Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sở Di Trú Sắp Cải Tổ: Aûnh Hưởng Dân Vn Ra Sao?

11/05/200200:00:00(Xem: 3470)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495
ĐỀ TÀI : SỞ DI TRÚ ĐỐI DIỆN VỚI ĐÒI HỎI PHẢI CẢI TỔ.
Trong những năm gần đây, nhiều chỉ trích nhắm vào hiệu năng của Sở Di Trú do Sở này được giao phó trách nhiệm càng ngày càng rộng rải, hồ sơ ứ đọng càng lúc càng nhiều, mà ngân sách cấp phát không gia tăng để thích ứng với tình thế mới.
Sau khi xảy ra vụ gởi giấy thông báo chấp thuận chiếu khán du học cho hai tên không tặc, sáu tháng sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, mủi dùi công kích lại chỉa vào Sở Di Trú còn gay gắt hơn lúc mới xảy ra vụ khủng bố nữa. Không những chỉ trong thời gian mới đây mà trong nhiều năm qua có nhiều ý kiến cho rằng nên giải tán luôn Sở Di Trú để thay thế bằng cơ quan khác hoạt động hữu hiệu hơn.
Trước các đòi hỏi giải tán cơ chế di trú hiện tại, chính phủ đề ra một kế hoạch cải tổ gồm việc thiết lập nhiều cơ sở có trách nhiệm riêng biệt về dịch vụ di trú và chấp hành luật pháp. Sự lúng túng gần đây của Sở Di Trú làm cho dư luận đòi hỏi cải tổ lập lại mạnh mẽ lý lẽ này.
Giám đốc Nha Di Trú và Nhập Tịch đã ra điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện để bênh vực cho cơ quan di trú và trình bày chi tiết về kế hoạch cải tổ. Ông cho rằng mục tiêu của Sở Di Trú nay đã thay đổi, từ mục tiêu giản dị hóa thủ tục thay bằng sự tăng cường an ninh. Ngoài ra, Giám đốc Di Trú cũng muốn thực hiện nhiều sự cải tổ, trong số đó có sự giảm bớt thời hạn của chiếu khán du lịch từ 6 tháng xuống còn 30 ngày, và ngăn cấm việc chuyển diện sau khi đương sự đến Hoa Kỳ, từ quy chế du lịch sang quy chế du học, trừ phi đương sự đã khai trước với giới chức di trú khi xin nhập cảnh du lịch.
Trong khi chờ đợi việc thực hiện các sự cải tổ, giới luật gia di trú cho biết là vấn đề khó khăn không phải chỉ nhắm vào các sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ, mà thủ tục xin chiếu khán du học đều trở nên gắt gao tại các Sở Di Trú trên nội địa Hoa Kỳ cũng như tại các Tòa Tổng Lãnh Sự ở hải ngoại.
Muốn xin chiếu khán du học, đương sự phải xuất trình chứng minh đã được một trường học tại Hoa Kỳ chấp nhận cho nhập học, trường học phải thuộc loại có tư cách nhận du học sinh do sự thỏa thuận của Sở Di Trú.

Đương sự cũng phải xuất trình chứng minh có đủ khả năng tài chánh để trang trải các chi phí về học vấn và sinh sống tại Hoa Kỳ, và chứng minh là đương sự sẽ trở về nước nhà khi thời hạn du học chấm dứt.
PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC
Câu hỏi 1: Khi nói rằng Sở Di Trú (INS) được "thay thế", điều gì sẽ xảy ra"
Trả lời 1: Khi Hoa Thịnh Đốn nói về "sự thay thế" hay "tái phối trí" Sở Di Trú, có nghĩa là họ đang tập trung vào vấn đề an ninh quốc gia. Tiến trình giải quyết các hồ sơ, đơn di trú vẫn sẽ tiến hành như thường lệ. Những sự thay đổi lớn sẽ là tăng cường mức độ và an ninh. Điều này có thể là các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới sẽ thay thế các nhân viên thanh tra Sở Di Trú ở các phi trường.
Câu hỏi 2: Những sự thay đổi nào trong Sở Di Trú hiện nay"
Trả lời 2: Việc tổ chức hay việc Kiểm Soát Biên Giới đang thay đổi. Cũng sẽ có sự thay đổi về phương thức đối xử với vị thành niên khi họ bị câu lưu bởi Sở Di Trú. Những sự thay đổi khác chưa thực hiện.
Câu hỏi 3: Việc tái phối trí của Sở Di Trú sẽ ảnh hưởng đến việc giải quyết hồ sơ hàng ngày ra sao"
Trả lời 3: Uỷ viên Hội đồng thuộc Sở Di Trú đã nói về hai lãnh vực thay đổi: an ninh quốc gia và dịch vụ liên quan đến khác hàng của Sở Di Trú. Nhưng bây giờ họ chỉ mới tập trung về vấn đề anh ninh quốc gia.
Câu hỏi 4: Với kết quả của việc tái phối trí, liệu Sở Di Trú có thể giải quyết đơn từ nhanh hơn không"
Trả lời 4: Hiện chưa có câu trả lời nào về vấn đề này. Việc tập trung hiện nay là tái tổ chức Sở Di Trú để những di dân không thích hợp sẽ không được vào Hoa Kỳ, và cũng để kiểm soát những người đang ở Mỹ có chiếu khán di dân một cách hữu hiệu hơn. Chúng ta chỉ có thể hy vọng dịch vụ của Sở Di Trú với khách hàng sẽ được cải tiến sau việc tái tổ chức này.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.