân chủ. Cái chuyện trước đây ông Trung cũng đã tự tiện có "sáng kiến" đòi CSVN phải cho nhập cảng văn hóa phẩm, rồi ông còn có sáng kiến tuyên bố người Việt hải ngoại chuẩn bị đưa đoàn văn nghệ về VN trình diễn nữa cũng là những “sáng kiến độc đáo”. Tất cả những "sáng kiến" nguy hiểm "hở sườn" này của ông Đoàn Việt Trung xem ra ông chẳng hề bàn bạc gì với ai cho nó có dân chủ. Vì vậy tôi cảm thấy hình như ông biết, nếu đem ra bàn bạc với mọi người, thì sáng kiến của ông khó có thể thực hiện. Vậy thì tốt nhất “ta” cứ làm cái trò tiền trảm hậu bàn, hay nói nôm na là đặt cái cầy trước con trâu, là yên chuyện. Mọi người lúc đó có phản đối thì cũng là chuyện đã rồi, tên đã lên cung, đạn đã lên nòng, chỉ có việc thực hiện, không có bàn bạc gì nữa. Cái lối làm việc như vậy vừa phi dân chủ, vừa coi thường cộng đồng. Vì vậy tôi rất mong ông Đoàn Việt Trung nên từ nay cân nhắc thật kỹ các "sáng kiến" của ông cũng như "sáng kiến" của người khác “rỉ tai” ông, và nhớ là bàn bạc thật kỹ với anh em trong nhà, để mọi người ở Úc hậu thuẫn ông đã trước khi ông tính chuyện bàn với người khác ở ngoài nước Úc. Kẻo không, người ta cho ông là người “bị xúi” cũng không có oan uổng gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.